Mã Điện Chuyển Tiền thành công là gì? Quy trình điện chuyển tiền | Ingoa

Cập nhật ngày 08/08/2022 bởi mychi

Bài viết Mã Điện Chuyển Tiền thành công là gì? Quy trình điện chuyển tiền | Ingoa thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Mã Điện Chuyển Tiền thành công là gì? Quy trình điện chuyển tiền | Ingoa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Ingoa”

Với sự phát triển của các ngân hàng hiện nay, việc sử dụng tiền mặt đang dần thay đổi sang thanh toán trực tuyến. Vậy bạn có biết mã điện chuyển tiền thành công là gì chưa. Tại sao nó là phương thức thanh toán phổ biến? Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc. Bài viết này Ingoa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này nhé!

ma-dien-chuyen-tien-thanh-cong-la-gi-quy-trinh-dien-chuyen-tien-ingoa

Điện chuyển tiền là gì?

Điện chuyển tiền viết tắt là T/T (Telegraphic Transfer) là một hình thức thanh toán. Trong đó, khách hàng sẽ ủy quyền cho Ngân hàng. Lúc này, Ngân hàng sẽ trích một số tiền nhất định trong tài khoản của khách hàng, và chuyển cho một người khác theo yêu cầu của người chuyển tiền.

Trong trường hợp này, Ngân hàng chỉ đóng vai trò trung gian giữa người chuyển tiền và người nhận tiền. Dịch vụ ngân hàng sẽ lấy tiền hoa hồng, và không bị ràng buộc bất kỳ trách nhiệm nào trong quan hệ giữa người chuyển và người nhận tiền.

ma-dien-chuyen-tien-thanh-cong-la-gi-quy-trinh-dien-chuyen-tien-ingoa-1

Mã điện chuyển tiền thành công là gì?

Mã điện chuyển tiền hay còn gọi là mã giao dịch chuyển khoản. Đây là mã mà ngay sau khi mọi người thực hiện chuyển khoản ngân hàng thành công, bằng ví điện tử, phương thức online hay uỷ nhiệm chi. Hệ thống ngân hàng sẽ tự động cung cấp duy nhất 1 mã số xác thực cho giao dịch đó, để hạn chế rủi ro bị mất tiền oan.

Quy trình điện chuyển tiền

Quy trình điện chuyển tiền được chia làm 2 trường hợp, bao gồm:

Ngân hàng chuyển tiền và Ngân hàng gửi tiền có quan hệ tài khoản trực tiếp

Bước 1. Nhà xuất khẩu thực hiện việc giao hàng và chứng từ (như hóa đơn, vận đơn, bảo hiểm,…) cho nhà nhập khẩu.
Bước 2. Sau khi kiểm tra hàng hóa (bộ chứng từ), nhà nhập khẩu sẽ viết lệnh chuyển tiền cùng ủy nhiệm chi tài khoản (nếu có) cho ngân hàng.
Bước 3. Sau khi kiểm tra đầy đủ các điều kiện chuyển tiền, Ngân hàng sẽ tiến hành trích tài khoản để chuyển tiền và gửi giấy báo nợ cho nhà nhập khẩu
Bước 4. Ngân hàng chuyển tiền ra lệnh cho Ngân hàng trả tiền để chuyển trả cho người thụ hưởng
Bước 5. Ngân hàng trả tiền ghi có vào tài khoản của người hưởng thụ, và ghi có vào tài khoản của người hưởng lợi

ma-dien-chuyen-tien-thanh-cong-la-gi-quy-trinh-dien-chuyen-tien-ingoa-2

Ngân hàng chuyển tiền và Ngân hàng trả tiền không có quan hệ tài khoản trực tiếp

Ví dụ bằng USD chuyển tiền lại bằng USD

Từ bước 1 đến bước 3 sẽ tương tự như trường hợp 1
Bước 4. Theo lệnh của người chuyển tiền, Ngân hàng sẽ chuyển tiền cho Ngân hàng đại lý Mỹ ghi nợ vào tài khoản của Ngân hàng chuyển tiền
Bước 5. Ngân hàng đại lý Mỹ ghi có và chuyển tiếp lệnh chuyển tiền cho Ngân hàng trả tiền
Bước 6. Ngân hàng trả tiền nhận được tiền thì tiến hành ghi có cho người thụ hưởng

Nếu nhập sai số thẻ của người thụ hưởng, tiền sẽ được chuyển đến số tài khoản đó và bạn phải mất rất nhiều thời gian để xử lý. Bạn phải kiểm tra kỹ các thông tin khi chuyển khoản để tránh nhầm lẫn những lỗi không đáng có.

ma-dien-chuyen-tien-thanh-cong-la-gi-quy-trinh-dien-chuyen-tien-ingoa-3

Ưu và nhược điểm của điện chuyển tiền

Ưu điểm

  • Xử lý thủ tục đơn giản, tiện lợi cho người chuyển tiền và người nhận tiền
  • Người thụ hưởng nhận được tiền một cách nhanh chóng

Nhược điểm

  • Với điện chuyển tiền trả trước, đôi khi bên nhập khẩu trả tiền trước nhưng bên xuất khẩu lại kéo dài thời gian hoặc không giao hàng
  • Với điện chuyển tiền trả sau, bên xuất khẩu giao hàng rồi nhưng bên nhập khẩu không trả tiền

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã biết mã điện chuyển tiền thành công là gì đúng không? Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy theo dõi Ingoa để biết thêm nhiều điều thú vị nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này.Các câu hỏi về mã điện chuyển tiền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mã điện chuyển tiền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mã điện chuyển tiền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mã điện chuyển tiền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mã điện chuyển tiền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mã điện chuyển tiền là gì


Các hình ảnh về mã điện chuyển tiền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về mã điện chuyển tiền là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về mã điện chuyển tiền là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment