6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN ĐANG TRONG MỘT MỐI QUAN HỆ ĐỘC HẠI

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết 6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN ĐANG TRONG MỘT MỐI QUAN HỆ ĐỘC HẠI thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN ĐANG TRONG MỘT MỐI QUAN HỆ ĐỘC HẠI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN ĐANG TRONG MỘT MỐI QUAN HỆ ĐỘC HẠI”

Đánh giá về 6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN ĐANG TRONG MỘT MỐI QUAN HỆ ĐỘC HẠI


Xem nhanh
Dạo này ở nhà nhiều quá nên thỏ nghĩ là sẽ làm series video night talk tâm sự nói chuyện với mọi người 1 chút , chù đề tuần này mình muốn nói tới đó là 5 kiểu tình yêu mà mình thấy khá độc hại , hay còn gọi là toxic relationships. Vì sao nói là nó độc hại, bởi vì mình thấy những chuyện tình yêu như thế này có ảnh hưởng k tốt tới tâm lí của bản thân, tâm lí của nhữg người xung quanh và làm cho cuộc sống và tâm lí các bạn nhất là các bạn đang độ tuổi đi học trở nên phức tạp, mệt mỏi và dẫn tới cuộc sống bị ảnh hưởng, học hành cũng vì thế mà sa sút theo. Vậy nên hi vọng nó sẽ có ích 1 chút cho các bạn khán giả đang tuổi đi học của mình nhé
----------------------------------------­--------------------------------
BE SOCIAL WITH ME!
----------------------------------------­--------------------------------
Subscribe! ► https://goo.gl/9662b3
Follow me on Instagram! ► https://www.instagram.com/contho/
Like me on Facebook! ► https://www.facebook.com/con.tho.35

► Liên Hệ: [email protected]

/vlog camera : sony a5000
/beauty camera : canon 7D
/phần mềm edit : premiere / final cut pro

----------------------------------------­--------------------------------
VUI LÒNG KHÔNG ĐĂNG TẢI LẠI (RE-UP) LÊN KÊNH CỦA BẠN. CHÚNG TÔI LÀ YOUTUBE PARTNER NÊN KHI PHÁT HIỆN RE-UP SẼ BỊ REPORT KHIẾN KÊNH BẠN CÓ THỂ BỊ XOÁ HOẶC HẠN CHẾ CHỨC NĂNG.
---------------------
© Bản quyền thuộc về CON THỎ
© Copyright by CON THỎ Channel ☞ Do not Reup

Mối quan hệ độc hại (Toxic Relationship) không phải một định nghĩa mới và kiểu mối quan hệ này cũng xuất hiện rất thường xuyên trong cuộc sống nhưng lại rất khó xác định vì những “triệu chứng” không hề rõ rệt.

Thế nào là một mối quan hệ độc hại?

Mối quan hệ ở đây không nhất thiết là quan hệ tình yêu mà có thể là tình bạn, đồng nghiệp, gia đình. Điều khiến bạn khó phát hiện mình đang ở trong mối quan hệ độc hại là bởi người đó đã gây dựng được một lòng tin nhất định với bạn, bạn và người đó đã có khoảng thời gian dài với nhau nên khi dấu hiệu xuất hiện, bạn có thể bỏ qua hay nghĩ rằng “nhưng dù sao họ vẫn là người tốt mà”, “họ không cố ý đâu”

Các dấu hiệu của một mối quan hệ độc hại

1. Cô lập đối phương

Một ví dụ thường thấy của một mối quan hệ độc hại là hai người yêu nhau, bạn nam không cho bạn nữ đi chơi cùng bạn bè rồi dần dần cô lập bạn nữ, khiến bạn nữ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn nam.

Nhưng thực tế sẽ không xảy ra theo cách “giấy trắng mực đen” như thế, nam có thể bắt đầu chỉ ra những điều bạn không thích về bạn bè của nữ. “A hay hút thuốc nhỉ” hay “B hay đi chơi về muộn quá ha” theo thời gian sẽ tích tụ lại và dần khiến nữ nghĩ xấu về bạn bè mình, tự tách ra và càng phụ thuộc vào nam hơn.

Có thể bạn nghĩ rằng bạn sẽ đủ tỉnh táo để nhận ra những dấu hiệu này nhưng trên thực tế, bạn sẽ có xu hướng bình thường hóa mọi hành vi từ những người bạn tin tưởng.

2. Khiến bạn cảm thấy tội lỗi

Thay vì lời đe dọa rõ ràng như “Nếu em bỏ anh, anh sẽ không để em yên” thì đối phương sẽ khiến bạn có cảm giác tội lỗi và phải chịu trách nhiệm với họ “Nếu em bỏ anh, anh sẽ không thiết sống nữa”.

Và một lần nữa, thật khó để bạn nhận ra đây là một mối quan hệ độc hại vì bạn quan tâm đến đối phương và không muốn họ bị tổn thương.

3. Đổ lỗi cho bạn

Khi cả hai gặp vấn đề hoặc ngay cả khi vấn đề đến từ phía đối phương, mọi tội lỗi thuộc về bạn, bạn phải có trách nhiệm giải quyết vấn đề.

Đây là dấu hiệu dễ nhận ra nhất cũng khiến bạn mệt mỏi và kiệt quệ năng lượng nhất khi cứ phải đi thu dọn đống đổ nát của người khác.

4. Đối phương cố kiểm soát bạn

Đối phương có thói quen theo dõi điện thoại và các tài khoản xã hội của bạn, kiểm soát mọi tin nhắn, cuộc gọi, mọi cảm xúc của bạn. Ban đầu, nửa kia có thể lấy cớ vì yêu bạn, vì “ghen” nhưng nó sẽ trở thành sự chiếm hữu và hoang tưởng.

5. Đối phương coi nhẹ cảm xúc của bạn

Khi bạn gặp vấn đề và cảm thấy khó chịu, tức giận hay buồn bã, đối phương sẽ cố gắng khiến bạn cảm thấy bạn đang làm quá lên và cần phải nhanh nhanh chóng chóng vượt qua nó. Chẳng hạn khi bạn tức giận khi A làm xước xe bạn. Thay vì tỏ ra có lỗi và nhận trách nhiệm, bạn A lại nói rằng “Có cái gì đâu, tao cũng làm xước xe tao suốt mà”.

6. Trả lời những câu hỏi sau:

Bạn không muốn trả lời tin nhắn hay nhận cuộc gọi của người kia?

Bạn “mua bực vào người” mỗi lần đi chơi với người kia?

Đối phương có đe dọa bạn hay đe dọa sẽ làm hại bản thân họ không?

Bạn cảm thấy không thể tự quyết định nếu thiếu họ?

Họ lợi dụng bạn về vật chất?

Họ nói xấu sau lưng bạn?

Lúc nào bạn cũng phải dè chừng với cảm xúc của họ?

Nếu bạn trả lời Có hơn một lần thì bạn nên cân nhắc có nên tiếp tục với mối quan hệ này không

Thi thoảng nếu cảm thấy mệt mỏi về mặt cảm xúc hay thể chất trong một mối quan hệ, hãy dừng lại và nhìn nhận một cách khách quan xem đó có phải là một mối quan hệ độc hại không.

Nguồn tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=4H9jTQKmR3Q&fbclid=IwAR2MFglT_dlNJx3ypdwDG-z3rt2xsl-nBHC9LPOL2p_Qd2mVUQSHX9u4kDYCác câu hỏi về mối quan hệ toxic là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mối quan hệ toxic là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mối quan hệ toxic là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mối quan hệ toxic là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mối quan hệ toxic là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mối quan hệ toxic là gì


Các hình ảnh về mối quan hệ toxic là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về mối quan hệ toxic là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về mối quan hệ toxic là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment