NFT là gì? Top 3 coin NFT tiềm năng 2021 | GoMoney

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết NFT là gì? Top 3 coin NFT tiềm năng 2021 | GoMoney thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu NFT là gì? Top 3 coin NFT tiềm năng 2021 | GoMoney trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : GoMoney”

Đánh giá về NFT là gì? Top 3 coin NFT tiềm năng 2021 | GoMoneyNFT (Non-fungible token, tạm dịch là Token không thể thay thế) là một đơn vị dữ liệu được lưu trữ trên blockchain (chuỗi khối) để đại diện cho một vật phẩm nào đó và không thể bị thay thế. Một NFT có thể đại diện cho bất cứ thứ gì, từ âm nhạc, nghệ thuật, thẻ bài hay thậm chí cả dòng trạng thái đăng tải trên Facebook. 

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về NFT và các dự án NFT tiềm năng để cân nhắc đầu tư. 

1. NFT là gì?

NFT như một chuỗi số có thể đại diện cho bất cứ loại tài sản nào: một tài sản kỹ thuật số, tranh số, bản nhạc, tên miền, phiên bản tài sản thực được token hóa (đất đai, đồ vật sưu tập, tranh vẽ…)

Để hiểu hết định nghĩa NFT (Non-fungible Token) là gì, cùng bóc tách từng từ ngữ trong khái niệm:

 • Non – Fungible: không thể thay thế lẫn nhau, tính độc nhất. Ví dụ 2 tờ tiền mệnh giá 50,000 VND thì có thể hoán đổi cho 1 tờ 100,000 VND, thì không gọi là Non-fungible.
 • Token: được hiểu như là một đồng tiền mã hóa được phát triển dựa trên một coin đã sẵn có, hiện tại các Token chủ yếu được tạo ra và sử dụng trên blockchain của Ethereum 

✅ Xem thêm : kỷ niệm ngày cưới tiếng anh là gì

2. Tính chất của NFT

NFT trở nên đặc biệt nhờ 3 tính chất sau:

 • Tính độc nhất: mỗi NFT có tính chất riêng, khiến chúng khác biệt so với những NFT khác. 

 • Tính khan hiếm: mỗi NFT là duy nhất, không thể thay thế bằng bất cứ hình thức nào khác, chính điều đó tạo nên giá trị cho các NFT. Ví dụ: các món đồ càng độc đáo, khan hiếm thì giá trị càng cao, như các bức tranh được vẽ bởi những họa sĩ nổi tiếng: Mona Lisa – Leonardo da Vinci, The Starry Night – Vincent van Gogh…

 • Không thể tách rời: một đặc tính đặc biệt của NFT là không thể chia NFT dưới bất kỳ hình thức nào.

Ví dụ: 10 ETH có bạn thể chia nhỏ ra 10 phần nhưng với NFT thì không thể. Bạn không thể chia một bức tranh thành nhiều phần khác nhau.

Giống các token tiêu chuẩn, NFT cũng đảm bảo quyền sở hữu tài sản (blockchain cho phép truy xuất nguồn gốc), dễ dàng chuyển nhượng và chống gian lận.

>> Xem thêm: Blockchain là gì?

✅ Xem thêm : 1 miếng đậu phụ bao nhiêu calo

3. Ứng dụng của NFT

Nhờ những tính chất đặc biệt trên mà NFT được ứng dụng rất đa dạng vào nhiều lĩnh vực, nổi bật trong các lĩnh vực: tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, đồ sưu tầm, vật phẩm trong trò chơi, và NFT thể thao.

 • Nghệ thuật:

Với NFT, một người có thể mua một bức tranh, chuyển thành tệp số tải lên và gắn nó với token trên nền tảng Blockchain để chứng minh quyền sở hữu của mình. Điều này sẽ giúp ích các nghệ sĩ rất nhiều khi mà họ thường phải đối mặt với vấn đề liên quan để bảo vệ bản quyền, từ Hội Họa, Âm nhạc, Điện Ảnh.

Ví dụ: Tác phẩm NFT – Bức tranh Everyday: The First 5000 Days của nghệ sĩ Beeple được bán với giá 69,3 triệu USD ( gần 1600 tỷ đồng)

Ảnh: một phần của bức tranh kỹ thuật số Everyday: The first 5000 days

 • Gaming

NFT được ứng dụng để giúp người chơi có thể thực sự sở hữu các vật phẩm, nhân vật trong game, và trao đổi mua bán ít rủi ro hơn.

Đối với các trò game truyền thống, nhà phát hành cung cấp và bán các vật phẩm trong game. Để sở hữu các vật phẩm, bạn cần nạp tiền vào game để mua chúng. Nhưng quyền sở hữu thực tế là của nhà phát hành (vật phẩm ảo), vật phẩm của bạn có thể bị mất đi nếu máy chủ có vấn đề hoặc tài khoản bị hack. 

Nhưng với các game trên blockchain có ứng dụng NFT, vật phẩm của bạn được gắn với một mã dữ liệu. Bạn dễ dàng trao đổi nó cho bất cứ ai sở hữu đồng tiền blockchain nền tảng (như ETH). Và toàn bộ hoạt động của vật phẩm đó được ghi dấu và lưu trữ trên blockchain, không ai có thể tác động hoặc thay đổi vật phẩm của bạn được. 

Ví dụ: Theo Coindesk, một game thủ mới đây đã bán hàng loạt lô đất trong Decentraland (một nền tảng thực tế ảo được hỗ trợ bởi Ethereum) với giá 80.000 USD.

Ảnh: đồ họa game Decentraland

 • Số hóa tài sản thật:

Trong tương lai, NFT có thể ứng dụng rộng rãi vào tất cả các lĩnh vực đời sống, mã hóa tất cả tài sản và khả năng số hóa tất cả quyền sở hữu trí tuệ. Chúng ta có thể đem tài sản như đất đai lên Blockchain, mã hóa quyền sở hữu dưới dạng NFT, giải quyết vấn đề số đỏ giả trong bất động sản. Ngoài ra các vật phẩm có thể gắn mã token để trao đổi buôn bán như tên miền, vé điện tử, …, 

Ví dụ: Hãng giày Nike ứng dụng NFT để kỹ thuật hóa những đôi giày giới hạn của mình

✅ Xem thêm : phần mềm office là gì

4. Các NFT token tiềm năng

Cùng với sự bùng nổ của thị trường NFT thì các đồng NFTs Token hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2022. Trong đó không thể không nhắc tới 3 dạng NFT đang rất nổi trên thị trường:

 • NFT Infrastructure: Theta Network, Enjin Coin, Flow, WAX.

 • NFT Issue & Marketplace: Chiliz, Decentraland, ECOMI.

 • NFT Game: Axie Infinity, Alien Worlds, Sandbox.

https://coinmarketcap.com/view/collectibles-nfts/

Do tiền mã hóa (crypto) vẫn là một kênh đầu tư rủi ro, nhà đầu tư chỉ nên dành 5-10% tài sản đầu tư của mình dành cho các đồng coin. Để có chiến lược đầu tư đúng đắn, xem thêm: Chiến lược đầu tư tiền kỹ thuật số

✅ Xem thêm : deadlines là gì

NFT token mua ở đâu?

Hầu hết các NFT token này đều đã được niêm yết (listing) trên sàn Binance. Đọc thêm cách nạp VND vào sàn Binance.

Dưới đây là 3 NFT token tiềm năng ( xếp theo giá trị vốn hóa trị trường), ngoài ra để phân tích tiềm năng của một đồng coin, nhà đầu tư có thể đánh giá qua 3 yếu tố:  

 • Vấn đề dự án giải quyết

 • Đội ngũ thực hiện dự án

 • Đối tác, cộng đồng và nhà đầu tư

Đọc thêm Cách lựa chọn coin tiềm năng

✅ Xem thêm : tiền rm là gì

Top 3 NFT Token tiềm năng 2021

✅ Xem thêm : biệt ngữ xã hội là gì

THETA

Theta Network là mạng lưới chuyên phân phối video được xây dựng trên công nghệ blockchain. Theta cho phép người dùng xem đồng thời nội dung video và kiếm phần thưởng mã thông báo khi chuyển tiếp video đến những người dùng khác cũng đang xem nội dung tương tự.

Đội ngũ sáng lập: 

Nhóm phát triển Theta Coin bao gồm các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

3 thành viên sáng lập:

Cố vấn: Steve Chen – nhà đồng sáng lập Youtube, đã từng là cố vấn cho Theta cùng với các thành viên nổi tiếng và cựu thành viên từ Twitch, Verizon và Plays.tv …

Nhà đầu tư: Theta có mạng lưới nhà đầu tư rộng, nổi bật như Samsung, Sony Innovation Fund…

✅ Xem thêm : low-key nghĩa là gì

Chiliz – CHZ

Chiliz là nền tảng đầu tiên ứng dụng công nghệ blockchain vào ngành công nghiệp thể thao. Đội ngũ phát triển Chiliz đã phát triển một nền tảng có tên Socios.com, giúp người dùng vừa có thể sở hữu Cryptocurrency, vừa có quyền bỏ phiếu cho các câu lạc bộ hay bộ môn thể thao mình yêu thích.

Trong hệ sinh thái đó, ChiliZ Token (CHZ) là một đồng tiền được sử dụng để trả chi phí cho việc các câu lạc bộ, team eSports khi tham gia vào hệ thống của Chiliz và người hâm mộ thực hiện vote cho đội tuyển mình thích.

Đối tác: các câu lạc bộ hàng đầu như Paris Saint-Germain, Juventus, AS Roma, West Ham United, Barcelona, Atlético de Madrid hay Galatasaray.

✅ Xem thêm : assistant director là gì

Decentraland – MANA

Mana token được biết với tên của nền tảng Decentraland, dự án cung cấp một nền tảng thực tế ảo được hỗ trợ bởi Ethereum. Trong thế giới ảo này, bạn có thể mua những mảnh đất mà sau này bạn có thể đi qua, tiến hành xây dựng và kiếm tiền. Không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm. Đây là nền tảng kỹ thuật số đầu tiên do người dùng sở hữu hoàn toàn. Tương tự như các trò chơi như Skyrim và Fallout, Decentraland là một vũ trụ ảo hoàn toàn. Tuy nhiên, thay vì chơi trên màn hình hai chiều, bạn tham gia vào một thế giới ba chiều.

Đội ngũ phát triển:

 • Ari Meilich: Nhà sáng lập dự án Decentraland (MANA) từng học đại học Buenos Aires.

 • Esteban Ordano: Trưởng bộ phận kỹ thuật. Cùng với Arimeilich là những nhà sáng lập ra Streamium và Bitcore

 • Cố vấn: Xiaolai Li (Nhà sáng lập INBlockchain), Jake Brukhman (nhà sáng lập CoinFund), Luis Cuende (Quản lý dự án Aragon), Diego Doval, Giotto De Filipi…

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu các đồng coin NFT token được niêm yết trên Coinmarketcap. 

Kết luận: Nhờ tính ‘’độc nhất’’ và “giới hạn”, NFT đang được ứng dụng đa dạng lĩnh vực như gaming, nghệ thuật, số hóa tài sản… Kéo theo đó, các đồng coin NFT token hứa hẹn có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong thời gian tới. Các câu hỏi về nft crypto là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nft crypto là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nft crypto là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nft crypto là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nft crypto là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nft crypto là gì


Các hình ảnh về nft crypto là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về nft crypto là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về nft crypto là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment