[LỜI GIẢI] Nhược điểm của kế hoạch quân sự Nava là gì? – Tự Học 365

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết [LỜI GIẢI] Nhược điểm của kế hoạch quân sự Nava là gì? – Tự Học 365 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu [LỜI GIẢI] Nhược điểm của kế hoạch quân sự Nava là gì? – Tự Học 365 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “[LỜI GIẢI] Nhược điểm của kế hoạch quân sự Nava là gì? – Tự Học 365”

Đánh giá về [LỜI GIẢI] Nhược điểm của kế hoạch quân sự Nava là gì? – Tự Học 365


Xem nhanh
#Shorts #kehoachnava #kesuviet
Kế Hoạch Nava Và Âm Mưu của Pháp - Mỹ Có Gì Đặc Biệt? | Kể Sử Việt
- Kế hoạch quân sự Nava là nỗ lực cuối cùng của Pháp và can thiệp Mỹ tại Đông Dương hòng muốn đưa Pháp ra khỏi Đông Dương trong danh dự. Vậy Kế hoạch đó của Pháp và Mỹ có gì đặc biệt?
► Đăng ký kênh: https://bom.to/DuRQmIfyEsQza

Giải chi tiết:

Để áp đặt ách thống trị trên đất nước Việt Nam, dù lúc đầu binh lực chưa thường xuyên, Pháp vẫn phải tập trung quân để tiến công, chiếm đất rồi rải quân ra giữ đất và lập bộ máy thống trị. Như vậy là ngay từ đầu mục tiêu chiến lược đã quyết định trạng thái từ tập trung đến phân tán binh lực.

– mặc khác, trong vài năm đầu, mâu thuẫn giữa tập trung và phân tán binh lực của Pháp chưa bộc lộ sâu sắc, một phần vì có khả năng tăng viện từ Pháp sang còn thường xuyên, phạm vi chiếm đóng của quân Pháp chưa mở rộng, nhưng chủ yếu là do chiến tranh du kích của ta chưa phát triển tới mức buộc chúng phải căng nhiều lực lượng ra để đối phó rộng khắp.

– Từ chiến dịch Việt Bắc, mâu thuẫn giữa phân tán binh lực (để giữ đất) và tập trung binh lực (để mở các chiến dịch tiến công lớn) đã trở nên sâu sắc và làm sinh ra ra mâu thuẫn khác: mâu thuẫn giữa tiến công và phòng ngự về mặt chiến lược. Lực lượng bị phân tán quá mỏng làm cho Pháp không đủ sức đối phó với vận hành ngày càng mạnh của ba thứ quân đã trưởng thành của ta, nhất là từ cuối năm 1950.

– Bước vào đông xuân 1953 – 1954, thực tế chiến trường ngày càng chứng tỏ Pháp không phát huy được công dụng của các binh đoàn dự bị chiến lược mà chúng ra sức xây dựng với quy mô ngày càng lớn.  Càng về cuối cuộc chiến tranh, mâu thuẫn trong bố trí và điều động binh lực đã dồn các tướng lĩnh Pháp vào thế lúng túng như gà mắc tóc. Quân Pháp muốn giữ “vùng đồng bằng có ích” đông người thường xuyên của thì phải bỏ thường xuyên địa bàn có ý nghĩa chiến lược trên chiến trường rừng núi; muốn đối phó với ta trên chiến trường chính (Bắc Bộ) thì phải rút giảm đi quân và tạo nên thế sơ hở trên các chiến trường khác; muốn đối phó với các chiến dịch tiến công của bộ đội chủ lực ta ở mặt trận phía trước thì phải điều lực lượng ở vùng tạm chiếm ra, nhưng khi chiến tranh du kích của ta làm cho phía sau bị “ruỗng nát”, thì chúng lại phải đưa lực lượng từ phía trước về đối phó…

– Chiến tranh du kích phát triển rộng rãi và phối hợp chặt chẽ với chiến tranh chính quy đã tạo nên “trận đồ bát quái” trên phạm vi cả nước, làm cho binh lực quân viễn chinh Pháp thường xuyên bị giằng xé, khiến quân của chúng đông mà hoá ít, trang bị mạnh mà hoá yếu, thế trận luôn luôn bị sơ hở, việc tổ chức và điều động lực lượng thường xuyên bị động. Mặc dù ra sức phát triển quân ngụy, ra sức xin phép thêm viện trợ của Mỹ, các tướng lĩnh Pháp vẫn không sao thoát khỏi các mâu thuẫn có tính quy luật trên đây trong suốt quy trình điều hành cuộc chiến tranh xâm lược.

=> hạn chế lớn nhất của Kế hoạch Nava là mâu thuẫn giữa tập trung và phân tán lực lượng.

Chọn: DCác câu hỏi về nhược điểm của kế hoạch nava là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhược điểm của kế hoạch nava là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhược điểm của kế hoạch nava là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhược điểm của kế hoạch nava là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhược điểm của kế hoạch nava là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhược điểm của kế hoạch nava là gì


Các hình ảnh về nhược điểm của kế hoạch nava là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về nhược điểm của kế hoạch nava là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về nhược điểm của kế hoạch nava là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment