Môi trường nội bộ (Internal environment) là gì? Đặc điểm của môi trường nội bộ

Cập nhật ngày 23/03/2023 bởi mychi

Bài viết Môi trường nội bộ (Internal environment) là gì? Đặc điểm của môi trường nội bộ thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Môi trường nội bộ (Internal environment) là gì? Đặc điểm của môi trường nội bộ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Môi trường nội bộ (Internal environment) là gì? Đặc điểm của môi trường nội bộ”

Phân tích môi trường bên trong (tiếng Anh: Internal environment) là bước công việc nghiên cứu những gì thuộc về bản thân doanh nghiệp nhằm xác định thế mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp để làm tiền đề cho xây dựng ma trận phân tích, đánh giá tổng hợp các yếu tố của môi trường bên trong doanh nghiệp. Phân tích môi trường bên trong (tiếng Anh: Internal environment) là bước công việc nghiên cứu những gì thuộc về bản thân doanh nghiệp nhằm xác định thế mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp để làm tiền đề cho xây dựng ma trận phân tích, đánh giá tổng hợp các yếu tố của môi trường bên trong doanh nghiệp.

Môi trường nội bộ (Internal environment) là gì? Đặc điểm của Môi trường nội bộ - Ảnh 1.

Hình minh họa (Nguồn: VietnamBiz) Hình minh họa (Nguồn: VietnamBiz)

Khái niệm

Môi trường nội bộ trong tiếng Anh gọi là Internal environment. Môi trường nội bộ trong tiếng Anh gọi là Internal environment.

Môi trường nội bộ là môi trường bên trong của tổ chức, bao gồm các yếu tố, các điều kiện mà tổ chức có khả năng kiểm soát được. Môi trường nội bộ là môi trường bên trong của tổ chức, bao gồm các yếu tố, các điều kiện mà tổ chức có khả năng kiểm soát được.

Môi trường nội bộ bao gồm những yếu tố, những lực lượng nằm trong nội bộ doanh nghiệp. Những yếu tố này phản ánh nội lực, thể hiện bản sắc riêng của từng doanh nghiệp. Môi trường nội bộ bao gồm những yếu tố, những lực lượng nằm trong nội bộ doanh nghiệp. Những yếu tố này phản ánh nội lực, thể hiện bản sắc riêng của từng doanh nghiệp.

Đặc điểm của Môi trường nội bộ

Các yếu tố tổ chức có khả năng kiểm soát được: Các yếu tố tổ chức có khả năng kiểm soát được:

– Nguồn nhân lực

Đây là yếu tố quan trọng, cần được đánh giá khách quan và chính xác. Đây là yếu tố quan trọng, cần được đánh giá khách quan và chính xác.

Khi quản trị nguồn nhân lực nhà quản trị cần: Khi quản trị nguồn nhân lực nhà quản trị cần:

+ Một là, xác định chính xác nhu cầu về lao động của đơn vị mình + Một là, xác định chính xác nhu cầu về lao động của đơn vị mình

+ Hai là, tuyển chọn, tuyển dụng đúng đối tượng, phù hợp với nhu cầu nhân lực + Hai là, tuyển chọn, tuyển dụng đúng đối tượng, phù hợp với nhu cầu nhân lực

+ Ba là, phân công lao động khoa học hợp lí để sử dụng, khai thác tối đa nguồn lực lao động của đơn vị + Ba là, phân công lao động khoa học hợp lí để sử dụng, khai thác tối đa nguồn lực lao động của đơn vị

+ Bốn là, cần có các chính sách đãi ngộ hợp lí và có các biện pháp động viên, khuyến khích người lao động tích cực làm việc. + Bốn là, cần có các chính sách đãi ngộ hợp lí và có các biện pháp động viên, khuyến khích người lao động tích cực làm việc.

– Khả năng tài chính – Khả năng tài chính

Khả năng tài chính là cơ sở để nhà quản trị quyết định quy mô kinh doanh và là điều kiện để đảm bảo cho hoạt động của doanh nghiệp được tiến hành bình thường. Khả năng tài chính là cơ sở để nhà quản trị quyết định quy mô kinh doanh và là điều kiện để đảm bảo cho hoạt động của doanh nghiệp được tiến hành bình thường.

Khả năng tài chính của doanh nghiệp liên quan đến các yếu tố sau: Khả năng tài chính của doanh nghiệp liên quan đến các yếu tố sau:

+ Một là, nguồn vốn và khả năng huy động vốn + Một là, nguồn vốn và khả năng huy động vốn

+ Hai là, tình hình phân bố sử dụng các nguồn vốn + Hai là, tình hình phân bố sử dụng các nguồn vốn

+ Ba là, việc kiểm soát các chi phí + Ba là, việc kiểm soát các chi phí

+ Bốn là, các quan hệ tài chính với các bên hữu quan + Bốn là, các quan hệ tài chính với các bên hữu quan

+ Năm là, cán cân thanh toán + Năm là, cán cân thanh toán

Cần phân tích các chỉ tiêu tài chính một cách khoa học để đánh giá đúng thực lực của tổ chức nhằm đưa ra các biện pháp hợp lí để đảm bảo khả năng tài chính cho mọi hoạt động của doanh nghiệp. Cần phân tích các chỉ tiêu tài chính một cách khoa học để đánh giá đúng thực lực của tổ chức nhằm đưa ra các biện pháp hợp lí để đảm bảo khả năng tài chính cho mọi hoạt động của doanh nghiệp.

– Khả năng nghiên cứu và phát triển – Khả năng nghiên cứu và phát triển

Khả năng nghiên cứu và phát triển của một tổ chức thể hiện ở: khả năng cải tiến kĩ thuật, khả năng ứng dụng khoa học, công nghệ mới để nâng cao chất lượng sản phẩm và phát triển sản phẩm mới. Khả năng nghiên cứu và phát triển của một tổ chức thể hiện ở: khả năng cải tiến kĩ thuật, khả năng ứng dụng khoa học, công nghệ mới để nâng cao chất lượng sản phẩm và phát triển sản phẩm mới.

Nghiên cứu và phát triển là yếu tố đảm bảo nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp. Nghiên cứu và phát triển là yếu tố đảm bảo nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp.

– Khả năng sản xuất kinh doanh – Khả năng sản xuất kinh doanh

Khi nghiên cứu khả năng sản xuất kinh doanh cần tập trung vào các vấn đề: Khi nghiên cứu khả năng sản xuất kinh doanh cần tập trung vào các vấn đề:

+ Một là, quy mô sản xuất của tổ chức + Một là, quy mô sản xuất của tổ chức

+ Hai là, việc bố trí dây chuyền sản xuất kinh doanh + Hai là, việc bố trí dây chuyền sản xuất kinh doanh

+ Ba là, hệ thống điều hành sản xuất, kinh doanh + Ba là, hệ thống điều hành sản xuất, kinh doanh

+ Bốn là, kĩ thuật, công nghệ + Bốn là, kĩ thuật, công nghệ

+ Năm là, chi phí sản xuất kinh doanh

+ Sáu là, chất lượng, giá thành sản phẩm, dịch vụ + Sáu là, chất lượng, giá thành sản phẩm, dịch vụ

– Hoạt động quản trị – Hoạt động quản trị

Đánh giá về trình độ, kĩ năng quản trị tổ chức trên cở sở rà soát các hoạt động quản trị theo 4 chức năng: hoạch định, tổ chức, điều khiển và kiểm tra. Đánh giá về trình độ, kĩ năng quản trị tổ chức trên cở sở rà soát các hoạt động quản trị theo 4 chức năng: hoạch định, tổ chức, điều khiển và kiểm tra.

– Hoạt động Marketing – Hoạt động Marketing

Các chương trình Marketing được thực hiện như thế nào, có hiệu quả hay không và khả năng hoạt động Marketing của tổ chức so với đối thủ cạnh tranh. Đưa ra phương hướng hoạt động Marketing. Các chương trình Marketing được thực hiện như thế nào, có hiệu quả hay không và khả năng hoạt động Marketing của tổ chức so với đối thủ cạnh tranh. Đưa ra phương hướng hoạt động Marketing.

– Văn hóa của tổ chức – Văn hóa của tổ chức

Văn hóa của tổ chức là những chuẩn mực, những khuôn mẫu, những giá trị truyền thống mà mọi thành viên trong tổ chức tôn trọng và tuân theo một cách tự nguyện. Văn hóa của tổ chức là những chuẩn mực, những khuôn mẫu, những giá trị truyền thống mà mọi thành viên trong tổ chức tôn trọng và tuân theo một cách tự nguyện.

Các yếu tố văn hóa ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của các thành viên. Do đó, nhà quản trị cần xem xét, cân nhắc đến các yếu tố văn hóa trong khi thực hiện vai trò quản trị của mình. Các yếu tố văn hóa ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của các thành viên. Do đó, nhà quản trị cần xem xét, cân nhắc đến các yếu tố văn hóa trong khi thực hiện vai trò quản trị của mình.

(Tài liệu tham khảo: Giáo trình Quản trị học Management, NXB Thống kê) (Tài liệu tham khảo: Giáo trình Quản trị học Management, NXB Thống kê)

Các câu hỏi về môi trường nội vi là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê môi trường nội vi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết môi trường nội vi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết môi trường nội vi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết môi trường nội vi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về môi trường nội vi là gì

Các hình ảnh về môi trường nội vi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về môi trường nội vi là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về môi trường nội vi là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment