Top 3 hình thức học trực tuyến phổ biến hiện nay – Liệu bạn đã biết?

Cập nhật ngày 24/08/2022 bởi mychi

Bài viết Top 3 hình thức học trực tuyến phổ biến hiện nay – Liệu bạn đã biết? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Top 3 hình thức học trực tuyến phổ biến hiện nay – Liệu bạn đã biết? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Top 3 hình thức học trực tuyến phổ biến hiện nay – Liệu bạn đã biết?”

Đánh giá về Top 3 hình thức học trực tuyến phổ biến hiện nay – Liệu bạn đã biết?


Xem nhanh
Trong Video Thầy Đỗ Văn Bảo của trang học trực tuyến Tuyensinh247.com sẽ chia sẻ về những nội dung sau:
- Tìm hiểu một số công cụ kết nối dạy học trực tuyến
- Tổ chức dạy học trực tuyến hiệu quả như thế nào?
- Thực hành dạy học trực tuyến
Thông tin Thầy Đỗ Văn Bảo: https://tuyensinh247.com/giao-vien-thay-do-van-bao-g36.html
Học trực tuyến tại: http://tuyensinh247.com
Fanpage: https://fb.com/luyenthi.tuyensinh247/

  • Techblog
  • dịch vụ Cloud Computing

Cloud Server

Top 3 hình thức học trực tuyến phổ biến hiện nay - Liệu bạn đã biết?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như ngày nay, việc học trực tuyến đang dần trở nên phổ biến hơn trong xã hội, việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, đẩy nhanh dạy học trực tuyến qua mạng internet. Hãy cùng Bizfly Cloud khám phá những hình thức học trực tuyến thường nhật nhất hiện nay qua bài viết dưới đây!

Học trực tuyến là cách thức học như thế nào?

Giáo dục trực tuyến hay e-Learning là phương thức học ảo hoá thông qua một thiết bị nối mạng đối với một máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết hỗ trợ cho việc học trực tuyến từ xa. Khái niệm “ảo” được sử dụng để mô tả cho khóa học không được dạy trong một lớp học mặt đối mặt, mà thông qua một vài phương thức thay thế có thể được kết hợp với giảng dạy lớp học.

Thông qua việc liên kết các thiết bị công nghệ như máy tính, máy tính bảng, điện thoại,… một môi trường ảo đáp ứng việc học tập sẽ được tạo lập. Người học không cần trực tiếp tham gia vào các lớp học cố định ngoài thực tế mà có khả năng tiếp thu kiến thức bổ ích chỉ bằng việc dùng các thiết bị có liên kết mạng internet. Các lớp học trực tuyến có khả năng được tổ chức riêng lẻ hoặc có khả năng được phát triển thành quy mô lớn hơn, tạo thành các trường học hay trung tâm giáo dục trực tuyến (e-school).

Với e-Learning, ngừng đến trường nhưng không có nghĩa là ngừng học. Người học gần như có thể chủ động hoàn toàn trong việc lựa chọn thời gian, địa điểm, khóa học. Chi phí học tập cũng tiết kiệm hơn đáng kể so với việc tham gia các lớp học trực tiếp truyền thống.

Top 3 cách thức học trực tuyến phổ biến hiện nay - Liệu bạn đã biết? - Ảnh 1.

Các cách thức giáo dục trực tuyến phổ biến hiện nay

Hiện tại, dưới sự hỗ trợ của công nghệ, các cách thức dạy học trực tuyến trở nên rất đa dạng. Dưới đây là 3 cách thức giảng dạy và học tập phổ biến thông qua các nền tảng e-Learning.

✅ Mọi người cũng xem : bác sĩ định biên là gì

1. Học online qua các phần mềm học trực tuyến trên đám mây

Đây là hình thức học tập đang đi đầu xu hướng nhờ sự phát triển của công nghệ điện toán đám mây. Theo đó, các lớp học online sẽ được tổ chức nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm thiết lập trên đám mây. Đặc điểm vượt trội của cách thức này đó chính là tính tương tác cao và phong phú giữa người dạy và người học. Các phần mềm học trực tuyến trên đám mây cung cấp một số tính năng để hỗ trợ quy trình học tập như chia sẻ màn hình thiết bị, dùng các bảng viết, chế độ tắt tiếng, giơ tay phát biểu…

Cùng với đó, bằng mô hình lớp học online trên đám mây, giáo viên có thể soạn giáo án và giảng dạy từ bất kỳ đâu. Trong khi học sinh/sinh viên có khả năng học và làm bài thi online như cách thức học truyền thống. Tại lớp học tương tác trực tuyến, người học có khả năng tiếp thu hay trao đổi với người dạy trực tiếp bằng lời nói hoặc qua các tin nhắn. Nhờ vậy, giáo viên/giảng viên có thể điều tiết bài giảng, mở rộng, đào sâu các vấn đề tùy theo mức độ tiếp thu của học viên. Nhờ đó, người học sẽ tiếp thu bài học hiệu quả.

Ưu điểm và hạn chế

Ưu điểm lớn nhất của hình thức học này là tạo ra sự tương tác cao giữa người dạy và người học không khác gì các lớp học truyền thống. Lớp học cũng tạo ra sự thoải mái, gần gũi với người học mà không có cảm giác quá mức nghiêm túc, cứng nhắc. Người dạy gần như ngay lập tức có thể hỗ trợ kịp thời đến học viên để đem đến hiệu quả học tập cao nhất.

Khi tham gia các lớp học này, nếu bạn vô tình bỏ lỡ một phần nào đó, bạn không thể ngay lập tức xem lại vì lớp học vẫn đang diễn ra. Điều này có thể gây ra tác động khá thường xuyên đến quy trình tiếp thu, học tập các nội dung tiếp theo. tuy nhiên, hầu hết các phần mềm học trực tuyến trên đám mây đều đặn có tính năng record lại buổi học, giúp người học có khả năng xem lại nội dung bất cứ lúc nào.

một vài nền tảng hỗ trợ thường nhật:

Zoom Cloud Meeting: Nền tảng cho phép người dùng có khả năng tổ chức các buổi họp, hội nghị và lớp học trực tuyến. Phần mềm này hỗ trợ người dùng dùng video, chat trực tiếp, chia sẻ màn hình, gửi file,… Zoom hầu như cung cấp mọi công cụ để giúp buổi học online diễn ra thuận tiện và hiệu quả nhất.

Google Classroom: Là một trong những nền tảng mang lại trải nghiệm hài lòng cho người dùng nhất. Tiêu chí hoạt động của Google Classroom tập trung vào 3 chức năng chính đó là: giao tiếp, trao đổi tài liệu học tập và lưu trữ bài giảng. Đây cũng là 3 mong muốn thiết yếu của cả người dạy và người học mà những phần mềm học trực tuyến luôn luôn phải có.

Top 3 hình thức học trực tuyến phổ biến hiện nay - Liệu bạn đã biết? - Ảnh 2.

✅ Mọi người cũng xem : không hẳn vậy tiếng anh là gì

2. Học trực tuyến qua các khóa học online

Các khóa học online được xem là hình thức phổ biến nhất của e-Learning. Nội dung bài giảng được xây dựng theo từng chủ đề, từng môn học, từng lĩnh vực chi tiết. ngoài ra, người học cũng sẽ được cung cấp giáo trình, tài liệu, slide bài giảng, video hướng dẫn,… để có thể tiếp thu kiến thức và kỹ năng mới một cách thuận tiện và trực quan nhất. Toàn bộ những tài liệu, video và slide sẽ được tổng hợp để tạo thành các khóa học, các gói khóa học trên những website học trực tuyến e-Learning. Người học có khả năng chủ động lựa chọn khóa học dựa trên mong muốn và sở thích cá nhân.

Khác với hình thức học qua tương tác trực tuyến, những video bài giảng ở đây đều đặn được chuẩn bị và quay dựng sẵn dựa theo nội dung chương trình học. Người học có khả năng chủ động xem lại video khi cảm thấy chưa hiểu rõ hoặc bỏ qua một đoạn nào đó nếu đã nắm chắc phần kiến thức đó của bài học.

Ưu điểm và hạn chế

Với cách thức học trực tuyến này, người học hoàn toàn nắm quyền chủ động về mặt thời gian, không gian. Họ có khả năng lựa chọn được những khóa học theo chủ đề mong muốn. Có cơ hội tham gia khóa học do những giáo viên, giảng viên hàng đầu giảng dạy với mức học phí thấp. Người học có thể tự điều chỉnh tiến độ của bài học theo có khả năng tiếp thu của bản thân để đạt được hiệu quả cao nhất.

tuy nhiên, hình thức học trực tuyến này đòi hỏi học viên cần có sự chủ động, tự giác cao. Hiệu quả của quá trình học sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người học.

một vài nền tảng thường nhật

Edumall: Website bán khóa học online nổi tiếng với số lượt truy cập hàng tháng luôn nằm ở mức “khủng”. Các khóa học chủ yếu đi sâu vào từng vấn đề chi tiết, nội dung được tóm gọn trong video kéo dài 3 – 4 phút.

Unica: Website bán khóa học online ở thường xuyên lĩnh vực đa dạng. Nội dung các khóa học được đầu tư kỹ lưỡng. Nền tảng cung cấp các công cụ hỗ trợ tối đa cho quá trình học tập của học viên

Udemy: Nền tảng elearning được yêu thích nhất Hiện tại với hơn 74 triệu lượt truy cập hàng tháng trên toàn cầu. Các khóa học Udemy thường là về các lĩnh vực như buôn bán, công nghệ, phát triển bản thân, thiết kế, marketing, chăm sóc sức khỏe,…

✅ Mọi người cũng xem : tranh thủ là gì

3. Tự học từ giáo trình tài liệu, sách, ebook online

hình thức thường nhật thứ ba của e-Learning là việc tự học từ những tài liệu, giáo trình được chia sẻ hoặc được bán trên các nền tảng online. Với một số lĩnh vực, người học có khả năng trực tiếp tìm kiếm thông tin được chia sẻ miễn phí online. Với những vấn đề mang tính chuyên sâu, học thuật, người học có khả năng tìm và chọn mua một vài loại sách, giáo trình đã được số hóa, có khả năng đọc và tải về từ các nguồn online. và cạnh đó, có khá thường xuyên website bán ebook, giáo trình học online. Đây cũng có khả năng xem là một nguồn tài liệu hữu ích và tổng giá trị khác mà các bạn có khả năng tham khảo.

Ưu điểm và hạn chế

Khi lựa chọn hình thức tự học, bạn sẽ không bị giới hạn bởi bất kể yếu tố nào như thời gian, địa điểm hay vấn đề tài chính. Rắc rối lớn nhất là bạn phải biết cách tự tìm kiếm, chọn lọc tài liệu và tự sắp xếp một lộ trình học hiệu quả vì sẽ không có một giáo viên, giảng viên giàu chuyên môn hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập.

một vài nền tảng thường nhật

Google Scholar: sản phẩm giúp bạn tìm kiếm những tài liệu mang tính học thuật từ những nguồn nghiên cứu đáng tin cậy, bao gồm cả tài liệu được chia sẻ miễn phí và tài liệu từ những trang web cần trả phí

Slideshare: Slideshare là nền tảng cho phép chia sẻ các tài liệu chủ yếu dưới dạng slide trình chiếu hoặc PDF. Mặc dù số lượng và nội dung tài liệu rất phong phú nhưng chất lượng và mức độ tin cậy của tài liệu không đồng đều.

Trên đây là 3 hình thức học trực tuyến phổ biến cũng như những ưu điểm và Giảm của nó. Cú hích từ đại dịch đã ảnh hưởng đến các hình thức học trực tuyến này ngày càng phát triển mạnh mẽ và phổ biến. Sự trỗi dậy của công nghệ điện toán đám mây hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những nền tảng e-Learning chất lượng và hiệu quả nhất.Các câu hỏi về nền tảng dạy học trực tuyến là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nền tảng dạy học trực tuyến là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nền tảng dạy học trực tuyến là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nền tảng dạy học trực tuyến là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nền tảng dạy học trực tuyến là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nền tảng dạy học trực tuyến là gì


Các hình ảnh về nền tảng dạy học trực tuyến là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về nền tảng dạy học trực tuyến là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về nền tảng dạy học trực tuyến là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment