Nghỉ bệnh và nghỉ chăm sóc người bệnh

Cập nhật ngày 30/07/2022 bởi mychi

Bài viết Nghỉ bệnh và nghỉ chăm sóc người bệnh thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Nghỉ bệnh và nghỉ chăm sóc người bệnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nghỉ bệnh và nghỉ chăm sóc người bệnh”

Nhân viên có thể xin nghỉ bệnh (sick leave) khi bị bệnh hay bị thương tật và không thể đi làm được. Họ cũng có thể xin nghỉ để chăm sóc cho người nhà bị bệnh hay bị thương tật.

Nghỉ bệnh và nghỉ chăm sóc người bệnh còn được gọi là nghỉ phép vì lý do cá nhân (personal leave).

Nhân viên có thể xin nghỉ phép chăm sóc người bệnh (carer’s leave) để chăm sóc và trợ giúp cho người đang sống chung hay người thân trực hệ trong gia đình (thí dụ như vợ chồng, người phối ngẫu, cha mẹ, cha mẹ kế, con cái, anh chị em, ông bà). Người được chăm sóc phải bị bệnh, thương tật hay cần được giúp đỡ khẩn cấp ngoài dự liệu.

Nhân viên tích lũy ngày nghỉ bệnh và nghỉ chăm sóc ngay khi bắt đầu làm việc và có thể xin nghỉ vào bất cứ lúc nào kể cả trong thời gian 12 tháng đầu làm việc.

Chủ nhân có thể yêu cầu nhân viên nộp bằng chứng về lý do họ xin nghỉ làm. Những bằng chứng này thường là giấy chứng nhận của bác sĩ hay tờ khai danh dự (statutory declaration).

Hãy xem đoạn video ngắn của chúng tôi về nghỉ bệnh và nghỉ phép người chăm sóc.
 


Nhân viên được nghỉ bao lâu?

Các nhân viên làm việc toàn thời và bán thời được 10 ngày nghỉ bệnh và nghỉ chăm sóc mỗi năm. Số ngày được nghỉ tùy vào số giờ họ thường làm mỗi tuần. Bất cứ giờ nghỉ nào còn lại vào cuối năm sẽ được cộng thêm vào với năm mới.

Nhân viên phù động (casual).sẽ được nghỉ chăm sóc 2 ngày không hưởng lương mỗi lần khi họ cần.

Nhân viên làm việc toàn thời và bán thời có thể nghỉ chăm sóc không hưởng lương nếu họ không còn ngày nghỉ bệnh và nghỉ chăm sóc nào.

Thôi việc

Thông thường, chủ nhân không phải trả cho nhân viên bất kỳ ngày nghỉ bệnh hay nghỉ chăm sóc nào nếu họ chưa sử dụng hết những ngày này khi thôi việc.Các câu hỏi về ngày nghỉ up là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày nghỉ up là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày nghỉ up là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày nghỉ up là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày nghỉ up là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày nghỉ up là gì


Các hình ảnh về ngày nghỉ up là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về ngày nghỉ up là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về ngày nghỉ up là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment