Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử học gì? Ra trường làm gì?

Cập nhật ngày 29/08/2022 bởi mychi

Bài viết Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử học gì? Ra trường làm gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử học gì? Ra trường làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử học gì? Ra trường làm gì?”

Đánh giá về Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử học gì? Ra trường làm gì?


Xem nhanh
Ngành Kỹ thuật cơ điện tử là gì? Ra trường làm gì?
#nganhkythuatcodientu#datdaihan#hoikysuoto
Trong thời kỳ hội nhập, Kỹ thuật cơ điện tử là một ngành quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật cơ điện tử đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy móc và đam mê công nghệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành Kỹ thuật cơ điện tử là gì, ra trường làm gì.

Ngành cơ điện tử có dễ xin việc
Lương ngành cơ điện tử
Cơ điện tử cần học những gì
Review ngành cơ điện tử
Điểm ngành cơ điện tử
Các sản phẩm của ngành cơ điện tử
Kinh nghiệm học cơ điện tử
Lý đó chọn ngành cơ điện tử

Hiện tại, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi cách thức con người làm việc và liên kết với nhau, ảnh hưởng mạnh mẽ vào lĩnh vực cơ điện tử. Dây chuyền tự động hóa, xe tự lái, robot… chính là các hướng phát triển của Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử. Vậy Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử là gì, sinh viên học ngành này có cơ hội việc làm như thế nào?

Nhờ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ tự động hóa – robot hóa đã trở thành xu hướng trong mọi lĩnh vực sản xuất công nghiệp Hiện tại, nơi mà robot đang dần thay thế lao động phổ thông nhằm tăng năng suất, cải tiến chất lượng sản phẩm… Đặc biệt, công nghệ xử lý trong các thiết bị thông minh như smartphone, smart-home, smart-city… cũng được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Tất cả những ứng dụng đó đều bắt buộc ở mức rất cao về công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, từ đó mở ra cơ hội phát triển ngành mới cũng như triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực này. Vậy Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử là gì, sinh viên học ngành này có cơ hội việc làm như thế nào? 

Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử là gì?

hiện nay, các công ty điện tử như Samsung, LG Electronics, Samsung… đã tự động hóa các dây chuyền sản xuất linh kiện, máy móc. bên cạnh đó, các tập đoàn lớn trong lĩnh vực may mặc như Uniqlo cũng vận hành các cánh tay robot phân loại, đóng gói, gấp quần áo nhằm cắt Giảm nhân lực làm việc tại nhà kho của công ty. Robotics, cơ khí chính xác, dây chuyền sản xuất tự động chính là những ví dụ điển hình của ứng dụng Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử.

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử là lĩnh vực liên ngành giữa điện – điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin và các thuật toán điều khiển thông minh. Mỗi ứng dụng của cơ điện tử đều được tích hợp tất cả các yếu tố trên nhằm phát triển tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển danh mục, công nghệ mới có những tính năng vượt trội. 

Học Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử ở USTH có gì đặc biệt?

Chương trình cử nhân Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử tại USTH đào tạo theo chuẩn quốc tế trong 3 năm, theo 2 định hướng chính: Cơ điện tử và robot; hệ thống sản xuất và logistics.

Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở về khoa học và công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, làm nền tảng giúp sinh viên nắm bắt kiến thức chuyên ngành Cơ điện tử như thiết kế, thuật toán và lập trình, điện tử, điều khiển tự động, hệ thống đo lường và điều khiển thông minh, hệ thống điều khiển nhúng, robotics, sức bền vật liệu… 

hoc-nganh-cong-nghe-ky-thuat-co-dien-tu-ra-truong-lam-gi
Robotics, cơ khí chính xác, dây chuyền tự động hóa là những ví dụ điển hình của ứng dụng Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh bởi các giảng viên, chuyên gia đến từ Việt Nam và Pháp, mang đến cho sinh viên kiến thức thực tế thông qua thường xuyên vận hành xuyên suốt quá trình học nhờ mạng lưới hợp tác chặt chẽ của USTH với các trung tâm thống kê và Doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các vận hành trải nghiệm thực tế của chương trình Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử:

  • Các dự án cá nhân: tìm hiểu thông tin về môi trường kinh doanh chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn và quy trình thực hiện dự án.
  • Tham gia các dự án với sự hướng dẫn của các giảng viên, nghiên cứu viên để hiểu rõ phương pháp quản lý dự án.
  • Khóa kiến tập hè ít nhất 6 tuần tại Doanh nghiệp nhằm khám phá các hoạt động thực tế, chức năng, nhiệm vụ và sự tương tác giữa các cơ quan trong các Doanh nghiệp cũng như sự phối hợp cùng các Doanh nghiệp khác.
  • Thực tập tốt nghiệp ít nhất 3 tháng tại các trung tâm nghiên cứu và công ty đối tác của USTH trong và ngoài nước.

Qua đó, sinh viên không chỉ có được kiến thức thực tế mà còn được rèn luyện tư duy phản biện, tác phong làm việc chuyên nghiệp và các kỹ năng mềm như thuyết trình khoa học, phương pháp viết báo cáo khoa học, giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo để tự tin gia nhập thị trường lao động quốc tế.

mặt khác, sinh viên được học lý thuyết kết hợp với thực hành trong phòng thí nghiệm chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại, tân tiến. 

hoc-nganh-cong-nghe-ky-thuat-co-dien-tu-ra-truong-lam-gi
Sinh viên sẽ được học lý thuyết gắn liền với thực hành về công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Học ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn như:

  • Kỹ thuật viên thiết kế, lập trình, vận hành, bảo trì các thiết bị phần cứng, phần mềm tại các trung tâm thống kê, Doanh nghiệp có trang bị các hệ thống máy móc, dây chuyền tự động;
  • chuyên viên tư vấn về công nghệ, thiết kế, lập trình, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động;
  • Chuyên viên tại các ban quản lý dự án, cơ quan quản lý Nhà nước về công nghiệp;
  • Cơ hội thăng tiến lên vị trí chuyên viên quản lý, giám sát kỹ thuật, Giám đốc kỹ thuật tại các Doanh nghiệp;
  • Tiếp tục học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các địa điểm nằm trong mạng lưới hơn 40 trường đại học và tổ chức thống kê ở Pháp.
  • Cơ hội trở thành cố vấn, giảng viên hay nhà nghiên cứu tại một trong số những cơ sở đối tác của USTH.
Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử là ngành học phù hợp với các bạn học sinh yêu thích và có kiến thức tốt các môn Toán, Lý, Hóa. USTH tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử cùng 13 ngành khoa học – công nghệ triển vọng nhất do Chính phủ Việt Nam và Pháp lựa chọn. Trường tuyển sinh theo 2 cách thức: Tuyển sinh trực tiếp (Xét học bạ THPT và Phỏng vấn) và Tuyển sinh qua cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. ngoài ra, USTH có chính sách tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm trung bình các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin từ 8.8 trở lên.

 TÌM HIỂU THÊMChương trình cử nhân Công nghệ kỹ thuật cơ điện tửNăm 2020 USTH mở ngành mới: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tửThông Báo Tuyển Sinh hệ Đại học năm học 2020-2021 Các câu hỏi về ngành điện cơ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành điện cơ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành điện cơ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành điện cơ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành điện cơ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành điện cơ là gì


Các hình ảnh về ngành điện cơ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về ngành điện cơ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về ngành điện cơ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment