Đất Ảo NFT Trong Metaverse Là Gì? | Binance Academy

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết Đất Ảo NFT Trong Metaverse Là Gì? | Binance Academy thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Đất Ảo NFT Trong Metaverse Là Gì? | Binance Academy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đất Ảo NFT Trong Metaverse Là Gì?

Đánh giá về Đất Ảo NFT Trong Metaverse Là Gì? | Binance Academy


Xem nhanh
Trong suốt 100 năm qua, các xu hướng giao tiếp công nghệ không ngừng phát triển (từ thư từ, radio rồi đến TV, Internet và mạng xã hội), và xu hướng ấy sẽ không ngừng phát triển cả trong hiện tại và tương lai. Rất có thể chỉ trong vòng 10 năm nữa thôi, chúng ta sẽ thấy một thế giới “ảo” mô phỏng thế giới thực của chúng ta ở một góc độ rất khác biệt, và dần đi sâu vào cuộc sống, công việc, cách chúng ta giải trí và giao tiếp với nhau. Nếu bạn đã xem phim Ready Player One, một thế giới ảo như trên – hay còn gọi là Metaverse- không còn xa lạ.

Metaverse là gì?
Dù Metaverse cho đến hiện tại thì chưa hình thành, nhưng dựa trên những gì được mô phỏng trong phim Ready Player One, metaverse OASIS là một vụ trụ thực tế ảo (VR) nơi mà con người ở năm 2045 dành thời gian chủ yếu để ăn, ngủ, nghỉ, hay kể cả đi vệ sinh tại đó. Metaverse sẽ là nơi mà mọi giới hạn đều nằm trong trí tưởng tượng của chính bạn. Để không bỏ lỡ những điều tuyệt vời này, bạn nên bắt đầu ngay với việc dành ra 2 tiếng để xem hết bộ phim Ready Player One của Steven Spielberg.

Metaverse có thể sẽ là một trong những điều đáng mong chờ nhất trong vòng 5 năm tới, có thể công nghệ thực tế ảo xây dựng nên Metaverse sẽ được ví như những công nghiệ thay đổi thế giới như phần mềm VisiCalc của Apple II.Thực tế ảo là công cụ cho phép sự mô phỏng vô hạn, và trong một thế giới mà ta gọi là Metaverse, toàn bộ quyền năng của công cụ này sẽ được khai phá.

Ngày nay, với sự phát triển vượt trội của Internet, máy tính, điện thoại thông minh, chúng ta ngày càng sống trong một thế giới nhàm chán, với màn ảnh 2D. Tuy nhiên, đây không phải là cái đích đến của thế giới. Điểm đến tiếp theo chính là Metaverse, nơi mà màn ảnh từ 2D chuyển sang 3D, chúng ta có thể tự do mường tượng, và trải nghiệm thế giới WWW một cách tự nhiên hơn rất nhiều. Một trong những ứng dụng tuyệt vời chính là mua sắm trực tuyến. Nếu như trước đây, khi đi mua sắm, bạn phải đến tận cửa hàng và thử đồ, thì nay bạn có thể đi mua sắm ngay trên Metaverse, bạn cứ hình dung là bạn có thể đến các cửa hàng ảo trên Amazon Mall để sắm đồ. Đó hẳn là một trải nghiệm tuyệt vời.

Với mô tả như vậy, có vẻ nhiều bạn sẽ nghĩ, Metaverse hẳn giống như một nền tảng chơi game hay một nền tảng giải trí. Tuy nhiên, với một bộ headset VR, dù bạn có ở đâu, hoàn cảnh cuộc sống như thế nào, bạn cũng có thể trải nghiệm ở Metaverse những ĐIỀU BẠN MUỐN LÀM và TRỞ THÀNH NGƯỜI BẠN MUỐN.Tóm lược

Đất ảo NFT là một vùng đất kỹ thuật số có thể sở hữu được trên nền tảng metaverse. Các dự án đất ảo NFT nổi tiếng bao gồm Decentraland, The Sandbox và Axie Infinity. NFT rất thích hợp để đại diện quyền sở hữu đất vì mỗi NFT là độc nhất và nó dễ dàng chứng minh quyền sở hữu kỹ thuật số. Bạn có thể sử dụng đất NFT để quảng cáo, giao lưu, chơi game, làm việc và dùng trong một số trường hợp khác.

Thông thường, chủ đất có thể sử dụng đất ảo để lưu trữ trải nghiệm trực tuyến, hiển thị nội dung hoặc thu được lợi ích trong trò chơi. Các thương hiệu lớn và những người nổi tiếng, bao gồm Adidas và Snoop Dogg, cũng đang bắt đầu đầu tư và sử dụng các mảnh đất NFT.

Giá trị của một lô đất bị ảnh hưởng bởi tiện ích, dự án và sự đầu cơ của thị trường. Bạn có thể mua đất NFT từ một đợt mở bán đất dự án hoặc trên thị trường thứ cấp thông qua các sàn giao dịch NFT, chẳng hạn như Binance NFT Marketplace hoặc OpenSea. Trước khi mua, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rủi ro và trường hợp sử dụng của các mảnh đất, cũng như dự án liên quan đến nó. Trong một số trường hợp, bạn nên thuê thay vì mua đất NFT.

Sự phát triển của metaverse đã nhanh chóng tạo ra các trường hợp sử dụng blockchain mới thú vị. 2020 là một năm đột phá đối vói metaverse và token không thể thay thế (NFT), nên không có gì lạ khi đất ảo đã trở thành một chủ đề nóng.

Một số giao dịch bán đất của NFT đã đạt đến giá cao hơn bất động sản trong thế giới thật, khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Nhưng trên thực tế có rất nhiều điểm tương đồng giữa đất NFT và bất động sản truyền thống. Là một tài sản kỹ thuật số trên blockchain, đất NFT thực sự có các tính năng độc đáo đáng để khám phá.

Metaverse là một thế giới ảo, trực tuyến, kết hợp nhiều khía cạnh của cuộc sống kỹ thuật số và đời thực – bao gồm công việc, giao lưu xã hội và giải trí. 2021 là năm thế giới chứng kiến nhiều gã khổng lồ công nghệ, bao gồm Meta (trước đây là Facebook), Microsoft và Epic Games, bắt đầu phát triển và khám phá không gian này. Trong đó, công nghệ blockchain đóng một vai trò quan trọng trong metaverse vì cung cấp quyền sở hữu kỹ thuật số, danh tính và tạo ra nền kinh tế. Để hiểu rõ hơn, hãy đọc bài viết của chúng tôi về metaverse.

Như đã đề cập, các dự án metaverse là thế giới kỹ thuật số mà người dùng có thể khám phá bằng nhân vật avatar 3D. Ví dụ: SecondLive cung cấp các khu vực và địa điểm cho các buổi hòa nhạc, hội nghị và triển lãm. Mặc dù dự án như SecondLive không cho phép người dùng sở hữu không gian thực tế ảo vĩnh viễn, các thế giới metaverse khác thì có. Các chủ đầu tư tạo ra các bản đồ lớn về đất đai, sau đó chia thành các thửa đất nhỏ để bán trên thị trường.

Để thể hiện quyền sở hữu đất, người dùng có thể mua các NFT được liên kết với một lô đất cụ thể. Bạn có thể mua những lô đất này thông qua hình thức bán đất trực tiếp từ dự án hoặc mua trên thị trường thứ cấp. Việc bạn có thể làm những gì với đất NFT phụ thuộc vào từng dự án.

Ngoài việc đầu cơ, chủ đất có thể sử dụng không gian ảo của họ trong các trường hợp khác nhau:

1. Quảng cáo – Nếu lô đất của bạn nằm trong một khu vực hoặc quận nổi tiếng, thu hút nhiều du khách, bạn có thể tính phí cho không gian quảng cáo. 

2. Giao lưu – Bạn có thể tổ chức các sự kiện trên vùng đất kỹ thuật số của mình, bao gồm các buổi hòa nhạc, hội nghị và các buổi gặp mặt cộng đồng.

3. Chơi game – Vùng đất NFT của bạn có thể được sử dụng trong trò chơi điện tử NFT. Ví dụ, đất ở Axie Infinity có thể cung cấp thêm tài nguyên, token, nguyên liệu chế tạo.

4. Làm việc – Các vùng đất có thể được khám phá bằng avatar 3D. Vì vậy, đất ảo có thể được sử dụng làm không gian văn phòng hoặc để cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số. PwC Hong Kong sẽ sử dụng phần đất The Sandbox cho các dịch vụ tư vấn Web 3.0 của họ.

Người và các thương hiệu nổi tiếng đã bắt đầu mua đất trong metaverse. Ví dụ: Snoop Dogg đang tạo Trải nghiệm Metaverse Snoop Dogg của riêng mình trên The Sandbox. Còn Adidas cũng đã mua đất trên nền tảng này để tạo ra metaverse AdiVerse của riêng họ. Ngoài việc tham gia vào xu hướng đang hot là metaverse và NFT, việc này sẽ giúp các thương hiệu và công ty tương tác với người dùng họ bằng các dịch vụ, trò chơi và sản phẩm của metaverse.

Đất NFT thậm chí đã chuyển mình từ thu hút các nhà đầu tư nhỏ lẻ sang các tổ chức đầu tư. Ví dụ: Tập đoàn Metaverse đã đặt mục tiêu mua một lượng lớn bất động sản kỹ thuật số, mà chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần sau. Tập đoàn thậm chí còn có trụ sở chính tại Thung lũng Crypto của Decentraland. Công ty tư vấn PwC cũng đã mua các lô đất ở Decentraland vào tháng 12 năm 2021 như một phần của dịch vụ tư vấn web 3.0 của họ.

Giá của một lô đất ảo được xác định tương tự như giá của các NFT hoặc tiền mã hóa khác. Có ba yếu tố chính để xem xét:

1. Tiện ích – Đất ảo khác với các NFT khác vì nó thường có nhiều trường hợp sử dụng. Tiện ích đến đâu sẽ tùy thuộc vào nền tảng mà chúng được tạo ra. Ví dụ, trong thế giới kỹ thuật số như Decentraland, người dùng có thể tùy chỉnh và sáng tạo trên vùng đất của họ.

Nếu đất của bạn nằm trong khu vực nổi tiếng hoặc có nhiều người ghé thăm, bạn có thể thu phí quảng cáo. Vùng đất của bạn cũng có thể mang lại lợi ích trong trò chơi trên blockchain. Ví dụ, đất giúp như nâng cao tiền thưởng khi stake hoặc cho bạn quyền trải nghiệm các sự kiện trong trò chơi trong Axie Infinity.

2. Nền tảng – Các nền tảng phổ biến như Decentraland, The Sandbox hoặc My Neighbor Alice có giá đất khá cao. Điều này là do cung và cầu của thị trường. Cơ sở người dùng và sự quan tâm của các nền tảng này cao hơn nhiều so với các dự án nhỏ hơn.

3. Đầu cơ – Doanh số bán đất NFT lớn trong quá khứ đã dẫn đến lượng đầu cơ ngày càng tăng. Ví dụ, công ty bất động sản NFT Metaverse Group đã chi khoảng 2,43 triệu USD vào tháng 11/2021 để mua một lô gồm 116 mảnh đất ở Decentraland. Mỗi lô đất có diện tích 16 mét vuông, mang lại cho họ tổng diện tích 1.856 mét vuông đất ở khu Phố Fashion.

Có hai phương pháp chính để mua đất NFT trong Metaverse. Bạn có thể tham gia mua bán đất trực tiếp từ dự án hoặc bạn có thể mua từ những người sử dụng khác thông qua sàn hoặc thị trường.

Mua đất NFT trong các đợt mở bán là một cách để bạn mua được giá thấp hơn so với trên thị trường thứ cấp. Hầu hết đất NFT trong các dự án metaverse lớn đều tăng giá, có nghĩa là mua đất trong một đợt mở bán sẽ có lợi thế hơn. Một số dự án bán hết đất trong một lần, trong khi những dự án khác bán theo đợt. 

Sàn giao dịch NFT là cách an toàn và đáng tin cậy nhất để mua đất trên thị trường thứ cấp. Bằng cách này, cả người mua và người bán đều được bảo vệ bởi một hợp đồng thông minh để đảm bảo giao dịch diễn ra thuận lợi cho cả hai bên. Binance NFT Marketplace và OpeaSea là hai trong số các lựa chọn phổ biến nhất. Binance NFT Marketplace hỗ trợ Ethereum và Binance Smart Chain, trong khi OpeanSea hỗ trợ Ethereum, Polygon và Klaytn.

Mua đất NFT trong metaverse cũng như bất kỳ giao dịch đầu tư hoặc tài chính nào khác. Hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và xem xét các điểm dưới đây:

1. Mua đất NFT từ một nguồn có uy tín. Nếu bạn mua đất thông qua việc mở bán của một dự án, hãy đảm bảo rằng bạn có liên kết chính thức chính xác. Nếu bạn mua đất từ người khác, đừng bao giờ chuyển tiền trực tiếp vào ví của họ. Bạn nên thực hiện giao dịch mua bán thông qua một thị trường đáng tin cậy, có uy tín hoặc sàn giao dịch tiền mã hóa. Binance NFT Marketplace và OpenSea là hai lựa chọn khá tốt.

2. Quyết định xem bạn nên mua hay thuê đất NFT. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể không cần mua một mảnh đất. Ví dụ: bạn có thể chỉ muốn tổ chức một sự kiện ở một quận nổi tiếng. Nếu nền tảng bạn đang sử dụng hỗ trợ cho thuê, thì giá bạn phải trả phụ thuộc vào lưu lượng truy cập của lô đất, vị trí của nó so với các lô đất quan trọng khác và kích thước.

3. Xem xét kỹ dự án tạo ra đất NFT. Dự án bạn chọn sẽ xác định tiện ích và một phần giá đất NFT. Nếu bạn muốn đầu cơ và bán lại đất đai của mình, hãy xem xét các yếu tố cơ bản của dự án, chẳng hạn như mức độ phổ biến, số lượng người dùng và đội ngũ. Nếu bạn định bán không gian quảng cáo hoặc tham gia vào một trường hợp sử dụng khác, hãy nghiên cứu xem nền tảng metaverse nào là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Không phải tất cả các dự án NFT đều sẽ thành công, vì vậy hãy cân nhắc rủi ro tài chính trước khi mua các khu đất NFT. Nếu bạn mua đất mà không có nhu cầu sử dụng hoặc không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể giữ nó mãi mãi.

Đối với nhiều người, ý tưởng bán đất ảo có vẻ là xa vời. Tuy nhiên, chỉ cần nhìn vào sự gia tăng của NFT, các sản phẩm sưu tầm kỹ thuật số và metaverse bạn có thể thấy được đất NFT đang phát triển như thế nào. 

Ý tưởng về việc sở hữu đất ảo không khác nhiều so với việc sở hữu một trang web hoặc không gian ảo khác. Ví dụ, các tên miền phổ biến đã được bán với giá hàng trăm nghìn USD. Tuy nhiên, điều khác biệt chính là tính sở hữu được tạo ra với các khu đất ảo. Với việc các công ty công nghệ đang bận rộn chuẩn bị cho một tương lai metaverse đang đến gần, không có gì ngạc nhiên khi thấy nhiều vùng đất NFT trong metaverse đang được rao bán sớm như vậy.Các câu hỏi về metaverse nft là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê metaverse nft là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết metaverse nft là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết metaverse nft là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết metaverse nft là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về metaverse nft là gì


Các hình ảnh về metaverse nft là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về metaverse nft là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về metaverse nft là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment