Thiết kế rập là gì? Công việc và mức lương của nhân viên thiết kế rập

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thiết kế rập là gì? Công việc và mức lương của nhân viên thiết kế rập thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thiết kế rập là gì? Công việc và mức lương của nhân viên thiết kế rập trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thiết kế rập là gì? Công việc và mức lương của nhân viên thiết kế rập”

Đánh giá về Thiết kế rập là gì? Công việc và mức lương của nhân viên thiết kế rập


Xem nhanh

Đánh giá post

Ngành công nghiệp may mặc tại Việt Nam ngày càng phát triển. chính vì thế, mong muốn tuyển dụng thiết kế rập cũng ngày một tăng cao. Công việc của các nhân viên thiết kế rập là gì? mức thu nhập bao nhiêu? tìm hiểu về thông tin của nghề nghiệp này ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé.

JobsGO Banner

thiết kế rập

 • Thiết kế rập là gì?
 • Công việc của nhân viên thiết kế rập
 • Nhân viên thiết kế rập làm việc cho các công ty nào?
 • mức lương nhân viên thiết kế rập 
 • bắt buộc tuyển dụng nhân viên thiết kế rập

Thiết kế rập là gì?

Thiết kế rập là ngôn từ chuyên dụng được dùng trong ngành thời trang công nghiệp. Không giống như những danh mục may đo riêng, thiết kế rập là một khâu trong quá trình sản xuất đồng loạt trong dây chuyền sản xuất hàng may mặc. Đây là công việc được dùng với mục đích tạo nên bản gốc cho các mẫu thời trang. 

Thiết kế rập là gì?
Thiết kế rập danh mục may mặc

Bởi lẽ danh mục mẫu này sẽ được thay đổi ngay kích cỡ và tiến hành sản xuất, gia công hàng loạt, nên cần phải tuân thủ tuyệt đối tiêu chuẩn để không mắc phải bất cứ lỗi sai nào, tránh ảnh hưởng đến số lượng lớn danh mục, thiệt hại lớn về kinh tế.

? Xem thêm: Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng Việt Nam – Những điều cần biết

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH – THU NHẬP TỚI 23 TRIỆU

Công việc của nhân viên thiết kế rập

Nhân viên thiết kế rập làm các công việc để tạo ra bản vẽ thiết kế rập. chi tiết công việc đó là: 

 • Đối với những dự án sản phẩm may mặc, các nhà thiết kế trưởng sẽ đưa ra những ý tưởng thiết kế, yêu cầu về chủ đề. Sau khi đã nắm bắt được ý tưởng, các nhân viên thiết kế rập tiến hành trao đổi và phát triển mẫu bằng các bóc tách chi tiết trong mô hình thiết kế rồi phác thảo thô. 
 • Căn cứ vào cơ sở định hướng thiết kế và chất liệu dùng khi sản xuất mà tiến hành đo cắt mẫu rập để đảm bảo chuẩn về kích thước và kiểu dáng. Kiểm tra điều chỉnh để đưa ra bản thiết kế rập. 
 • Sau khi đã có bản thiết kế rập, tiến hành thử nghiệm sản xuất và điều chỉnh lần cuối (nếu có) và chốt phương án để đưa ra quyết liệt sản xuất đại trà, số lượng lớn.

Nhân viên thiết kế rập làm việc cho các công ty nào?

Sau khi học thiết kế rập, bạn có thể trở thành nhân viên tại các Doanh nghiệp như:

 • công ty may mặc
 • công ty sản xuất giày dép
 • Doanh nghiệp sản xuất đồ nội thất
 • công ty sản xuất đồ phụ kiện
 • … 

mức lương nhân viên thiết kế rập 

Nhân viên thiết kế rập có mong muốn tuyển dụng cao với mức lương tùy thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Nhân viên mới chưa hoặc ít kinh nghiệm chỉ có mức thu nhập 4 – 5 triệu đồng/tháng. Khi đã có tay nghề, mức lương thường nhật của nhân viên thiết kế rập là 8 – 10 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, với những nhà thiết kế rập có kinh nghiệm dày dặn thì mức thu nhập hàng tháng từ 15 – 20 triệu đồng/tháng. 

Nhân viên thiết kế rập
Nhân viên thiết kế rập có mức lương tương xứng với tay nghề

Ngoài thu nhập cơ bản, công việc thiết kế rập còn có chế độ thưởng theo dự án, thưởng sáng kiến cải tiến và các thưởng doanh thu khác nâng cao thu nhập.

? Xem thêm: Danh sách 10 Khu công nghiệp VSIP tại Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : không tiếng trung là gì

yêu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế rập

Phần mềm CAD/CAM
Phần mềm CAD/CAM trong thiết kế rập

Nhân viên thiết kế rập đảm nhận vị trí quan trọng trong quá trình sản xuất danh mục may mặc số lượng lớn. Bởi tính đặc thù quan trọng, các nhà tuyển dụng đặt ra các bắt buộc cho vị trí này như: 

 • Đối với tuyển dụng thiết kế rập, các nhà tuyển dụng không quá đặt nặng vấn đề bằng cấp mà chú trọng đến kỹ năng làm việc. bắt buộc của nhân viên thiết kế rập chỉ là tốt nghiệp trung cấp các ngành liên quan đến thiết kế như thiết kế thời trang, may công nghiệp, thiết kế nội thất, công nghệ da giày,… 
 • Biết cách đọc hiểu bản vẽ thiết kế, mô hình thiết kế với các thông số, chỉ số chuyên môn. 
 • dùng được các dụng cụ đo, cắt, phay,… Biết cách sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế chuyên dụng như Shoes Marker, USM, CAD,…
 • Là người chăm chỉ, cẩn thận trong công việc

? Tìm việc thiết kế rập: Tại đây

Mong rằng những chia sẻ về thiết kế rập trên đây đã giúp bạn nắm được bắt buộc và công việc của vị trí làm việc này. Nếu có hứng thú với công việc ngành may mặc này, hãy lựa chọn các ngành học thiết kế và rèn luyện kỹ năng, chuyên môn phù hợp. Chúng bạn có định hướng tốt và nắm bắt được cơ hội làm việc của mình.

Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

✅ Mọi người cũng xem : đơn hàng chỉ định đi đài loan là gì

Bài viết liên quan:

 • Korean Jobs là gì? Tìm việc làm Korean Jobs có khó không?
  Korean Jobs là gì? Tìm việc làm Korean Jobs có khó không?
 • Top đồ bảo hộ lao động cho công nhân Doanh nghiệp cần chuẩn bị
  Top đồ bảo hộ lao động cho công nhân Doanh nghiệp…
 • Tìm hiểu thông tin chi tiết về khu công nghiệp Vân Trung Bắc Giang
  Tìm hiểu thông tin chi tiết về khu công nghiệp Vân…
 • công nhân môi trường làm gì? Lương bao nhiêu?
  làm công nhân môi trường làm gì? Lương bao nhiêu?
 • Bị cận có làm công nhân được không?
  Bị cận có làm làm công nhân được không?
 • công nhân nghèo: Nghèo vật chất, đói tinh thần
  công nhân nghèo: Nghèo vật chất, đói tinh thần


Các câu hỏi về nhân viên thiết kế rập là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên thiết kế rập là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên thiết kế rập là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên thiết kế rập là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên thiết kế rập là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên thiết kế rập là gì


Các hình ảnh về nhân viên thiết kế rập là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về nhân viên thiết kế rập là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về nhân viên thiết kế rập là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment