Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo trong tháng

Cập nhật ngày 29/07/2022 bởi mychi

Bài viết Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo trong tháng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo trong tháng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo trong tháng”

ngày hoàng đạo là gì? Tại sao cần xem ngày hoàng đạo trong những dịp trọng đại? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về ngày hoàng đạo và cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo trong bài viết dưới đây nhé!

Vào những ngày đại sự như cưới hỏi, động thổ, khai trương, nhập trạch… thì nhiều người sẽ chọn xem ngày Hoàng đạo, giờ Hoàng đạo. Vậy ngày Hoàng đạo giờ Hoàng đạo là gì mà quan trọng đến thế? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này.

1ngày hoàng đạo là gì?

Theo thiên văn học cổ đại, quỹ đạo chuyển động của mặt trời được gọi là “Hoàng Đạo”. Còn theo quan niệm phong thủy của người Việt Nam, mặt trời còn được gọi là ông Trời, là người cai quản mọi việc trên đời này từ hạnh phúc, hoan hỉ cho đến chuyện buồn đau, khổ hạnh.

Theo thiên văn học cổ đại, quỹ đạo chuyển động của mặt trời được gọi là “Hoàng Đạo”Theo thiên văn học cổ đại, quỹ đạo chuyển động của mặt trời được gọi là “Hoàng Đạo”

Trên đường đi của ông Trời sẽ có các vị thần phụ giúp, các vị thần này là các vì sao trên bầu trời. Trong 12 giờ, các vị thần sẽ luân phiên trực một giờ. Trong số các vị thần này sẽ bao gồm các vị thần ác (thần xấu) và các vị thần thiện (thần tốt).

Ngày Hoàng đạo là ngày tốt, ngày đại cát đại lợi để tiến hành những công việc quan trọngNgày Hoàng đạo là ngày tốt, ngày đại cát đại lợi để tiến hành những công việc quan trọng

Những ngày và khung giờ có vị thần tốt cai quản sẽ được coi là ngày hoàng đạo. Ngày Hoàng đạo là ngày tốt, ngày đại cát đại lợi để tiến hành những công việc quan trọng. Người ta tin rằng, mọi việc tiến hành trong ngày này điều diễn ra suôn sẻ và hanh thông, né tránh được vận hạn kém may mắn, xui xẻo, tai ương.

2Ngày hắc đạo là gì?

Trái ngược với ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo là ngày mà thần ác cai quản, không ai có thể ngăn chặn được vị thần này.

Do vậy, người ta thường tránh làm những việc quan trọng như xây nhà cửa, cưới xin, khai trương cửa hàng, mở công ty… để tránh gặp phải điều xui xẻo, vận đen và sự thất bại.

3Giờ hoàng đạo là gì? Giờ hắc đạo là gì?

Giờ hoàng đạo là những khung giờ tốt để thực hiện các công việc lớn và quan trọng như mua bán đất, xuất hành ngày mùng 1 Tết Âm lịch… Ngược lại, giờ hắc đạo là những khung giờ xấu, bạn không nên tiến hành làm những công việc quan trọng để tránh gặp những điều không may và xui xẻo.

Trong 12 giờ đó có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạoTrong 12 giờ đó có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo

Một ngày đêm âm lịch có 12 giờ, 2 tiếng đồng hồ là một giờ. Các giờ được đặt tên theo 12 con giáp. Trong 12 giờ đó có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

4Cách tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo trong tháng

Cách tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo trong thángCách tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo trong tháng

Ngày Hoàng đạo, hắc đạo trong tháng âm lịch sẽ được tính như sau:

Cách tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo trong thángCách tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo trong tháng

Trên đây là những thông tin về ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích và có thể giúp bạn xác định được ngày tốt cho những dịp trọng đại nhé!

Nhớ dùng nước, gel rửa tay các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để kháng khuẩn sau khi xem cung hoàng đạo:

Có thể bạn quan tâm:

Bách hóa XANHCác câu hỏi về ngày hoàng đạo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày hoàng đạo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày hoàng đạo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày hoàng đạo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày hoàng đạo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày hoàng đạo là gì


Các hình ảnh về ngày hoàng đạo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về ngày hoàng đạo là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về ngày hoàng đạo là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment