Mục đích của việc trình bày trang văn bản là gì

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Mục đích của việc trình bày trang văn bản là gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Mục đích của việc trình bày trang văn bản là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mục đích của việc trình bày trang văn bản là gì”

Đánh giá về Mục đích của việc trình bày trang văn bản là gì


Xem nhanh
- Làm kinh tế
- Định cư ở Nhật bản
- Thay đổi môi trường sống
- học hỏi kỹ thuật
- Khám phá nhật bản
- Phát triển bản thân
Tham khảo các đơn hàng tuyển gấp của CEO:
https://ceos.com.vn/xuat-khau-lao-dong-nhat/
---------------------------------
Đơn Hàng Mới nhất: https://bit.ly/3rBqYSz
Văn Hóa Nhật Bản: https://bit.ly/34xbeqW
Tư Vấn XKLĐ Nhật Bản: https://bit.ly/3620QYT
Công Việc Các Ngành Nghề ở Nhật Bản: https://bit.ly/3JfDptu
Lớp Học Tác Phong Thi Tuyển: https://bit.ly/3oC8641
---------------------------------
🔻 Nhóm kín zalo tìm hiểu về XKLĐ Nhật Bản:
Nhóm Nhà xưởng: https://zalo.me/g/grcwjh069
Nhóm Điều dưỡng: https://zalo.me/g/lsyejg233
---------------------------------
➡️ Link Tiktok: https://www.tiktok.com/@liemdoanceo
---------------------------------
🌏 Website: https://ceos.com.vn/
----------------------------------
🔻 Fanpage facebook:
1. https://www.facebook.com/DieuDuong.NhatBan.CEO
2. https://www.facebook.com/Dieuduong.Xuatkhaulaodong.NhatBan.CEO
3. https://www.facebook.com/gojapan.vn
---------------------------------
➡️ Đăng ký theo dõi kênh Youtube của Xuất khẩu lao động CEO để nhận được nhiều thông tin về XKLĐ nhé!
#xkldnhatban #ceogroup #xuatkhaulaodongnhatban
Liên hệ trực tiếp đến Hotline: 097.667.5792 | 0968.688668 | 1900. 636812 để được tư vấn và hỗ trợ Miễn phí

Văn bản (Document) là gì? Văn bản tiếng Anh là gì? Chức năng, phân loại và nội dung của các loại văn bản? Văn bản là một loại hình phương tiện để ghi nhận, lưu giữ và truyền đạt các thông tin từ chủ thể này sang chủ thể khác bằng ký hiệu gọi là chữ viết.

  • 1. Văn bản là gì?
  • 2. Văn bản tiếng Anh là gì?
  • 3. Chức năng của văn bản
  • 4. Phân loại và nội dung của văn bản
  • 1. Văn bản là gì?
  • 2. Văn bản tiếng Anh là gì?
  • 3. Chức năng của văn bản
  • 4. Phân loại và nội dung của văn bản
  • Video liên quan

Văn bản là khái niệm không còn xa lạ với mội cá nhân, tổ chức. Trong cuộc sống, văn bản xuất hiện ở khắp mọi nơi và trở thành một phương thuận tiện truyền đạt thông tin thường nhật nhất. Văn bản cũng là đối tượng nghiên cứu của thường xuyên ngành khoa học với thường xuyên lĩnh vực khác nhéu. Tuy vậy, không phải ai cũng biết chi tiết văn bản là gì? Bài viết dưới đây sẽ phân tích các vấn đề trên.

1. Văn bản là gì?

Văn bảnlà cách thức thể hiện và truyền đạt bằng ngôn ngữ viết trên các chất liệu chuyên môn, ý chí của một chủ thể tới chủ thể khác nhằm mục đích thông báo hay đòi hỏi đối tượng tiếp nhận phải thực hiện một hành vi nhất định đáp ứng nhu cầu của người soạn thảo hay nói cách khácvăn bảnlà một phương thuận tiện để ghi nhận, lưu giữ và truyền đạt các thông tin, quyết liệt từ chủ thể này sang chủ thể khác bằng một ký hiệu hay ngôn ngữ nhất định nào đó.

Văn bản là một loại hình phương thuận tiện để ghi nhận, lưu giữ và truyền đạt các thông tin từ chủ thể này sang chủ thể khác bằng ký hiệu gọi là chữ viết. Nó gồm tập hợp các câu có tính trọn vẹn về nội dung, hoàn chỉnh về cách thức, có tính kết nối chặt chẽ và hướng tới một mục tiêu giao tiếp nhất định. Hay nói khác đi, văn bản là một dạng sản phẩm của vận hành giao tiếp bằng ngôn ngữ được thể hiện ở dạng viết trên một chất liệu nào đó (giấy, bia đá,). Văn bản bao gồm các tài liệu, tư liệu, hồ sơ có tổng giá trị pháp lý nhất định, được sử dụng trong hoạt động của các bộ phận Nhà nước, các tổ chức chính trị, chính trị  xã hội, các tổ chức kinh tế như: các văn bản pháp luật, các công văn, tài liệu, giấy tờ.

✅ Mọi người cũng xem : u xơ buồng trứng là gì

2. Văn bản tiếng Anh là gì?

Văn bản tiếng Anh là Document.

Thực tế văn bản là một khái niệm tuy gần gũi nhưng lại rất đa dạng về thể loại. Chính Vì vậy, người ta có nhiều cách hiểu khác nhéu về văn bản. Bạn đọc có khả năng hiểu văn bản theo hai nghĩa.

Thứ nhất: Văn bản là một phương thức để truyền đạt thông tin từ cá nhân này đến cá nhân khác hoặc từ tổ chức này đến cá nhân, tổ chức khác thông qua hình thức ngôn ngữ viết trên chất liệu giấy hoặc điện tử. Theo khái niệm này thì những loại giấy tờ như Thông báo, báo cáo, giấy phép, câu hỏi, tài liệu chuyên môn, khẩu hiệu, bản vẽ, bản ghi âm, đều đặn được coi là văn bản. Vậy văn bản theo khái niệm trên mang một nghĩa rất rộng mà chỉ mang tính chất chung chung và không thể hiện được nội dung hay thậm chí là chủ đề mà văn bản đó muốn nói đến vấn đề gì.

Thứ hai: Văn bản là những hồ sơ, tài liệu được dùng trong các bộ phận, đoàn thể và các tổ chức xã hội. Theo đó, những hồ sơ này được sử dụng để điều hành và quản lý các hoạt động của cơ quan, đoàn thể hay để truyền đạt thông tin đến các cá nhân, tổ chức trong xã hội như quyết liệt, chỉ thị, báo cáo, công văn, Hiện tại, văn bản được hiểu theo nghĩa này là phổ biến nhất.

✅ Mọi người cũng xem : reset tiền là gì

3. Chức năng của văn bản

*) Chức năng thông tin:

Văn bản được tạo ra trước hết do mong muốn giao tiếp, như vậy chức năng thông tin có ở tất cả những loại văn bản. Đây là chức năng được nói đến đầu tiên, trước nhất và cũng là chức năng quan trọng nhất, bởi vì thông qua chức năng này thì các chức năng khác mới được thực hiện.

Để văn bản có chức năng thông tin và làm tốt chức năng thông tin, trước khi ban hành văn bản phải thu thập thông tin một cách nghiêm túc, trau chuốt ngôn ngữ để diễn đạt làm cho các thông báo trở thành tin, thông tin chứa trong văn bản phải thỏa mãn bắt buộc đầy đủ, chính xác, kịp thời.

Xem thêm: Quy định thẩm quyền ký tên, ký thay trên văn bản hành chính

*) Chức năng pháp lý:

Chức năng này chỉ có ở trong văn bản quản lý nhà nước, điều đó phản ánh nội dung văn bản quản lý nhà nước (đặc biệt là văn bản quy phạm pháp luật), nó chứa đựng các quy phạm, các quy định, các tiêu chuẩn, các chế độ, chính sách. Tất cả các điều đó là cơ sở cho các cơ quan nhà nước, cán bộ công chức thực thi công vụ.

Chức năng pháp lý của văn bản ở đây cho phép trong trật tự pháp lý của nó thì công dân được làm tất cả những gì mà pháp luật không cấm, cùng lúc ấy nêu các quyền và nghĩa vụ của công dân. mặt khác, chức năng này làm cơ sở để quản lý bộ máy nhà nước, để xây dựng biên chế, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cơ quan trong bộ máy nhà nước.

có khả năng hiểu chức năng pháp lý của nhà nước như sau:

Nó làm căn cứ cho các vận hành quản lý, cùng lúc ấy là sợi dây ràng buộc trách nhiệm của cơ quan nhà nước về các vấn đề xã hội mà các bộ phận nhà nước với tư cách là cơ quan quản lý các lĩnh vực đấy.

Nó là cơ sở pháp lý để công dân thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình.

Văn bản quản lý nhà nước (đặc biệt là văn bản quy phạm pháp luật) là hình thức pháp luật của quản lý (luật là hình thức, quy phạm là nội dung).

*) Chức năng quản lý:

Đây là chức năng có ở những văn bản được sản sinh trong môi trường quản lý. Chức năng quản lý của văn bản thể hiện ở việc chúng tham gia vào tất cả các giai đoạn của quá trình quản lý.

Quản lý là một quy trình bao gồm thường xuyên khâu từ hoạch định, xây dựng, tổ chức, xây dựng biên chế, ra quyết liệt, tổ chức thực hiện quyết định, kiểm tra đánh giá. Trong tất cả các khâu nói trên, khâu nào cũng cần có sự tham gia của văn bản; trong hoạt động quản lý xã hội hiện đại thì mọi quyết định quản lý đều phải thể hiện bằng văn bản. Như vậy văn bản là một công cụ đầy hiệu lực trong một quá trình quản lý.

Để văn bản thực hiện tốt chức năng quản lý thì quá trình thương thảo văn bản phải nghiêm túc, văn bản phải đầy đủ yêu cầu về thể thức và phải được ban hành kịp thời.

*) Chức năng văn hóa-xã hội:

Văn hóa là tổng thể giá trị vật chất và tinh thần do con người sáng tạo ra trong quá trình lao động quản lý, nó được dùng làm một phương thuận tiện để ghi chép lại những kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm lao động sản xuất từ thế hệ này sang thế hệ khác. Với ý nghĩa ấy, văn bản luôn có chức năng văn hóa.

Khi có chức năng văn hóa thì liền sau đó văn bản làm chức năng văn hóa, điều đó yêu cầu mọi người dùng văn bản phải làm cho văn bản có tính văn hóa. Lao động soạn thảo văn bản càng nghiêm túc bao nhiêu thì tính văn hóa của văn bản càng nhiều bấy nhiêu.

*) Các chức năng khác:

Bên cạnh những chức năng cơ bản nói trên, trong cuộc sống xã hội, văn bản còn thể hiện các chức năng khác như chức năng giao tiếp, nghiên cứu, sử liệu, .

Với chức năng giao tiếp, vận hành sản sinh văn bản phục vụ giao tiếp giữa các quốc gia, giữa cơ quan với cơ quan, . Thông qua chức năng này, mối quan hệ giữa con người với con người, cơ quan với cơ quan, nhà nước này với nhà nước khác được thắt chặt hơn và ngược lại.

Với chức năng nghiên cứu văn bản sẽ là công cụ để nói lên tiếng nói của những con số, những sự kiện, những vấn đề và khi ở trong văn bản thì những con số, những sự kiện, những vấn đề trở nên biết nói.

Với chức năng sử liệu, văn bản là một công cụ sử dụng để ghi lại lịch sử của một dân tộc, quốc gia, một thời đại, cơ quan, tổ chức. có thể nói văn bản là một công cụ khách quan để ghi nhận về quá trình lịch sử phát triển của một tổ chức, một quốc gia.

✅ Mọi người cũng xem : bánh bao thịt bao nhiêu calo

4. Phân loại và nội dung của văn bản

Việc phân loại văn bản là rất quan trọng, nó sẽ giúp người đọc có khả năng chọn được những loại văn bản đúng chủ để và phù hợp. mặc khác, như đã nối ở trên, văn bản là một khái niệm mang tính chung chung và rất đa dạng về thể loại. Dưới đây liệt kê những loại văn bản thường nhật nhất, được dùng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày như sau:

Văn bản hành chính

Văn bản hành chính là một trong những loại văn bản được sử dụng phổ biến nhất Hiện tại, đây là văn bản mang tính thông tin quy phạm nhà nước, giải quyết những vụ việc trong quy trình quản lý nhà nước. Văn bản hành chính được chia thành hai loại chính là văn bản hành chính cá biệt và văn bản hành chính thông thường.

Trong đó văn bản hành chính cá biệt là những văn bản thể hiện quyết liệt, chỉ thị của cơ quan nhà nước (quyết liệt nâng lương, quyết liệt khen thưởng, kỷ luật cán bộ, công chức,). Còn văn bản thông thường là những văn bản mang tính chất thông tin, nhằm điều hành, thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật hoặc dung để giải quyết những công việc cụ thể, phản ánh tình hình, trao đổi công việc, (Thông báo, cồn văn, báo cáo, phiếu gửi, phiếu trình,)

Văn bản quy phạm pháp luật

Văn bản quy phạm pháp luật là loại văn bản được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành dựa theo trình tự, giấy tờ do pháp luật quy định nhằm quản lý, điều chỉnh các mối quan hệ phát sinh trong xã hội dưới nhiều lĩnh vực khác nhéu. Văn bản quy phạm pháp luật là văn bản được ban hành dựa trên ý chí của nhà nước, buộc tất cả mọi cá nhân, tổ chức trong xã hội phải tuân thủ và chấp hành và được đảm bảo bằng quyền lực nhà nước.

Văn bản quy phạm pháp luật được chia thành hai loại là Văn bản luật và văn bản dưới luật. Trong đó, văn bản luật là loại văn bản mang tính quyền lực cao nhất bởi nó là loại văn bản mang tính quy định chung, phạm vi áp dụng lớn và tất cả những văn bản dưới luật ban hành không được phép trái với quy định của những văn bản này.

Hợp đồng

Hợp đồng là một loại văn bản thỏa thuận giữa hai hay nhiều bên về một công việc xác lập, thay đổi ngay hay chấm dứt một công việc, nghĩa nào đó liên quan đến vận hành buôn bán, mua bán,

Hóa đơn

Hóa đơn là một loại văn bản được sử dụng hàng ngày trong vận hành kinh doanh, mua bán hàng hóa, sản phẩm. Hóa đơn được người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa hoặc cung ứng sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Chứng chỉ, văn bằng

Văn bằng, chứng chỉ là một loại văn bản chứng nhận của hệ thống giáo dục quốc dân được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp một cấp học hoặc một trình độ đào tạo; chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân được cấp cho người học sau khi được hoàn thành một khóa hoặc một chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao học vấn, nghề nghiệp.

Kết luận: Văn bản là cách thức không thể thiếu hiện nay. Việc nội dung của các văn bản có những gì và hình thức ra sao thì sẽ tùy từng tính chất văn bản.

✅ Mọi người cũng xem : bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tiếng anh là gì

Bài viết được thực hiện bởi Luật sư Nguyễn Văn Dương
Mục đích của việc trình bày trang văn bản là gì

chức vụ:                        Giám đốc điều hành

Lĩnh vực tư vấn:                        Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo:                        Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế:                        09 năm

Tổng số bài viết:                        8.052 bài viết                                                                                 Gọi luật sư ngay                  Tư vấn luật qua Email   Báo giá trọn gói vụ việc   Đặt lịch hẹn luật sư   Đặt câu hỏi tại đây

Văn bản là khái niệm không còn xa lạ với mội cá nhân, tổ chức. Trong đời sống, văn bản xuất hiện ở khắp mọi nơi và trở thành một phương thuận tiện truyền đạt thông tin phổ biến nhất. Văn bản cũng là đối tượng thống kê của thường xuyên ngành khoa học với nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy vậy, không phải ai cũng biết chi tiết văn bản là gì? Bài viết dưới đây sẽ phân tích các vấn đề trên.

✅ Mọi người cũng xem : film director là gì

1. Văn bản là gì?

Văn bảnlà hình thức thể hiện và truyền đạt bằng ngôn ngữ viết trên các chất liệu chuyên môn, ý chí của một chủ thể tới chủ thể khác nhằm mục đích thông báo hay đòi hỏi đối tượng tiếp nhận phải thực hiện một hành vi nhất định đáp ứng nhu cầu của người soạn thảo hay nói cách khácvăn bảnlà một phương thuận tiện để ghi nhận, lưu giữ và truyền đạt các thông tin, quyết liệt từ chủ thể này sang chủ thể khác bằng một ký hiệu hay ngôn ngữ nhất định nào đó.

Văn bản là một loại hình phương tiện để ghi nhận, lưu giữ và truyền đạt các thông tin từ chủ thể này sang chủ thể khác bằng ký hiệu gọi là chữ viết. Nó gồm tập hợp các câu có tính trọn vẹn về nội dung, hoàn chỉnh về cách thức, có tính kết nối chặt chẽ và hướng tới một mục tiêu giao tiếp nhất định. Hay nói khác đi, văn bản là một dạng sản phẩm của hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ được thể hiện ở dạng viết trên một chất liệu nào đó (giấy, bia đá,). Văn bản bao gồm các tài liệu, tư liệu, hồ sơ có giá trị pháp lý nhất định, được dùng trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị, chính trị  xã hội, các tổ chức kinh tế như: các văn bản pháp luật, các công văn, tài liệu, hồ sơ.

2. Văn bản tiếng Anh là gì?

Văn bản tiếng Anh là Document.

Thực tế văn bản là một khái niệm tuy gần gũi nhưng lại rất phong phú về thể loại. Chính do đó, người ta có thường xuyên cách hiểu khác nhéu về văn bản. Bạn đọc có thể hiểu văn bản theo hai nghĩa.

Thứ nhất: Văn bản là một phương thức để truyền đạt thông tin từ cá nhân này đến cá nhân khác hoặc từ tổ chức này đến cá nhân, tổ chức khác thông qua cách thức ngôn ngữ viết trên chất liệu giấy hoặc điện tử. Theo khái niệm này thì các loại hồ sơ như Thông báo, báo cáo, giấy phép, câu hỏi, tài liệu chuyên môn, khẩu hiệu, bản vẽ, bản ghi âm, đều được coi là văn bản. Vậy văn bản theo khái niệm trên mang một nghĩa rất rộng mà chỉ mang tính chất chung chung và không thể hiện được nội dung hay thậm chí là chủ đề mà văn bản đó muốn đề cập đến vấn đề gì.

Thứ hai: Văn bản là những hồ sơ, tài liệu được dùng trong các bộ phận, đoàn thể và các tổ chức xã hội. Theo đó, những giấy tờ này được dùng để điều hành và quản lý các hoạt động của cơ quan, đoàn thể hay để truyền đạt thông tin đến các cá nhân, tổ chức trong xã hội như quyết liệt, chỉ thị, báo cáo, công văn, Hiện tại, văn bản được hiểu theo nghĩa này là phổ biến nhất.

✅ Mọi người cũng xem : idol là gì

3. Chức năng của văn bản

*) Chức năng thông tin:

Văn bản được tạo ra trước hết do mong muốn giao tiếp, như vậy chức năng thông tin có ở tất cả những loại văn bản. Đây là chức năng được đề cập đến đầu tiên, trước nhất và cũng là chức năng quan trọng nhất, bởi vì thông qua chức năng này thì các chức năng khác mới được thực hiện.

Để văn bản có chức năng thông tin và làm tốt chức năng thông tin, trước khi ban hành văn bản phải thu thập thông tin một cách nghiêm túc, trau chuốt ngôn ngữ để diễn đạt làm cho các thông báo trở thành tin, thông tin chứa trong văn bản phải thỏa mãn yêu cầu đầy đủ, chính xác, kịp thời.

Xem thêm: Quy định thẩm quyền ký tên, ký thay trên văn bản hành chính

*) Chức năng pháp lý:

Chức năng này chỉ có ở trong văn bản quản lý nhà nước, điều đó phản ánh nội dung văn bản quản lý nhà nước (đặc biệt là văn bản quy phạm pháp luật), nó chứa đựng các quy phạm, các quy định, các tiêu chuẩn, các chế độ, chính sách. Tất cả các điều đó là cơ sở cho các cơ quan nhà nước, cán bộ công chức thực thi công vụ.

Chức năng pháp lý của văn bản ở đây cho phép trong trật tự pháp lý của nó thì công dân được làm tất cả những gì mà pháp luật không cấm, cùng lúc ấy nêu các quyền và nghĩa vụ của công dân. ngoài ra, chức năng này làm cơ sở để quản lý bộ máy nhà nước, để xây dựng biên chế, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cơ quan trong bộ máy nhà nước.

có khả năng hiểu chức năng pháp lý của nhà nước như sau:

Nó làm căn cứ cho các vận hành quản lý, cùng lúc ấy là sợi dây ràng buộc trách nhiệm của cơ quan nhà nước về các vấn đề xã hội mà các cơ quan nhà nước với tư cách là cơ quan quản lý các lĩnh vực đấy.

Nó là cơ sở pháp lý để công dân thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình.

Văn bản quản lý nhà nước (đặc biệt là văn bản quy phạm pháp luật) là hình thức pháp luật của quản lý (luật là hình thức, quy phạm là nội dung).

*) Chức năng quản lý:

Đây là chức năng có ở những văn bản được sản sinh trong môi trường quản lý. Chức năng quản lý của văn bản thể hiện ở việc chúng tham gia vào tất cả các giai đoạn của quá trình quản lý.

Quản lý là một quá trình bao gồm thường xuyên khâu từ hoạch định, xây dựng, tổ chức, xây dựng biên chế, ra quyết định, tổ chức thực hiện quyết liệt, kiểm tra đánh giá. Trong tất cả các khâu nói trên, khâu nào cũng cần có sự tham gia của văn bản; trong hoạt động quản lý xã hội hiện đại thì mọi quyết định quản lý đều phải thể hiện bằng văn bản. Như vậy văn bản là một công cụ đầy hiệu lực trong một quy trình quản lý.

Để văn bản thực hiện tốt chức năng quản lý thì quy trình thương thảo văn bản phải nghiêm túc, văn bản phải đầy đủ bắt buộc về thể thức và phải được ban hành kịp thời.

*) Chức năng văn hóa-xã hội:

Văn hóa là tổng thể giá trị vật chất và tinh thần do con người sáng tạo ra trong quá trình lao động quản lý, nó được dùng làm một phương tiện để ghi chép lại những kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm lao động sản xuất từ thế hệ này sang thế hệ khác. Với ý nghĩa ấy, văn bản luôn có chức năng văn hóa.

Khi có chức năng văn hóa thì liền sau đó văn bản làm chức năng văn hóa, điều đó yêu cầu mọi người sử dụng văn bản phải làm cho văn bản có tính văn hóa. Lao động soạn thảo văn bản càng nghiêm túc bao nhiêu thì tính văn hóa của văn bản càng thường xuyên bấy nhiêu.

*) Các chức năng khác:

Bên cạnh những chức năng cơ bản nói trên, trong đời sống xã hội, văn bản còn thể hiện các chức năng khác như chức năng giao tiếp, nghiên cứu, sử liệu, .

Với chức năng giao tiếp, vận hành sản sinh văn bản phục vụ giao tiếp giữa các quốc gia, giữa cơ quan với cơ quan, . Thông qua chức năng này, mối quan hệ giữa con người với con người, cơ quan với cơ quan, nhà nước này với nhà nước khác được thắt chặt hơn và ngược lại.

Với chức năng thống kê văn bản sẽ là công cụ để nói lên tiếng nói của những con số, những sự kiện, những vấn đề và khi ở trong văn bản thì những con số, những sự kiện, những vấn đề trở nên biết nói.

Với chức năng sử liệu, văn bản là một công cụ sử dụng để ghi lại lịch sử của một dân tộc, quốc gia, một thời đại, cơ quan, tổ chức. có thể nói văn bản là một công cụ khách quan để ghi nhận về quy trình lịch sử phát triển của một tổ chức, một quốc gia.

✅ Mọi người cũng xem : văn bản tiếng anh là gì

4. Phân loại và nội dung của văn bản

Việc phân loại văn bản là rất quan trọng, nó sẽ giúp người đọc có khả năng chọn được các loại văn bản đúng chủ để và phù hợp. mặc khác, như đã nối ở trên, văn bản là một khái niệm mang tính chung chung và rất đa dạng về thể loại. Dưới đây liệt kê các loại văn bản phổ biến nhất, được sử dụng thường xuyên nhất trong cuộc sống mỗi ngày như sau:

Văn bản hành chính

Văn bản hành chính là một trong số những loại văn bản được dùng phổ biến nhất Hiện tại, đây là văn bản mang tính thông tin quy phạm nhà nước, giải quyết những vụ việc trong quá trình quản lý nhà nước. Văn bản hành chính được chia thành hai loại chính là văn bản hành chính cá biệt và văn bản hành chính thông thường.

Trong đó văn bản hành chính cá biệt là những văn bản thể hiện quyết liệt, chỉ thị của cơ quan nhà nước (quyết liệt nâng lương, quyết liệt khen thưởng, kỷ luật cán bộ, công chức,). Còn văn bản thông thường là những văn bản mang tính chất thông tin, nhằm điều hành, thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật hoặc dung để giải quyết những công việc cụ thể, phản ánh tình hình, trao đổi công việc, (Thông báo, cồn văn, báo cáo, phiếu gửi, phiếu trình,)

Văn bản quy phạm pháp luật

Văn bản quy phạm pháp luật là loại văn bản được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành dựa theo trình tự, giấy tờ do pháp luật quy định nhằm quản lý, điều chỉnh các mối quan hệ sinh ra trong xã hội dưới thường xuyên lĩnh vực khác nhéu. Văn bản quy phạm pháp luật là văn bản được ban hành dựa trên ý chí của nhà nước, buộc tất cả mọi cá nhân, tổ chức trong xã hội phải tuân thủ và chấp hành và được đảm bảo bằng quyền lực nhà nước.

Văn bản quy phạm pháp luật được chia thành hai loại là Văn bản luật và văn bản dưới luật. Trong đó, văn bản luật là loại văn bản mang tính quyền lực cao nhất bởi nó là loại văn bản mang tính quy định chung, phạm vi áp dụng lớn và tất cả những văn bản dưới luật ban hành không được phép trái với quy định của những văn bản này.

Hợp đồng

Hợp đồng là một loại văn bản thỏa thuận giữa hai hay thường xuyên bên về một công việc xác lập, thay đổi ngay hay chấm dứt một công việc, nghĩa nào đó liên quan đến vận hành kinh doanh, mua bán,

Hóa đơn

Hóa đơn là một loại văn bản được sử dụng hàng ngày trong hoạt động buôn bán, mua bán hàng hóa, sản phẩm. Hóa đơn được người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa hoặc cung ứng sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Chứng chỉ, văn bằng

Văn bằng, chứng chỉ là một loại văn bản chứng nhận của hệ thống giáo dục quốc dân được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp một cấp học hoặc một trình độ đào tạo; chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân được cấp cho người học sau khi được hoàn thành một khóa hoặc một chương trình đào tạo, bồi dưỡng cải thiện học vấn, nghề nghiệp.

Kết luận: Văn bản là cách thức không thể thiếu Hiện tại. Việc nội dung của các văn bản có những gì và hình thức ra sao thì sẽ tùy từng tính chất văn bản.

Thẩm quyền ký tên trên văn bản hành chính? Quy định về ký thay? Quy định về ký văn bản thẩm quyền chung (thay mặt) và ký văn bản thẩm quyền riêng như thế nào?

Khái niệm kiểm ngư? Nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Kiểm ngư?

Vấn đề hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu về hôn nhân và gia đình? Công nhận, ghi chú bản án, quyết định của toà án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài về hôn nhân và gia đình?

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu cụ thể văn bản: Công văn 8378/CT-TTHT năm 2018 về xác nhận đối tượng cư trú do Cục Thuế thành phố Hà Nội ban hành

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 8376/CT-TTHT năm 2018 về hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2017 do Cục Thuế thành phố Hà Nội ban hành

Nguyên tắc giải quyết tranh chấp tài sản vợ chồng khi ly hôn trong trường hợp chế độ của cải/tài sản vợ chồng theo thỏa thuận? Các nguyên tắc giải quyết tranh chấp tài sản vợ chồng khi ly hôn trong trường hợp chế độ của cải/tài sản vợ chồng theo luật định.

Giám sát thi công xây dựng công trình? Quyền và nghĩa vụ của nhà thầu giám sát thi công xây dựng?

Nội dung cụ thể, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu cụ thể văn bản: Công văn 1164/TCHQ-TXNK năm 2018 về thuế bảo vệ môi trường đối với túi ni lông nhập khẩu do Tổng cục Hải quan ban hành

Nội dung cụ thể, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu cụ thể văn bản: Công văn 8377/CT-TTHT năm 2018 về thuế thu nhập cá nhân đối với việc chuyển đổi tên chứng khoán từ chồng sang vợ theo thỏa thuận chia của cải/tài sản chung do Cục Thuế thành phố Hà Nội ban hành

Nội dung cụ thể, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 473/TCT-CS năm 2018 về hoàn thuế tổng giá trị gia tăng đối với hàng hóa nhập khẩu sau đó xuất khẩu do Tổng cục Thuế ban hành

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 465/TCT-CS năm 2018 về thuế giá trị gia tăng đối với vận hành khai thác rừng trồng do Tổng cục Thuế ban hành

Quy định cấp giấy phép xây dựng đối với công trình trong đô thị? giấy tờ đề nghị cấp giấy phép xây dựng?

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 5622/CT-TTHT năm 2018 về thuế suất thuế tổng giá trị gia tăng do Cục Thuế thành phố Hà Nội ban hành

Chế độ đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Chế độ phụ cấp nặng nhọc, phụ cấp độc hại, phụ cấp nguy hiểm đối với người làm trong môi trường nguy hiểm, độc hại.

Nội dung cụ thể, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu cụ thể văn bản: Công văn 1073/BCT-TTTN năm 2018 về điều hành kinh doanh xăng dầu do Bộ Công thương ban hành

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu cụ thể văn bản: Công văn 39/HĐND năm 2018 về đính chính Nghị quyết 72/2017/NQ-HĐND do tỉnh Hà Tĩnh ban hành

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 1120/CT-TTHT năm 2018 về lập hóa đơn do Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh ban hành

Đơn phương chấm dứt hợp đồng với lao động nữ mang thai do không hoàn thành công việc? Xử lý kỷ luật sa thải đối với lao động nữ đang mang thai? Lao động nữ mang thai có bị xử lý kỉ luật không? Chấm dứt hợp đồng lao động với lao động nữ mang thai hết hạn hợp đồng?

Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 175/TTg-CN năm 2018 về tổ chức lập nhiệm vụ và đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế tỉnh Thái Bình do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Nội dung cụ thể, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu cụ thể văn bản: Công văn 1302/VPCP-KGVX năm 2018 về điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 của tỉnh Phú Yên do Văn phòng Chính phủ ban hành

Cho thuê hàng hóa là gì, quyền và nghĩa vụ của các bên? Các quy định khác trong quá trình cho thuê hàng hóa?

Video liên quanCác câu hỏi về mục đích của văn bản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích của văn bản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mục đích của văn bản là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mục đích của văn bản là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mục đích của văn bản là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mục đích của văn bản là gì


Các hình ảnh về mục đích của văn bản là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về mục đích của văn bản là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về mục đích của văn bản là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment