Tất tần tật về Network key là gì? – vietvan.vn

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tất tần tật về Network key là gì? – vietvan.vn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tất tần tật về Network key là gì? – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tất tần tật về Network key là gì? – vietvan.vn”

Đánh giá về Tất tần tật về Network key là gì? – vietvan.vn


Xem nhanh
Hôm nay TRẦN SỸ TÂM sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn hỏi mình.
Network Là Gì ? Mà tại sao các bạn Youtuber phải tìm mọi cách để được vào Network ? Lý do vì sao
Compare Network CMS u0026 MCN

Chúc Các Bạn Luôn Luôn Hạnh Phúc Và Thành Công Trong Cuộc Sống - Những Điều Tốt Đẹp Nhất Sẽ Luôn Dành Tặng Cho Tất Cả Các Bạn.

PHONE: 0961535970 ( ZALO )
www.transytam.tk


#transytam #network là gì #chinhsachmoicuayoutube2020

I. Khóa bảo mật mạng là gì?

Khóa bảo mật thông tin mạng được gọi là mật khẩu mạng Wifi hoặc Wireless. Đây là mật khẩu mà bạn sử dụng để liên kết với mạng không dây. Mỗi điểm truy vấn hoặc bộ định tuyến sẽ được đi kèm với khóa bảo mật thông tin mạng đặt trước và bạn hoàn toàn có thể đổi khác trong trang thiết lập của thiết bị . Khóa bảo mật thông tin mạng rất quan trọng, nó bảo vệ có tính năng mạng khỏi những kẻ xâm nhập. Nếu không có chìa khóa, bạn không hề liên kết với mạng không dây. Vì vậy, giữ cho bảo mật an ninh mạng của bạn không bị xâm nhập là rất quan trọng .

Hầu như bạn sẽ rất dễ quên khóa bảo mật mạng không dây của mình. Hầu hết các khóa mặc định, sẽ không dễ nhớ và bạn chỉ nhập chúng một hoặc hai lần một năm.

Bạn đang đọc: Tất tần tật về network key là gì?

image

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra vị trí bạn hoàn toàn có thể tìm thấy khóa bảo mật thông tin mạng trên bộ định tuyến, điểm truy vấn hoặc máy tính của mình ( nếu bạn đã có liên kết ) và cách bạn hoàn toàn có thể đổi khác nó .

II. Các loại khóa bảo mật mạng khác nhau

Vì vậy, thứ nhất hãy mở màn với một số ít thông tin cơ bản về những loại khóa bảo mật thông tin khác nhau hoàn toàn có thể được sử dụng để bảo vệ mạng không dây của bạn .

1. WEP – Wired Equivalent Prevacy

Khóa bảo mật thông tin WEP là một trong những loại khóa cũ hơn được sử dụng cho mạng không dây. Nó sử dụng khóa 40 bit để mã hóa dữ liệu giữa bộ định tuyến và máy tính của bạn . Khóa WEP không và không nên được sử dụng nữa. Mã hóa hoàn toàn có thể bị bẻ khóa trong vòng một phút, làm lộ mạng của bạn cho tin tặc. Hầu hết những điểm truy vấn và bộ định tuyến văn minh không tương hỗ WEP nữa .

2. WPA – Wifi Protected Access.

Ngày nay, chúng tôi đa phần sử dụng WPA2 và sớm sẽ sử dụng WPA3 để bảo vệ mạng không dây của mình. Khóa bảo mật thông tin mạng được mã hóa bằng WPA2 bảo đảm an toàn hơn và khó bị bẻ khóa hơn. Giao thức WPA sử dụng khóa trong thời điểm tạm thời ( TKIP ) biến hóa theo mọi gói . Luôn sử dụng WPA2 để bảo vệ mạng mái ấm gia đình của bạn. Bắt đầu từ năm 2018, bạn hoàn toàn có thể thấy những thiết bị tiên phong tương hỗ WPA3, nhưng hoàn toàn có thể mất vài năm nữa trước khi nó được tương hỗ không thiếu .

III. Cách tìm lại khóa bảo mật mạng của bạn

Có nhiều ngữ cảnh khác nhau khi bạn đang tìm kiếm chìa khóa cho mạng không dây. Bạn vừa mua bộ định tuyến hoặc điểm truy vấn mới hoặc bạn muốn cấp cho thiết bị khác ( điện thoại di động hoặc máy tính ) quyền truy vấn vào mạng không dây hiện tại nhưng bạn không còn nhớ khóa của mình nữa . Nếu bạn có một thiết bị đã được liên kết với mạng không dây thì bạn hoàn toàn có thể tìm thấy khóa trong thiết lập mạng. Mỗi thiết bị được liên kết với mạng không dây sẽ tàng trữ khóa để thiết bị hoàn toàn có thể tự động hóa liên kết lại khi mạng nằm trong khoanh vùng phạm vi .

image

1. Tìm khóa bảo mật mạng trên bộ định tuyến

Nếu bạn có bộ định tuyến hoặc điểm truy vấn mới thì bạn cần mất nhiều thời hạn hoàn toàn có thể tìm thấy khóa mạng không dây mặc định trên nhãn ở phía dưới hoặc phía sau thiết bị. Thật không may, mỗi đơn vị sản xuất đang sử dụng một nhãn khác nhau, nhưng hãy tìm một khóa được gắn nhãn với một trong những từ tựa như sau :

 • Mật khẩu ( khóa ) .

 • Mật khẩu không dây .

 • Khóa WPA .

 • Bộ định tuyến khóa bảo mật thông tin mạng .

Bạn sẽ tìm thấy nó gần với Tên Mạng ( Không dây ). Sử dụng cụm từ chính này để liên kết với mạng không dây của bạn. Bây giờ điều quan trọng là phải biến hóa khóa mặc định, thế cho nên hãy bảo vệ bạn liên tục đọc bài viết này . Nếu bạn đã từng đổi khác khóa của mạng không dây và bạn không có thiết bị được liên kết với mạng, thì lựa chọn duy nhất của bạn là tìm mật khẩu trong bộ định tuyến hoặc tự truy vấn điểm truy vấn. Thực hiện theo những bước sau để phục sinh chìa khóa .

2. Tìm khóa bảo mật mạng trên Windows 10

Nếu bạn có một thiết bị Windows 10 đã được liên kết với mạng không dây, thì bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy khóa bảo mật thông tin mạng trong Windows 10 . Chỉ cần làm theo những bước sau :

 • Nhấp chuột phải vào Menu Bắt đầu ( một menu sẽ Open ) .

 • Nhấp vào : Kết nối mạng .

 • Cuộn xuống và nhấp vào : Mạng và Trung tâm san sẻ .

 • Nhấp vào : Mạng không dây của bạn ( khởi đầu bằng Wi-Fi ) .

 • Nhấp vào nút : Thuộc tính không dây .

 • Chuyển đến tab : Bảo mật. Bạn sẽ thấy rằng mật khẩu của bạn bị che

 • Chọn hộp kiểm: Hiển thị các ký tự khác, khóa bảo mật mạng của bạn sẽ được tiết lộ.

  Xem thêm: ‎Bybit: Sàn Giao Dịch Crypto

 • Khóa bảo mật thông tin mạng

Tìm mật khẩu wifi trên máy Mac. Trên máy Mac, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy phím khá thuận tiện :

 • Nhấp vào hình tượng tìm kiếm ( kính lúp ) .

 • Tìm kiếm truy vấn Keychain .

 • Tìm kiếm màn hình hiển thị Keychain Access ở góc trên bên phải cho mạng Wifi của bạn .

 • Nhấn đúp trên mạng của bạn .

 • Chọn hộp kiểm : Hiển thị mật khẩu .

 • Bạn cần nhập mật khẩu của máy Mac .

Xem thêm===>>> Bảo mật hệ thống mạng nội bộ với hệ thống IDS/IPS

IV. Cách thay đổi mật khẩu WiFi của bạn

Điều quan trọng là bạn biến hóa mật khẩu WiFi mặc định ( khóa bảo mật thông tin mạng ) khi bạn nhận được : Bộ định tuyến hoặc điểm truy vấn mới. Mạng không dây của bạn được phát cho mọi người trong khoanh vùng phạm vi thiết bị của bạn, vì thế mật khẩu mạnh là rất quan trọng . Bây giờ mỗi bộ định tuyến hoặc điểm truy vấn là khác nhau. Nhưng tôi sẽ cung ứng cho bạn một số ít bước tiên phong để đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn và phân phối cho bạn một cách thường được sử dụng . Đầu tiên, tất cả chúng ta cần biết Địa chỉ IP của bộ định tuyến. 90 % bộ định tuyến có địa chỉ là : 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu nó trong hướng dẫn hoặc tìm nó với máy tính của bạn .

Nhấp chuột phải vào bắt đầu > chọn chạy và nhập cmd .

Trong hộp lệnh đen, gõ ipconfig và nhấn . Bạn sẽ thấy một vài dòng, tìm dòng: Cổng mặc định và địa chỉ đằng sau nó.

Mở trình duyệt của bạn và nhập 192.168.0.1 ( hoặc địa chỉ mà bạn tìm thấy có ipconfig ) trong thanh địa chỉ và nhấn enter . Bạn sẽ thấy trang đăng nhập của bộ định tuyến. Tìm thông tin đăng nhập trong hướng dẫn sử dụng ( link dưới đây ) . Tìm một trang có : Cài đặt Không dây, bảo mật thông tin Không dây hoặc không dây . Chọn WPA tối thiểu, nhưng mã hóa tốt nhất là WPA2 . Thay đổi cụm mật khẩu, khóa hoặc mật khẩu của mạng không dây thành một cụm từ mạnh ( tối thiểu 10 ký tự, ký hiệu và số ) . Kết nối lại thiết bị của bạn với mật khẩu mới . Bảo mật mạng không khớp : Khi bạn nỗ lực liên kết với mạng không dây và bạn gặp lỗi, Network Security Key không khớp, thì khóa / mật khẩu mà bạn đang sử dụng không đúng chuẩn .

V. Có một vài lý do phổ biến khiến bạn có thể gặp lỗi sai mật khẩu

Mật khẩu sai – Lý do thông dụng nhất là bạn chỉ cần nhập sai mật khẩu. Kiểm tra kỹ mật khẩu, hãy nhớ rằng đó là trường hợp nhạy cảm. Đôi lúc bạn cần gõ mật khẩu trong Notepad hoặc Word để bạn hoàn toàn có thể thấy những gì bạn nhập. Sau đó sao chép-dán nó vào trường mật khẩu mạng không dây . Thiết bị không thích hợp – Một số thiết bị cũ không tương hỗ mật khẩu mạng WPA2 mới. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thấy mạng, nhưng thiết bị của bạn không hề liên kết với mạng vì nó không tương hỗ cùng một giao thức khóa bảo mật thông tin mạng . Bộ định tuyến hoặc điểm truy vấn bị treo – Không tiếp tục, nhưng đôi lúc bộ định tuyến hoặc điểm truy vấn chỉ bị treo. Khởi động lại nhanh gọn của bộ định tuyến ( rút phích cắm ) hoàn toàn có thể xử lý yếu tố . Nếu không có gì hoạt động giải trí thì bạn sẽ phải thiết lập lại mạng không dây. Bây giờ bạn có hai tùy chọn ở đây, bạn chỉ hoàn toàn có thể tạo một mạng không dây mới hoặc đặt lại hàng loạt bộ định tuyến / điểm truy vấn . Để tạo một mạng không dây mới, đăng nhập vào bộ định tuyến hoặc điểm truy vấn của bạn và chuyển đến tab mạng không dây. Loại bỏ mạng cũ và tạo một mạng mới. Hãy chắc như đinh rằng bạn chọn một mật khẩu mạnh, tôi khuyên bạn nên sử dụng trình quản trị mật khẩu để lưu mật khẩu của mình . Tùy chọn khác là thiết lập lại hàng loạt bộ định tuyến. Đảm bảo bạn tra cứu thông tin đăng nhập bộ định tuyến mặc định và bảo vệ rằng bạn luôn có những setup internet. Với một số ít bộ định tuyến, bạn hoàn toàn có thể tạo bản sao lưu thông số kỹ thuật, nếu hoàn toàn có thể, hãy làm điều đó trước khi đặt lại thiết bị .

VI. Lời kết

Tôi kỳ vọng bài viết này hoàn toàn có thể giúp tìm khóa bảo mật thông tin mạng của bạn. Hãy luôn bảo vệ bạn sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho mạng không dây của bạn .

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, chỉ cần để lại nhận xét bên dưới, và nếu có bất cứ nhu cầu sửa chữa mạng wifithì hãy liên hệ ngay với thietbiso24h.com ngay nhé.

Tham khảo thêm ===>>> Thi công lắp đặt mạng Lan giá rẻ

Quý khách hàng cần thêm thông tin, mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Xem thêm: Nghĩa Của Từ : Mango Là Gì, Nghĩa Của Từ Mango, Mango Là Gì

Điện thoại: 0247.77.99.555 – 09.111.444.26

Email: [email protected]

Website: https://tmsquynhon.com.vn/

Source: https://tmsquynhon.com.vn Category: CRYPTOCác câu hỏi về network key là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê network key là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết network key là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết network key là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết network key là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về network key là gì


Các hình ảnh về network key là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về network key là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về network key là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment