Ngọc phỉ thúy là gì? Công dụng và ý nghĩa phong thủy – vietvan.vn

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Ngọc phỉ thúy là gì? Công dụng và ý nghĩa phong thủy – vietvan.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Ngọc phỉ thúy là gì? Công dụng và ý nghĩa phong thủy – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngọc phỉ thúy là gì? Công dụng và ý nghĩa phong thủy – vietvan.vn”

Ngọc phỉ thúy là tên gọi phần đẹp và giá trị nhất của khối đá cẩm thạch (Jadeite), một loại đá quý silicat của natri, nhôm và sắt và thuộc nhóm pyroxene. Ngọc Phỉ thúy là loại đá quý được tôn sùng bậc nhất trong văn hóa Á Đông cùng với đá ngọc bích, như người Trung Quốc xưa đã từng có câu thơ về Ngọc phỉ thúy như sau: “Vàng bạc dễ kiếm – Phỉ Thúy khó cầu” đủ để thấy giá trị và ý nghĩa của ngọc phỉ thúy. Với một lịch sử huy hoàng và đầy màu sắc huyền bí, ngọc phỉ thúy được các bậc vua chúa cho đến giới quý tộc phong kiến xem như một lá bùa hộ mệnh, đồng thời cũng là trang sức để thể hiện uy quyền, địa vị và sự giàu có của mình.

Trang sức ngọc phỉ thúy
Trang sức ngọc phỉ thúy

Ngọc phỉ thúy khác với ngọc bích, cần phân biệt rõ ràng khi chọn lựa trang sức Ngọc không bị nhầm lẫn. Ngọc bích (Nephrite) là dạng ngọc phổ biến hơn Ngọc phỉ thúy (Jadeite). Ngọc bích được tìm thấy có màu từ giữa đến xanh đậm, trong khi các màu hiếm hơn của Ngọc bích bao gồm trắng và cam. Ngọc phỉ thúy (cẩm thạch – Jadeite), trong khi đó, được đánh giá cao vì chất lượng trong suốt và có nhiều sắc thái xanh lục, thậm chí là một loại hoa oải hương được săn lùng rất nhiều. Một số ví dụ hiếm nhất của ngọc phỉ thúy đã được mô tả là “phỉ thúy ưu linh“.

Phân biệt ngọc phỉ thúy (trái) và ngọc bích (phải)
Phân biệt ngọc phỉ thúy (trái) và ngọc bích (phải)

Cấu trúc tinh thể của hai loại đá quý phong thủy cũng khiến chúng tách rời nhau. Ngọc bích được tạo thành từ các tinh thể dạng sợi liên kết với nhau trong một kết cấu mờ, trong khi ngọc cẩm thạch phỉ thúy được tạo thành từ các tinh thể sần sùi được liên kết dày đặc. Cấu trúc cứng hơn, dày đặc hơn của ngọc phỉ thúy cẩm thạch tỏa sáng và có thể được chạm khắc tinh vi thành các thiết kế phức tạp. Ngọc bích là loại mềm hơn và thường được sử dụng cho các ứng dụng và chạm khắc đơn giản hơn.

Phân biệt tên gọi chính xác của các loai ngọc:

Ngọc phỉ thúy xanh lục thường là loại đá quý phong thủy mà chúng ta quen thuộc nhất, nhưng ý nghĩa thực sự của Ngọc phỉ thúy thực sự ám chỉ một loại đá có nhiều màu sắc, mỗi loại mang lại sức hấp dẫn riêng. Màu ngọc phỉ thúy nào phù hợp nhất với bạn phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm trong một tinh thể chữa bệnh, nhưng tất cả sẽ mang lại may mắn, lòng can đảm và niềm vui dồi dào cho người đeo.

Trang sức ngọc phỉ thúy
Trang sức ngọc phỉ thúy

Màu sắc của ngọc phỉ thúy cẩm thạch cũng được kết nối với hệ thống vũ trụ quan của Đạo giáo. Ngọc phỉ thúy nhạt màu hơn và trong mờ hơn được coi là có năng lượng mềm hơn và được gọi là ngọc âm. Các miếng ngọc phỉ thúy có màu xanh lục đậm hơn và mờ đục hơn được cho là có năng lượng mạnh hơn, lớn hơn và do đó có nhiều dương hơn.

Ngọc phỉ thúy xanh:
Ngọc phỉ thúy xanh là tất cả về hòa bình và sự bảo vệ. Giống như nhìn xuống ao nước tĩnh lặng sâu thẳm, nó mời bạn ngồi yên lặng trong tâm hồn của chính mình, tìm kiếm ước mơ của bạn, và không bận tâm bởi những gợn sóng bởi vì bạn biết rằng trong sâu thẳm tất cả đều bình an.

Ngọc phỉ thúy trắng:
Ngọc phỉ thúy trắng được biết đến với công dụng giúp lọc tâm trí của bạn khỏi những điều phiền nhiễu và giữ mọi thứ trong tầm nhìn. Ngọc phỉ thúy trắng là một công cụ tuyệt vời cho những người đấu tranh với việc ra quyết định.

Vòng ngọc phỉ thúy lão khanh chủng
Vòng ngọc phỉ thúy lão khanh chủng

Ngọc phỉ thúy đỏ:
Ngọc phỉ thúy đỏ tươi sáng và rực rỡ, khuấy động tâm hồn bạn, và sẵn sàng bắn hạ những nỗi sợ hãi đã kìm hãm bạn từ lâu bằng cách khai thác năng lượng táo bạo của Ngọc phỉ thúy đỏ.

Ngọc phỉ thúy đen
Giống như nhiều loại đá quý màu đen khác, Ngọc phỉ thúy đen là tất cả về sự chào đón trong sự bảo vệ, giữ vững lập trường và đảm bảo rằng bạn không gò bó bản thân với các kiểu suy nghĩ của riêng bạn.

Ngọc phỉ thúy vàng
Đối với những người khao khát sự bùng nổ của vận may và một tư duy sáng suốt, sức mạnh tích cực của Ngọc phỉ thúy vàng là một món quà tuyệt vời.

Vòng lu thống ngọc phỉ thúy
Vòng lu thống ngọc phỉ thúy

Ngọc phỉ thúy tím oải hương
Mềm mại, thanh bình và luôn liên lạc với một cảm giác tâm linh, Ngọc phỉ thúy tím oải hương chạm vào con người cao hơn của chúng ta và giúp chúng ta phục hồi sau những dằn vặt cũ để chúng ta có thể hít thở sâu và bay cao.

Ngọc hoàng gia
Màu xanh lục đậm thể hiện trong tâm trạng vương giả của Ngọc phỉ thúy hoàng gia được đặt tên một cách khéo léo. Một trong những loại ngọc phỉ thúy có giá trị nhất trong thế giới Ngọc, loại đá này bảo vệ và mang lại sự hài hòa sâu sắc.

Ngọc phỉ thúy cam
Một luồng hơi ấm bốc lửa và kích thích chảy ra từ dây sống đó là Ngọc phỉ thúy cam. Viên đá này tỏa ra sự sống và tình yêu và mọi điều tốt đẹp và là một vật đón chào vinh quang.

Vòng ngọc phỉ thúy huyết đỏ
Vòng ngọc phỉ thúy huyết đỏ

Ngọc phỉ thúy nâu
Trần gian và mặt đất và với tất cả năng lượng của chính Mẹ Thiên nhiên, Ngọc phỉ thúy nâu là tất cả về việc chìm sâu vào cội nguồn của bạn, tìm thấy sự thoải mái bên trong của bạn, và không để cuộc sống lay chuyển bạn đến tận cốt lõi

Với lịch sử lâu đời như một lá bùa hộ mệnh, Ngọc phỉ thúy đã mãi mãi được giữ chặt, đeo trên người và được tôn vinh như một viên đá mang điềm lành và vận may. Cùng với việc là một tấm bùa hộ mệnh may mắn, việc bạn sử dụng Ngọc phỉ thúy có thể bao gồm mọi khía cạnh của việc chữa bệnh, từ tình cảm đến tâm linh và tất nhiên là cả thể chất.

Ngọc phỉ thúy cẩm thạch là một loại đá thanh tẩy và cực kỳ mạnh mẽ, có nghĩa là nó có thể đi thẳng vào hoạt động giúp các cơ quan chữa lành khỏi độc tố. Nó được biết là giúp ích cho thận, bàng quang, lá lách và cân bằng hệ thống chất lỏng trong cơ thể. Cùng với tất cả những điều đó, Ngọc phỉ thúy cũng được ưa chuộng để giúp mọi người chống lại nhiễm trùng, cảm ứng làm mát của nó giúp hạ sốt và nó thường được sử dụng để khuyến khích cơ thể tự chữa lành hiệu quả. Đối với những người đang đối mặt với các vấn đề tình dục, Hồ Ly Ngọc phỉ thúy cẩm thạch cũng có thể là một thứ gì đó khuấy động ham muốn tình dục.

Mặt dây chuyền ngọc
Mặt dây chuyền ngọc

Ngọc phỉ thúy cẩm thạch cực kỳ trực quan khi đề cập đến vấn đề sức khỏe tinh thần và tình cảm. Viên đá này thúc đẩy các mô hình suy nghĩ tiêu cực, ban tặng cho bạn sự can đảm và trí tuệ để đón nhận lời khuyên của hiền nhân của riêng bạn và tất cả về việc nâng cao khả năng tự túc để bạn cảm thấy được phép và tự hào khi đứng trên đôi chân của chính mình. Tự lập là vô cùng quan trọng khi nâng cao lòng tự trọng, vượt qua thế giới với cảm giác tự tin tuyệt vời và giữ cho tâm hồn bạn được nuôi dưỡng. Về bản chất, Ngọc phỉ thúy cẩm thạch liên kết với những ý tưởng về sự thuần khiết, và điều này không có nghĩa là sống không có bóng tối, mà là đầu óc tỉnh táo và tâm hồn bình tĩnh để đón nhận mọi góc độ của bản thân.

Ngọc phỉ thúy
Ngọc phỉ thúy

Bản thân màu sắc của ngọc phỉ thúy được kết nối với hệ thống ngũ hành được sử dụng trong cả phong thủy và y học cổ truyền. Ngọc xanh có liên quan đến gan, sức khỏe, chữa bệnh và tuổi thọ, và màu xanh lá cây có liên quan đến hành Mộc. Ngọc đỏ có liên quan đến trái tim, tình yêu, niềm vui và hành Hỏa. Ngọc trắng có liên quan đến phổi để làm dịu, mục đích rõ ràng và hành Kim. Để tìm một miếng ngọc phỉ thúy kết hợp nhiều hơn một màu sẽ làm tăng giá trị của viên đá. Ví dụ, một chiếc vòng tay phong thủy có cả ba màu (đỏ, xanh lục và trắng) được gọi là vòng tay Tam Phúc Tinh (Phúc Lộc Thọ).

Tỳ Hưu ngọc phỉ thúy
Tỳ Hưu ngọc phỉ thúy

Trong phong thủy, ngọc phỉ thúy tượng trưng cho sự trường thọ, Niềm tin cổ xưa của người Trung Quốc rằng Ngọc bảo vệ chống lại cái chết và sự thối rữa đã dẫn đến việc tạo ra các bộ quần áo chôn cất bằng Ngọc.

Đeo đồ trang sức bằng Ngọc phỉ thúy cho phép bạn mang theo năng lượng của sự giàu có và thành công với bạn mọi lúc mọi nơi. Cho dù bạn đeo ngọc cẩm thạch trên trái tim như một chiếc vòng cổ, trên cổ tay như một chiếc vòng tay phong thủy hay thậm chí là bông tai, nhẫn phong thủy, loại đá quý phong thủy này sẽ nâng cao sự rung động của bạn và giúp bạn thu hút sự giàu có. 

Ngọc phỉ thúy là loại đá phong thủy bảo vệ và hộ mệnh. Ở Trung Quốc, người ta tin rằng đeo Ngọc Bích và Ngọc phỉ thúy đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ khỏi nhiều loại xui xẻo, có khả năng trừ tà.

Vòng phong thủy ngọc phỉ thúy
Vòng phong thủy ngọc phỉ thúy

Đeo một món đồ trang sức bằng ngọc phỉ thúy hay ngọc bích được cho là có thể giúp đả thông kinh mạch của cơ thể. Ví dụ, khi đeo một chiếc vòng ngọc cẩm thạch phỉ thúy, tốt hơn là bạn nên đeo nó ở cổ tay trái, vì nó gần trái tim của bạn hơn. Đồ trang sức bằng ngọc phỉ thúy cũng được cho là bảo vệ người đeo khỏi bị thương và sẽ gánh chịu bất kỳ năng lượng không mong muốn nào.

Nếu bạn sở hữu một miếng ngọc phỉ thúy, nó nên được đeo thường xuyên và không cất trong ngăn kéo. Nó là một viên đá sống có khí, và nếu nó không được đeo nó sẽ trở nên vô hồn và dễ vỡ. 

Ngọc phỉ thúy là loại đá quý phong thủy màu xanh đặc trưng, tuy nhiên cẩm thạch phỉ thúy cũng có những màu hiếm như vàng, đỏ, cam, tím, nâu…Khi lựa chọn trang sức ngọc phỉ thúy cần theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương hợp để chọn màu ngọc hợp mệnh.

  • Mệnh Kim (Kim loại): Trắng, Xám, Ghi. Tương sinh: Vàng, Nâu Đất
  • Mệnh Thủy (Nước): Đen, Xanh biển. Tương sinh: Trắng, Xám, Ghi
  • Mệnh Mộc (Cây cối): Xanh lục. Tương sinh: Đen, Xanh biển.
  • Mệnh Hỏa (Lửa): Đỏ, Hồng, Tím. Tương sinh: Xanh lục.
  • Mệnh Thổ (Đất): Vàng, Nâu Đất. Tương sinh: Đỏ, Hồng, Tím.

Có thể nói, ngọc phỉ thuý có độ đa dạng về sản phẩm. Phải kể đến đó là:

Ngọc Lão Khanh Chủng (tên tiếng Hán là 老 坑 翡 翠), còn có tên gọi khác là Lão Khanh Thủy Tinh Chủng. 

Bề ngoài của viên ngọc có độ trong suốt lấp lánh, trơn nhẵn, thuần túy không chút tỳ vết. Màu sắc xanh đều và nồng đậm cả viên. 

Các tinh thể jadeite màu xanh rất nhỏ chứa bên trong viên ngọc rất quan sát bằng mắt thường.

Khi ánh nắng chiếu vào loại ngọc này sẽ ánh lên màu trong suốt, và chúng càng trong suốt càng có giá trị liên thành cao. 

Còn nếu Ngọc Lão Khanh Chủng bán trong suốt sẽ được phân loại thượng phẩm ở hàng trung.

Ngọc Phỉ Thúy Băng Chủng (tiếng Hán là 冰 种 翡 翠), cũng có tính chất na ná ngọc Lão Khanh Chủng. Tuy nhiên, nó thường thiếu sắc hoặc vô sắc. 

Bên ngoài viên ngọc sáng bóng, trong suốt y hệt một tảng băng lạnh. Những loại ngọc này thường có đường nứt hoa văn màu lam gọi là Lam Hoa Băng. Người ta sẽ dùng ngọc Phỉ Thuý Băng Chủng làm trang sức cho phái đẹp.

Ngoài Lam Hoa Băng, có một số loại Phỉ Thúy Băng Chủng vô sắc không có giá trị rõ ràng. Sẽ được phân định giá nhờ những chuyên gia có am hiểu về ngọc.

Phỉ Thúy Thủy Chủng (tên tiếng Hán là 水 种 翡 翠) so với Lão Khanh Chủng có kích thước lớn hơn, nhưng độ sáng bóng và độ trong suốt không bằng.

Độ bóng của Phỉ Thuý Thuỷ Chủng ở mức nhu hoà, nếu xem kỹ, bạn sẽ thấy nó có kết cấu sóng gợn cùng những vết rạn tối màu. 

Hầu hết Phỉ Thuý Thuỷ Chủng được xếp vào loại trung đẳng thượng phẩm. Hiếm lắm mới có loại thượng đẳng ở loại ngọc này.

Ngọc Tử La Lan (tiếng Hán là 紫 罗 兰 翡 翠), sở dĩ có cái tên này bởi màu sắc của ngọc giống màu của hoa Tử La Lan. 

Tùy vào độ trong suốt, tính chất, cách chế tác,… mà người ta định giá cho nó. 

Phỉ Thúy Tử La Lan sở hữu màu cam tím vừa phải, không quá đậm nhưng lại có nhiều gam màu như tím hồng, lam tím, cà tím. Trong đó màu tím hồng là màu có độ mịn mượt và trong suốt vượt bật nhất.

Ngọc Phỉ Thúy Bạch Để Thanh (tên tiếng Hán là 白 底 青 翡 翠) sở hữu màu trắng như tuyết, pha thêm một chút màu lục khá đẹp mắt. 

Loại Ngọc có màu xanh lục phân bố rõ, tính chất đục hoặc trong suốt nên khá dễ phân biệt. Đa số các loại Phỉ Thúy Bạch Để Thanh thường có màu sắc hài hoà, chất lượng ổn nên có thể xếp vào loại ngọc cao cấp.

Phỉ Thúy Hoa Thanh (tiếng Hán là 花 青 翡 翠), sở hữu màu xanh biếc nhưng không đồng đều, có tính chất bán trong suốt. 

Loại Ngọc này thường sở hữu màu nền là xanh nhạt. Ngọc Hoa Thanh có màu xanh không đều, sản phẩm này có kết cấu thô ráp nên được xếp vào dạng ngọc loại thường, có mức giá vừa phải. 

Ngọc Phỉ Thúy Hồng Phỉ (tiếng Hán là 红 翡 翡 翠), thường có màu đỏ cam hay cam hồng, xuất hiện khá nhiều trên thị trường. Hồng Phỉ sở hữu sắc đỏ hồng nhờ tinh thể jadeite liên kết với quặng sắt.

Cũng chính vì điều đó mà loại ngọc này lên màu rất đẹp, tính chất trong suốt và ánh thuỷ tinh. 

Dù ngọc Phỉ Thuý Hồng Phi được xếp vào loại thường nhưng vẫn có một số viên ngọc thuộc họ nhà này xếp vào loại cao cấp. Đạt được độ chuẩn về màu sắc, độ trong suốt và khá nhẵn nhụi đẹp mắt. 

Phỉ Thúy Hoàng Tông (trong tiếng Hán là 黄 棕 翡), thường sở hữu màu vàng, màu nâu xám hay nâu vàng. Độ trong suốt kém. Ngọc Hoàng Tông thường căn cứ theo màu để định giá. Giá Ngọc phỉ thúy vàng cao hơn nâu vàng, màu nâu vàng sẽ cao hơn nâu xám.

Ngọc Mặc Thúy (tiếng Hán là 墨 翠), giống các loại hắc bảo ngọc khác, bạn sẽ thấy được màu đen hắc ra từ viên ngọc này. Khi ánh sáng chiếu vào thì nó lại ánh lên màu xanh biếc, lung linh ấn tượng.

Phỉ Thúy Kiền Bạch (tiếng Hán là 干 白 种 翡 翠) sở hữu màu trắng hoặc xám nhạt, kém trong suốt và có chất thô. Do sản phẩm được xếp vào loại thô nên không có giá trị liên thành cao

Phỉ Thúy Du Thanh (tiếng Hán là 油 青 翡 翠), người ta còn gọi là Du Tẩm hoặc Du Thanh Chủng, Màu xanh đẹp hòa giữa màu xám và lam, phôi đạt được khá nhỏ nên chỉ có thể làm các mặt nhọ như nhẫn, vòng, tượng…

Ngọc Ba Sơn (tiếng Hán là 巴 山 玉)  Chủng thấp, không đạt được độ đẹp và xếp ở nhóm cẩm thạch

Phỉ Thúy Kim Ti (tiếng Hán là 金 丝 种 翡 翠) Giá trị thấp do có các sợi vân nhỏ màu vàng ở trong ngọc

Ngọc Thúy Ti (tiếng Hán là 翠 丝 种 翡 翠) thuộc phẩm trung, khá đẹp nhưng không được đánh giá là chất đẹp nhất

Ngọc Nghiễm Phiến (tiếng Hán là 广 片) vì khi để ở ánh sáng mạnh ngọc chuyển sang màu tối nên có giá trị sưu tầm

Phỉ Thúy Ngẫu Phấn (tiếng Hán là 藕 粉 种 翡 翠) không được đánh giá cao nhìn từ xa đẹp nên được dùng để làm các mẫu demo

Ngọc Mã Nha (tiếng Hán là 马 牙 种 翡 翠)

Ngọc Phù Dung (tiếng Hán là 芙 蓉 种 翡 翠), phẩm phỉ thúy bình dân, giá rất tốt, mọi người đều có thể sở hữu

Phỉ Thúy Đậu (tiếng Hán là 豆 种 翡 翠), được đeo nhiều từ rất lâu trong các gia đình

Phỉ Thúy Thiết Long Sinh (tiếng Hán là 铁 龙 生 玉) vô cùng hiếm gặp và đắt đỏ

Hiện giá ngọc phỉ thuý giao động từ vài triệu tới vài chục triệu trở lên. Người ta sẽ căn cứ theo loại ngọc, kích cỡ ngọc, nguồn gốc xuất xứ, độ trong, chất ngọc để định giá cao thấp. 

Ngọc phỉ thuỷ của Myanmar hay Malaysia sẽ có giá thấp hơn ngọc phỉ thuý đến từ Trung Quốc ( nếu là phẩm cao nhất và là thiên nhiên ).

Bài viết trên đã giúp mọi người biết toàn bộ thông tin về ngọc phỉ thuý. Nếu có nhu cầu mua ngọc, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp.Các câu hỏi về ngọc thuỷ phí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngọc thuỷ phí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngọc thuỷ phí là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngọc thuỷ phí là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngọc thuỷ phí là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngọc thuỷ phí là gì


Các hình ảnh về ngọc thuỷ phí là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về ngọc thuỷ phí là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về ngọc thuỷ phí là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment