Các chế độ ngày nghỉ cho người lao động trong Công ty Cổ Phần

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Các chế độ ngày nghỉ cho người lao động trong Công ty Cổ Phần thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Các chế độ ngày nghỉ cho người lao động trong Công ty Cổ Phần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Các chế độ ngày nghỉ cho người lao động trong Công ty Cổ Phần”

Đánh giá về Các chế độ ngày nghỉ cho người lao động trong Công ty Cổ Phần


Xem nhanh
Nghỉ phép năm (hay nghỉ hằng năm) là một trong những quyền lợi cơ bản, luôn được người lao động quan tâm để chủ động sắp xếp công việc, cũng như lên kế hoạch cho các hoạt động vui chơi, du lịch, thăm quê,...

Vì vậy, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT sẽ thông tin đến mọi người những nội dung quan trọng về nghỉ phép năm qua video này!

Văn bản được trích dẫn:

- Bộ luật Lao động 2019
Link: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Lao-dong-Tien-luong/Bo-Luat-lao-dong-2019-333670.aspx

- Nghị định 145/2020/NĐ-CP
Link: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Lao-dong-Tien-luong/Nghi-dinh-145-2020-ND-CP-huong-dan-Bo-luat-Lao-dong-ve-dieu-kien-lao-dong-quan-he-lao-dong-459400.aspx

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

- Website: https://thuvienphapluat.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapLuat.vn

#TVPL #ThuVienPhapLuat #LaoDong

Các chế độ ngày nghỉ cho người lao động trong công ty Cổ Phần

Hình từ Internet

Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

1. Tết Dương lịch (01/01 dương lịch): 01 ngày;

2. Tết Âm lịch: 05 ngày, Doanh nghiệp cổ phần có khả năng chọn 01 ngày cuối năm và 04 ngày đầu năm âm lịch hoặc 02 ngày cuối năm và 03 ngày đầu năm âm lịch. Đồng thời, trước khi thực hiện công ty phải thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động ít nhất 30 ngày;

3. Ngày Chiến thắng (ngày 30/4 dương lịch): 01 ngày;

4. Ngày Quốc tế lao động (ngày 01/5 dương lịch): 01 ngày;

5. Ngày Quốc khánh (ngày 02/9 dương lịch và 01 ngày liền kề trước hoặc sau): 02 ngày;

6. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 10/3 âm lịch): 01 ngày;

Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương và phải thông báo với công ty cổ phần trong trường hợp sau đây:

1. kết hôn: cho nghỉ 03 ngày;

2. Con đẻ, con nuôi đám cưới: nghỉ 01 ngày;

3. Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi chết: nghỉ 03 ngày.

Trường hợp ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; cha hoặc mẹ đám cưới; anh, chị, em ruột đám cưới thì người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với công ty cổ phần.

Việc tính tiền lương làm căn cứ để trả cho người lao động trong ngày nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng có hưởng lương được thực hiện như sau:

– Tiền lương làm căn cứ trả cho người lao động những ngày nghỉ lễ, tết, nghỉ hằng năm, nghỉ việc riêng có hưởng lương thuộc các trường hợp sau là tiền lương theo hợp đồng lao động tại thời điểm người lao động nghỉ lễ, tết, nghỉ hằng năm, nghỉ việc riêng có hưởng lương: Nghỉ lễ tết; Người lao động làm việc đủ 12 tháng cho Doanh nghiệp cổ phần thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động; Người lao động làm việc chưa đủ 12 tháng cho Doanh nghiệp cổ phần thì số ngày nghỉ hằng năm theo tỷ lệ tương ứng với số tháng làm việc; Ngày nghỉ hằng năm tăng thêm theo nghinh nghiệm làm việc; Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương.

– Trong trường hợp người lao động thôi việc, bị mất việc làm mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được công ty cổ phần thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ. Tiền lương làm căn cứ trả cho người lao động những ngày chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm là tiền lương theo hợp đồng lao động của tháng trước liền kề tháng người lao động thôi việc, bị mất việc làm.

mặt khác, công ty cổ phần và người lao động có thể thỏa thuận với nhau để cho người lao động nghỉ không hưởng lương.

Nếu người lao động có đi làm vào những ngày nghỉ lễ, tết hưởng nguyên lương nêu trên thì Doanh nghiệp cổ phần có thể xem cụ thể cách tính lương làm thêm giờ tại công việc “Trả lương cho người lao động làm thêm giờ vào ban ngày”, “Trả lương cho người lao động làm thêm giờ vào ban đêm”.

Lưu ý:

– Trường hợp lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì ngoài việc được nghỉ và hưởng nguyên lương trong các ngày lễ, tết nêu trên còn được nghỉ thêm 01 ngày Tết cổ truyền dân tộc và 01 ngày Quốc khánh của nước họ và vẫn được hưởng lương.

– Hằng năm, căn cứ vào khó khăn thực tế, Thủ tướng Chính phủ quyết liệt chi tiết ngày nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh.

  • Từ khóa:
  • ngày nghỉ
  • nghỉ hưởng nguyên lương
  • nghỉ lễ

9,253

Bài viết liên quan:
  • Lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2023
  • Năm 2021, những trường hợp NLĐ nghỉ làm vẫn được hưởng lương
  • 11 Trường hợp nghỉ làm vẫn được hưởng nguyên lương

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3930 3279

E-mail: [email protected]

QUAN TÂM CHÚNG TÔI TRÊN ZALO

zalo
image


Các câu hỏi về nghỉ chế độ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghỉ chế độ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment