Quyền hạn và nhiệm vụ của người đoàn viên gồm những gì?

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Quyền hạn và nhiệm vụ của người đoàn viên gồm những gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Quyền hạn và nhiệm vụ của người đoàn viên gồm những gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Quyền hạn và nhiệm vụ của người đoàn viên gồm những gì?”

Đánh giá về Quyền hạn và nhiệm vụ của người đoàn viên gồm những gì?


Xem nhanh
BÀI GIẢNG LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN TRƯƠNG THPT SỐP CỘP HUYỆN SỐP CỘP TỈNH SƠN LA
► Đăng ký ủng hộ Kênh free: https://www.youtube.com/channel/UCnHdjYDXqyO0pqQUbSougvQ/featured?sub_confirmation=1
► Khám phá thêm các video thủ thuật máy tính và ứng dụng CNTT trong dạy học tại đây:
https://youtube.com/playlist?list=PLK1HjullOG4bG7mrkwzyZFuzpQ4YmSDq2
https://youtube.com/playlist?list=PLK1HjullOG4YMYyn3nwwfNoSFkfZ0NdH4
► Tham gia trang hộ trợ CNTT: https://bit.ly/3b9DUDC

Mục lục bài viết

Đoàn viên thanh niên ưu tú của Đảng Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ thể hiện qua quy trình học tập, rèn luyện, tinh thần yêu nước, tự cường dân tộc, có lối sống lành mạnh, cần kiệm, trung thực, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước và Điều lệ Đoàn.

Vậy quyền hạn và nhiệm vụ của người đoàn viên gồm những gì. Nhằm giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tư vấn, Tổng đài 19006557 xin chia sẻ với Quý khách hàng bài viết dưới đây.

Đoàn viên là gì?

Đoàn viên là thanh niên Việt Nam tiên tiến, có tinh thần yêu nước, tự cường dân tộc, có lối sống lành mạnh, cần kiệm, trung thực, tích cực, gương mẫu trong học tập, lao động, hoạt động xã hội.

Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh hoạt động trong hệ thống chính trị, khuôn khổ Hiến phát và Pháp luật của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Đối với đảng: đoàn viên thanh niên sẽ hoạt động dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, chính là đội dự bị tin cậy của Đảng, nguồn cung cấp cán bộ theo yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Đảng.

– Đối với nhà nước : đoàn viên thanh niên là chỗ dựa vững chắc của Nhà nước trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Đoàn phối hợp với các cơ quan Nhà nước, các đoàn thể và tổ chức xã hội chăm lo giáo dục, đào tạo và bảo vệ thanh thiếu nhi.

–  Đối với đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh: Đoàn  thanh niên giữ vai trò là người phụ trách đội và có trách nhiệm xây dựng tổ chức đội, lựa chọn, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác thiếu nhi, tạo khó khăn về cơ sở vật chất và tài chính cho hoạt động của đội.

✅ Mọi người cũng xem : khám định kỳ là gì

Quyền hạn và nhiệm vụ của người đoàn viên

Quyền hạn và nhiệm vụ của người đoàn viên được thể hiện như sau:

✅ Mọi người cũng xem : họ nguyễn là gì

– Về nhiệm vụ của người đoàn viên:

Đứng trong tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự, tự hào , mỗi đoàn viên phải có trách nhiệm thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đoàn.

+ Phấn đấu theo mục tiêu lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đoàn luôn lấy mục tiêu, lý tưởng của Đảng và Bác Hồ làm mục tiêu phấn đấu của mình, phấn đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội .

Tích cực học tập và rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hưởng ứng mục tiêu “ dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh”.

+  Phát huy chức năng hoạt động trong đoàn .Mỗi đoàn viên có trách nhiệm phát huy chức năng, định hướng cho thanh niên đến với lý tưởng của Đảng của dân tộc, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

+ Thực hiện tốt  các phong trào hành động của Đảng cộng sản Việt Nam.Tích cực tham gia thực hiện phong trào thanh niên xung kích trong phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tạo khó khăn cho thanh niên phát huy tài năng với tinh thần trách nhiệm cao các phong trào phát triển kinh tế – xã hội, đóng góp tích cực cho tập thể và cộng đồng.

­+ Chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho thanh niên.Mỗi đoàn viên có trách nhiệm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn.

+ Tích cực tham gia công tác xây dựng Đoàn. Tuyên truyền, giáo dục cho thanh niên nhận thức, hiểu biết cơ bản về Đoàn, giúp đỡ họ rèn luyện phấn đấu trở thành đoàn viên.

liên hệ mật thiết với thanh niên, tích cực xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

+  Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân.Mỗi đoàn viên gương mẫu chấp hành đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chấp hành điều lệ, các Nghị quyết của Đoàn, sinh hoạt và đóng đoàn phí đúng qui định.

✅ Mọi người cũng xem : dung môi hữu cơ là gì

– Về quyền hạn của người đoàn viên:

– Người đoàn viên có quyền bắt buộc tổ chức Đoàn đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, được giúp đỡ và tạo điều kiện để phấn đấu trưởng thành.

– Được quyền ứng cử, đề cử và bầu cử cơ quan lãnh đạo các cấp của Đoàn .

–  Được thông tin, thảo luận, chất vấn, phê bình, biểu quyết, đề nghị và bảo lưu ý kiến của mình về công việc của Đoàn.

Tại sao thanh niên nên phấn đầu để trở thành đoàn viên?

Mỗi người chúng ta, nhất là tuổi trẻ, ai cũng muốn tham gia sinh hoạt trong một tập thể, một tổ chức, có được một môi trường phù hợp để được cống hiến và trưởng thành.

Thanh niên nên phấn đấu trở thành đoàn viên bởi lẽ:

– Vào Đoàn sẽ được sống trong một môi trường tiên tiến, trong đó sẽ tìm thấy sự chỉ dẫn, tạo khó khăn giúp đỡ, có người bạn “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” để thực hiện ước mơ, hoài bão chính đáng của mình.

Đây chính là môi trường giúp mỗi cá nhân học tập, rèn luyện, học nghề, tìm kiếm việc làm, tạo việc làm góp sức xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, gia đình hạnh phúc.

– Vào Đoàn sẽ được sống trong một môi trường đoàn kết, thân ái, trong đó mỗi người được chia sẻ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, giúp nhéu giải quyết vướng mắc, điều kiện trong cuộc sống mỗi ngày.

– Thấy mình lớn lên, là người bạn tốt của mọi thanh niên, được các em thiếu nhi yêu mến.

– Được tổ chức Đoàn, tổ chức Đảng hướng dẫn, giúp đỡ để phấn đấu trở thành đoàn viên ưu tú, đối tượng Đảng và được tiếp tục học tập, rèn luyện tu dưỡng, phấn đấu trở thành đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam; trở thành cán bộ Đoàn, Hội liên lạcTN Việt Nam; thành cán bộ Đảng, chính quyền và các đoàn thể khác.

Tiêu chí rèn luyện và tiêu chí hành động đoàn viên

✅ Mọi người cũng xem : mục đích của văn biểu cảm là gì

Tiêu chí rèn luyện của Đoàn viên :

– Giàu lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa.

– Đoàn kết, thân ái, vì cộng đồng.

– Sống văn hóa, tuân thủ pháp luật.

– Giàu tri thức, có thể trạng, kỹ năng.

– Tự tin, bản lĩnh trong hội nhập.

Tiêu chí hành động của Đoàn viên :

– Sẵn sàng giới thiệu về lịch sử, truyền thống của quê hương, đất nước Việt Nam đối với bạn bè trong và ngoài nước.

– Sẵn sàng đảm nhận những việc khó, việc mới.

– Sẵn sàng giúp đỡ người già, trẻ em, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

– Xung kích xây dựng nếp sống đúng mực, văn minh, phòng chống tệ nạn xã hội.

– Xung kích bảo vệ môi trường sinh thái.

– thường xuyên chấp hành pháp luật.

– nhiều học tập cải thiện hiểu biết trình độ chuyên môn.

– thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao.

– thường xuyên vận động thanh, thiếu nhi tham gia hoạt động Đoàn, Hội, Đội, giới thiệu được thanh niên vào Đoàn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về quyền hạn và nhiệm vụ của người đoàn viên. Quý khách hàng còn thường xuyên thắc mắc và muốn được tư vấn thêm hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua số điện thoại 19006557.Các câu hỏi về nhiệm vụ của đoàn viên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhiệm vụ của đoàn viên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment