7 lí do vì sao mọi người thường nói: “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” – vietvan.vn

Cập nhật ngày 10/08/2022 bởi mychi

Bài viết 7 lí do vì sao mọi người thường nói: “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” – vietvan.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 7 lí do vì sao mọi người thường nói: “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “7 lí do vì sao mọi người thường nói: “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” – vietvan.vn”

Đánh giá về 7 lí do vì sao mọi người thường nói: “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” – vietvan.vn


Xem nhanh

Mặc dù nhiều người xung quanh bạn nói rằng hôn nhân là điều giết chết niềm vui trong cuộc sống, nhưng trớ trêu thay, tất cả họ đều lần lượt kết hôn. Nếu biết là “chỗ chết” sao ai cũng đâm đầu vào? 

Cả đàn ông và phụ nữ đều có xu hướng không tin tưởng vào hôn nhân, đặc biệt là khi nhìn thấy cặp đôi nào đó chuẩn bị tay trong tay về chung một nhà. Họ chỉ nói rất đơn giản kiểu như: “Tự do của cậu đã hết”; “Cuộc sống của cậu chính thức bị phá hủy từ ngày hôm nay”; “Lấy vợ cũng giống như bị treo một bản án tù chung thân”…vv… Đó có phải là sự thật không? Tại sao hôn nhân lại bị xem như một kẻ nô lệ giết chết tự do? Tại sao hôn nhân không phải là những gì vui vẻ và hạnh phúc nhất? 

7 lí do vì sao mọi người thường nói: "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu"

Dưới đây là những lời giải đáp cho bạn:

1. Một vấn đề quan trọng có thể làm tan vỡ bất kì cuộc hôn nhân nào đó chính là gia đình của người bạn đời. Cho dù bạn là nam hay nữ đi nữa thì nếu như bố mẹ chồng/vợ của bạn không đối xử tốt và yêu thương bạn, bạn sẽ có xu hướng chán nản và ghét bỏ cuộc hôn nhân này – mặc dù bạn vẫn còn yêu chồng/vợ mình. Nhưng nếu như người phối ngẫu có thể ngồi xuống để nói chuyện cùng bạn, tìm cách giải quyết vấn đề một cách đầy thiện chí thì mọi thứ vẫn có thể tốt đẹp.

2. Tự do tài chính cũng là một trong những nguyên nhân. Nếu bạn là một người thích vung tiền để chi tiêu cho thói quen mua sắm mà không cần quan tâm hỏi ý ai hay lo lắng cuối tháng không biết ăn bằng gì ở những năm tháng độc thân, thì sau khi kết hôn, bạn thực sự phải kiềm chế lại thói quen này để tiết kiệm cho tương lai của gia đình mình. Mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn và người bạn đời cùng nhau thảo luận và hoạch định tài chính cho cuộc sống. 

7 lí do vì sao mọi người thường nói: "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu"

3. Con cái là một gánh nặng và đó cũng là lí do khiến một số người cảm thấy hôn nhân thật mệt mỏi. Tuy nhiên, dù là bạn nuôi một con vật cưng hay là một đứa trẻ thì cái mà cần để tâm chính là niềm vui và hạnh phúc mà chúng sẽ mang lại cho bạn, chứ không phải trách nhiệm nặng nề. Hơn thế, người chồng cũng cần san sẻ với vợ mình trong việc nuôi dạy và chăm con, không thể đùn đẩy hết tất cả lên vai người vợ.

4. Một số người phàn nàn sau khi kết hôn khiến họ béo hơn và không khỏe khoắn như thời độc thân. Sự thật là hôn nhân không có phép màu để biến bạn béo lên, đó là do lối sống và thói quen ăn uống của chính bạn. Hãy duy trì chế độ tập luyện và ăn uống một cách khoa học, lành mạnh.

5. Hôn nhân kiềm chế sự tự do của bạn, khiến bạn không có thời gian dành cho bạn bè? Nhưng bạn thật sự cần thiết phải ở bên cạnh bạn bè mình từng ngày, từng giờ hay sao? Không thể nào! Ngay cả khi họ có gia đình, họ cũng chẳng còn thời gian để dành cho bạn nữa. Tốt nhất chỉ nên gặp nhau 2 tuần hoặc 1 tháng một lần, như vậy mỗi lần gặp gỡ đều trở nên ý nghĩa hơn. 

7 lí do vì sao mọi người thường nói: "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu"

6. Tranh luận thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến hôn nhân chết dần chết mòn. Nhưng nếu cả hai biết cách nuôi dưỡng thói quen im lặng khi người kia đang tức giận, mọi chuyện sẽ trở nên êm đẹp hơn.

7. Hôn nhân giết chết sự lãng mạn, tình dục trở nên nhàm chán. Sự thật là cho dù bạn có kết hôn hay không thì việc lên giường cùng người yêu cũng sẽ có đôi lúc làm cho bạn nhàm chán – chỉ là sớm hay muộn thôi. Nhưng tình yêu và hạnh phúc không bao giờ chán bạn, cảm giác an toàn và được bảo vệ không bao giờ chán bạn. Vì vậy, nếu bạn yêu bạn đời của mình thì tất cả những điều khác đều có thể giải quyết và hôn nhân chính là một bước tiến đẹp nhất trong đời bạn.Các câu hỏi về nấm mồ tình yêu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nấm mồ tình yêu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nấm mồ tình yêu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nấm mồ tình yêu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nấm mồ tình yêu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nấm mồ tình yêu là gì


Các hình ảnh về nấm mồ tình yêu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về nấm mồ tình yêu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về nấm mồ tình yêu là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment