Mô tả công việc của Nhân viên kế hoạch sản xuất

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết Mô tả công việc của Nhân viên kế hoạch sản xuất thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Mô tả công việc của Nhân viên kế hoạch sản xuất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mô tả công việc của Nhân viên kế hoạch sản xuất”

Đánh giá về Mô tả công việc của Nhân viên kế hoạch sản xuấtNhân viên kế hoạch sản xuất là một vị trí không thể thiếu trong các Doanh nghiệp. Họ là những người chịu trách nhiệm lên kế hoạch và đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra theo đúng tiến độ. Nếu muốn ứng tuyển nơi này thì bạn nhớ đừng nên bỏ lỡ mô tả công việc nhân viên kế hoạch sản xuất chi tiết dưới đây.

Nắm được mô tả cụ thể công việc nhân viên kế hoạch sản xuất là vô cùng quan trọng để ứng viên tránh lãng phí thời gian vào những vị trí mình chưa có khả năng. Còn đối với nhà tuyển dụng, biết được mô tả công việc của vị trí tuyển dụng sẽ giúp viết tin đăng tuyển của Doanh nghiệp thêm phần chuyên nghiệp, thu hút ứng viên tiềm năng tham gia, từ đó nhanh chóng lựa chọn được nhân sự phù hợp.

MỤC LỤC:I. Nhân viên kế hoạch sản xuất là gì?II. Mô tả công việc của Nhân viên kế hoạch sản xuấtIII. bắt buộc trình độ và kỹ năng của Nhân viên kế hoạch sản xuất​IV. Kinh nghiệm viết CV xin phép việc cho Nhân viên kế hoạch sản xuất​V. Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kế hoạch sản xuấtVI. mức thu nhập nhân viên kế hoạch sản xuất

Việc làm Nhân viên kế hoạch sản xuất

mo ta cong viec nhén vien ke hoach san xuat

Công việc của nhân viên kế hoạch sản xuất có khó không?

I. Nhân viên kế hoạch sản xuất là gì?

Nhân viên kế hoạch sản xuất (tiếng Anh là Production Planner) là người chịu trách nhiệm cho tính chính xác và kịp thời của quá trình sản xuất. Nhiệm vụ chính của họ bao gồm đảm bảo nguyên vật liệu và hàng hóa rất cần thiết cho quy trình sản xuất, duy trì không gian làm việc đúng quy chuẩn để tối ưu hiệu suất của nhân viên.bên cạnh đó, nhân viên kế hoạch sản xuất cũng có khả năng là người giữ vai trò quản lý sản xuất hoặc điều hành công ty, tùy theo quy mô và cơ cấu tổ chức của công ty và ngành nghề mà họ theo đuổi.

Đọc thêm: Công việc của Nhân viên kế hoạch là làm gì?

✅ Mọi người cũng xem : câu ghép là gì

II. Mô tả công việc của Nhân viên kế hoạch sản xuất

một trong số những bắt buộc cơ bản nhất trong bảng mô tả công việc nhân viên kế hoạch sản xuất là đảm bảo hàng hóa được sản xuất một cách tiết kiệm và đáp ứng các thông số kỹ thuật về chất lượng, giao hàng đúng hẹn, cải thiện hơn quá trình sản xuất cũng như phân phối của công ty. cụ thể như sau:

 • Làm việc với bộ phận bán hàng để xác định yêu cầu của khách hàng.
 • Phê duyệt nguồn nguyên vật liệu, chi phí, thiết bị sản xuất và số lượng lao động rất cần thiết cho dự án sản xuất.
 • Dự đoán thời gian hoàn thành danh mục.
 • Lên kế hoạch sản xuất cụ thể cho từng công việc và thời hạn hoàn thành.
 • liên hệ với khách hàng, nhà cung cấp, bộ phận nhân sự và nhân viên bảo trì để đảm bảo tất cả làm công nhân, vật liệu, máy móc đều sẵn sàng theo đúng đảm bảo yêu cầu công việc.
 • Giám sát tiến độ sản xuất.
 • Khắc phục sự cố xảy ra trong quá trình sản xuất như thiếu hụt nhân viên, vật liệu hay trục trắc máy móc.
 • Quản lý hồ sơ, giấy tờ, bao gồm các loại hóa đơn, đơn đặt hàng,…
 • Kiểm soát chi phí sản xuất.
 • Thu thập và đánh giá dữ liệu về hiệu quả sản xuất của từng nhân viên và cả tập thể.
 • Chuẩn bị báo cáo về quy trình sản xuất cho cấp trên.
 • Đề xuất phương pháp cải thiện hơn hiệu suất (nếu có) cho cấp trên.

Ví dụ, nhân viên kế hoạch sản xuất ngành may sẽ phải làm những công việc như nhận đơn hàng và tính toán năng lực sản xuất của nhà máy, tính toán nguyên vật liệu, theo dõi tiến độ sản xuất, đối chiếu số liệu và luân chuyển làm công nhân, hàng hóa giữa các phân xưởng nếu cần thiết, báo cáo hiệu quả lên cấp trên,…

III. yêu cầu trình độ và kỹ năng của Nhân viên kế hoạch sản xuất​

Nhân viên kế hoạch sản xuất là người phải thực hiện tổng hợp rất thường xuyên công việc khác nhau; do đó, họ cũng cần phải có những phẩm chất và kỹ năng đặc biệt như kỹ năng quản lý thời gian, lập kế hoạch, tư duy logic,… Tùy theo đặc thù công việc mà nhà tuyển dụng sẽ nêu đầy đủ những bắt buộc này trong bản mô tả công việc nhân viên kế hoạch sản xuất, bao gồm:

 • Kỹ năng tổ chức công việc và sắp xếp thời gian hiệu quả, đảm bảo hoàn thành mọi công việc trong thời gian cho phép.
 • có khả năng hoạch định quá trình sản xuất và từng công đoạn cụ thể, tính toán thời gian chính xác.
 • Hiểu rõ các đặc thù của ngành nghề sản xuất mà mình đang làm việc.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt, bao gồm cả kỹ năng đàm phán với khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại.
 • có khả năng đa nhiệm, thực hiện được thường xuyên việc cùng lúc.
 • Thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm hỗ trợ quản lý quá trình sản xuất khác.
 • có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề hiệu quả, quyết đoán.
 • Tạo động lực cho đồng nghiệp và cấp dưới để tạo không gian làm việc thân thiện, hòa đồng.

Đọc thêm: Trưởng phòng kế hoạch là làm gì? lương có cao không?

mo ta cong viec nhén vien ke hoach san xuat 2

Những kỹ năng cần có của nhân viên kế hoạch sản xuất

✅ Mọi người cũng xem : văn biểu cảm là gì

IV. Kinh nghiệm viết CV xin phép việc cho Nhân viên kế hoạch sản xuất​

Vậy với những đặc điểm công việc và bắt buộc như trên thì ứng viên cho vị trí nhân viên kế hoạch sản xuất nên viết CV như thế nào cho hiệu quả? CV cho nhân viên kế hoạch sản xuất muốn chinh phục được nhà tuyển dụng cần phải có đầy đủ cả 4 phần sau:

1. Thông tin liên lạc

Thông tin liên lạc là một phần quan trọng trong CV để nhà tuyển dụng có thể LH lại với bạn ngay khi có thể. Trong phần này, bạn cần phải nêu được đầy đủ họ tên, địa chỉ nơi ở, địa chỉ email và số điện thoại.

✅ Mọi người cũng xem : khối u phụ khoa là gì

2. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kế hoạch cho thấy rằng đây là phần được nhà tuyển dụng chú ý tới thường xuyên nhất. Kinh nghiệm làm việc không những là danh sách liệt kê những công việc mà bạn đã từng làm mà ngược lại, nó phải cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một ứng viên sáng giá nhờ có thường xuyên thành tích liên quan trong công việc.

Phần kinh nghiệm làm việc nên được tùy chỉnh cho phù hợp với mô tả công việc nhân viên kế hoạch sản xuất của từng nhà tuyển dụng và chỉ nên nêu 3 – 4 công việc gần nhất và có liên quan nhất.

✅ Mọi người cũng xem : rượu 96 độ là gì

3. Học vấn

Học vấn là một trong những phần bạn không được phép bỏ qua khi viết CV cho nhân viên kế hoạch sản xuất. Nếu như bạn đã được đào tạo từ trường ĐH danh tiếng thì có thể lấy học vấn để bù đắp cho những thiếu sót trong kinh nghiệm làm việc của mình.

4. Kỹ năng

Khi liệt kê những kỹ năng của bản thân trong CV, hãy nhớ luôn trung thực về những gì mà bạn có thể làm được. Phần kỹ năng nên được đặt sau phần kinh nghiệm và liệt kê những kỹ năng quan trọng nhất của bản thân như:

 • Kỹ năng tổ chức công việc tốt.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt bằng văn bản, lời nói, email, biết lắng nghe và rất kiên nhẫn.
 • Thành thạo máy tính và tin học văn phòng.
 • khả năng thu thập và phân tích dữ liệu phức tạp.
 • có khả năng đa nhiệm, làm thường xuyên việc cùng lúc.
 • nhénh nhạy và có thể giải quyết vấn đề nảy sinh kịp thời.
 • Kỹ năng đọc và ghi nhớ tốt bản thiết kế sản phẩm cũng như hướng dẫn của khách hàng.
 • Có kinh nghiệm lập kế hoạch và thiết lập công việc ưu tiên.

V. Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kế hoạch sản xuất

không những chuẩn bị một bản CV thật hoàn hảo để chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ những bước đầu tiên, bạn còn cần phải chuẩn bị thật kỹ các câu hỏi phỏng vấn cho bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng.Tìm hiểu các câu hỏi thường gặp và chuẩn bị sẵn sàng câu trả lời cho chúng là một trong số những kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kế hoạch thành công nhất từ trước đến nay. Dưới đây là một vài câu hỏi phỏng vấn nhân viên kế hoạch sản xuất thường gặp nhất do JOBOKO.com tổng hợp:

 • Bạn theo dõi quá trình sản xuất bằng cách nào, có dùng công cụ hỗ trợ nào hay không?
 • Bạn dự trù chi phí sản xuất bằng cách nào và sẽ làm gì nếu chi phí thực tế vượt quá chi phí trong kế hoạch?
 • Một ngày làm công việc nhân viên sản xuất của bạn trước đây diễn ra như thế nào?
 • Bạn làm việc theo nguyên tắc gì?
 • Bạn lên kế hoạch sản xuất dựa trên cơ sở nào?
 • Bạn ứng phó với các sự cố về nguyên vật liệu (máy móc, nhân công) trong quy trình sản xuất như thế nào?

mo ta cong viec nhén vien ke hoach san xuat 3

Bí quyết chinh phục vòng phỏng vấn cho nhân viên kế hoạch sản xuất

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên kho là gì

VI. mức lương nhân viên kế hoạch sản xuất

mức thu nhập nhân viên kế hoạch sản xuất thấp nhất chỉ 5 triệu đồng/tháng và cao nhất là 25 triệu đồng/tháng, theo một khảo sát của Vietnam Salary. trong khi đó, thu nhập trung bình là 9 triệu đồng/tháng và dao động tùy theo tình hình tài chính của công ty và tiềm lực của nhân viên.Trên đây, JOBOKO.com đã cùng các bạn tìm hiểu mô tả công việc nhân viên kế hoạch sản xuất, mức lương tương đương những bắt buộc đối với người làm công việc này. Nếu bạn đã sẵn sàng tham gia vào ngành nghề này thì hãy tạo CV và ứng tuyển vị trí nhân viên kế hoạch trên nền tảng liên kết việc làm trực tuyến Joboko.com ngay nhé. Có rất nhiều công việc hấp dẫn đang đợi bạn ở phía trước.Ngoài công việc của nhân viên kế hoạch các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những thông tin tuyển dụng của các Doanh nghiệp công ty. Tuyển quản lý sản xuất, nhân viên sản xuất, công nhân… hay rất nhiều những vị trí việc làm khác. Tất cả được cập nhật đầy đủ trên trang việc làm JOBOKO.com, tại blog việc làm các bạn sẽ được tìm hiểu về các mẹo tương đương kinh nghiệm tìm việc, ứng tuyển việc làm đơn giản và hiệu quả nhất.

✅ Mọi người cũng xem : the first person là gì

Công việc nhân viên quản lý sản xuất là gì?

Ngoài vị trí nhân viên kế hoạch sản xuất thì bạn cũng có khả năng tham khảo việc làm nhân viên quản lý sản xuất để có thêm thường xuyên sự lựa chọn cho mình. Để biết bắt buộc công việc nhân viên quản lý sản xuất chi tiết cũng như các thông tin liên quan giúp đơn giản có được vị trí nhu cầu, bạn hãy cùng JOBOKO khám phá bài viết nhé.

Công việc của nhân viên quản lý sản xuấtCác câu hỏi về nhân viên kế hoạch sản xuất là làm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên kế hoạch sản xuất là làm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên kế hoạch sản xuất là làm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên kế hoạch sản xuất là làm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên kế hoạch sản xuất là làm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên kế hoạch sản xuất là làm gì


Các hình ảnh về nhân viên kế hoạch sản xuất là làm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về nhân viên kế hoạch sản xuất là làm gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về nhân viên kế hoạch sản xuất là làm gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment