Mô hình kinh doanh đa cấp là gì? Làm thế nào nhận để nhận biết hình thức lừa đảo này? – Nguyễn Thuyên

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mô hình kinh doanh đa cấp là gì? Làm thế nào nhận để nhận biết hình thức lừa đảo này? – Nguyễn Thuyên thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Mô hình kinh doanh đa cấp là gì? Làm thế nào nhận để nhận biết hình thức lừa đảo này? – Nguyễn Thuyên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mô hình kinh doanh đa cấp là gì? Làm thế nào nhận để nhận biết hình thức lừa đảo này? – Nguyễn Thuyên”

Đánh giá về Mô hình kinh doanh đa cấp là gì? Làm thế nào nhận để nhận biết hình thức lừa đảo này? – Nguyễn Thuyên


Xem nhanh
KINH DOANH mô hình ĐA CẤP là gì ?
Tiếp thị đa cấp, kinh doanh đa cấp (Multi-Level Marketing) viết tắt là: MLM, ngoài ra còn được hay thường gọi là tiếp thị trên mạng và tiếp thị giới thiệu. Đây là một mô hình chiến lược tiếp thị cho việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Doanh thu chính của công ty MLM có nguồn gốc từ lực lượng lao động mà công ty không cần phải trả lương bán sản phẩm, dịch vụ hay các mặt hàng khác của công ty.
Thu nhập chính của người tham gia được lấy từ hệ thống hoa hồng mô hình kim tự tháp hoặc hệ thống nhị phân (bạn có thể tìm hiểu hai hệ thống này trên nhiều nguồn tin khác nhau)

Mặc dù mỗi công ty MLM đều đưa ra kế hoạch tài chính cụ thể của riêng mình để thanh toán trả tiền hoa hồng cho bất kỳ khoản thu nhập nào cho những người tham gia tương ứng phân phối sản phẩm cho họ, nhưng đặc điểm chung của hầu hết tất cả các công ty MLM là các kế hoạch bồi thường này về mặt lý thuyết chỉ chi trả cho những người phân phối sản phẩm từ hai luồng doanh thu tiềm năng.

Đầu tiên những người tham gia phân phối bán lẻ trực tiếp cho khách hàng của họ sẽ được chi trả từ hoa hồng bán hàng
Thứ hai được trả từ hoa hồng dựa trên các giao dịch, doanh số mua bán được thực hiện bởi các nhà phân phối khác bên dưới người tham gia đã tuyển dụng những người tham gia khác vào MLM, những người này được gọi là nhà phân phối cấp dưới trong hệ thống của MLM.

Từ đó, nhân viên bán hàng MLM sẽ bán sản phẩm của mình bằng cách giới thiệu mối quan hệ và tiếp trị truyền miệng cho người tiêu dùng bán lẻ. Và quan trọng nhất, họ được khuyến khích tuyển dụng, những người khách tham gia chuỗi phân phối sản phẩm với tư cách là nhân viên bán hàng, để họ có thể trở thành nhân viên cấp dưới của họ

-------------------------------------------------
HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM - NƠI HỘI TỤ NHỮNG CON NGƯỜI GIÁ TRỊ, NHỮNG SẢN PHẨM GÍA TRỊ, ĐỂ LAN TOẢ GIÁ TRỊ
Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam (tiền thân là Học viện CEO Việt Nam) trực thuộc thành viên của Tập đoàn CEO Việt Nam Holding
Sứ mệnh Học viện: Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam ra đời với sứ mệnh “Nơi hội tụ những con người giá trị, những sản phẩm giá trị, để lan toả giá trị”
Tầm nhìn: Chúng tôi luôn cố gắng để trở thành tổ chức được yêu thích nhất Việt Nam.
Giá trị cốt lõi của chúng tôi:
1. Suy nghĩ phải TRUNG THỰC
2. Hành động phải GIÁ TRỊ
3. Ứng xử phải CHÂN THÀNH
Triết lý vận hành: Lợi mình - lợi người - lợi chúng sinh
Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp những chương trình huấn luyện cho các doanh nhân trong và ngoài nước về các vấn đề trong quá trình xây dựng, vận hành và phát triển doanh nghiệp.
Tại Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam, các chương trình được sử dụng xuyên suốt cùng 3 triết lý đào tạo “Cơ chế khoán toàn diện - Quản trị mục tiêu - Sử dụng nhân tài” và chuyển giao những bộ công cụ hỗ trợ và vận dụng cho chủ doanh nghiệp và các Giám đốc chức năng.
Hàng ngàn doanh nhân được đào tạo, hàng trăm doanh nghiệp được tư vấn và đem lại những hiệu quả bất ngờ cho Chủ doanh nghiệp trong suốt 5 năm qua, Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam đã đóng góp lớn vào sự nghiệp phát triển doanh nghiệp cũng như chứng mình đây là nơi cung cấp giải pháp hỗ trợ đắc lực cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam.
Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam – Thay đổi doanh trí Việt!
-------------------------------------------------
Các chương trình đào tạo tại Học viện CEO Việt Nam:
- CEO Quản Trị 4.0: http://bit.ly/CEO_Quan_Tri
- Giám Đốc Kinh Doanh - CCO 4.0: http://bit.ly/Giam_Doc_Kinh_Doanh
- Giám Đốc Tài Chính - CFO 4.0: http://bit.ly/Giam_Doc_Tai_Chinh
- Giám Đốc Nhân Sự - CHRO 4.0: http://bit.ly/Giam_Doc_Nhan_Su
- Giám Đốc Sản Xuất - CPO 4.0: http://bit.ly/Giam_Doc_San_Xuat
- Giám Đốc Marketing: https://ceovietnam.edu.vn/trang-cmo.html
- Chuyển hóa tâm thức: https://bit.ly/3P5igWz
-------------------------------------------------
Kết nối với chúng tôi :
🏢HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM
☎️ Hotline: 0986 77 66 22
🌐 Website: www.ceovietnam.edu.vn
Facebook: https://www.fb.com/HocVienCEOVietNam/
Spotify: http://bit.ly/Ngominhtuanradio
Itunes: https://apple.co/31yqwre

#ngominhtuan
#hocvienceovietnam

Các bạn sinh viên năm nhất rất dễ bị những thành viên đa cấp lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Để né tránh những trường hợp mất tiền vô lý thì hãy ghé ngay đến bài viết mô hình kinh doanh đa cấp là gì? Làm thế nào nhận để nhận biết hình thức lừa đảo này? Cùng tham khảo bài viết của thuyen.vn để trau dồi thêm kiến thức cho bản thân mình nhé.

Bán hàng đa cấp là một cách thức bán hàng trực tiếp tới người dùng thông qua mạng lưới các nhà phân phối gồm nhiều tầng, nhiều nhánh. Các nhà quản lý phân phối này được trả hoa hồng/thu nhập từ hậu quả bán hàng của chính mình họ và hậu quả bán hàng của những người do họ bảo trợ.

– Sale đa cấp là một hình thức bán hàng: cần phải nhận thức rằng sale đa cấp thực chất là một cách thức bán hàng, không phải là một cách thức đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. cũng giống như các cách thức bán hàng khác, sale đa cấp tìm cách đưa hàng hóa từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng.

Xem thêm Tham khảo những mô hình buôn bán ở nông thôn hot nhất trên thị trường Hiện tại

– Việc bán hàng được làm bởi các nhà phân phối: thường thường, các công ty bán hàng thông qua bộ máy đại lý, nhà hàng, siêu thị. Còn trong công việc sale đa cấp, không có các đại lý, cửa hàng, siêu thị mà hàng hóa được các nhà quản lý phân phối trực tiếp sử dụng hoặc recommend và bán cho người tiêu sử dụng.

– Trả hoa hồng: hoa hồng thật chất là tiền công mà Doanh nghiệp trả cho các nhà quản lý phân phối đã giúp Doanh nghiệp cung cấp hàng hóa đến tay người tiêu sử dụng. Các Doanh nghiệp bán hàng thương mại thường thường trả hoa hồng cho các đại lý, shop thì công ty bán hàng đa cấp trả tiền cho nhà quản lý phân phối.

– Người tham gia phải đặt cọc, mua hàng hoặc đóng tiền: Khi được mời tham gia một tổ chức bán hàng đa cấp, lưu ý nếu phải bỏ ra một khoản tiền để đặt cọc, mua hàng thì luôn phải thận trọng.

Việc tiêu sử dụng hoặc sale hóa của Doanh nghiệp là phụ thuộc nhu cầu, khả năng của chính mình người tham dự, công ty đừng nên yêu cầu người tham gia phải mua một số lượng hàng hóa chắc chắn để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.

nhiều công ty sale đa cấp bất chính hiện hữu nhờ số tiền những người mới gia nhập bỏ ra mua hàng. Khi không tuyển thêm được người hoặc khi người được tuyển không mua hàng, công ty sẽ rất khó để hiện hữu.

– Chỉ chú ý tập trung tìm kiếm người tham dự vào hệ thống: công ty cho người tham gia sale đa cấp nhận “hoa hồng” dựa vào việc recommend người đối diện tham gia vào hệ thống mà không phải dựa vào việc mua, bán hàng hóa của người được giới thiệu đó.

Một công ty bán hàng đa cấp chân chính, việc tuyển nhân viên sẽ không mang lại ích lợi nếu như những người được tuyển dụng không bán hàng. Bởi vì chỉ có sale mới giúp hàng hóa được tiêu thụ, mang về doanh thu cho Doanh nghiệp, và từ đấy nhà phân phối được trả hoa hồng.

– Hứa hẹn những khoản lợi nhuận hấp dẫn: bán hàng đa cấp là một cách thức bán hàng, cung cấp hàng hóa, không đơn giản là một cách thức đầu tư, thế nên phải xem xét khi nghe những lời hứa hẹn hấp dẫn về lợi nhuận.

Người tham dự vào mạng lưới đa cấp sẽ bị các Doanh nghiệp này lừa đảo, giúp họ tin rằng họ có khả năng tài chủ đạo độc lập bằng việc buôn bán đa cấp. Họ sẽ bị thu hút bởi các cụm từ như “lối sống bạn xứng đáng” hoặc “nhà phân phối độc lập” hơn hết có khả năng là “làm giàu nhénh chóng”

Các sản phẩm, sản phẩm Chủ yếu phụ thuộc vào mô hình đa cấp. Các Doanh nghiệp đa cấp này thường sẽ không nhắc đến tiềm lực thất bại, hay tổn thất về tài chủ đạo. Để tạo niềm tin ảo cho người tham gia mô hình này.

Xem thêm Tiếp thị liên kết là gì? Vì sao Doanh nghiệp nên dùng tiếp thị liên kết?

Luật lao động đối với người tham gia đa cấp

Những người tham dự bán hàng đa cấp sẽ không được thừa nhận là nhân viên của tổ chức MLM. Họ sẽ không hề có các khoản tiền lương cố định, cũng không nhận được tiền thưởng hay các đền bù từ Doanh nghiệp. Nguồn mức lương chính của họ chỉ là tiền nhận được từ hoa hồng sale hay tiền hoa hồng nhân viên dưới quyền của họ.

vì vậy những người tham gia bán hàng đa cấp sẽ không được pháp luật bảo vệ. Họ thường được mô tả là nhà thầu độc lập, chủ công ty ,… nhưng trên thực tế, họ chỉ được gắn mác và không hề có ý nghĩa pháp lý thực tế.

Mặt hàng của mô hình buôn bán đa cấp

Vì danh mục giúp nhận xét được hình thái tăng trưởng của Doanh nghiệp, danh mục càng tốt thì sự tin tưởng của người sử dụng với công ty càng tăng. Doanh nghiệp đa cấp cũng không ngoại lệ, vì mặt hàng của công ty đa cấp thường được truyền miệng lan tỏa đến thường xuyên người. Những món đồ này thường chỉ độc quyền và chỉ công ty mới phân phối.

Xem thêm Tổng Hợp Phần Mềm Quản Lý Tài Chính Gia Đình Hữu Ích

Đây là những hình thái danh mục chính của tổ chức đa cấp mà nganhang24h.vn tổng hợp được:

  • Đa cấp sale hóa: Thiên Ngọc Minh Uy, Tân Mặt Trời…
  • Đa cấp thương mại và điện tử ( mở gian hàng ảo MB24 tại Đắk Lắk)
  • Đa cấp khóa học, kĩ năng mềm ( website học tập như hocduong.vn )
  • Đa cấp dự án: Các vận hành đa cấp gắn mác là dự án kinh tế,…
  • Đa cấp tiền tệ: lừa đảo người tham dự dùng tiền thật mua đồng tiền ảo
  • Đa cấp để các cá nhân tham gia tổ chức: thông thường mở các buổi offline, recommend Doanh nghiệp, từ đấy lừa đảo recommend các cá nhân tham gia sẽ được nhận tiền hoa hồng.
  • Đa cấp hỗn hợp: đây là hình thức tham gia đa cấp có dấu hiệu của nhiều hình thái đa cấp kết hợp lại với nhéu.

Hồng Quyên – Tổng hợp  

Tham khảo ( moit.gov.vn, luatvietnam.vn,… )Các câu hỏi về mô hình kinh doanh đa cấp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mô hình kinh doanh đa cấp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment