NFT Game là gì? Tổng quan xu hướng đầu tư năm 2022

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết NFT Game là gì? Tổng quan xu hướng đầu tư năm 2022 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu NFT Game là gì? Tổng quan xu hướng đầu tư năm 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “NFT Game là gì? Tổng quan xu hướng đầu tư năm 2022”

Đánh giá về NFT Game là gì? Tổng quan xu hướng đầu tư năm 2022Xu hướng Game NFT đã khiến mùa hè năm 2021 trở nên khá sôi động. Vậy bạn đã biết  NFT Game là gì?  Cơ hội đầu tư NFT Game ở năm 2022 có còn không? 

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền số (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền ảo) crypto currency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Phong Duy không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

MỤC LỤC BÀI VIẾT

NFT Game Là gì?

✅ Xem thêm : hồng giòn bao nhiêu calo

NFT là gì?

NFT (viết tắt của Non-Fungible Token) là token định danh không thể sao chép, thay thế hoặc chia nhỏ. Token này được ghi lại trong blockchain (chuỗi khối) và được dùng để xác thực quyền sở hữu và các quyền cụ thể liên quan khác.

NFT game là gì
Ảnh minh họa: NFT game là gì?

Hiểu nôm na: NFTs là các vật phẩm được mã hóa bằng công nghệ blockchain (chuỗi khối), mục đích chính là sưu tầm. Trước khi NFTs ra đời, các món đồ sưu tầm chỉ ở dạng vật lý. Đến khi NFTs ra đời, các sản phẩm như tranh ảnh, bản thu âm, … được số hóa bằng công nghệ blockchain, rất tiện lợi cho việc mua bán và sưu tầm.

Mình lấy 2 ví dụ về NFT và FT (Token có thể thay thế được) như sau:

 • Ví dụ 1: Ethereum (ETH) là token của mạng Ethereum blockchain. ETH là Fungible Token. Ai cũng có thể sở hữu token ETH, chỉ khác nhau về số lượng.
 • Ví dụ2: Dòng tweet ĐẦU TIÊN của CEO Twitter Jack Dorsey. Dòng Tweet này là NFT – duy nhất. Đã có người mua dòng Tweet này, với giá 2.5 triệu đô
Dòng tweet ĐẦU TIÊN của CEO Twitter Jack Dorsey
Dòng tweet ĐẦU TIÊN của CEO Twitter Jack Dorsey

✅ Xem thêm : nghiệp vụ kho là gì

Sơ lược về NFTs

NFT hoạt động như thế nào?

Phần lớn NFTs sẽ được phát hành trên Ethereum blockchain, với các chuẩn token phổ biến như ERC-20, ERC-721, ERC1155, ERC998. Tiếp đến là Binance Smart Chain, Polygon…

NFTs dùng để làm gì?

Đặc tính của NFTs là duy nhất (unique) và giới hạn (unlimited). Công dụng của NFTs hiện nay, là phục vụ cho mục đích sưu tầm.

Năm 2020, NFTs được ứng dụng vào các tác phẩm nghệ thuật, bản thu âm, … Chúng được bán nhằm mục đích thu lợi nhuận. Ví dụ: tác phẩm “Everydays — The First 5000 Days” của Beeple, đã được bán với giá 69.3 triệu đô – tính đến nay, đây là tác phẩm NFT được bán với giá cao nhất trên thế giới.

Các nhà phát triển game đã kết hợp công nghệ blockchain để tạo ra game NFTs, trend này đang bùng nổ trên thị trường cryto năm 2021.Ngoài ra, trong tương lai, NFTs kết hợp với công nghệ blockchain, sẽ còn tạo ra nhiều ứng dụng hữu ích khác cho con người. Có rất nhiều lĩnh vực cần cần sự giới hạn và duy nhất (đặc tính của NFTs), như bỏ phiếu bầu cử, bất động sản….

Hạn chế của NFTs

Sự thật thú vị là, giá trị của các NFTs chưa có cách tính toán chính xác. Chỉ dành cho nhóm người quan tâm. Bức tranh “Everydays — The First 5000 Days” của Beeple, có thể có giá trị với những ai đam mê tranh ảnh. Nhưng có thể không đáng 1 xu với những ai không hứng thú với nó. Do đó, định giá vật phẩm NFTs vẫn gặp khó khăn.

✅ Xem thêm : ngày 15/5 là gì

NFTs Game là gì?

NFTs Game chính là sự kết hợp giữa NFTs và Game. Lợi nhuận từ NFTs game đến từ nhiều nguồn, như: chơi game có được vật phẩm và quy đổi vật phẩm sang token game, mua bán token game, bán NFTs game, đầu tư vào token của các ứng dụng liên quan đến game: marketplace (nơi mua bán NFTs), mạng lưới mà game phát triển (Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon…) …

Game NFTs lần đầu tiên xuất hiện là vào cuối năm 2017, với game Crypto Kitties. Trong game mỗi người chơi, được sở hữu một chú mèo đặc biệt và không trùng với ai. Chính điều này, tạo nên sự hấp dẫn, thu hút người chơi.

✅ Xem thêm : đi bộ 10000 bước giảm bao nhiêu calo

Xu Hướng Game NFT Năm 2021

Năm 2021, do tác động của dịch bệnh Covid-19, xu hướng làm việc tại nhà work from home và thất nghiệp tăng mạnh. Do đó, nhu cầu giải trí  chơi game và kiếm tiền đã giúp xu hướng Play to earn phát triển bùng nổ

Việc các ông lớn “để mắt” và rót vốn vào Game NFT, giúp thị trường này sôi động hơn rất nhiều. Các nhà phát triển game có thêm nguồn lực tài chính để phát triển nhiều game hay hơn nữa. Cụ thể, Tháng 5/2021 Theo Nikkei cho hay, Vị tỷ phú người Mỹ Mark Cuban và một số nhà đầu khác, đã chi 7,5 triệu USD trong vòng rót vốn series A vào startup game Việt Nam là Sky Mavis. Sky Mavis được biết đến là nhà sản xuất Game blockchain, trong đó có game nổi tiếng nhất thế giới hiện nay là Axie Infinity.

Dòng tweet của CZ - CEO binance
Dòng tweet của CZ – CEO binance

Nếu như năm 2020 là năm của Defi (Decentralized Finance) thì năm 2021 có thể là năm của GameFi (Game Finance). Chưa biết, trend này sẽ kéo dài trong bao lâu, nhưng đây nên được xem là cơ hội đầu tư hấp dẫn.

CZ – CEO Binance – sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, nhận xét: #GameFi, không chỉ là đồng tiền số để mua tài sản trong một trò chơi. Mà Chúng được tích hợp rất nhiều khía cạnh trong các trò chơi, chi tiêu, kiếm tiền, trao đổi, quyền mua của người chơi, giữ chân người chơi, mọi thứ. Sức mạnh của nó không thể bị bỏ qua bởi bất kỳ nhà sản xuất trò chơi nào trong tương lai.

✅ Xem thêm : tháng 8 là mệnh gì

Top 3 Game NFT Play to earn đầu năm 2021

✅ Xem thêm : nước cam bao nhiêu calo

Axie Infinity (AXS)

Game Axie Infinity, có thể gọi là game mở đầu trend game NFT và thành công nhất năm 2021. Bởi, chỉ trong 1 tuần trong 7/2021, doanh thu của game Axie Infinity (AXS) đã đạt doanh thu 84,9 triệu đô. Vốn hóa thị trường hiện này token AXS là hơn 4 tỷ đ

Axie Infinity (AXS)
Ảnh minh họa về: Axie Infinity (AXS)

Điều đặc biệt, đây là sản phẩm Game của người Việt, được phát triển trên nền tảng Ethereum blockchain (đứng đầu là CEO ông Nguyễn Thành Trung), ra đời năm 2018.

Game Axie Infinity là sự kết hợp ý tưởng giữa game Pokémon và CryptoKitties. Người chơi xây dựng nhóm ba thú cưng, cho chúng đi chiến đấu để có phần thưởng. Các phần thưởng này, dùng để mua các item khác tại chợ (Marketplace) trên game. Hoạt động trên game Axie Infinity gồm

 • Chiến đấu (Battling).
 • Sinh sản các Axie (Breeding).
 • Xây dựng mảnh đất (Land).
 • Giao dịch hàng hóa (Marketplace).

Axie là linh hồn của game này. Mỗi Axie trong game có thể được mua và sở hữu ở dạng NFT. Người chơi nuôi Axie bằng SLP (Small love potion). SLP được kiếm thông qua việc chơi và hoàn thành các nhiệm vụ trong game.Có thể đổi item NFT & SLP sang token AXS và đem bán trên các sàn giao dịch để kiếm lời.

Thông tin Token AXS

 • Blockchain (Mạng blockchain): Ethereum
 • Contract: 0xf5d669627376ebd411e34b98f19c868c8aba5ada
 • Total Supply (Tổng nguồn cung AXS): 270,000,000 AXS.
 • Circulating Supply (Nguồn cung hiện tại AXS): 60,907,500 AXS.
 • MarketCap (Giá trị vốn hóa thị trường của AXS): $4,031,422,619

Thông tin Token SLP

 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0xCC8Fa225D80b9c7D42F96e9570156c65D6cAAa25
 • Total Supply: Không giới hạn
 • Circulating Supply: 1,011,192,020 SLP
 • MarketCap: $188,577,454

Sàn giao dịch hỗ trợ mua bán token AXS và SLP:

 • Sàn BINANCE
 • Sàn GATE.IO
 • Sàn KUCOIN

✅ Xem thêm : vợ chồng trên danh nghĩa là gì

Alien Worlds

Alien Worlds là thể loại game Play to Earn được phát triển trên mạng lưới Binance Smart Chain. Game mô phỏng các hành tinh trong không gian vũ trụ ảo, mỗi hành tinh sẽ có những nguồn tài nguyên khác nhau. Nhiệm vụ của người chơi là đi khai thác các tài nguyên này, công cụ để thai thác là các token TLM. Vì vậy, để chơi game, người chơi phải mua token TLM.

Alien Worlds
Ảnh minh họa: Alien Worlds

Thông tin chi tiết về TLM Token

 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20 & WAX.
 • Contract: 0x888888848b652b3e3a0f34c96e00eec0f3a23f72
 • Total Supply: 500,000,000 TLM.
 • Circulating Supply:14,030,370.25 TLM.
 • MarketCap: $258,705,321

Sàn giao dịch hỗ trợ mua bán token TLM:

 • Sàn BINANCE
 • Sàn GATE.IO

✅ Xem thêm : phẫu thuật sạch nhiễm là gì

My DeFi Pet

Nhìn sơ giao diện của game là các bạn có thể hình dung, đây là game về nuôi các con vật ảo như dơi, nhện, chó… kết hợp giữa Defi (phi tập trung) với NFTs, được TopeBox phát triển trên Binance Smart Chain và KardiaChain. Người chơi (palyers) kiếm được token DPET bằng cách chơi game, nuôi quái vật và bán vật phẩm để thu lợi nhuận.

My DeFi Pet
Ảnh minh họa: My DeFi Pet

Thông tin chi tiết về token DPET

 • Blockchain: KardiaChain.
 • Token Standard: KRC-20.
 • Contract: 0xfb62ae373aca027177d1c18ee0862817f9080d08
 • Total Supply: 100,000,000 DPET.
 • Circulating Supply: 6,878,202.33 DPET.
 • MarketCap: $44,742,285

Sàn giao dịch hỗ trợ mua bán token DPET

 • Sàn GATE.IO
 • Sàn KUCOIN

✅ Xem thêm : dự phòng giảm giá hàng tồn kho là gì

Cơ Hội Đầu Tư NFT Game năm 2022

Năm 2021 khép lại với thành công rực rỡ của Move to earn, của NFT Game, của Axie Infinity (AXS), Terra Virtua Kolect (TVK)…  đã giúp nhà đầu tư phần nào nguôi ngoai đi sự ảm đảm của thị trường crypto. Nhưng vẫn còn đó những cá nhân đu đỉnh chưa biết ngày về, mất tiền vào các dự án game NFT dởm… 

Đầu năm 2022, dự án Move to earn với người dẫn đầu đến thời điểm hiện tại là FTEPN (GMT), đã X hơn 400 lần. Trend Move to Earn nối gói Play to earn đã làm cho thị trường tiền mã hóa năm 2022 hưng phấn trở lại.

Nhưng đây có phải là năm của Move to earn hay n thứ kiểu to Earn khác hay không? Liệu chúng ta có nên vội vã đổ tiền vào các dự án tương tự STEPN để mong XXX tài khoản? Liệu Game NFT đã lụi tắt luôn hay chưa?

Đó là một câu hỏi khó trả lời. Có vẻ như các trend về TO EARN cần một thứ gì đó phát triển lâu dài hơn là pumb hay dump giá hù dọa nhà đầu tư trong ngắn hạn. 

Mới đây, CZ – người được mệnh danh là bậc thầy tạo trend trong thị trường tiền mã hóa, đã có bài chia sẽ nghiêm túc về cách giúp Game NFT khôi phục lại sự THỊNH VƯỢNG trên Twitter:

Twitter của CZ về Game NFT

Có thể hiểu như sau:

Incentives có được từ play to earn, staking, airdrop,…rất tốt trong việc thu hút người chơi mới. Nhưng nếu dự án không có mô hình “doanh thu” lớn hơn “Incentives”, giá coin cuối cùng sẽ bị rớt giá do nguồn cung quá mức (lạm phát)

Điều quan trọng là: xây dựng sản phẩm mà mọi người đều sử dụng.

Doanh thu nên đến từ việc người chơi dùng coin để chi trả trong khi chơi game, trả cho nhà phát triển, phí mạng,..

Tính bền vững  phải đi từ: Doanh thu > Incentives

Theo CZ: để khôi phục lại game NFT, đội ngũ phát triển game nên nhìn nhận lại Doanh thu (revenue) và Incentives đã đi đúng hướng hay chưa.

Khi nào 2 vấn đề này được giải quyết, câu hỏi về cơ hội đầu tư game NFT năm 2022 có còn không? Mới tìm được câu trả lời. Hoặc ít nhất, nếu dự án game NFT nào đi theo hướng CZ advise thì nhà đầu tư có thể cân nhắc.

Các bạn có thể search NFT token trên Coinmarketcap

CoinMarketCop
Ảnh minh họa: CoinMarketCop

✅ Xem thêm :

Tạm Kết

Game NFT đã hâm nóng thị trường vào năm 2021. Vậy nó có quay lại năm 2022 không? Cùng mình chờ câu trả lời nhé!

Advertisement

image


Các câu hỏi về nft game crypto là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nft game crypto là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nft game crypto là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nft game crypto là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nft game crypto là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nft game crypto là gì


Các hình ảnh về nft game crypto là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về nft game crypto là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về nft game crypto là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment