Ngày tam nương là ngày gì? Cần lưu ý gì trong ngày tam nương?

Cập nhật ngày 29/07/2022 bởi mychi

Bài viết Ngày tam nương là ngày gì? Cần lưu ý gì trong ngày tam nương? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Ngày tam nương là ngày gì? Cần lưu ý gì trong ngày tam nương? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngày tam nương là ngày gì? Cần lưu ý gì trong ngày tam nương?”

Theo quan niệm dân gian, ngày tam nương là ngày xui xẻo. Cùng Bách hóa XANH khám phá ngày tam nương là ngày gì? Cần lưu ý gì trong ngày tam nương nhé!

Ông bà xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vào những ngày tam nương mọi người đều kiêng kỵ làm những việc trọng đại. Nếu như bạn đang quan tâm đến ngày tam nương thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1ngày tam nương là gì?

Tam nương là một ngày xấuTam nương là một ngày xấu

Nếu xét về nghĩa “tam” là 3, “nương” là người phụ nữ. Do đó, ngày tam nương là ngày của 3 người phụ nữ. Ngày tam nương là ngày xấu có rất nhiều điều cần kiêng kị vào ngày này.

Đây là một ngày có rất nhiều quan niệm và cách hiểu khác nhau, nhưng nhìn chung thì tam nương được cho là một ngày xấu cần phải kiêng kỵ nhiều việc vào ngày này.

Ngày tam nương là các ngày: 3, 7, 13, 18, 22 và 27 tính theo âm lịch hàng tháng. Có nghĩa là mỗi một tháng sẽ có 6 ngày tam nương.

2Nguồn gốc của ngày tam nương

Theo quan niệm dân gian Việt Nam

Tam nương chính là ngày Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống trần gianTam nương chính là ngày Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống trần gian

Theo quan niệm dân gian của ông bà xưa, ngày tam nương chính là ngày Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống trần gian để làm mê hoặc lòng người. Nếu như con người không thể tự chủ, kiềm chế thì sẽ dễ sa ngã vào cờ bạc, rượu chè dẫn đến thất bại.

Từ đó cũng là một lời thâm thúy dành cho con cháu, phàm là việc gì cũng nên cẩn thận, siêng năng và kiên nhẫn nếu như bỏ bê sẽ thất bại.

Theo phong thủy Trung Quốc

3 vị vương phi: Đát Kỷ, Bao tự, Muội Hỉ3 vị vương phi: Đát Kỷ, Bao tự, Muội Hỉ

Theo quan niệm phong thủy Trung Quốc ngày tam nương là ngày mà 3 vị vương phi: Đát Kỷ, Bao tự, Muội Hỉ được đưa vào cung. 3 vị nương này nổi tiếng xinh đẹp nhưng lại khiến cho vua mê muội, bỏ bê việc nước, xúi giục vua làm những việc tàn ác, bạo ngược.

Chính vì thế mà bên Trung Quốc cũng quan niệm đây là một ngày vô cùng xấu, cần kiêng kỵ và tránh làm những việc lớn vào ngày này.

Theo khoa học

Ngày tam nương chính là ngày mặt trăng di chuyển gần trái đấtNgày tam nương chính là ngày mặt trăng di chuyển gần trái đất

Theo khoa học, ngày tam nương chính là ngày mặt trăng di chuyển gần trái đất nên gây ảnh hưởng lên sự sống. Khi nhìn ở trái đất đó chính là lúc mặt trăng thay đổi hình dạng rõ ràng, có thể gần hơn hoặc xa trái đất hơn cho nên lúc này năng lượng của mặt trăng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới trái đất.

Thủy triều ở biển là một minh chứng rõ nhất để cho sự thay đổi này. Thông thường những ngày này là ngày trăng mờ, thời tiết không ổn định làm con người ta cảm thấy mệt mỏi và làm việc không hiệu quả, dễ thất bại khi làm việc lớn.

3Ý nghĩa ngày tam nương

Ngày tam nương có ý nghĩa về tâm linh và nhân vănNgày tam nương có ý nghĩa về tâm linh và nhân văn

Giá trị về mặt tâm linh

Về phương diện tâm linh thì khi nhắc đến ngày tam nương là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ngày xui xẻo, những viễn cảnh không hay. Chính vì thế mà gây nên nhiều áp lực tâm lý không hoàn thành được việc lớn. Tuy nhiên, ở góc độ tâm linh thì có người tin người không nên vẫn có người chọn những ngày này làm việc trọng đại và học vẫn thành công.

Giá trị về mặt nhân văn

Từ nguồn gốc sâu xa của ngày tam nương cho chúng ta thấy được rằng, lịch sử có thể không thay đổi được nhưng đem đến cho ta nhiều bài học đáng quý. Cụ thể, việc 3 ông vua lớn của Trung Quốc vì ham mê tửu sắc mà từ người có tài làm cho đất nước diệt vong. Điều đó nhắc nhở chúng ta phải biết khiêm tốn, chớ kiêu ngạo, chớ ham mê tửu sắc để rồi sa ngã.

4Những điều cần lưu ý trong ngày tam nương

Nên kiêng những việc trọng đại vào ngày tam nươngNên kiêng những việc trọng đại vào ngày tam nương

Không nên làm việc lớn

Vì tam nương là một ngày xấu nếu như không kiêng kị thì có thể dẫn đến vận xui. Những việc trọng đại như: Cưới hỏi, xây nhà, mua xe, khai trương cửa hàng,… Những việc như động thổ xây nhà cũng tuyệt đối không thực hiện vào ngày tam nương.

Nếu như bạn khai trương vào ngày tam nương sau này công việc kinh doanh của bạn sẽ không được thuận lợi như mong muốn hoặc cưới gả thì hôn nhân sẽ không hạnh phúc và dễ đổ vỡ.

Thận trọng khi di chuyển ngoài đường

Trong ngày tam nương cũng cần hết sức cẩn thận khi lái xe đường xa để tránh tai nạn nguy hiểm và cũng nên hạn chế xuất hành, leo núi,… Vào những ngày tam nương, năng lượng dao động mạnh mẽ, âm khí nặng làm cho con người khó chịu, đầu óc không minh mẫn nên có thể gặp phải rắc rối khi di chuyển ra đường.

Không nên tranh chấp

Tranh chấp ở đây có nhiều loại, tranh chấp giữa mọi người, tranh chấp đất đai,… Bình thường đây đã là những việc không tốt đẹp mà còn xảy ra vào ngày tam nương đại kỵ nữa thì muôn phần không tốt.

Bạn nên cố gắng tránh hoặc nhẫn nhịn để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Nếu như không kiềm chế được bản thân xảy ra xung đột thì hậu quả sẽ khôn lường, rước họa vào thân.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về ngày tam nương là gì? Cần lưu ý điều gì trong ngày tam nương. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Chọn mua đồ thờ cúng bán tại Bách hóa XANH:

Có thể bạn quan tâm:

Bách hóa XANHCác câu hỏi về ngày tam nương là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày tam nương là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày tam nương là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày tam nương là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày tam nương là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày tam nương là gì


Các hình ảnh về ngày tam nương là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về ngày tam nương là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về ngày tam nương là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment