Mụn Thịt – Mụn Hạt Kê Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị – Hikari Eye Care

Cập nhật ngày 28/07/2022 bởi mychi

Bài viết Mụn Thịt – Mụn Hạt Kê Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị – Hikari Eye Care thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Mụn Thịt – Mụn Hạt Kê Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị – Hikari Eye Care trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Mụn Thịt – Mụn Hạt Kê Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị – Hikari Eye Care”

Mụn thịt hay mụn hạt kê là những nốt nhỏ màu trắng hoặc hơi vàng, nổi ở vùng mặt hoặc vùng mi mắt, đôi khi ở những vùng khác trên cơ thể. Mụn thịt rất thường gặp ở những trẻ mới sinh, có đến khoảng gần một nửa trẻ mới sinh có một vài mụn thịt. Người lớn cũng có thể có mụn thịt. Những mụn này ít khi to lên hoặc nhiễm trùng, nhưng chúng có thể gây khó chịu về mặt thẩm mỹ.

Nguyên nhân gây mụn thịt?

Mụn thịt phát triển khi các tế bào da chết hoặc keratin (một protein có ở da và tóc) bị mắc kẹt dưới bề mặt da, tạo nên những nốt nhỏ trông như mụn đầu trắng. Ánh nắng mặt trời là một nguy cơ vì nó khiến da khô và sần, làm các tế bào chết khó đi lên bề mặt da và bong ra như bình thường. Mụn thịt cũng có thể kế hợp với các tổn thương da như chấn thương, dùng thuốc hoặc các bệnh khác.

Điều trị mụn thịt thế nào?

Mụn thịt thường sẽ tự mất mà không cần điều trị. Ở trẻ nhỏ, mụn thịt sẽ biến mất sau vài tuần. Ở người lớn, nếu mụn thịt tồn tại lâu mà không lặn, có thể đến bác sĩ da liễu, bác sĩ thẩm mỹ hoặc bác sĩ mắt để được điều trị. Các lựa chọn điều trị bao gồm phẫu thuật, laser, thuốc, lạnh đông hoặc đốt. Không nên tự lấy mụn thịt tại nhà.

Bs. CKII Huỳnh Tấn Phong – Tổng Hợp

Những Điều Cần Biết Về Gọng Kính >> Tại đây
Phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt, điều gì bạn nên biết? >> Tại đây
Những Điều Cần Biết Về Chứng Sụp Mi >> Tại đây
Tròng Kính Và Những Điều Cần Biết Về Tròng Kính >> Tại đây
Vai Trò Của Vitamin E Và Kẽm Trong Dinh Dưỡng Mắt >> Tại đây
Vitamin A Và Beta Carotene Có Lợi Gì Cho Mắt? >> Tại Đây
10 Thực Phẩm Tốt Cho Mắt Có Thể Dùng Hàng Ngày >> Tại đây


Các câu hỏi về mụn hạt kê là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mụn hạt kê là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mụn hạt kê là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mụn hạt kê là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mụn hạt kê là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mụn hạt kê là gì


Các hình ảnh về mụn hạt kê là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về mụn hạt kê là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về mụn hạt kê là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment