NFT là gì mà gây sốt toàn cầu?

Cập nhật ngày 25/08/2022 bởi mychi

Bài viết NFT là gì mà gây sốt toàn cầu? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu NFT là gì mà gây sốt toàn cầu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “NFT là gì mà gây sốt toàn cầu?”

Đánh giá về NFT là gì mà gây sốt toàn cầu?


Xem nhanh
Mình cố tình không nói về NFT một thời gian dài vì không muốn mọi người FOMO về nó, nhưng dạo gần đây có rất nhiều dự án lừa đảo lợi dụng lấy tên NFT để trục lợi nên mình không ngồi yên được nữa :v mình hi vọng sau video ngày hôm nay mọi người học thêm được điều gì đó mới :3

✧ Các mốc trong video này:
mình cũng chưa biết nên chia mốc video này như thế nào nên các bạn góp ý giúp mình nheee

Mời mình ly bạc sỉu ☕MOMO 0918032992 ☕ mình sẽ uống hoặc mình sẽ donate vào thị trường chứng khoán ????

INSTAGRAM: https://www.instagram.com/vuthanhcongtc/
FACEBOOK: https://www.facebook.com/VuThanhCongTC/
TIKTOK: https://www.tiktok.com/@thanhcong_tc

Những nơi mình đang "đầu tư":
???????? Finhay: https://app.finhay.com.vn/invite/P5YFRF
????????Tikop: https://tikop.vn/THANHCONGTC
???????? Fmarket: https://fmarket.vn/auth/signUp?partnerId=37

ĐỪNG QUÊN DẬP NÁT NÚT ???? NẾU BẠN HỌC ĐƯỢC ĐIỀU GÌ ĐÓ MỚI NHÉ

✧ ABOUT ME
Chào các bạn, mình là Thành Công, du học sinh Mỹ. Nhiều người coi tài chính cá nhân là một thứ gì đó khô khan và khó nuốt, nhưng qua tay “xào nấu” của mình thì mình hi vọng nó có thể trở thành một món ăn yêu thích của các bạn ????

???? Dành cho những bạn lần đầu tiên tới channel của mình: https://youtu.be/9_7DH3WpD_8

Kiếm tiền là 1 chủ đề rất là rộng nên nếu các bạn có ý tưởng nào mới cho video thì đừng quên bình luận cho mình biết nhé ????
Bạn nào muốn mình đầu tư dự án, thì để lại chi tiết hoặc thông tin cơ bản về dự án đó (kiếm tiền ntn) chứ đừng để mỗi cái tên nhé xD mình thấy tên thôi thì không có hứng tìm hiểu đâu ????????

✉️ Email công việc: [email protected]

Disclosure: Một số đường link phía trên là affiliate link. Nếu các bạn đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi cho bạn), mình sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để tiếp tục hoạt động kênh và phát triển hơn nữa trong tương lai. 😀 cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và DẬP NÁT NÚT LIKE ????

NFT là một loại tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain), tức là bản ghi nhận các giao dịch trên máy tính kết nối mạng. Chuỗi số đóng vai trò như một sổ cái chung, cho phép mọi người xác minh tính xác thực của NFT lẫn chủ sở hữu.

Không giống với các vật thể số có thể tái sản xuất vô hạn khác, mỗi NFT có chữ kí số riêng biệt, đánh dấu tính độc nhất của nó. Chúng thường được mua bằng đồng tiền ảo hoặc bằng đồng USD. Sau đó chuỗi số sẽ ghi nhận giao dịch.

nft là gì mà gây sốt toàn cầu? - ảnh 1

Dù ai cũng có thể xem tài sản NFT, chỉ người mua mới có quyền sở hữu chính thức.

Ông Colborn Bell, nhà đồng sáng lập và giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Tiền ảo cho biết: “Đây thực sự là kiểu “nhìn là tin tưởng”. Theo tôi bước đi lớn nhất là bắt đầu trừu tượng hóa nó từ màn hình máy tính và từ điện thoại. Vì khi thấy trên máy tính, mọi người nghĩ “ồ, đây chỉ là một cái hình screensaver”, hay “nó chỉ nằm trong một máy tính”. Không, nó thuộc về một thứ lớn hơn nhiều”.

NFT tồn tại trong tất cả vật thể số: hình ảnh, video, nhạc, chữ viết và thậm chí bài đăng Twitter. Nhưng nghệ thuật số thu hút các giao dịch có giá cao nhất. Ví dụ trên nền tảng NBA Top Shot của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, người hâm mộ có thể mua bộ sưu tập NFT dưới dạng video quay lại các khoảnh khắc điểm nhấn trong các trận đấu.

nft là gì mà gây sốt toàn cầu? - ảnh 2

Bài đăng Twitter đầu tiên của chích ông chủ Twitter là Jack Dorsey được bán với giá 2,9 triệu USD dưới dạng một NFT.

NFT cũng có thể là những mảnh đất trong các môi trường thế giới ảo, là trang phục số, hoặc là quyền sử dụng ví tiền mã hóa độc quyền. Tháng 3.2021, bài đăng Twitter đầu tiên của chích ông chủ Twitter là Jack Dorsey được bán với giá 2,9 triệu USD dưới dạng một NFT.

NFT được giao dịch từ khoảng năm 2017. Nó bắt đầu thu hút chú ý từ đầu năm 2021 trước khi bùng nổ vào khoảng tháng 8.2021. Theo dữ liệu từ công ty theo dõi thị trường DappRadar, doanh số bán hàng đã tăng lên 10,7 tỉ USD trong quý 3/2021.

n

“Khi chúng ta ngày càng dịch chuyển nhiều hơn vào kiểu xã hội mà công nghệ đan xen, giao thoa, và ngày càng quyền lực hơn, thì NFT và các tài sản số sẽ chính là sự phản ánh các sở thích và giá trị của chúng ta trong xã hội loài người”, theo ông Max Moore, phó chủ tịch Ban Nghệ thuật Đương đại của Sotheby.

nft là gì mà gây sốt toàn cầu? - ảnh 3

Tại sao NFT lại tăng giá? Một số ý kiến cho rằng việc phong tỏa chống Covid-19 khiến mọi người dành nhiều thời gian ở nhà lướt mạng đã tạo nên cơn sốt NFT. Với một số người, việc sở hữu tài sản số cũng giống như mua một đôi giày đắt tiền, xem đó là cách thể hiện địa vị xã hội và gu cá nhân.

Còn một số người khác, sự hấp dẫn nằm ở việc giá cả tăng nhanh chóng và triển vọng thu được lợi nhuận lớn. Nhiều nhà đầu tư chọn cách mua đi bán lại NFT để thu lợi nhuận. Hồi tháng 10.2020, nhà sưu tập nghệ thuật Pablo Rodriguez-Fraile ở Miami chi gần 67.000 USD cho một đoạn video dài 10 giây dù có thể xem đoạn phim trực tuyến miễn phí. Ông bán đoạn video với giá 6,6 triệu USD vào tháng 2.2021.

Nhiều người xem NFT là tương lai của sở hữu tài sản.Họ tin rằng mọi loại tài sản, từ vé xem sự kiện đến nhà ở, cuối cùng sẽ được mã hóa quyền sở hữu theo cách này.

Tuy nhiên vẫn có nhiều nguy cơ khi đầu tư NFT. Như các loại tiền ảo, NFT vẫn chưa được kiểm soát. Bất cứ ai cũng có thể tạo ra và bán tài sản NFT và không có gì đảm bảo cho giá trị của nó. Trong một thị trường có quá nhiều người tham gia sử dụng biệt danh, nạn lừa đảo cũng là một nguy cơ lớn.

“Vua Meta” Ấn Độ tạo dựng gia tài triệu USD bằng cách nào?

Tin liên quanCác câu hỏi về nft là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nft là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nft là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nft là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nft là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nft là gì


Các hình ảnh về nft là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về nft là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về nft là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment