Nhà đa năng la gì

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Nhà đa năng la gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Nhà đa năng la gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhà đa năng la gì”

Đánh giá về Nhà đa năng la gì


Xem nhanh
Với tổng diện tích hơn 1000m2 vừa được hoàn thành, MITers sẽ có một không gian hoạt động giải trí vô cùng chất lượng và hoành tráng!

#MIT #MITUniversity #DaihocCongngheMienDong

Để có nhà đa năng đẹpđảm bảo chất lượng cần chú ý vấn đề gì?

Thi công nhà đa năng thì nảy sinh chi phí, cần làm gì để đảm bảo chi phí?

Bí quyết xây dựng nhà đa năng đạt tiêu chuẩn?

Trước khi tiến hành các việc thiết kế, thi công, vật liệu thì đầu tiên chúng ta quan tâm tới việc xin phép cấp phép xây dựng, tránh tình trạng một vài không xin dẫn tới việc thanh tra và sẽ rất tác động tới tiến độ và chất lượng công trình ( do kéo dài hoặc bị tháo dỡ)

Nhà đa năng la gì

Nhà đa năng sử dụng các vật liệu tiêu âm

1, Dự trù kinh phí xây dựng

Tại sao phải ước tính chi phí:

– Ước tính được chi phí xây dựng ngay từ đầu là điều quan trọng để tránh xích mích với nhà thầu khi xây nhà đa năng sau này tương đương quyết định được mức độ đầu tư như thế nào là phù hợp.

– Khi ước tính trước chi phí xây dựng bạn có thể tính toán mua các thiết bị hỗ trợ, lựa chọn được phương án thi công hiệu quả nhất.

– Ước tính trước chi phí để hoạch định nguồn kinh phí hỗ trợ, quản lí vật tư xây dựng cho công trình của mình

Nhà đa năng la gì

– Với con số ước tính cơ bản bạn sẽ yên tâm hơn khi trao đổi mong muốn của mình từ kiến trúc sư thiết kế đến nhà thầu thi công.

– Không bị bỏ sót các hạng mục cần thi công. Ví dụ bạn thi công trần, bạn sẽ liệt kê các chi phí vật ưt cần dùng để tạo trần như, khung sắt, vật liệu chống nóng, vật liệu tiêu âm

2, Làm việc với kiến trúc sư

Trước hết, cần hiểu được những bắt buộc cơ bản về nhà đa năng mới như: số lượng phòng, diện tích và vị trí của phòng, không gian dự trữ…

Lưu ý về những thay đổi trong tương lai, ví dụ như trường mở rộng quy mô học sinh, số học sinh gia tăng

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên tất cả thông tin được đề cập ở trên Sau khi đã có đủ thông tin phải tiến hành làm việc với kiến trúc sư.

Nhà đa năng la gì

Sau khi khảo sát, làm việc cần có bản vẽ thiết kế thi công nhà đa năng. Chú ý trong bản thiết kế việc dùng các vật liệu tiêu âm để chống vang vọng trong nhà đa năng.

3, Thiết kế nhà đa năng

Nhà đa năng la gì

Nhà đa năng cần có kích thước sàn tập 12 m x 24 m hoặc 18 m x 30m (nếu có đủ diện tích) và chiều cao trên 7m tạo không gian thoáng cho việc tập luyện thể dục thể thao và các sinh hoạt tập thể.

Thiết kế chiếu sáng cho các phòng học phải tuân theo quy định trong tiêu chuẩn TCXD 29:1991 và TCXD 16:1986. Hệ số chiếu sáng một cách tự nhiên của các loại phòng phải lấy theo yêu cầu để tính toán khi thiết kế.

Hầu hết các phòng tập thể dục, nhà đa năngcó thiết kế gồm những bức tường trống, không gian rộng mở, trần nhà cao và sàn gỗ cứng hấp thụ âm kém. Với rất thường xuyên các bề mặt cứng, sóng âm thanh sẽ dội lại và quay trở lại phòng tập. Điều này tạo ra tiếng ồn làm cho mọi người thấy khó chịu, không thể tập trung tập luyện hay xem trận đấu. Chính do đó khi thiết kế phòng đa năng cần chú ý dùng các vật liệu tiêu âm (gỗ tiêu âm, tấm tiêu âm)để giảm bớt ảnh hưởng của âm thanh tới quy trình học tập và rèn luyện.

4, Thực hiện công tác giám sát, quản lí thi công

Công tác giám sát:

Kiểm tra công việc và chất lượng thi công của nhà thầu.

Theo dõi vật tư, yêu cầu nhà thấu thực hiện đúng định mức vật tư, tránh lãng phí hoặc không đảm bảo chất lượng.

Tiến hành nghiệm thu từng hạng mục công việc, đẩy nhanh thi công đảm bảo thực hiện đúng tiến độ.

Nhà đa năng la gì

Kiểm tra thực hiện an toàn lao động.

Tự giám sát: Chủ nhà có thể là người đóng vai giám sát, hoặc nhờ người thân đảm nhận việc giám sát nếu có chuyên môn và hiểu biết thật sự về xây dựng.

Thuê Doanh nghiệp tư vấn giám sát: Đây là những đơn vị có chuyên môn và giấy phép hành nghề giám sát theo quy định luật pháp.

5, Kiểm tra, nghiệm thu công trình

Việc kiểm tra phải được thực hiện từ trong quy trình xây nhà đa năng, giám sát viên hoặc quản lý nên nhiều kiểm tra khối lượng, chất lượng, quy cách, kiểu dáng.

Khi công trình hoàn thành và trước khi nhận bàn giao, chủ đầu tư nên cùng giám sát và chủ thầu kiểm tra đối chiếu lại cùng bản vẽ chi tiết.

Nhà đa năng la gì

– Việc nghiệm thu phải được thực hiện đối với từng công việc, từng bộ phận , từng hạng mục công trình, nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng theo quy định của pháp luật.

– các cơ quan bị che khuất của công trình phải được nghiệm thu và bản vẽ hoàn công trứơc khi tiến hành các công việc tiếp theo.

YouTube Video

4 tiêu chí nào cần lưu ý khi thiết kế nhà đa năng đạt chuẩn? Cùng AK Việt Nam tìm hiểu nhé!

Nhà đa năng la gì


Các câu hỏi về nhà đa năng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà đa năng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment