NFT Marketplace là gì? 4 loại hình NFT Marketplace phổ biến | Coinvn

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết NFT Marketplace là gì? 4 loại hình NFT Marketplace phổ biến | Coinvn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu NFT Marketplace là gì? 4 loại hình NFT Marketplace phổ biến | Coinvn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Coinvn”

Đánh giá về NFT Marketplace là gì? 4 loại hình NFT Marketplace phổ biến | Coinvn


Xem nhanh
NFT trong hiện tại vẫn là một xu hướng mạnh mẽ thu hút hàng triệu người quan tâm trên toàn Thế Giới? Vậy NFT Marketplace nào đang là nền tảng uy tín, phổ biến và được đông đảo User sử dụng, anh em cùng tim hiểu qua video này nhé.
Link Đăng Ký Tài Khoản Binance: https://bit.ly/binanceregisters
Trang chủ Binance NFT: https://www.binance.com/en/nft/home
-------------------------------------------------------------------------------------------------
BENG BENG Gaming là cộng đồng Game thủ chơi Game Play to Earn.
Chúng tôi giúp kết nối người chơi với những dự án NFT Game, Blockchain Gaming, Game Play to Earn.
BBG giúp cho người chơi dễ dàng bước chân vào thị trường Crypto.
—————
►Contact us: http://ldp.to/6zGS8
\elegram Channel: https://t.me/bengbengp2e
►Telegram Chat: https://t.me/bengbengp2echat
►Fb Group: https://www.facebook.com/groups/bengbengp2e
►Youtube BBG: https://www.youtube.com/c/bengbenggamingp2e
►Website: https://aboutus.bengbenggaming.com/
►Twitter: https://twitter.com/bengbengp2e
►Mail Công Việc: [email protected]

Note: ©Copyright by Beng Beng Gaming, Do Not Reup.
Founder: https://t.me/sonpiaz

Khái quát chung về NFT

NFT (hay Non-Fungible Token) được biết đến là xu hướng phát triển đang làm mưa làm gió trên thị trường tiền mã hóa hiện nay. Đặc biệt, với NFT, các nhà sáng tạo có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh, âm nhạc, thời trang, đất đai… với giá trị lớn, lên đến hàng chục triệu đô la Mỹ. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo top 10 NFT đắt giá nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Về định nghĩa, NFT thường được gọi là các token không thể thay thế. Đây là một dạng tài sản kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain. NFT có thể đại diện cho bất kỳ tài sản thực nào, như tranh ảnh, âm nhạc, quần áo hay thậm chí là đường chuyền bóng cuối cùng trong sự nghiệp của một vận động viên nổi tiếng. Cho đến nay, NFT đã và đang được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, điển hình là Hàn Quốc. Mới đây, một báo cáo đã cho biết Hàn Quốc đang nắm bắt cơ hội với những chính sách phù hợp để thúc đẩy sự phát triển của thị trường NFT. 

✅ Xem thêm : bún đậu bao nhiêu calo

NFT Marketplace là gì?

NFT Marketplace hay thị trường giao dịch NFT là nơi mà các nghệ sĩ, những người sáng tạo nội dung, các nhà sưu tập có thể tạo ra, mua, bán các token không thể thay thế. Có thể hiểu đơn giản, NFT Marketplace tương tự như các sàn giao dịch tiền mã hóa hiện nay. Đây là nơi niêm yết các tác phẩm NFT của những người sáng tạo nội dung, hỗ trợ họ giao dịch, mua bán để kiếm thêm lợi nhuận. Đồng thời, những nhà sưu tầm cũng có thể mua được các tác phẩm nghệ thuật mà không cần lo ngại về vấn đề hàng giả, hàng nhái. 

✅ Xem thêm : vốn gen là gì

NFT Marketplace hoạt động như thế nào?

Thông thường, mỗi thị trường giao dịch NFT sẽ bao gồm các hoạt động sau: Đăng ký, mua NFT, bán NFT, đúc NFT.

✅ Xem thêm : giới cấm thủ là gì

Đăng ký

Tùy thuộc vào mỗi thị trường giao dịch NFT khác nhau mà các bước đăng ký cũng như xác thực tài khoản cũng khác nhau. Tuy nhiên, đều có một điểm chung cơ bản đó là nhà đầu tư cần khai báo đầy đủ các thông tin như họ tên, email, số điện thoại… Đồng thời, sau khi tạo tài khoản, bạn cần thực hiện kết nối với các ví tiền mã hóa có hỗ trợ để thực hiện giao dịch

✅ Xem thêm : ứng dụng công nghệ gen là gì

Mua NFT

Thông thường, các NFT sẽ được bán trực tiếp trong các phiên đấu giá. Ngoài ra, trong một số trường hợp, những người mua tiềm năng có thể liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu để thương lượng với họ mức giá hợp lý.

✅ Xem thêm : chuyển đổi số là gì

Bán NFT

Quy trình bán NFT sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với quy trình mua NFT, nhất là đối với những người sáng tạo ra nó. Đầu tiên, bạn cần tải bộ sưu tập NFT lên NFT Marketplace và nhập giá cố định cho nó hoặc chọn bán thông qua hình thức đấu giá. Tiếp theo, nền tảng sẽ xác minh nội dung và nếu được chấp nhận thì NFT đó sẽ được niêm yết để bán. Cuối cùng, khi người bán chấp nhận mức giá của người mua thì nền tảng sẽ tiến hành chuyển giao từ người mua sang người bán.

✅ Xem thêm : bánh gato bao nhiêu calo

Đúc NFT

Hiện nay Ethereum là mạng lưới lớn nhất hỗ trợ cho các nhà sáng tạo NFT. Đầu tiên, bạn sẽ cần chuẩn bị ví Ethereum hỗ trợ ERC-721 (lấy ví dụ như MetaMask, Trust Wallet hay Coinbase Wallet). Tiếp theo, bạn sẽ phải nạp thêm vào ví ETH với giá trị từ 50 – 100 USD làm phí giao dịch.

✅ Xem thêm : trứng vịt chiên bao nhiêu calo

Những lưu ý khi tham gia NFT Marketplace

Khi lựa chọn tham gia NFT Marketplace, bạn cần quan tâm một số yếu tố cơ bản sau: Tiền tệ, loại NFT và phí gas.

  • Tiền tệ: Một số thị trường giao dịch NFT cung cấp cổng thanh toán bằng tiền pháp định (như USD) hay các đồng tiền mã hóa phổ biến (ETH, BNB, SOL, MATIC…). Đặc biệt, bạn cần lưu ý một số thị trường NFT chỉ hỗ trợ một số ví tiền mã hóa nhất định như MetaMask, Wallet Connect, Rainbow…
  • Loại NFT: Hiện tại, có rất nhiều loại NFT thuộc các lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, âm nhạc, sưu tầm, thể thao, thời trang, đất đai… Các bộ sưu tập cũng có số lượng khác nhau, từ một cho hàng chục nghìn NFT. 
  • Phí gas: Mỗi nền tảng giao dịch sẽ có các mức phí khác nhau. Để tham khảo yếu tố này, bạn có thể truy cập trang web pumpmygas.xyz để theo dõi phí mua, bán và đúc NFT của các nền tảng phổ biến.

✅ Xem thêm : chí tiến thủ là gì

4 loại hình NFT Marketplace phổ biến nhất hiện nay

Khi tham gia vào thị trường NFT, bạn cần quan tâm đến 4 NFT Marketplace phổ biến nhất hiện nay, đó là: 

  • Open Marketplace NFTs – Nền tảng giao dịch mở
  • Curated Marketplaces – Nền tảng giao dịch chọn lọc
  • Marketplace for Collectibles – Nền tảng giao dịch đồ sưu tầm
  • Games Marketplaces – Nền tảng giao dịch vật phẩm cho game.

✅ Xem thêm : house friend dior là gì

Open Marketplace NFTs – Nền tảng giao dịch mở

Nền tảng giao dịch mở là nơi cho phép mọi người có thể tự do sáng tạo, mua và sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật một cách đơn giản nhất. Ở thị trường này, người tham gia có thể tiếp cận với nhiều loại NFT khác nhau. Một số nền tảng giao dịch mở mà bạn có thể quan tâm đó là OpenSea, Rarible, Binance NFT Marketplace…

OpenSea

OpenSea là một trong những NFT Marketplace phổ biến nhất hiện nay. Thị trường này đã thu hút hơn 400.000 người giao dịch mỗi tháng và đạt doanh thu hơn 10 tỷ USD. Đặc biệt, OpenSea hỗ trợ bạn giao dịch NFT một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Rarible

Rarible là một thị trường giao dịch NFT phi tập trung do cộng đồng định hướng. Với Rarible, người dùng có thể dễ dàng tạo và mua bán các tài sản kỹ thuật số mà không cần nhiều kiến thức về thị trường Crypto cũng như kinh nghiệm tham gia. Rarible sử dụng token quản trị RARI để cho phép người dùng tham gia vào các dự án, trở thành người có quyền bầu cử, quản lý và kiểm duyệt trên nền tảng.

Binance NFT Marketplace

Binance NFT Marketplace được ra mắt vào tháng 06/2021, cho phép người dùng có thể giao dịch và tạo các token không thể thay thế. Nền tảng này được phát triển bởi sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện nay, Binance. Các sản phẩm chủ yếu trên Binance NFT Marketplace là:

  • Marketplace: Tạo, mua, bán và trả giá các NFT
  • Event: Cung cấp NFT từ các nghệ sĩ hàng đầu
  • Mystery Box: Cung cấp NFT khan hiếm.

✅ Xem thêm : first alliances là gì

Curated Marketplaces – Nền tảng giao dịch chọn lọc

Khi nhắc đến các nền tảng giao dịch chọn lọc thì Foundation chắc hẳn là cái tên quen thuộc đối với những nhà sưu tập NFT.

Foundation là nền tảng giao dịch NFT dành riêng cho các nghệ sĩ và các nhà sưu tập để bán, mua, niêm yết và đấu giá các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Tính đến nay, nền tảng này đã ghi nhận tổng khối lượng giao dịch hơn 104 triệu USD và thu hút đông đảo người dùng tham gia.

✅ Xem thêm : giò thủ bao nhiêu calo

Marketplace for Collectibles – Nền tảng giao dịch đồ sưu tầm

Khi nhắc đến nền tảng giao dịch đồ sưu tập, thì bạn không thể không nhắc đến CryptoPunks. Đây là nền tảng được phát triển bởi Larva Labs vào đầu năm 2017. Cùng với sự phát triển và phổ biến của bộ sưu tập CryptoPunks, bạn có thể mua, bán và đặt giá thầu đối với các NFT. 

✅ Xem thêm : phụ nữ bị rụng tóc nhiều là bệnh gì

Games Marketplaces – Nền tảng giao dịch vật phẩm cho game

Nếu bạn quan tâm đến thị trường tiền mã hóa, chắc hẳn, bạn sẽ biết đến Axie Infinity – một tựa game NFT Play-to-Earn. Cùng với sự phát triển bùng nổ của thị trường, Axie Infinity đã gặt hái được rất nhiều thành công và trở thành tựa game tỷ đô gây bão trong năm 2021. Do vậy, các vật phẩm, nhân vật trong game đặc biệt được chú ý. Chính vì vậy, nền tảng giao dịch Axie Marketplace ra đời để hỗ trợ người dùng mua, bán các vật phẩm, nhân vật, quái vật Axie, đất đai… trong trò chơi. 

✅ Xem thêm : office skills là gì

Tổng kết

Thông qua bài viết này, Coinvn hy vọng đã cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn trả lời được câu hỏi NFT Marketplace là gì? Đây được coi là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của các nghệ sĩ, nhà sưu tập và những người sáng tạo nội dung trong thị trường tiền mã hóa. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn có thể liên hệ ngay với Coinvn qua các kênh tin tức xã hội để được giải đáp nhanh nhất.

Kiến thứcCác câu hỏi về nft market là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nft market là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nft market là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nft market là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nft market là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nft market là gì


Các hình ảnh về nft market là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về nft market là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về nft market là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment