Chỉ giỏi Anh văn thì dự thi khối nào?

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chỉ giỏi Anh văn thì dự thi khối nào? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Chỉ giỏi Anh văn thì dự thi khối nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chỉ giỏi Anh văn thì dự thi khối nào?”

Đánh giá về Chỉ giỏi Anh văn thì dự thi khối nào?


Xem nhanh
Có bao giờ bạn tự hỏi mình học Anh Văn để làm gì? Có nhiều bạn trả lời mình học anh văn để thi lấy bằng này, bằng kia.. nhưng các bạn có nghĩ rằng mục đích thật sự là vì mình muốn giao tiếp bằng tiếng Anh, mình muốn nói chuyện bằng tiếng Anh?

Thế nhưng, bao nhiêu bạn học Anh Văn đã lâu mà vẫn chưa nói được? Nếu bạn học rất nhiều, rất lâu mà vẫn chưa có được kết quả mong muốn, có lẽ bạn đã học chưa đúng cách. Video này TK làm, hy vọng giúp được cho các bạn để điều chỉnh lại cách mình học và sớm có kết quả tốt nha!

(TNO) Ngay khi mở lại Hộp thư Tư vấn tuyển sinh vào hôm nay (11.2), Báo Thanh Niên đã nhận được nhiều câu hỏi từ bạn đọc. Dưới đây là một vài câu hỏi tiêu biểu và phần giải đáp của chuyên gia tư vấn.

* Tôi là phụ huynh của một học sinh lớp 12. Cháu giỏi môn Anh văn vì đã 10 năm học trường quốc tế trước khi chuyển qua trường dân lập. Dù cháu không giỏi môn toán và văn nhưng cũng đành chọn thi khối D1 vì không còn lựa chọn khác. Cháu định thi ngành ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM nhưng không mấy hy vọng. Gia đình cũng muốn thi vào Trường đại học Hoa Sen ngành này nhưng kinh tế gia đình không thể phục vụ được. xin phép tư vấn giúp hướng đi nào có thể vào được ĐH để tiếp tục học môn Anh văn với mức học phí vừa phải? ([email protected]).

– Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM: Chỉ giỏi môn Anh văn mà không giỏi môn toán và văn, nếu dự thi ngành ngôn ngữ Anh của Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM thì có khả năng trúng tuyển không cao. Bởi lẽ, những năm trước cho thấy thí sinh dự thi ngành này cần đạt tối thiểu 7 điểm/môn (chưa nhân hệ số) mới có khả năng đậu.

Như vậy, cho dù môn tiếng Anh có đạt 10 điểm, hai môn còn lại nếu dưới 5 thì chắc chắn nhớ đừng nên thi vào. tuy nhiên, cũng dự thi khối D1 nhưng thí sinh có thể lựa chọn các ngành ngoại ngữ khác của trường với mức điểm chuẩn thấp hơn (khoảng 16-18 điểm nguyện vọng 1) như: ngôn ngữ Đức, ngôn ngữ Tây Ban nha, ngôn ngữ Italia, song ngữ Nga – Anh… mặt khác còn nhiều trường khác cũng đào tạo ngành này với mức điểm chuẩn không quá cao, như: đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, đại học Mở TP.Hồ Chí Minh, đại học Công nghệ thông tin Gia Định, ĐH Văn Lang, ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM…

* Nếu chỉ giỏi môn văn và tiếng Anh thì có nên chọn thi khối D1 không? Em thấy mình cũng có thể sáng tạo, ăn nói lưu loát, nếu muốn thi vào ngành có sự hoạt động xã hội thì có khả năng chọn ngành nào? (Vân Anh, Trường THPT Long Trường, TPHCM)

– Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.Hồ Chí Minh: Khi giỏi hai môn văn và tiếng Anh thì em chỉ có khả năng lựa chọn khối D1 để dự thi. Khi có được các tố chất trên, em có thể chọn thi vào nhiều ngành khoa học xã hội. tuy nhiên, để quyết định thi ngành nào thì em cần cân nhắc thêm yếu tố rất quan trọng là lực học của bản thân. Bởi lẽ, cũng thuộc khối ngành này nhưng có những ngành điểm chuẩn rất cao như báo chí (điểm chuẩn năm 2013 là 21,5 – không nhân hệ số). trong khi đó, nhiều ngành khác cũng thuộc trường này mức điểm chuẩn chỉ dao động từ 16-18 điểm (năm 2013) như: xã hội học, nhân học, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, đông phương học…

* Còn không thường xuyên thời gian nữa để bắt đầu làm hồ sơ đăng ký dự thi nhưng trong tay em chưa có thông tin nào về tỷ lệ “chọi”, chỉ tiêu, điểm chuẩn nguyện vọng 1 và nguyện vọng bổ sung của tất cả các trường tại TP.Hồ Chí Minh các năm trước. Em cũng chưa hình dung được thông tin về ngành đào tạo của các trường trong năm 2014 này. Em có thể tìm đọc các thông tin này ở đâu? ([email protected])

n

– Ban tư vấn: Em có khả năng lên trang web của từng trường em quan tâm để tìm đọc các thông tin trên. mặc khác, để có cái nhìn bao quát và tra cứu cùng lúc nhiều trường, em có thể tìm đọc ấn phẩm Cẩm nang tuyển sinh 2014 do Báo Thanh Niên phát hành, hiện đang bán rộng rãi tại các sạp báo và nhà sách trên khắp cả nước. Trong ấn phẩm này có thông tin cụ thể về tỷ lệ “chọi” năm 2013 theo từng ngành và toàn cảnh chỉ tiêu theo ngành năm 2014 của các trường. Đặc biệt, điểm chuẩn nguyện vọng 1 của các trường năm 2013 được thiết kế thành bảng theo từng nhóm ngành rất dễ tra cứu. mặt khác, ấn phẩm còn thường xuyên bài viết với nội dung đa dạng về thông tin tuyển sinh mới nhất năm 2014, hoạch định chọn ngành nghề, bí quyết ôn thi hiệu quả… rất rất cần thiết cho thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh năm này.

Đáp ứng bắt buộc của thí sinh, Báo Thanh Niên mở Hộp thư tư vấn tuyển sinh năm 2014. Khi có bất cứ thắc mắc nào về thông tin tuyển sinh của các trường, quy chế, quy định trong tuyển sinh, lựa chọn ngành nghề… thí sinh có khả năng gửi câu hỏi đến địa chỉ: [email protected]

Chúng Tôi sẽ chuyển những thắc mắc của thí sinh đến các chuyên gia để có câu trả lời chính xác nhất. Phần trả lời sẽ cập nhật liên tục tại website: www.thanhnien.com.vn.

Hà Ánh (ghi)

>> Thanh Niên mở 7 kênh thông tin về tuyển sinh, thi cử >> Chính thức phát hành Cẩm nang tuyển sinh 2014

Chỉ giỏi Anh văn thì dự thi khối nào? - ảnh 1Các câu hỏi về môn anh văn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê môn anh văn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết môn anh văn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết môn anh văn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết môn anh văn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về môn anh văn là gì


Các hình ảnh về môn anh văn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về môn anh văn là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về môn anh văn là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment