Ngày 11 tháng 11 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của ngày 11 tháng 11

Cập nhật ngày 05/09/2022 bởi mychi

Bài viết Ngày 11 tháng 11 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của ngày 11 tháng 11 thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngày 11 tháng 11 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của ngày 11 tháng 11 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngày 11 tháng 11 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của ngày 11 tháng 11”

Đánh giá về Ngày 11 tháng 11 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của ngày 11 tháng 11


Xem nhanh

Ngày 11 tháng 11 hàng năm được nhiều người trên toàn thế giới chú ý đến kể từ sau khi Trung Quốc lấy ngày này làm lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm của họ. Nhưng ít ai biết đến, ngày 11 tháng 11 trong lịch sử còn chứng kiến rất nhiều sự kiện đặc biệt của thể giới. Cùng chúng tôi tìm ý nghĩa ngày 11/11 thông qua bài viết dưới đây.

Ngày 11 tháng 11 là gì? Ý nghĩa ngày 11.11 tại Trung Quốc

Ngày 11 tháng 11 không đơn thuần chỉ là ngày lễ mua sắm lớn nhất của Trung Quốc, cùng theo dõi ý nghĩa của ngày đăc biệt trong tháng 11 này nhé!

Ngày “Không quân quân nhân dân giải phóng”

Ngày 11 tháng 11 năm 1949 là ngày thành lập Không quân quân giải phóng nhân dân Trung Quốc, sau này ngày 11.11 hằng năm trở thành ngày kỉ niệm thành lập Không quân nhân dân Trung Quốc.

Ngày lễ độc thân

Ở Trung Quốc ngày 11 – 11 còn có tên gọi là ngày lễ độc thân bởi ý nghĩa đặc biệt trong tiếng Trung Quốc, 4 số 1 đứng cạnh nhau trông giống như những cây gậy, vì thế mà ngày này cũng được gọi bằng cái tên là lễ Quang Côn. Lễ độc thân được lan truyền từ trong trường học rồi đến mạng Internet và dần dần hình thành nên một loại văn hóa độc thân. Ngày nay, có rất nhiều người lựa chọn kết hôn vào ngày lễ độc thân bởi họ tin rằng khi kết hôn vào ngày này sẽ đem lại hạnh phúc và may mắn đến với họ.

Ngày giảm giá lớn nhất trong năm

Ngày 11 tháng 11 hàng năm còn được người dân Trung Quốc chú ý đến bởi đây là ngày Big sale khủng nhất Trung Quốc. Trong ngày này, tập đoàn bán lẻ Alibaba tung ra hàng loạt các sự kiện giảm giá mua sắm hấp dẫn thu hút lượng khách hàng đông đảo tham gia mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử Taobao và Tmall trong và ngoài nước.

Chỉ trong 1 ngày 11 -11 – 2016, Alibaba thu được lợi nhuận lên đến hàng trăm tỷ NDT. Không chỉ riêng tập đoàn Alibaba mà ngay cả những đối thủ của ông lớn này trên thị trường trong nước cũng đồng loạt giảm giá để cạnh tranh. Điều này làm cho thị trường thương mại điện tử tấp nập và náo nhiệt hơn bao giờ hết. Không chỉ sôi động trên thị trường trực tuyến mà ngay cả những cửa hàng lớn, các siêu thị hay trung tâm thương mại Trung Quốc đều quá tải bởi số lượng người mua sắm khổng lồ đổ bộ.

săn sale giảm giá 11/11 tại Trung Quốc

Ngày 11 tháng 11 là ngày hội giảm giá lớn nhất năm tại Trung Quốc

=>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách order taobao không qua trung gian nhanh chóng

Ý nghĩa ngày 11 tháng 11 trên thế giới

Chiến tranh thế giới lần thứ nhất đình chiến

Ngày 11- 11 là ngày chiến tranh thế giới lần thứ nhất đình chiến, đặc biệt hơn nữa lệnh ngừng bắn được tuyên bố lúc 11 giờ trưa hôm đó.

Kỉ niệm quân nhân danh dự tại Anh

Tại Anh ngày 11 – 11 là ngày kỉ niệm quân nhân danh dự, tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã hy sinh trong hai lần chiến tranh thế giới và trong những cuộc chiến tranh khác.

Ngày song thai tại Đài Loan

Ở nhiều nơi trên thế giới vào ngày 11 – 11 người ta thường tổ chức những hoạt động chúc mừng ngày song thai, như ở Đài Loan các gia đình song thai đã quyết định lấy ngày 11 – 11 hàng năm là ngày song thai bởi ý nghĩa của 4 chữ số 1 khi đứng cạnh nhau giống như là những cặp song thai.

Tuần lễ khoa học và hòa bình quốc tế

Ngày 11 – 11 hàng năm là tuần lễ khoa học và hòa bình quốc tế được Liên hợp quốc thông qua năm 1988. Trong tuần lễ này, các quốc gia thành viên đã tiến hành các hoạt động nhằm thúc đẩy khoa học và công nghệ trong việc duy trì hòa bình thế giới và phát triển xã hội, đóng vai trò quan trọng trong việc phấn đấu cho một môi trường quốc tế hòa bình.

Pepero Day tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc đây là ngày lễ mang tên gọi Pepero Day, người dân xứ Kim Chi gọi đây là ngày của những cái cây khi mọi người trao cho nhau những cây bánh sôcôla ngọt ngào và xinh xắn.

Tại các quốc giá khác

Ngày 11 -11 hàng năm còn mang nhiều ý nghĩa ở các quốc gia như Pháp: ngày kỉ niệm liệt sĩ, ngày độc lập; New Zealand và Khối thịnh vượng chung: ngày kỉ niệm liệt sĩ; Malta và Nam Phi: ngày đình chiến; Mỹ và Nhật Bản: ngày cựu chiến binh; Cộng hòa Ba Lan: ngày độc lập, ngày tưởng niệm quốc gia…

Đặc biệt, vào thời Trung cổ người ta tin rằng mọi con số đều có hai mặt: tích cực và tiêu cực nhưng trừ số 11. Số 11 tượng trưng cho sự bình đẳng nam – nữ, mang theo sức mạnh của Mặt trăng và Mặt trời, đại diện cho sự cân bằng tuyệt đối.

=>> Trải nghiệm: Dịch vụ hỗ trợ đặt hàng Trung Quốc giá rẻ uy tín tại iChina CompanyCác câu hỏi về ngày 11 11 là ngày gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày 11 11 là ngày gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày 11 11 là ngày gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày 11 11 là ngày gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày 11 11 là ngày gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày 11 11 là ngày gì


Các hình ảnh về ngày 11 11 là ngày gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về ngày 11 11 là ngày gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về ngày 11 11 là ngày gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment