Mint Là Gì? Phân Biệt Crypto Minting Vs. Mining Trong Blockchain

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi mychi

Bài viết Mint Là Gì? Phân Biệt Crypto Minting Vs. Mining Trong Blockchain thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Mint Là Gì? Phân Biệt Crypto Minting Vs. Mining Trong Blockchain trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Mint Là Gì? Phân Biệt Crypto Minting Vs. Mining Trong Blockchain”

Đánh giá về Mint Là Gì? Phân Biệt Crypto Minting Vs. Mining Trong Blockchain


Xem nhanh
Sức hút của NFT vẫn là một hiện tượng cực kỳ thú vị trong thị trường tiền mã hóa. Trong video ngày hôm nay, hãy cùng Coin68 giải đáp một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất NFT là gì, và chúng ta có thể làm gì với NFT nhé!

2 phút hiểu ngay NFT là gì - NFT có gì mà hot đến thế?
#NFT #Coin68
---
Cập nhật tin tức Coin68 liên tục tại:
- Website: https://coin68.com/
- Telegram: https://t.me/coin68tv
- Cộng đồng thảo luận DeFi: https://t.me/group_fomosapiens
- Cộng đồng 68 Gaming: https://t.me/ancient8_gg
- Twitter: https://twitter.com/coin68

Mint là gì trong crypto? Một xu hướng mới nổi lên trong thị trường tiền điện tử. Ngoài khái niệm mint crypto thì mining crypto cũng dễ khiến các nhà giao dịch nhầm lẫn. Vậy thì Mint Crypto là gì? Quy trình mint trong NFT và mint trong blockchain diễn ra như thế nào? Sự khác biệt giữa mint vs mining ra sao? Tiếp nối chuỗi các bài viết COIN, Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Mint là gì trong crypto

Về cơ bản, minting hay mint là quá trình tạo ra hoặc sản xuất một vật gì đó. Còn mint trong crypto được hiểu là quy trình chuyển các mã trong blockchain thành token có thể mua bằng tiền điện tử. Người mint crypto sẽ đưa dữ liệu được mã hoá vào blockchain.

Và khi đã đưa vào blockchain thì không thể gỡ bỏ dữ liệu này. Bất cứ ai cũng có thể xem được nguồn gốc, xác minh dữ liệu bởi vì quá trình đó là quá trình công khai dữ liệu. Tương tự như việc đúc tiền fiat (đồng tiền pháp định), quá trình đưa mã lên blockchain được gọi là mint crypto.

Mint trong blockchain cho phép một người tạo ra một token hoặc mint coin mới mà không cần sự tham gia của các cơ quan tổ chức tài chính như Ngân hàng Trung ương. Đây chính là một ứng dụng từ công nghệ tài chính phi tập trung DeFi.

Hiểu được tổng quan khái niệm mint crypto là gì rồi, hãy cùng đi sâu hơn về một khái niệm nhỏ trong mint crypto là mint token là gì. Mintable Token có thể hiểu là thuật ngữ đề cập tới các token hợp pháp của một loại tiền tệ. Tổng nguồn cung token không cố định.

Khái niệm mintable token là gì?

Việc thêm phương thức mint vào hợp đồng thông minh smart contract token cho phép chủ sở hữu mint token bất cứ khi nào họ muốn. Hình thức này có mang lại một số lợi ích:

– Có thể sử dụng trong một số giai đoạn của đợt ICO.

– Sử dụng để tạo ra các ứng dụng thông minh, hợp đồng, token tiện ích đại diện cho tài sản vật chất.

Một người có thể thực hiện cả mint token và mint coin. Một số người cũng sử dụng cả hai thuật ngữ này để thay thế cho nhau, nhưng thực tế thì đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nếu biết sâu và nhiều về mã hoá, thì có lẽ bạn đã biết rằng mint token sẽ khả thi hơn và dễ dàng hơn so với mint coin. Vậy thì mint coin là gì? Mint Token khác gì với Mint Coin;

Nói một cách dễ hiểu crypto là thuật ngữ bao gồm coin và token. Coin có một tiện ích cụ thể trong blockchain, còn token được xây dựng nền tảng blockchain đã có sẵn. Hai mạng phổ biến nhất mà bạn có thể mint crypto là BSC và ETH. Cả hai đều cung cấp những tiêu chuẩn token mà bạn có thể sử dụng để tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

NFT là viết tắt của Non-fungible tokens là khái niệm chỉ các token không thể thay thế. NFT sử dụng các tiêu chuẩn token thiết lập các nhận dạng duy nhất để thiết lập sự độc đáo của token.

Tương tự thuật ngữ mint là gì trong crypto, mint nft đề cập đến quá trình chuyển đổi từ chuỗi các mã hoá thành một tài sản kỹ thuật số hoặc thu thập tiền điện tử trong blockchain Ethereum. Nói cách khác, đó là quá trình mà nội dung, mã hoá trở thành một phần của blockchain.

Thông thường bạn sẽ chọn những nền tảng để có thể mint trong blockchain. Ví dụ như có thể sử dụng OpenSea để mint NFT trong blockchain Ethereum hoặc blockchain Polygon. Quá trình mint crypto thường sẽ được tự động hoá sau khi bạn đã điền thông tin cần thiết, kết nối ví điện tử và trả phí.

Việc chuyển nội dung kỹ thuật số, mã hoá của bạn thành NFT và niêm yết nó để bán tương tự như quy trình tải video Youtube, khá đơn giản. Hầu hết các NFT trên thị trường hiện đều được lưu trữ thông qua hợp đồng thông minh của blockchain Ethereum và protocol BSC. Việc sử dụng nền tảng Ethereum (tạo NFT, mua, bán hoặc giao dịch tài sản) đều mất phí được gọi là “gas fee” hoặc “Gwei”.

Chi phí giao dịch phí gas

Về bản chất, bất cứ nội dung hay tệp kỹ thuật số nào đều có thể được biến thành tác phẩm nghệ thuật NFT hoặc nội dung NFT. Nếu đang sử dụng Chrome, bạn có thể sử dụng tiện ích ví điện tử. Một loại ví được dùng phổ biến nhất và gần như mặc định trong thị trường NFT là Metamask. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo trong ví đã có sẵn một ít ETH để làm phí gas. Dưới đây là quy trình mint trong NFT:

Sau khi kết nối ví Metamask của mình vào bất kỳ trang web nào trong thị trường NFT (ví dụ (Open Sea NFT, Rarible, Nifty Gateway, Foundation hoặc Super Rare), người dùng có thể tạo hồ sơ gồm ảnh, liên kết, trang danh mục đầu tư. Trong hướng dẫn cách mint NFT hôm nay sẽ lấy ví dụ trang OpenSea.

Kết nối ví điện tử với nền tảng NFT

Sau khi đã chọn “Create” và kết nối ví thành công. Trang web sẽ hiển thị giao diện để bạn có thể tự tạo NFT của riêng mình. Ở phần đầu tiên, bạn sẽ tải ảnh đại diện cho NFT dưới các định dạng mà web cho phép.

Tải thông tin tài sản lên nền tảng NFT

Sau đó điền các thông tin cần thiết, lựa chọn nền tảng blockchain. Trong OpenSea, người dùng sẽ được lựa chọn mạng Ethereum hoặc Polygon.

Chọn mạng nền tảng blockchain

Sau khi tải tệp hoặc nội dung kỹ thuật số lên, bạn cần điền mô tả và tên của NFT. Sau đó nhấn “Create” hoặc một số nền tảng là “Mint NFT”.

Như đã đề cập phía trên, quy trình mint NFT sẽ mất phí và chi phí này được thanh toán bằng đồng ETH. Chính vì thế để có thể mint NFT, bạn sẽ cần phê duyệt, chấp thuận phí gas để hoàn thành việc yêu cầu mint NFT.

Chi phí giao dịch phí gas

Phí này được trả để có thể sử dụng blockchain Ethereum. Sau đó quá trình mint NFT sẽ được tự động bắt đầu. Trong quá trình này, hợp đồng thông minh smart contract Ethereum sẽ thực hiện một mã code để triển khai tài sản của bạn trên blockchain Ethereum.

Nói một cách ngắn gọn, sự khác biệt chính giữa Mint vs Mining là phương thức tạo ra một đồng tiền điện tử mới. Đó chính là cơ chế Proof of Work và Proof of Stake:

– Proof of Work: Phương pháp này liên quan đến việc mining coin. Nó đề cập tới việc tạo ra tiền điện tử bằng cách lưu trữ và xác thực các giao dịch trên một blockchain. 

Phương thức Proof of work

– Proof of Stake: Đây là phương pháp mint trong blockchain phổ biến hơn, phương thức mint crypto tốt hơn. Khác với proof of work sử dụng các thiết bị chuyên dụng để có thể giải mã các phương trình toán học phức tạp, Proof-of-stake làm giảm số lượng công việc tính toán cần thiết để xác minh các khối và giao dịch.

Tuy nhiên, cả hai phương pháp, quy trình mint và mining đều có cùng mục tiêu, chính là bảo mật blockchain và phân phối các token mới, chỉ là thông qua các phương tiện khác nhau.

Nói tóm lại, minting trong blockchain là để chỉ một quá trình tăng tổng nguồn cung cấp token và số dư địa chỉ mà hợp đồng đã mint token trước đó. Với bài viết hôm nay, hy vọng bạn đã có thể hiểu được khái niệm mint là gì trong crypto, quy trình mint crypto và hiểu rõ ràng hơn với mẫu quy trình mint NFT trong blockchain NFT. Có được hiểu biết kiến thức sâu rộng về thị trường sẽ khiến bạn đầu tư hiệu quả hơn. Và cũng có thể trong tương lai, bạn hoặc nhóm của bạn có thể Mint NFT. Vậy nên trau dồi kiến thức về coin không bao giờ là thừa. Đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của TradaFX nhé!Các câu hỏi về mint nft là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mint nft là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mint nft là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mint nft là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mint nft là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mint nft là gì


Các hình ảnh về mint nft là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về mint nft là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về mint nft là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment