Giật mình với lắm kiểu viết tắt của giới trẻ

Cập nhật ngày 24/08/2022 bởi mychi

Bài viết Giật mình với lắm kiểu viết tắt của giới trẻ thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Giật mình với lắm kiểu viết tắt của giới trẻ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giật mình với lắm kiểu viết tắt của giới trẻ”

Đánh giá về Giật mình với lắm kiểu viết tắt của giới trẻ


Xem nhanh
Giải mã giấc mơ thấy mình đeo một chuỗi ngọc trên cổ là điềm báo sắp tới bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của người giàu có.

Chiêm bao thấy mình lần chuỗi bồ đề thì bạn cũng sẽ được quý nhân phù trợ.

Chiêm bao thấy mình được người khác biếu một chuỗi ngọc là điềm xấu, đừng vội vui mừng, sắp tới bạn sẽ gặp rắc rối với pháp luật đấy. Tuy nhiên, nếu mơ thấy mình vứt bỏ chuỗi hạt đó thì có nghĩa là bạn sẽ tránh được rắc rối đấy.
Chiêm bao thấy mình đem bán một chuỗi ngọc thì nên thận trọng, đây là điềm báo mất của.

Chiêm bao thấy mình đang xâu cườm hoặc đang buộc một chuỗi ngọc, điều này nhắc nhở bạn đã quên việc quan trọng cần phải thực hiện.

Nằm mơ thấy mình đang gỡ rối một chuỗi hạt cườm cho thấy rằng có một số vấn đề trong cuộc sống hiện tại của bạn mà bạn cần phải làm cho nó cân bằng hơn
Mơ thấy chuỗi hạt chọn số nào?

Căn cứ sổ mơ, nếu trong giấc chiêm bao bạn mơ thấy chuỗi hạt thì có thể chọn con số 13, 25 hoặc 84 để thử vận may của mình.

không những dùng loại ngôn ngữ “chat chit”, đa số bạn trẻ đều dùng những chữ viết tắt khi trao đổi thông tin – Ảnh: T.L.

không những bà Huệ, rất nhiều bà mẹ khác nói rằng xuất hiện nhan nhản trên Internet ngôn ngữ tắt của thường xuyên bạn trẻ khiến họ phải đỏ mặt, giật mình.

Nửa Tây nửa ta

Hàng loạt trang cộng đồng, diễn đàn liên tục cập nhật các bài đăng tổng hợp về những từ viết tắt mà bạn trẻ thường sử dụng để những thành viên mới… kịp thời nhận biết và hiểu nghĩa.

Đa số từ viết tắt xuất hiện dưới cách thức là chuỗi những ký tự đầu trong cụm từ muốn viết như: KLQ (không liên quan), QTQĐ (quá trời quá đất)…

Một kiểu khác lại xuất hiện dưới hình thức là viết tắt của từ tiếng Anh như: LOL (Laugh out loud – cười to), BTW (By the way – nhân tiện)…

Có những kiểu viết tắt bắt nguồn từ một từ với cấu trúc nửa Tây nửa ta như: OMC (Oh my chuối – phiên bản tự chế của Oh my God).

Song, nhiều từ viết tắt như câu chửi lại được dùng vô tội vạ, ngay cả từ những status nghiêm túc trên Facbook, đặc biệt trong các comment, như “Đậu xanh rau má” (nói lóng một tiếng chửi thề), CLGT: Cần lời giải thích (cũng có nghĩa là: Cái l… gì thế?), Oh Shit (tiếng Anh có nghĩa là chất thải, phân, bạn trẻ sử dụng thay tiếng chửi), CMNR: Con mẹ nó rồi…

Chữ viết tắt kiểu teen không những xuất hiện tràn lan trên Internet mà còn đang “mon men” bước vào môi trường học đường và có mặt ngay trong những bài làm văn của học sinh, thậm chí là học sinh ở những vùng sâu, vùng xa.

Cô Trương Kim Nguyệt Linh (giáo viên ngữ văn Trường THPT Lấp Vò 3, Đồng Tháp) chia sẻ: “Thỉnh thoảng khi chấm bài, tôi vẫn gặp những trường hợp viết tắt rất khó hiểu. Sau này tham gia Facebook thì tôi mới biết đó là do các em bị ảnh hưởng bởi tập tính dùng chữ viết tắt trên mạng xã hội”.

Vì sao lại thế?

Lê Ngọc Nga (đại học Luật TPHCM) nói: “Có lần lên Facebook mình nhìn thấy một người bạn, bình thường ở ngoài thì bạn ấy là cán bộ lớp, rất lịch sự nhưng không hiểu sao khi lên Facebook lại viết như vậy. Thật là mất hình ảnh!”.

Ngô Tuấn Anh (ĐH Bách khoa – đại họcQG TPHCM) cho biết: “Trong lúc nhắn tin hay bình luận trên mạng xã hội phải dùng từ viết tắt thì mới gõ nhanh được, chứ viết như bình thường sẽ rất lâu và khi nhấn gửi thì người khác đã chuyển sang nói về một chủ đề khác nên nội dung mình gõ trở nên lạc lõng, không ai quan tâm”.

Còn N.M.T. (ĐH Nông lâm TP.HCM) giải thích: “Viết tắt nhénh và tiện. Mấy từ nào nhạy cảm, thô tục thì tụi mình viết tắt còn đỡ hơn là nói huỵch toẹt ra”.

Riêng Trần Anh Toàn (ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh) thì nói: “Muốn gõ nhanh nên mình sử dụng những từ viết tắt. Mình thấy bây giờ mấy từ đó thường nhật rồi, ai cũng biết hết mà!”.

Bạn Kiều Vũ Hương Giang (nữ sinh cấp III ở Gò Vấp) lý giải: “Thật ra tụi mình tạo “cõi riêng”, ngoài đời cũng như trên mạng, nơi đó chỉ có bạn bè hiểu nhéu, nói ra hay nói tắt đều đặn hiểu. hấp dẫn nhất, người lớn không hiểu cũng được”.

Theo ThS tâm lý Đào Lê Hòa An (Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam), một trong số những tác nhân của thực trạng này là do các bạn trẻ đang cần một không gian riêng.

“Hãy thừa nhận trẻ trước rồi mới điều chỉnh sau”, ThS An nói.

“Phụ huynh đừng quá theo sát con mình, hãy quan tâm và chia sẻ để các con có không gian tự do và thoải mái nói lên suy nghĩ của mình. Đừng quá gay gắt mà từ từ hoạch định”, ThS An chia sẻ.

Cũng theo ThS An, do hình thức giao tiếp trên mạng xã hội hay trong các ứng dụng nhắn tin, chat mang tính đối thoại trực tiếp, mang đặc trưng ngôn ngữ nói nhiều hơn viết nên các bạn trẻ có khả năng thoải mái trong cách sử dụng thuật ngữ.

Điều đó cũng thể hiện sự sáng tạo, tiếp cận cái mới và nhất là bắt buộc truyền đạt nhénh của các bạn trẻ trong thời đại ngày nay.

Tuy vậy, ThS An cho rằng nếu không biết hạn chế sẽ dễ hình thành thói quen không tốt. “Gieo suy nghĩ, gặt hành động, Vì vậy cần Giảm dùng ngôn ngữ viết tắt, kiểu thô tục để tránh ảnh hưởng về dài lâu tới nhận thức và hành động” – ThS An chia sẻ.

một vài từ viết tắt các bạn trẻ thường dùng

RELA: Relationship (mối quan hệ)

CFS: Confession (tự thổ lộ)

19: One night (một đêm)

29: Tonight (tối nay)

ASL: Age, sex, location (tuổi, nam hay nữ, nơi ở)

BF: Boy friend (bạn trai)

GF: Girl friend (bạn gái)

INB: Inbox (nhắn tin riêng)

PM: Private message (nói chuyện riêng)

Gato: Ghen ăn tức ở

COCC:  Con ông cháu cha

Ôi cái ĐM: Ôi cái định mệnh

ATSM: Ảo tưởng sức mạnh

Đậu xanh rau má: (nói lóng một tiếng chửi thề)

CLGT: Cần lời giải thích (cũng có nghĩa là: Cái l… gì thế)

Oh Shit (tiếng Anh có nghĩa là chất thải, phân, bạn trẻ thường sử dụng thay tiếng chửi)

OMC: Oh my chuối

CMNR: Con mẹ nó rồi.Các câu hỏi về mất chuỗi nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mất chuỗi nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mất chuỗi nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mất chuỗi nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mất chuỗi nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mất chuỗi nghĩa là gì


Các hình ảnh về mất chuỗi nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về mất chuỗi nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về mất chuỗi nghĩa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment