Số Token Techcombank là gì? Ưu nhược điểm khi đăng ký sử dụng – vietvan.vn

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết Số Token Techcombank là gì? Ưu nhược điểm khi đăng ký sử dụng – vietvan.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Số Token Techcombank là gì? Ưu nhược điểm khi đăng ký sử dụng – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Số Token Techcombank là gì? Ưu nhược điểm khi đăng ký sử dụng – vietvan.vn”

Đánh giá về Số Token Techcombank là gì? Ưu nhược điểm khi đăng ký sử dụng – vietvan.vn


Xem nhanh
Chia sẻ cách lấy lại hay khôi phục mật khẩu đăng nhập ứng dụng chuyển tiền fast Mobile của ngân hàng Techcombank. Do mình hay sử dụng vân tay để đăng nhập vào Fast Mobile ([email protected] Mobile), nên khi mình không sử dụng được vân tay, mình cần phải đăng nhập bằng mật khẩu nhưng mình lại bị quên. Vì vậy mình quay lại video này để chia sẻ với các bạn cũng bị trường hợp giống mình nhé.
#cáchkhôiphụcmậtkhẩuFastMobile #cáchđặtlạimậtkhẩuđăngnhậpTechcombank

------------------------------------------------------
Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc các bạn liên hệ:
Panpage Facebook: https://www.facebook.com/hamvocvach

Khi giao dịch ngân hàng hoặc một số nơi khác như sàn chứng khoán, có lẽ bạn sẽ thường nghe tới cụm từ token. Tại Techcombank, token được sử dụng rất phổ biến. Vậy token Techcombank là gì? Nếu muốn sử dụng thì đăng ký như thế nào? Hãy cùng Infofinance.vn đi vào chi tiết ở ngay bài viết bên dưới.

Mục Lục

Token là gì?

Token là từ chỉ chữ ký số hoặc chữ ký điện tử. Đây có thể coi là chữ ký cá nhân được mã hóa thành những con số dùng một lần trên một thiết bị chuyên biệt. Mã token sẽ xuất hiện ngẫu nhiên cho mỗi giao dịch. Token được sử dụng phổ biến trong các giao dịch tài chính. Đặc biệt là các doanh nghiệp. Bởi nó có tính bảo mật cao và có giá trị pháp lý như một chữ ký.

Token hiện nay có hai dạng là Hard Token và Soft Token. Hard Token là thiết bị nhỏ gọn có thể gắn vào chìa khóa để bạn mang theo mình. Thiết bị này sẽ có màn hình hiện các dãy số. Dãy số này thay đổi một phút một lần. Soft Token là phần mềm được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại. Nó cũng hiển thị các con số ngẫu nhiên thay đổi định kỳ.

✅ Mọi người cũng xem : web ẩn danh là gì

Token Techcombank

Thiết bị Token được áp dụng phổ biến ở Techcombank từ lâu. Khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thay vì nhập mã OTP, bạn chỉ cần nhập dãy số trên Token của mình lúc thực hiện giao dịch. Điều này sẽ giúp giữ an toàn cho tài khoản của bạn nếu chẳng may bị lộ thông tin tài khoản hoặc mất điện thoại. Ngày nay, thiết bị Token của Techcombank được giản lược và thay thế bằng phần mềm.

Ngoài khách hàng, Token cũng được áp dụng tại các giao dịch nội bộ trong Techcombank. Nhiều cấp lãnh đạo của ngân hàng này sẽ sử dụng Token thay cho chữ ký của mình để duyệt các hồ sơ, giao dịch quan trọng. Điều này vừa có tính bảo mật cao mà lại nhanh chóng, tiện lợi.

Ưu nhược điểm khi sử dụng Token Techcombank

Cũng như những ngân hàng khác, Token Techcombank cũng có ưu và nhược điểm cơ bản như sau:

✅ Mọi người cũng xem : danh nghĩa là gì

Ưu điểm

Hard Token có kích thước nhỏ gọn nên bạn có thể dễ dàng bỏ trong ví, cài ở chìa khóa để mang theo mình. Token là các bảo mật nhất hiện nay, gần như không có khả năng bạn bị mất tiền do giao dịch. Mã Token thay đổi thường xuyên và chỉ dùng được một lần. Do đó, nếu bị lộ thì cũng sẽ không có hiệu lực với các giao dịch. Bên cạnh đó, sử dụng Token lại vô cùng đơn giản, thuận tiện.

✅ Mọi người cũng xem : thiết kế trong marketing là gì

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của Token Techcombank là bạn sẽ mất từ hai trăm đến bốn trăm nghìn đồng để mua thiết bị này. Nếu sử dụng Soft Token thì không mất phí. Ngoài ra, mã Token có thời gian hiệu lực ngắn nên bạn cần nhập nhanh và chính xác trước khi mã bị đổi. Một nhược điểm khác là bạn bắt buộc phải mang theo Token nếu không sẽ không thực hiện được giao dịch.

✅ Mọi người cũng xem : chỉ thị 16 là gì

Cách đăng ký sử dụng Token Techcombank

Hiện nay, có hai cách để đăng ký sử dụng Token của Techcombank như sau:

Ra trực tiếp quầy giao dịch

Bạn có thể tới bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của Techcombank để yêu cầu dịch vụ này. Khi đi, bạn cần mang theo chứng minh thư. Ngoài ra, bạn cũng cần đến vào giờ làm việc của ngân hàng. Đây cũng là cách duy nhất để đăng ký dùng Hard Token. Bạn nên mang theo tiền để thanh toán cho thiết bị này.

Trước khi qua quầy giao dịch, bạn cũng có thể gọi trước cho tổng đài của Techcombank để được tư vấn chi tiết. Hành động này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho khâu thủ tục, tránh phải đi lại quầy giao dịch nhiều lần.

image

Số Token Techcombank là gì? Đăng ký sử dụng như thế nào?

Đăng ký qua ứng dụng [email protected] Mobile của Techcombank

Bạn có thể đăng ký Soft Token qua ứng dụng [email protected] Mobile Techcombank. Đây là ứng dụng dành cho điện thoại và đã được Techcombank tích hợp Soft Token phiên bản mới nhất. Chi tiết từng bước thực hiện như sau:

Đăng nhập ứng dụng

Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng [email protected] Mobile của Techcombank. Ứng dụng này có sẵn trong “Cửa hàng” ở điện thoại của bạn. Sau khi cài đặt, bạn truy cập ứng dụng bằng số tài khoản hoặc số điện thoại của bạn. Lưu ý rằng để sử dụng ứng dụng này bạn cần đăng ký dịch vụ với ngân hàng từ trước.

Ngay sau khi truy cập, màn hình sẽ hiển thị phần “Đăng ký Techcombank Smart OTP”. Bạn chọn nút “Đăng ký ngay”. Nếu màn hình không hiển thị do bạn đã từng bỏ qua nó một lần, bạn vào Menu. Menu có dạng biểu tượng ba dấu gạch ngang. Sau đó, bạn chọn “Cài đặt Smart OTP”.

✅ Mọi người cũng xem : nửa chu vi là gì

Cho phép ứng dụng thực hiện và quản lý cuộc gọi

Sau khi bấm cài đặt, bạn cần bấm nút “Tiếp tục”. Bạn cần đồng ý cho [email protected] Mobile thực hiện cuộc gọi và quản lý cuộc gọi của bạn để phần mềm hoạt động. Bạn bấm nút “Cho phép”.

Xác nhận

Để hoàn thành việc đăng ký Token Techcombank, bạn cần xác nhận sử dụng Smart OTP. Ở bước này, bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu tài khoản ứng dụng [email protected] Mobile của bạn. Sau đó, bạn nhập mã kích hoạt được gửi về điện thoại dưới dạng tin nhắn OTP. Tiếp theo, bạn chọn “Tôi đồng ý với Điều khoản và điều kiện”, nhập thông tin và bấm “Xác nhận”.

Smart OTP sẽ có một lớp khóa bảo vệ. Nghĩa là bạn cần đăng nhập phần mềm này thì mới xem được các mã Token. Do đó, sau khi xác nhận bạn cần nhập bốn ký tự để làm mật khẩu bảo mật cho Smart OTP của bạn. Nhập mật khẩu xong, bạn bấm “Tiếp tục”.

✅ Mọi người cũng xem : huân chương chiến công là gì

Hoàn thiện

Cuối cùng, sau khi đã làm hết các bước trên, bạn nhập lại mã Smart OTP một lần nữa và bấm Xác nhận. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký Smart OTP thành công.

Token Techcombank là gì thì qua chia sẽ trên bạn đã hiểu nó là một phương thức bảo mật vô cùng hiện đại và hiện được cải tiến dưới dạng Smart OTP. Nếu bạn mở mới tài khoản tại ngân hàng này, hãy đăng ký và nhờ cài đặt ứng dụng luôn. Nếu bạn mở tài khoản trước đó, bạn sẽ cần cập nhật phần mềm này để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ do Techcombank cung cấp một cách tối ưu.Các câu hỏi về mã token key techcombank là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mã token key techcombank là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mã token key techcombank là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mã token key techcombank là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mã token key techcombank là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mã token key techcombank là gì


Các hình ảnh về mã token key techcombank là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về mã token key techcombank là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về mã token key techcombank là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment