Miếu địa là gì và có ý nghĩa, vai trò như thế nào trong Tử Vi?

Cập nhật ngày 23/02/2023 bởi mychi

Bài viết Miếu địa là gì và có ý nghĩa, vai trò như thế nào trong Tử Vi? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Miếu địa là gì và có ý nghĩa, vai trò như thế nào trong Tử Vi? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Miếu địa là gì và có ý nghĩa, vai trò như thế nào trong Tử Vi?”

Miếu địa là một trong những thuật ngữ của Tử Vi. Vậy miếu địa là gì, có ý nghĩa, vai trò như thế nào trong bộ môn dự đoán vận mệnh này? Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về miếu địa trong bài viết ngay sau đây. Miếu địa là một trong những thuật ngữ của Tử Vi. Vậy miếu địa là gì, có ý nghĩa, vai trò như thế nào trong bộ môn dự đoán vận mệnh này? Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về miếu địa trong bài viết ngay sau đây.

Từ xưa đến nay, tử vi luôn được coi là một môn mệnh lý học bác đại tinh thâm. Với khả năng dự đoán vận mệnh và đưa ra khuyên giải cho mỗi người mà tử vi có tính ứng dụng và được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Khi tìm hiểu về tử vi, người ta thường bắt đầu từ một số các bước căn bản như tìm kiếm thông tin về ngũ hành, can chi, âm dương, … Trong đó, thuyết miếu vượng đắc hãm được coi là một trong những nền tảng mà bất kì ai khi muốn học thêm về tử vi đều cần hiểu và biết rõ. Từ xưa đến nay, tử vi luôn được coi là một môn mệnh lý học bác đại tinh thâm. Với khả năng dự đoán vận mệnh và đưa ra khuyên giải cho mỗi người mà tử vi có tính ứng dụng và được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Khi tìm hiểu về tử vi, người ta thường bắt đầu từ một số các bước căn bản như tìm kiếm thông tin về ngũ hành, can chi, âm dương, … Trong đó, thuyết miếu vượng đắc hãm được coi là một trong những nền tảng mà bất kì ai khi muốn học thêm về tử vi đều cần hiểu và biết rõ.

Kiến thức chung về Miếu Địa:

 • 1. Tổng quan về miếu địa
 • 2. Các thuyết lưu truyền của miếu địa
 • 3. Tổng hợp các miếu địa với chính tinh
 • 4. Vai trò của miếu địa trong tử vi và trong đời sống hiện đại

1. Tổng quan về miếu địa

Trước khi đi sâu về miếu địa, đầu tiên ta cần hiểu về thuyết miếu vượng đắc hãm. Về cơ bản, tinh diệu ngũ hành khi ở tại cung vị địa chi sẽ sinh ra tình trạng tinh diệu ở vào bốn vị trí. Thuyết này hình thành dựa trên tam hợp phái hay tử vi nam phái. Phi tinh thì không cần dùng tới vị trí như chính tinh. Bởi vì rải rác trên mệnh bàn phân bố theo nhiều cục diện khác nhau. Tinh diệu góp phần quan trọng dẫn lực cho tinh vi và tạo thế cân bằng.  Trước khi đi sâu về miếu địa, đầu tiên ta cần hiểu về thuyết miếu vượng đắc hãm. Về cơ bản, tinh diệu ngũ hành khi ở tại cung vị địa chi sẽ sinh ra tình trạng tinh diệu ở vào bốn vị trí. Thuyết này hình thành dựa trên tam hợp phái hay tử vi nam phái. Phi tinh thì không cần dùng tới vị trí như chính tinh. Bởi vì rải rác trên mệnh bàn phân bố theo nhiều cục diện khác nhau. Tinh diệu góp phần quan trọng dẫn lực cho tinh vi và tạo thế cân bằng. 

Nhìn chung, khi nói về miếu địa, điều cần nắm rõ nhất là việc nó thuộc bốn cung vị miếu vượng đắc hãm. Trong thuyết này, tứ địa mang theo ý nghĩa chỉ vị trí của chính tinh.  Nhìn chung, khi nói về miếu địa, điều cần nắm rõ nhất là việc nó thuộc bốn cung vị miếu vượng đắc hãm. Trong thuyết này, tứ địa mang theo ý nghĩa chỉ vị trí của chính tinh. 

Khi chính tinh như Tử Vi, Liêm Trinh, Thiên Đồng, … ở vào vị trí tốt đẹp, cát tường nhất thì đó chính là vị trí miếu địa. Miếu địa là nơi giúp chính tinh có được ánh sáng chói lọi, ý nghĩa chính tinh khi đó cũng có phần tăng thêm điềm lành, giảm bớt vận xui.  Khi chính tinh như Tử Vi, Liêm Trinh, Thiên Đồng, … ở vào vị trí tốt đẹp, cát tường nhất thì đó chính là vị trí miếu địa. Miếu địa là nơi giúp chính tinh có được ánh sáng chói lọi, ý nghĩa chính tinh khi đó cũng có phần tăng thêm điềm lành, giảm bớt vận xui. 

Về bản chất, miếu địa tượng trưng cho trạng thái hưng thịnh của khí, nguyên khí lên thì sao vượng, sao tốt. Ngoài ra nó cũng phụ thuộc khá nhiều vào thời gian và địa điểm nhất định.  Về bản chất, miếu địa tượng trưng cho trạng thái hưng thịnh của khí, nguyên khí lên thì sao vượng, sao tốt. Ngoài ra nó cũng phụ thuộc khá nhiều vào thời gianđịa điểm nhất định. 

2. Các thuyết lưu truyền của miếu địa

Để nhìn nhận lại vấn đề, ta thấy rằng miếu địa của chính tinh không đơn thuần chỉ phụ thuộc sự tương quan về mặt ngũ hành trong cung. Có thuyết cho rằng cái quan trọng nhất là phương vị, thời điểm. Hiện tại cũng chưa có ai chứng minh được vấn đề này.  Để nhìn nhận lại vấn đề, ta thấy rằng miếu địa của chính tinh không đơn thuần chỉ phụ thuộc sự tương quan về mặt ngũ hành trong cung. Có thuyết cho rằng cái quan trọng nhất là phương vị, thời điểm. Hiện tại cũng chưa có ai chứng minh được vấn đề này. 

Trong tử vi, chuyện sao và cung tương khắc nhưng lại nhập miếu địa là hết sức bình thường. Điều đó cũng thể hiện phần nào cái tinh diệu, huyền ảo của thuyết này.  Trong tử vi, chuyện sao và cung tương khắc nhưng lại nhập miếu địa là hết sức bình thường. Điều đó cũng thể hiện phần nào cái tinh diệu, huyền ảo của thuyết này. 

Ngoài ra, từ ngàn năm nay, từ lúc tử vi ra đời, việc bàn sâu bàn kĩ về miếu địa hầu như đều được tránh né. Nguyên nhân là do khi đàm luận về âm dương, ngũ hành thì thường chỉ đạt được sự đồng thuận đến khoảng 70% từ hầu hết mọi người. Còn lại hầu như đều nổ ra tranh cãi không hồi kết về 30% kia.  Ngoài ra, từ ngàn năm nay, từ lúc tử vi ra đời, việc bàn sâu bàn kĩ về miếu địa hầu như đều được tránh né. Nguyên nhân là do khi đàm luận về âm dương, ngũ hành thì thường chỉ đạt được sự đồng thuận đến khoảng 70% từ hầu hết mọi người. Còn lại hầu như đều nổ ra tranh cãi không hồi kết về 30% kia. 

3. Tổng hợp các miếu địa với chính tinh

Việc xác định miếu địa hiện nay chủ yếu dựa vào các tư liệu sẵn có, người học chỉ cần tìm kiếm tư liệu và học thuộc là được. Còn về cơ bản, chuyện truy ra nguồn gốc và nguyên nhân tại sao vị trí này được coi là miếu địa thì hầu như không ai trả lời được. Bởi lẽ ngoài phụ thuộc âm dương ngũ hành như đã nói ở trên, miếu địa còn phụ thuộc thêm nhiều yếu tố khác nữa.  Việc xác định miếu địa hiện nay chủ yếu dựa vào các tư liệu sẵn có, người học chỉ cần tìm kiếm tư liệu và học thuộc là được. Còn về cơ bản, chuyện truy ra nguồn gốcnguyên nhân tại sao vị trí này được coi là miếu địa thì hầu như không ai trả lời được. Bởi lẽ ngoài phụ thuộc âm dương ngũ hành như đã nói ở trên, miếu địa còn phụ thuộc thêm nhiều yếu tố khác nữa. 

Khi các sao đạt tới trạng thái thăng hoa, lấp lánh nhất của mình thì như được cung phụng trong miếu thờ. Vậy nên khi chính tinh tiến vào miếu địa thì người ta gọi là “nhập miếu”. Sau đây là tổng hợp miếu địa của 14 chính tinh thuộc hệ thống chính diệu trong tử vi:  Khi các sao đạt tới trạng thái thăng hoa, lấp lánh nhất của mình thì như được cung phụng trong miếu thờ. Vậy nên khi chính tinh tiến vào miếu địa thì người ta gọi là “nhập miếu”. Sau đây là tổng hợp miếu địa của 14 chính tinh thuộc hệ thống chính diệu trong tử vi

Với Tử Vi: Miếu địa bao gồm Tỵ, Ngọ, Dần, Thân. Khi nhập miếu thì đương số có được ưu điểm như thông minh, trung hậu, nghiêm cẩn, uy nghi.  Với Tử Vi: Miếu địa bao gồm Tỵ, Ngọ, Dần, Thân. Khi nhập miếu thì đương số có được ưu điểm như thông minh, trung hậu, nghiêm cẩn, uy nghi

Với Liêm Trinh: Miếu địa bao gồm Thìn, Tuất. Khi nhập miếu đương số có thêm nhiều đào hoa.  Với Liêm Trinh: Miếu địa bao gồm Thìn, Tuất. Khi nhập miếu đương số có thêm nhiều đào hoa

 • Với Thiên Đồng: Miếu địa bao gồm Dần, Thân. 
 • Với Vũ Khúc: Miếu địa bao gồm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. 
 • Với Thái Dương: Miếu địa bao gồm Tỵ, Ngọ. 
 • Với Thiên Cơ: Miếu địa bao gồm Thìn, Tuất, Mão, Dậu. 
 • Với Thiên Phủ: Miếu địa bao gồm Dần, Thân, Tý, Ngọ. 
 • Với Thái Âm: Miếu địa bao gồm Dậu, Tuất, Hợi. 
 • Với Tham Lang: Miếu địa bao gồm Sửu, Mùi. 
 • Với Cự Môn: Miếu địa bao gồm Mão, Dậu. 
 • Với Thiên Tướng: Miếu địa bao gồm Dần, Thân. 
 • Với Thiên Lương: Miếu địa bao gồm Ngọ, Thìn, Tuất. 
 • Với Thất Sát: Miếu địa bao gồm Dần, Thân, Tý, Ngọ. 
 • Với Phá Quân: Miếu địa bao gồm Tý, Ngọ.

Miếu địa là gì

4. Vai trò của miếu địa trong tử vi và trong đời sống hiện đại

Là một trong các thuật ngữ quan trọng chỉ nơi mà các sao tọa thủ, giúp chúng phát huy tính chất tích cực của mình. Miếu địa có vai trò hết sức quan trọng trong tử vi. Một số trường phái sử dụng độ sáng của sao trong đàm luận, khi chính tinh nhập miếu là lúc những ảnh hưởng tốt nhận được thêm năng lượng, còn điều xấu thì bị xua tan.  Là một trong các thuật ngữ quan trọng chỉ nơi mà các sao tọa thủ, giúp chúng phát huy tính chất tích cực của mình. Miếu địa có vai trò hết sức quan trọng trong tử vi. Một số trường phái sử dụng độ sáng của sao trong đàm luận, khi chính tinh nhập miếu là lúc những ảnh hưởng tốt nhận được thêm năng lượng, còn điều xấu thì bị xua tan. 

Chữ “miếu” trong miếu địa chỉ nơi thờ cúng tâm linh. Nhờ phúc đức mà dù phạm sao xấu cũng dễ dàng được hóa giải, chính tinh khi đó dù hung hay cát cũng sẽ trở thành thần, mất đi tính sát.  Chữ “miếu” trong miếu địa chỉ nơi thờ cúng tâm linh. Nhờ phúc đức mà dù phạm sao xấu cũng dễ dàng được hóa giải, chính tinh khi đó dù hung hay cát cũng sẽ trở thành thần, mất đi tính sát. 

Vậy tại sao miếu địa chỉ dùng cho chính diệu, đơn giản là vì các sao chính mới có đủ ánh sáng để phân chia mức độ. Sự quan sát này trải qua hàng trăm, hàng ngàn năm để đưa ra được một số tổng kết nhất định về các miếu địa.  Vậy tại sao miếu địa chỉ dùng cho chính diệu, đơn giản là vì các sao chính mới có đủ ánh sáng để phân chia mức độ. Sự quan sát này trải qua hàng trăm, hàng ngàn năm để đưa ra được một số tổng kết nhất định về các miếu địa. 

Trải qua lịch sử lâu dài, trong tử vi hiện đại ngày nay, vai trò của miếu địa có phần ít được chú ý hơn do tính phức tạp và huyền ảo quá mức của nó. Người ta lầm tưởng rằng chỉ dựa theo nhiều yếu tố khác mà bỏ qua cung vị chính tinh. Do đó, miếu địa cần phải cùng với tam địa khác tạo nên tác động mạnh mẽ hơn nữa, nâng cao vai trò của tứ cung vị.  Trải qua lịch sử lâu dài, trong tử vi hiện đại ngày nay, vai trò của miếu địa có phần ít được chú ý hơn do tính phức tạp và huyền ảo quá mức của nó. Người ta lầm tưởng rằng chỉ dựa theo nhiều yếu tố khác mà bỏ qua cung vị chính tinh. Do đó, miếu địa cần phải cùng với tam địa khác tạo nên tác động mạnh mẽ hơn nữa, nâng cao vai trò của tứ cung vị

Câu hỏi thường gặp

Miếu địa là gì và có ý nghĩa, vai trò như thế nào trong Tử Vi?Miếu địa có vai trò gì trong Tử Vi?

Miếu địa là một trong các thuật ngữ quan trọng chỉ nơi mà các sao tọa thủ, giúp chúng phát huy tính chất tích cực của mình. Miếu địa là một trong các thuật ngữ quan trọng chỉ nơi mà các sao tọa thủ, giúp chúng phát huy tính chất tích cực của mình.Dự án xem nhiều:
 • Kim Đô Policity
 • Việt Đức Legend City
 • Từ Sơn Garden City
 • Hanoi Phoenix Tower Cao Bằng
 • Nhà ở xã hội Rice City Long Biên
 • Hud Mê Linh Central
 • Khu đô thị Việt Đức Legend City


Có thể bạn sẽ quan tâm:
 • Dự án khu đô thị Từ Sơn Garden City
 • Dự án khu đô thị Kim Đô PoliCity
 • Nhà ở xã hội RICE CITY LONG BIÊN
 • Dự án AMDI GREEN CITY


Các câu hỏi về miếu trong tử vi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê miếu trong tử vi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết miếu trong tử vi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết miếu trong tử vi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết miếu trong tử vi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về miếu trong tử vi là gì


Các hình ảnh về miếu trong tử vi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về miếu trong tử vi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về miếu trong tử vi là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment