Kinh doanh đa cấp là gì? Tốt hay xấu trong thị trường kinh doanh? – Taxplus

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Kinh doanh đa cấp là gì? Tốt hay xấu trong thị trường kinh doanh? – Taxplus thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kinh doanh đa cấp là gì? Tốt hay xấu trong thị trường kinh doanh? – Taxplus trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kinh doanh đa cấp là gì? Tốt hay xấu trong thị trường kinh doanh? – Taxplus”

Đánh giá về Kinh doanh đa cấp là gì? Tốt hay xấu trong thị trường kinh doanh? – Taxplus


Xem nhanh
Có lẽ nhiều bạn vẫn cho rằng cứ kinh doanh đa cấp là lừa đảo?

Trong video này mình sẽ chia sẻ với các bạn bản chất của hình thức kinh doanh theo mạng, hay còn gọi là bán hàng đa cấp.

Nguyên lý hoạt động của bán hàng đa cấp, và việc bán hàng đa cấp ở việt nam có khác gì so với nước ngoài không?

Mình cũng cho các bạn thấy lợi nhuận mà bán hàng đa cấp mang lại có nhiều không? có phải thật hay chỉ là nói dối lừa người tham gia...

tất cả kiến thức về đa cấp sẽ được tập hợp trong 1 video ngắn gọn và dễ hiểu!

---------------------------------------------------------------------------------------
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitlylink.com/KTTV-Products
♦ Group trên Facebook: https://bitlylink.com/KTTV-Group
♣ Page Facebook: https://bitlylink.com/KTTV-Page
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

kinh doanh đa cấp là một trong số những lĩnh vực được rất nhiều người Hiện tại chú ý đến. Từng có một thời gian nổi cộm tại Việt Nam, đâu đâu cũng thấy người ta nhắc đến hình thức này. Vậy kinh doanh đa cấp là gì? cách thức này trên thị trường Hiện tại tốt hay xấu? Nếu như bạn đang băn khoăn không biết buôn bán đa cấp là cách thức như thế nào? Cùng với TaxPlus tìm hiểu dưới đây để nắm rõ hơn nha.

kinh doanh đa cấp (Tiếng Anh: Multi-Level Marketing) là hoạt động kinh doanh theo mạng lưới, là một chiến lược tiếp thị để bán dịch vụ hay danh mục qua hệ thống những người tham gia gồm nhiều cấp và nhiều nhánh khác nhéu.

Ở hệ thống kinh doanh đa cấp này, người tham gia hệ thống đó sẽ được % hoa hồng, tiền thưởng cùng các lợi ích kinh tế khác qua những hoạt động buôn bán của mình và mạng lưới mà mình đã tạo dựng lên.

Theo Nghị quyết về vận hành bán hàng do Chính Phủ cấp, tại Điều 2 có chỉ rõ:

“Bán hàng đa cấp là một phương thức tổ chức kinh doanh của Doanh nghiệp thông qua nhiều cấp khác nhau, trong đó người tham gia sẽ được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng và/hoặc lợi ích kinh tế khác từ kết quả bán hàng hóa của mình và của người khác trong mạng lưới do người đó tổ chức ra và được Doanh nghiệp bán hàng đa cấp chấp thuận.”

Bán hàng đa cấp là gì?

kinh doanh đa cấp có thể được hiểu là buôn bán theo mạng lưới, là một chiến lược tiếp thị để bán dịch vụ hay danh mục

Bán hàng đa cấp tạo nên một làn sóng mạnh mẽ ngay từ khi nó xuất hiện ở thập niên 90. Giai đoạn bùng nổ của hình thức này diễn ra từ năm 1979 – 1990, đã có hàng trăm Doanh nghiệp đa cấp đã được thành lập mỗi ngày. Sức nóng của hình thức bán hàng này lớn tới mức cả những Doanh nghiệp nổi tiếng như Ford, Colgate, Coca-Cola cũng lựa chọn để áp dụng trong việc phân phối danh mục.

Tại Việt Nam hình thức kinh doanh đa cấp này mới xuất hiện ở đầu thế kỷ 21. kinh doanh đa cấp có rất thường xuyên các Doanh nghiệp lừa đảo núp bóng và có 1 bộ phận không nhỏ cả những nhà phân phối sai trái đã khiến dư luận phải bắt đầu lên tiếng để phản đối hình thức này.

Tính đến năm 2004, Việt Nam đã thống kê được con số công ty đa cấp là 20, chủ yếu phân phối những danh mục về chăm sóc thể trạng và sắc đẹp.

Tới đầu tháng 10, 2009, Hiệp hội bán hàng đa cấp tại Việt Nam đã được thành lập, bổ nhiệm Tổng giám đốc công ty TNHH TM Lô Hội – Bà Trương Thị Nhi cũng là đại diện của của tập đoàn Forever Living Products Hoa Kỳ tại Việt Nam làm chủ tịch nhiệm kỳ 5 năm từ 2009 – 2014.

Tính đến tháng 6.2011, Việt Nam có tới 63 công ty được cấp giấy phép đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp (thống kê của Bộ Công Thương Việt Nam). Năm 2013, 1 triệu người dân Việt Nam đã tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp.

Mô hình buôn bán đa cấp

Năm 2013, 1 triệu người dân Việt Nam đã tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp

Trong bán hàng đa cấp có 1 số những thuật ngữ hay được sử dụng, bạn có thể tham khảo để giúp mình hiểu rõ hơn.

thuật ngữ nhà phân phối chỉ những người tham gia vào mạng lưới kinh doanh đa cấp. Những người này sẽ trực tiếp dùng sản phẩm, sau đó chịu trách nhiệm giới thiệu về danh mục cho những người khác, thuyết phục họ vào mạng lưới để cùng trở thành nhà phân phối danh mục.

Trong buôn bán, nhà phân phối danh mục sẽ là người được trả % hoa hồng từ việc bán danh mục của chính họ trong toàn bộ hệ thống. tuy nhiên với cách thức tháp ảo của kinh doanh đa cấp thì % này sẽ chỉ được trả khi có người tham gia vào mạng lưới đó.

Người bảo trợ là người đỡ đầu và có trách nhiệm mời hỗ trợ trực tiếp cho những người tiêu dùng để trở thành 1 thành viên trong mạng lưới đa cấp đó.

Tầng, tuyến trên, tuyến dưới, tuyến ngang: Bên dưới sẽ còn rất nhiều những tầng lớp và tuyến người ăn theo cấp trên, cứ thế càng lôi kéo được nhiều người tham gia vào mạng lưới này thì tuyến bên trên sẽ càng được ăn chia lợi nhuận cao.

Thông thường, sản phẩm trong buôn bán đa cấp phải đảm bảo được chất lượng tốt. Bởi lẽ danh mục trước khi bán cho người tiêu dùng (trở thành thành viên tiếp theo của mạng lưới bán hàng đa cấp) sẽ dùng trực tiếp để cảm nhận, sau đó hầu như giới thiệu, lan truyền tới cho người khác để dùng sản phẩm đó. Bởi thế nếu danh mục kém chất lượng thì chắc chắn không thể thực hiện được hiệu ứng lan truyền này.

Các danh mục chủ yếu của buôn bán đa cấp như đã nói bên trên chủ yếu là hàng tiêu sử dụng, thực phẩm, mỹ phẩm & Thực phẩm dinh dưỡng chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng Hiện tại của mọi người.

Hơn nữa các sản phẩm đó phải đảm bảo được cả tính độc quyền chỉ hệ thống đa cấp đó mới có và chỉ được cung cấp với 1 giá thành nhất định, không được bán rộng rãi trên thị trường và phải là sản phẩm mang tính độc đáo và không có sản phẩm tương tự như thế trên thị trường.

Multi-level Marketing

Vậy buôn bán đa cấp tốt hay xấu?

Rất nhiều người hiện nay đang có ác cảm với bán hàng đa cấp. Vậy thực chất kinh doanh đa cấp có xấu đến thế hay chỉ bởi lý do nào đó mà khiến cho hình thức này trở nên kém lành mạnh, lừa đảo đối với người dân Việt Nam?

Mô hình buôn bán đa cấp trên thế giới được xem là hình thức kinh doanh cực hiệu quả. Thậm chí đã có những công ty lớn như Ford, Colgate, Coca-Cola áp dụng để buôn bán. Và đúng là những sản phẩm tốt nên được lan truyền, giới thiệu từ người này qua người khác để có thể mang đến cho thị trường danh mục tốt nhất. Mô hình này về cơ bản có lợi cho cả 2 bên người bán và người sử dụng và bản chất của nó hoàn toàn tốt trong buôn bán.

mặc khác tại Việt Nam, cách thức kinh doanh đa cấp này trở nên xấu đi là bởi những công ty có dấu hiệu lừa đảo, xúi giục khiến cho thường xuyên người trở nên ác cảm với việc kinh doanh đa cấp.

Rất nhiều vụ việc đã bị phanh phui, thường xuyên công ty bán hàng đa cấp bị “sờ gáy” như: Doanh nghiệp TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, công ty TNHH Unicity Maketing Việt Nam, công ty TNHH Amway Việt Nam, Doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn kết nối Việt Nam, công ty Cổ phần kết nối Tri thức, Doanh nghiệp Cổ phần Liên Minh tiêu sử dụng Việt Nam, Doanh nghiệp TNHH Nhượng quyền Thăng Long…

công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy

Thiên Ngọc Minh Uy có lẽ là Doanh nghiệp được nhiều người biết đến nhất với cái danh đi lừa đảo

Trong số những công ty bị sờ gáy đó thì Thiên Ngọc Minh Uy có lẽ là Doanh nghiệp được thường xuyên người biết đến nhất với cái danh đi lừa đảo không biết bao nhiêu người. Hiện tại Doanh nghiệp này vẫn vận hành và không biết cách thức kinh doanh và bản chất buôn bán có tốt hay không.

Bạn cần lưu ý tới 1 vài những điều sau đây nếu như có tham gia hay “được” mời tham gia vào 1 Doanh nghiệp đa cấp:

  • Chủ yếu tập trung vào tuyển dụng: Nếu chỉ tập trung vào tổ chức những buổi lôi kéo người tham gia vào hệ thống thì đích thị đó là lừa đảo. Những Doanh nghiệp thông thường nếu là đa cấp uy tín sẽ đào tạo bán hàng thay vì tuyển dụng.
  • Khi tuyển dụng luôn tìm cách để ép bằng được người tham gia mua hàng hoặc đóng tiền. Tuyệt đối né thật xa, không đóng bất cứ 1 đồng xu nào hết.
  • Hứa hẹn về lợi nhuận hấp dẫn và thực tế bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được.
  • Không chú trọng vào việc bán hàng hay sản phẩm, dễ dàng vì lôi kéo được người khác vào mạng lưới này nghĩa là đã bán được sản phẩm rồi.
bán hàng đa cấp là như thế nào

Hãy cẩn thận với các Doanh nghiệp kinh doanh đa cấp

Xem thêm:

dịch vụ cho thuê văn phòng ảo

Freelancer là làm gì? Cần những kỹ năng nào?

Bạn đã hiểu về buôn bán đa cấp là gì? và bạn cũng biết kinh doanh đa cấp tốt hay xấu. Hy vọng với những chia sẻ đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình thức này và có kinh nghiệm để né được những Doanh nghiệp không uy tín. Nếu bạn cần tư vấn về “chiều hướng thị trường“, hãy LH với TaxPlus theo:

  • Địa chỉ: LP-09OT19 Landmark Plus, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • SĐT: 0853 9999 77
  • Email: [email protected]
  • Website: https://taxplus.vn/


Các câu hỏi về mạng lưới kinh doanh đa cấp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mạng lưới kinh doanh đa cấp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment