Một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân? • Hello Bacsi

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân? • Hello Bacsi thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân? • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân? • Hello Bacsi”

Đánh giá về Một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân? • Hello Bacsi


Xem nhanh

Về cơ bản, calo là đơn vị đo năng lượng. Cơ thể chúng ta tiêu thụ thức ăn và chuyển hóa chúng thành calo hay năng lượng để duy trì mọi hoạt động sống. Tuy nhiên, nếu lượng calo nạp vào vượt quá mức cần thiết thì bạn sẽ rất dễ bị tăng cân. Vậy, để giảm cân, một ngày tiêu thụ bao nhiêu calo là hợp lý?

Với những ai đang giảm cân thì câu trả lời cho thắc mắc “một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân” còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: giới tính, tuổi tác, cân nặng, chiều cao, lối sống và cả trình trạng sức khỏe hiện tại.

một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân?

1 ngày cần bao nhiêu calo

Theo các nghiên cứu cho thấy, lượng calo trung bình 1 ngày khuyến nghị cho phụ nữ trong độ tuổi từ 19-51 là từ 1.800-2.000 calo. Ngoài ra, nhu cầu calo ở nữ giới trẻ tuổi thường cao hơn hẳn so với phụ nữ trưởng thành.

Riêng với phái mạnh, lượng calo cần thiết trong ngày của họ dao động trong khoảng từ 2.200-2.400. Theo đó, những người có xu hướng năng động hoặc muốn tăng cân lại cần nhiều calo hơn nữa. Do vậy, để đưa ra con số chính xác một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân lành mạnh thật chẳng phải chuyện dễ dàng.

Nhìn chung, để giảm cân, bạn cần giới hạn mức calo nạp vào cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc phụ nữ muốn giảm cân thì họ chỉ được ăn trung bình dưới 2000 calo/ngày (con số này thường ở mức 800 – 1000 calo/ngày).

Tuy nhiên, việc áp dụng chế độ ăn kiêng dưới 200 calo mỗi ngày là điều vô cùng khắc nghiệt và phản khoa học vì có một số thực phẩm có lượng calo cao hơn bạn hình dung rất nhiều.

  • Phụ nữ trưởng thành (19-51 tuổi): dưới 1.800-2.000 calo
  • Đàn ông trưởng thành (19-51 tuổi): dưới 2.200-2.400 calo
Ngoài giới tính, lượng calo tiêu thụ còn phụ thuộc vào độ tuổi và cường độ vận động của mỗi người.
VN

Cách tính nhu cầu calo mỗi ngày của bạn

BMR là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản

1. Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR)

Một ngày ăn bao nhiêu calo? Để biết được, bạn cần biết về BMR. Có ba yếu tố chính liên quan đến việc tính toán để biết một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân là:

  • Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR),
  • Mức độ hoạt động thể chất
  • Tác dụng nhiệt của thực phẩm.

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) là lượng năng lượng mà cơ thể cần cho các chức năng của cơ thể. Yếu tố này chiếm khoảng 60 đến 70% lượng calo đốt cháy trong một ngày. Điều này bao gồm năng lượng cần thiết để giữ cho tim đập, phổi thở, các chức năng thận và đảm bảo nhiệt độ cơ thể ổn định.Các câu hỏi về một ngày cần bao nhiêu calo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê một ngày cần bao nhiêu calo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết một ngày cần bao nhiêu calo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết một ngày cần bao nhiêu calo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết một ngày cần bao nhiêu calo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về một ngày cần bao nhiêu calo


Các hình ảnh về một ngày cần bao nhiêu calo đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về một ngày cần bao nhiêu calo tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về một ngày cần bao nhiêu calo từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment