Một ngày 31 độ vẫn có thể nóng hơn ngày 37 độ, đây là lí do tại sao

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Một ngày 31 độ vẫn có thể nóng hơn ngày 37 độ, đây là lí do tại sao thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Một ngày 31 độ vẫn có thể nóng hơn ngày 37 độ, đây là lí do tại sao trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Một ngày 31 độ vẫn có thể nóng hơn ngày 37 độ, đây là lí do tại sao”

Đánh giá về Một ngày 31 độ vẫn có thể nóng hơn ngày 37 độ, đây là lí do tại sao


Xem nhanh
► Click đây để ĐĂNG KÝ: http://bit.ly/doclatv - đón xem nhiều video bổ ích
----------------.----------------.---------------
Vì Sao Người Mỹ Sử Dụng Đơn Vị Nhiệt Độ F Thay Vì Độ C? | Độc Lạ TV
https://youtu.be/vlyJsyFBGVo
----------------.----------------.---------------
Thang đo Fahrenheit được nhà khoa học người Đức Daniel Gabriel Fahrenheit tạo ra vào năm 1724. Đến năm 1742, một nhà thiên văn học Thụy Điển là Andres Celsius đã đề xuất một hệ thống đo lường nhiệt độ khác dễ sử dụng hơn dựa trên các bội số của 10. Hiện nay, thang đo lường mang tên Celsius được chấp nhận rộng rãi tại hầu hết quốc gia trên thế giới.

Nếu nhiệt độ chiều nay là 21 độ, hầu hết mọi người sẽ cho rằng đó hẳn là một ngày đẹp trời, ấm áp và dễ chịu, nhưng với thang đo kiểu Mỹ, 21 độ lại là biểu hiện của một ngày đông lạnh lẽo vô cùng.

✦ Nguồn: https://bit.ly/3qMLOMg
---------------.----------------.---------------
► Đón xem những clip mới nhất bằng cách
● ĐĂNG KÝ YOUTUBE: http://bit.ly/doclatv
----------------.----------------.---------------

► MỘT SỐ SERIES VIDEO HỮU ÍCH VỚI BẠN
----------------

✪ KHÁM PHÁ KHOA HỌC: http://bit.ly/2USVjfs

✪ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: http://bit.ly/39zyrpk

✪ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: http://bit.ly/39zVxwi

✪ HIỂU BIẾT HƠN MỖI NGÀY: http://bit.ly/37rcWFG

✪ KHOA HỌC CHƯA CÓ LỜI GIẢI: http://bit.ly/2SM7iZt

✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮
✦ Donate ủng hộ Online: https://vrdonate.vn/docdaotv (Min 3.000đ)
✦ Momo: 0964002593 (Nội dung: DDTV)

• Chủ TK: Vi Đình Nghĩa || STK: 020037798593
• Sacombank - Chi Nhánh Đông Đô - TP. Hà Nội
(Nội dung: Ung ho DDTV)
----------------.----------------.---------------

Thế giới quanh ta biết bao điều mới mẻ, lạ kỳ. Hãy cùng chúng mình khám phá qua những video bổ ích và lý thú!

► Click đây để ĐĂNG KÝ: http://bit.ly/doclatv để đón xem những video mới nhất từ ĐỘC LẠ TV nhé!

#doclatv #khampha #bian

Hôm nay chỉ là một ngày 31 độ C, nhưng tại sao bạn còn cảm thấy nóng hơn cả những ngày 37 độ C trước đó? Câu trả lời nằm ở độ ẩm của không khí. Bạn sẽ luôn cảm thấy nóng hơn khi độ ẩm không khí cao hơn. Chẳng hạn như cảm giác cực kỳ oi bức và khó chịu, trước một cơn mưa rào.

Nhưng tại sao lại vậy?

Đây là lí do tại sao một ngày 31 độ vẫn có thể nóng hơn ngày 37 độ

Đây là lí do tại sao một ngày 31 độ vẫn có thể nóng hơn ngày 37 độ

Chúng ta biết, độ ẩm là chỉ số đo lường lượng hơi nước có mặt trong không khí. Và có một nguyên lý thế này: Độ ẩm càng cao, cơ thể bạn thoát nhiệt càng kém hiệu quả.

Khi trời nóng, bạn đổ mồ hôi trên da. Nhiệt độ cơ thể truyền qua những hạt mồ hôi, làm nóng và bay hơi chúng vào không khí. Kết quả, cơ thể Giảm nhiệt độ và bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Thế nhưng, độ ẩm làm đảo lộn quá trình thoát nhiệt của cơ thể. Khi không khí đã có sẵn nhiều hơi nước, mồ hôi ở dạng lỏng khó bay hơi hơn. Chúng đọng lại trên da, giữ nhiệt, và đương nhiên: Bạn cảm thấy nóng hơn bình thường.

Một ví dụ cho bạn hình dung về sự ảnh hưởng của độ ẩm tới cảm giác nóng. Vào một ngày 31 độ C, độ ẩm 40%, bạn sẽ cảm thấy ngày đó nóng đúng mức 31 độ C. Nhưng nếu độ ẩm tăng lên 85%, bạn sẽ cảm thấy trời 31 độ C nóng tương đương với 38 độ C.

Đây cũng là lý do tại sao chương trình dự báo thời tiết luôn thông báo cả chỉ số nhiệt độ lẫn độ ẩm của một ngày. thường xuyên khi, họ còn tính toán sẵn mức độ nóng mà bạn sẽ cảm thấy khi ở ngoài trời có độ ẩm cao. Dĩ nhiên, nhiệt độ “cảm thấy” này cao hơn so với nhiệt độ thực tế của ngày hôm ấy.

Có những bí quyết giúp bạn tận hưởng một mùa hè thật thú vị và thoải mái

Có những bí quyết giúp bạn tận hưởng một mùa hè thật thú vị và thoải mái

Trong những ngày nắng nóng với độ ẩm cao, bạn cần tìm cách thoát mồ hôi nhénh chóng. Nóng cộng với oi bức do hơi nước sẽ làm tăng nguy cơ bạn bị sốc nhiệt.

Cách hấp dẫn nhất vẫn là dùng máy hút ẩm hoặc điều hòa trong phòng. Quạt cũng có thể tăng tốc độ thoát mồ hôi và làm mát cơ thể theo cơ chế đối lưu. Đó là khi dòng không khí di chuyển trên da và mang đi mồ hôi.

Trái với suy nghĩ thông thường, quần áo cotton không phải là sự lựa chọn cho một ngày nóng có độ ẩm cao. Vải cotton thấm nước nếu không được làm khô nhanh sẽ khiến bạn càng khó chịu.

Bởi vậy, hãy chọn áo được làm từ chất liệu polyester thể thao. Chất liệu đặc biệt này giúp đẩy mồ hôi từ da bạn ra phía ngoài và chúng ở đó chờ đợi được bay hơi hoàn toàn.

Với những bí quyết này, hi vọng bạn sẽ có thể tận hưởng một mùa hè thật thú vị và thoải mái.

Tham khảo Businessinsider

Đối phó với mùa hè nóng, chuyên gia Anh tiết lộ 8 mẹo để ngủ khi không có điều hòaCác câu hỏi về nhiệt độ cảm nhận là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhiệt độ cảm nhận là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment