Ngày Trái Đất là ngày gì? Ngày Trái Đất 2022 là ngày nào?

Cập nhật ngày 29/07/2022 bởi mychi

Bài viết Ngày Trái Đất là ngày gì? Ngày Trái Đất 2022 là ngày nào? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Ngày Trái Đất là ngày gì? Ngày Trái Đất 2022 là ngày nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ngày Trái Đất là ngày gì? Ngày Trái Đất 2022 là ngày nào?”

Ngày Trái Đất là ngày gì? Ngày Trái Đất 2022 là ngày nào? Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Ngày Trái Đất là ngày gì? Ngày Trái Đất 2022 là ngày nào?

Ngày Trái Đất là ngày gì? Ngày Trái Đất 2022 là ngày nào?
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Trái Đất
  • Nguồn gốc của ngày Trái Đất
  • Ý nghĩa của ngày Trái Đất

Ngày Trái Đất là ngày gì? Ngày Trái Đất 2022 là ngày nào?

Ngày Trái Đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên, của Trái Đất với con người. Ngày Trái Đất được khởi xướng bởi thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson với hình thức như một cuộc hội thảo về môi trường được tổ chức lần đầu tiên vào 22 tháng 4 năm 1970. Ngày Trái Đất giờ đây được điều phối toàn cầu bởi Mạng Ngày Trái Đất (Earth Day Network) và được tổ chức hằng năm tại hơn 192 quốc gia.

Ngày Trái Đất là ngày gì? Ngày Trái Đất 2021 là ngày nào?

Hiện nay, nhiều cộng đồng còn tổ chức “tuần Trái Đất”, một tuần của các hoạt động xoay quanh các vấn đề môi trường. Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 4 là ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (International Mother Earth Day). Như vậy, ngày Trái Đất 2022 sẽ diễn ra vào ngày thứ Sáu, 22/4/2022.

Cái tên ngày Trái Đất xuất phát từ ý tưởng của Koenig, một thành viên trong uỷ ban tổ chức của Nelson năm 1969. Ông nói rằng ý tưởng này đến với ông do ngày sinh nhật ông trùng với ngày được chọn, 22 tháng 4, mà “Earth Day” thì vần với “birthday” (ngày sinh).

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Trái Đất

Nguồn gốc của ngày Trái Đất

Ngày Trái Đất được đề xuất lần đầu ở Mỹ năm 1970 và cho đến năm 2009 đã được Liên Hợp Quốc công nhận là một ngày lễ Quốc tế. Trên thực tế, đã từng có 2 ngày Trái Đất được tôn vinh trong cùng năm 1970. Ngày Trái Đất đầu tiên là ngày 21/3/1970 do ông John McConnell là người đề xướng. Thành phố San Francisco của Mỹ đã hưởng ứng ngày này và sau đó Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc – U Thant đã công bố đó là ngày Trái đất Quốc tế. 

Nguồn gốc ngày Trái Đất

Ngày Trái Đất thứ hai do ông Gaylord Nelson, nguyên thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ bang Wisconsin (Mỹ) phát động vào ngày 22/4/1970 với 20 triệu người tham gia. Nelson là người ủng hộ công cuộc bảo vệ môi trường tự nhiên và được biết đến như một trong những nhà lãnh đạo về môi trường đầu tiên trên thế giới. Ông đã truyền bá ý tưởng về ngày Trái Đất trong chuyến đi của ông đến Santa Barbara Channel ngay sau sự cố tràn dầu khủng khiếp ngoài khơi năm 1969.

Ngày Trái Đất đầu tiên có sự tham dự và ủng hộ của hai nghìn trường đại học và cao đẳng, gần 10 nghìn trường tiểu học và cấp hai và hàng trăm cộng đồng dọc nước Mỹ. Nhiều tờ báo đã nhấn mạnh tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của sự kiện này bởi nó đã “đưa 20 nghìn người Mỹ ra khỏi nhà trong ánh nắng của mùa xuân cho một cuộc tuần hành hoà bình ủng hộ môi trường”.

Ý nghĩa của ngày Trái Đất

Ngày Trái Đất được coi là ngày mà nhân loại tạm gác lại những công việc hàng ngày, những lo lắng buồn phiền để suy nghĩ và hành động cho thế giới tự nhiên mà chúng ta đang sống. Trong ngày này, cùng sự chung tay góp sức của các cơ quan, tổ chức trong và phi chính phủ, các hoạt động nhằm mục đích bảo vệ môi trường như tuyên truyền kêu gọi mọi người chung sức bảo vệ môi trường sống, tổ chức trồng cây xanh, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp… diễn ra rầm rộ trên quy mô lớn tại nhiều quốc gia. Thậm chí, tại nhiều nước, đây không chỉ là một sự kiện quốc gia mà đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, diễn ra không chỉ trong một ngày mà là trọn vẹn cả tuần. 

Ý nghĩa của ngày Trái Đất

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể biết được ngày Trái Đất là ngày gì, ngày Trái Đất 2022 diễn ra vào lúc nào. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn và góp phần giúp ngày Trái Đất trở nên phổ biến hơn nữa. 

Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

>> Tham khảo thêm:

  • Giờ Trái Đất là gì? Bắt đầu từ nước nào? Ý nghĩa của Giờ Trái Đất
  • Giờ Trái Đất 2022 là ngày nào? Hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2022
  • Dự báo thời tiết nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay
  • Lịch nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, được nghỉ mấy ngày?
  • Ngày Môi trường Thế giới là ngày nào? Vào thứ mấy?


Các câu hỏi về earth day là ngày gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê earth day là ngày gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết earth day là ngày gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết earth day là ngày gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết earth day là ngày gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về earth day là ngày gì


Các hình ảnh về earth day là ngày gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về earth day là ngày gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về earth day là ngày gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment