Ngày 7/11 kỷ niệm 99 năm thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga (1917-2016) – CÔNG AN TỈNH QUẢNG BÌNH

Cập nhật ngày 30/07/2022 bởi mychi

Bài viết Ngày 7/11 kỷ niệm 99 năm thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga (1917-2016) – CÔNG AN TỈNH QUẢNG BÌNH thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Ngày 7/11 kỷ niệm 99 năm thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga (1917-2016) – CÔNG AN TỈNH QUẢNG BÌNH trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngày 7/11 kỷ niệm 99 năm thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga (1917-2016) – CÔNG AN TỈNH QUẢNG BÌNH”

Trong lịch sử nhân loại có những cột mốc vĩ đại mà càng đứng xa lại càng thấy rõ tầm vĩ đại của chúng. Cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa tháng Mười Nga năm 1917 đã đạt tới đỉnh cao bằng việc giành chính quyền về tay nhân dân. Đây là một sự kiện lịch sử vĩ đại của loài người và nó mang cả ý nghĩa trong nước và quốc tế.

Cuộc cách mạng 10 ngày đã làm rung chuyển cả thế giới, phá vỡ mắt xích yếu nhất trong sợi dây chuyền của chủ nghĩa đế quốc, đánh dấu bước ngoặt lịch sử vô cùng quan trọng. Đây cũng là lần đầu tiên liên minh công nhân – nông dân – binh lính, dưới sự lãnh đạo của giai cấp công nhân, đã đồng loạt đứng lên lật đổ chế độ Nga hoàng, lập ra nhà nước Nga Xô viết – Nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới.

Lãnh tụ Đảng Bolshevich V. I. Lenin tuyên bố thành lập chính quyền Xô Viết tại Đại hội Xô Viết toàn Nga ngày 7-11-1917 tại điện Smolnya, ngay sau khi chiếm Cung điện mùa Đông.
Lãnh tụ Đảng Bolshevich V. I. Lenin tuyên bố thành lập chính quyền Xô Viết tại Đại hội Xô Viết toàn Nga ngày 7-11-1917 tại điện Smolnya, ngay sau khi chiếm Cung điện mùa Đông.

Khác với mọi cuộc cách mạng xã hội đã diễn ra trong lịch sử, Cách mạng Tháng Mười Nga là cuộc cách mạng xã hội đầu tiên thực hiện được mục tiêu: giải phóng nhân dân lao động khỏi áp bức, bóc lột, bất công, nâng họ lên địa vị làm chủ chế độ xã hội mới, thực hiện được khát vọng giải phóng con người, giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và tiến tới giải phóng toàn nhân loại.

Cho dù lịch sử xã hội XHCN từ cuộc Cách mạng Tháng Mười đến nay đã trải qua nhiều bước thăng trầm, nhất là sau khủng hoảng và sụp đổ chế độ XHCN ở Liên Xô, các nước Đông Âu nhưng nhân dân Việt Nam không bao giờ quên được những ảnh hưởng to lớn của Cách mạng Tháng Mười, sự giúp đỡ vô giá của các nước XHCN đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam trong tiến trình cách mạng.

                                                                                      Thanh Hương (ST)Các câu hỏi về ngày 07/11 là ngày gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày 07/11 là ngày gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày 07/11 là ngày gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày 07/11 là ngày gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày 07/11 là ngày gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày 07/11 là ngày gì


Các hình ảnh về ngày 07/11 là ngày gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về ngày 07/11 là ngày gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về ngày 07/11 là ngày gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment