[Giải mã ẩn số] Nấu cơm không chín là điềm gì? Tốt hay xấu

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết [Giải mã ẩn số] Nấu cơm không chín là điềm gì? Tốt hay xấu thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu [Giải mã ẩn số] Nấu cơm không chín là điềm gì? Tốt hay xấu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “[Giải mã ẩn số] Nấu cơm không chín là điềm gì? Tốt hay xấu”

Đánh giá về [Giải mã ẩn số] Nấu cơm không chín là điềm gì? Tốt hay xấu


Xem nhanh
cach khac phuc nau com khong chin phai lam sao khi nau com dien khong chin meo cuu chua nau com dien khong chin com bi song lam the nao undercooked rice
ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục nồi cơm nấu không chín phải làm sao khi nấu cơm điện gạo không chín nấu cơm điện bị sống cách cứu nồi cơm bị khô nồi cơm bị khê nấu cơm cháy nấu cơm bị sống mẹo với nấu cơm nồi cơm điện bị hư cơm bị nhão
#levanloc #meohay #meodoisong
Email : [email protected]
Kênh Thánh Mẹo VN mọi người vào đăng ký nha : https://www.youtube.com/channel/UCnON...
👉 Đặc Trị Đau Răng u0026 Tư Vấn Khách : ☎️ 0906608650
Like Fanpage : https://www.facebook.com/levanlocvlog
FB / Lê văn Lộc
Quyên Góp Ủng Hộ Kênh : https://www.youtube.com/channel/UC-a4JY3iHD7_uzwYvPHxPWA/join

Ai ai trong cuộc đời này chắc hẳn đều đôi lần nấu cơm không chín phải không nào? Liệu rằng việc nấu cơm không chín là điềm gì? May mắn hay xui xẻo? Một điều tưởng chừng hết sức bình thường trong cuộc sống cũng mang tới một ý nghĩa nhất định. Cùng Quang Huy Plaza giải mã ẩn số thú vị này nhé!

nấu cơm không chín là điềm gì
nấu cơm không chín là điềm gì

Nấu cơm không chín là điềm báo gì?

Mỗi khung giờ nấu cơm không chín khác nhéu sẽ sở hữu một điềm báo may mắn và xui xẻo khác nhéu. Bạn có khả năng căn cứ và số giờ để suy ra ý nghĩa của điềm báo đó. chi tiết: 

 • 1h – 3h: Bạn chuẩn bị gặp phải buồn bực, tức giận do người thân trong gia đình gây ra. 
 • 3h – 5h: Mang ý nghĩa bạn sẽ có tài lộc, may mắn do người khác mang lại. 
 • 5h – 7h: Nấu cơm sống vào giờ này bạn có nghĩa rằng bạn đang có người giúp đỡ 1 việc gì đó quan trọng. Bạn sẽ sớm nhận được tin trong 1 – 2 ngày tiếp theo. 
 • 9h – 11h: Bạn sắp có lộc ăn uống do được bạn bè, người thân mời. 
 • 11h – 13h: Bạn sắp nhận được tin mừng từ người khác đem lại. 
 • 13h – 15h: Bạn sắp nhận được tin mừng trong vấn đề công việc, tình cảm. 
 • 15h – 17h: Trong vấn đề tình cảm bạn sắp nhận được tin mừng. 
 • 17h – 19h: Bạn sắp nhận được tin mừng, chuyện lớn trong vấn đề hôn nhân hoặc trong truyện làm ăn buôn bán. 
 • 21h – 23h: Có khách quý sắp đến nhà bạn. 
 • 23h – 1h: Bạn chuẩn bị tiếp đón bạn bè ở xa quê tới nhà chơi. 

✅ Mọi người cũng xem : 082 là mạng gì

Nấu cơm bị sống là hên hay xui

 Chưa bàn tới yếu tố tâm linh trong việc nấu cơm không chín. Về mặt khoa học, logic thì việc nấu cơm không chín đã là một vấn đề xui xẻo rồi. 

Cơm sống nghĩa là bạn đã tới giờ cơm mà chưa có cơm để ăn luôn. Bạn sẽ mất thời gian để chữa cơm cho chín, nấu lại một nồi cơm mới, hoặc bỏ luôn bữa đó thay thế bằng một món ăn khác cho no cái bụng.

Các thành viên trong gia đình cũng đang chờ đợi cơm chín với cái bụng rỗng và những lời trách cứ cho thành viên chịu trách nhiệm nấu bữa cơm cho cả gia đình. 

Cả gia đình sẽ phải chờ đợi cơm chín với chiếc bụng rỗng
Cả gia đình sẽ phải chờ đợi cơm chín với chiếc bụng rỗng

Mang yếu tố tâm linh thì việc nấu cơm sống sẽ có một ý nghĩa riêng với bạn. Tùy theo khung giờ nấu cơm không chín sẽ mang lại may mắn hoặc xui xẻo. Nhìn chung, phần đông các giờ mà nếu như bạn nấu cơm không chín sẽ đem lại may mắn cho bạn. Nhưng cũng có không ít số giờ đem lại điều xui xẻo bạn cần lưu ý. 

tác nhân nấu cơm bị sống

Có rất nhiều tác nhân dẫn tới việc nấu cơm bị sống. Trong số đó có cả tác nhân chủ quan và khách quan. Quang Huy Plaza đã tổng hợp các tác nhân chính khiến cơm nấu bị sống như sau: 

Cho ít nước

Việc dùng các loại gạo khác nhéu sẽ có một chế độ nước riêng biệt. Nếu bạn cho quá ít nước so với lượng gạo sử dụng khiến gạo không đủ hấp thụ nước và không có thể giãn nở hấp dẫn nhất. Từ đó, gạo sẽ không được nấu chín thành cơm hoàn toàn, cơm vẫn còn nhân cứng. Trường hợp này sẽ xảy ra nếu gia đình bạn mới thay đổi ngay loại gạo mới mà chưa biết chọn lượng nước phù hợp. 

Đổ ít nước khiến cơm sống
Đổ ít nước khiến cơm sống

Quên chưa ấn nút

Quên chưa bật nút nồi cơm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cơm của bạn không thể chín được. Lỗi này thường mắc phải ở những chị em phụ nữ có “não cá vàng” hoặc những người luống tuổi. Hay đôi khi bởi vì quá bận mải với 1 công việc nào đó mà khi nấu cơm không bật nút. Nồi cơm không được ấn nút, thì mãi ở chế độ “warm” – chế độ giữ ấm nóng thì gạo sẽ chẳng bao giờ chín thành cơm dù thời gian kéo dài bao lâu nữa. 

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

Do vô tình (do tâm linh)

Nếu việc nấu cơm của bạn đảm bảo rằng bạn đổ nước phù hợp, bật nút “cook”, nồi cơm dùng với nguồn điện bình thường mà cơm vẫn bị sống thì có khả năng cao là do yếu tố tâm linh. Bạn có khả năng căn cứ vào khung giờ nấu để có thể xem việc mình nấu cơm sống mang ý nghĩa gì may mắn hay xui xẻo. 

✅ Mọi người cũng xem : mặc định thanh toán sacombank là gì

Do rơ le của nồi

Rơ le nồi phở nhiệt bị hỏng sẽ dẫn đến việc bạn đã nhấn nút “cook” nhưng chỉ ít phút sau nồi cơm sẽ nhảy sang chế độ “warm”. Hạt cơm lúc này đã giãn nở đều, nhưng chưa đủ thời gian và lượng nhiệt phù hợp để hạt cơm được giãn nở hoàn toàn. Kết quả là gạo bị sượng, cơm sống. 

Rơ le nồi cơm bị hỏng
Rơ le nồi cơm bị hỏng

Do đáy nồi bị cong

Đáy nồi cơm điện bị cong cũng là một trong những nguyên nhân khách quan khiến cơm sống. Mặt tiếp xúc giữa đáy nồi cơm với phần nhiệt quá ít khiến lượng nhiệt yếu không đủ làm cơm chín đều. 

Lòng nồi bị cong vênh
Lòng nồi bị cong vênh

✅ Mọi người cũng xem : rối loạn thần kinh ngoại vi là gì

Do dây điện và nguồn điện

Nồi cơm không thể tạo ra nhiệt để nấu chín cơm do dây dẫn điện vào thiết bị không có hoặc nguồn điện quá yếu. có khả năng vấn đề nằm ở cầu chì hoặc công tắc bị hỏng hóc, khiến lượng nhiệt trong nồi ít để có thể nấu chín cơm. 

✅ Mọi người cũng xem : ngủ tốn bao nhiêu calo

Không canh lửa (nấu cơm bằng gas, củi)

Lỗi này thường xuyên xảy ra với các hộ gia đình dùng nồi gang để nấu cơm bằng gas, than hoặc củi truyền thống. Việc không canh lửa thường xuyên khiến nhiệt truyền đến nồi không được đều, không đủ để làm gạo chín thành cơm. 

✅ Mọi người cũng xem : rong biển bao nhiêu calo

Mẹo chữa cơm sống nhénh trong tích tắc 

Việc nấu cơm sống vẫn thỉnh thoảng xảy ra trong cuộc sống của bạn. Đừng quá lo lắng bạn có khả năng khắc phục ngay chỉ trong ít phút với rượu trắng. 

Bạn xới cơm lên, đánh tơi ra và đổ toàn bộ phần cơm sống sang bên 1 cái nồi khác. sử dụng rượu trắng tưới lần lượt vào nồi cơm với tỉ lệ 1 rượu : 10 cơm. Đặt nồi cơm lên bếp gas nấu với mức nhiệt nhỏ nhất, khi rượu bốc hơi hết giúp cơm chín mà không có mùi rượu. 

dùng rượu trắng chữa cơm sống nhénh chóng
sử dụng rượu trắng chữa cơm sống nhanh chóng

ngoài ra, bạn có khả năng khắc phục những nguyên nhân khiến cơm sống phía trên bằng các phương pháp sau: 

 • Chế nước phù hợp: Mỗi lượng gạo khác nhau sẽ có mức nước phù hợp. Bạn cần cho lượng nước phù hợp để gạo chín đều, không bị nhão hoặc khô. 
 • Ấn nút cơm: Nếu bạn là người có “não cá vàng” thì nên ghi chú việc nhấn nút “cook” vào nơi dễ dàng nhìn thấy khi nấu cơm. Chắc chắn việc làm này sẽ giúp bạn không bao giờ nấu cơm sống. 
 • Rơ le nồi nấu bị hỏng: bạn có thể mang nồi cơm ra cửa hàng sửa chữa điện tử để sữa chữa hoặc bảo hành thiết bị, thay mới rơ le. 
 • Đáy nồi bị cong: nếu nồi bị cong vênh, khả năng tiếp xúc nhiệt kém bạn nên mua một cái lòng nồi mới thay thế. Nên tìm mua danh mục chính hãng để có thể dùng lâu dài và hiệu quả. 
 • Lỗi do dây điện và nguồn điện: bạn cần mang tới trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị sửa chửa nồi cơm chuyên dụng để khắc phục nhénh nhất. 
 • Canh lửa hợp lí: trong quy trình nấu cơm bạn cần chọn lượng nhiệt vừa phải để giúp cơm nấu chín. Với nồi sử dụng gas, than hoặc củi khi cơm chín bạn nên nấu quá thêm 1 – 2 phút để cơm chín hoàn toàn và ủ nhiệt phù hợp. 

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn có khả năng giải mã được ẩn số ” nấu cơm không chín là điềm gì?”. Và những mẹo hay giúp bạn chữa cơm sống nhénh chóng. Hi vọng rằng bạn sẽ nấu được những bữa cơm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. 

có thể bạn quan tâm
 • Chia sẻ cách tính “1 kg gạo nấu được bao nhiêu chén cơm?” chuẩn nhất
 • Vì sao trường học nào cũng có một tủ cơm inox?
 • Nên mua tủ cơm công nghiệp 10 khay gas hay điện? Loại nào tốt hơn?


Các câu hỏi về nấu cơm không chín là điềm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nấu cơm không chín là điềm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nấu cơm không chín là điềm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nấu cơm không chín là điềm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nấu cơm không chín là điềm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nấu cơm không chín là điềm gì


Các hình ảnh về nấu cơm không chín là điềm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về nấu cơm không chín là điềm gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về nấu cơm không chín là điềm gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment