Thời gian đóng BHTN chưa hưởng có được cộng dồn không?

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thời gian đóng BHTN chưa hưởng có được cộng dồn không? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Thời gian đóng BHTN chưa hưởng có được cộng dồn không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thời gian đóng BHTN chưa hưởng có được cộng dồn không?”

Đánh giá về Thời gian đóng BHTN chưa hưởng có được cộng dồn không?


Xem nhanh
👉Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, tìm được việc làm và đang trong thời gian thử việc, có cần phải làm thông báo dừng hưởng BHTN hay không? làm sao để bảo lưu khoản thời gian chưa hưởng BHTN?

👉Đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa đủ 12 tháng thì nghỉ việc, khoản thời gian chưa đủ đó có bị mất hay không? làm sao để bảo lưu và cộng dồn cho lần sau đóng tiếp??

👉Đóng bảo hiểm thất nghiệp 38 tháng, đã hưởng trợ cấp thất nghiệp 3 tháng (tương đương 36 tháng đóng bảo hiểm) vậy còn2 tháng lẻ chưa được hưởng có được cộng dồn vào lần sau hay không? cần làm thủ tục gì để bảo lưu?


Câu trả lời được trình bày trong video ngày hôm nay, mời các bạn theo dõi nhé.

Nếu các bạn cảm thấy hay và hữu ích hãy nhấn ĐĂNG KÝ- LIKE- SHARE cho nhiều người cùng biết nhé.

Thời gian đóng BHTN chưa hưởng có được cộng dồn

Em mong anh chị em tư vấn giúp em về thời gian đóng BHTN ạ: em có làm việc ở Doanh nghiệp và đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 5/2013 đến tháng 8/2014. Em đã xin nghỉ và được bảo hiểm xã hội chốt sổ  đóng bảo hiểm được 16 tháng. Nhưng em không biết thời gian nộp hồ sơ để em được hưởng bảo hiểm thất nghiệp nên đến tháng 10/2014 em nộp giấy tờ thì người ta nói em hết thời hạn được hưởng bảo hiểm thất nghiệp và thời gian đóng bảo hiểm được bảo lưu lại.

Tháng 9/2016 em có việc làm mới. Anh chị cho em hỏi em có được cộng dồn 16 tháng đóng bảo hiểm trước chung với thời gian đóng bảo hiểm từ tháng 9/2016 đến nay không? Em xin chân thành cảm ơn!

  • Trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu trong trường hợp nào?
  • Đến nhận trợ cấp thất nghiệp muộn có tác động quyền lợi gì?
  • Đóng bảo hiểm thất nghiệp không liên tục có được tính hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới  Tổng đài tư vấn . Với câu hỏi của bạn, công ty chúng tôi xin phép trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, căn cứ theo Khoản 1, Điều 46 Luật việc làm năm 2013 quy định về thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp:

“Điều 46. Hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp giấy tờ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm sản phẩm việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.”

Như vậy, trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc mà người lao động nộp giấy tờ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm sản phẩm việc làm để được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Theo như thông tin bạn cung cấp: Bạn đóng bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 5/2013 đến tháng 8/2014 nên thời hạn cuối nộp giấy tờ của bạn là đến tháng 11/2014, tức 03 tháng từ ngày bạn nghỉ việc. Nhưng tháng 10/2014, bạn nộp giấy tờ xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp và bị trung tâm dịch vụ việc làm từ chối vì lý do hết thời hạn nộp hồ sơ. Trường hợp này thì trung tâm sản phẩm việc trả lời như vậy là sai quy định của pháp luật.

Thứ hai, căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

“Điều 9. Bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động được xác định như sau:

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu =Tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp – Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp đã hưởng trợ cấp thất nghiệp”

Như vậy, thời gian đóng bảo hiểm 16 tháng của bạn trước đây chưa được hưởng sẽ được bảo lưu.

Thời gian đóng BHTNTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Và theo quy định tại Khoản 1 Điều 45 Luật việc làm 2013 quy định:

“Điều 45. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Như vậy, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp là tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng cộng dồn từ khi đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. 

do đó thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp của bạn sẽ là thời gian cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng của 16 tháng trước đây được bảo lưu và thời gian bạn đóng bảo hiểm thất nghiệp của bạn từ tháng 09/2016 đến nay.

ngoài ra, bạn có khả năng tham khảo thêm bài viết: 

giấy tờ hưởng trợ cấp thất nghiệp 

Cách tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về Thời gian đóng BHTN chưa hưởng có được cộng dồn không bạn vui lòng liên lạc Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Xem thêm:
  • Không thông báo tìm kiếm việc làm đúng ngày thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp
  • Có phải mức đóng bảo hiểm y tế tự nguyện sẽ tăng hay không?
  • Chế độ bảo hiểm khi bị tai nạn giao thông phải phẫu thuật
  • Nghỉ ốm đau, thai sản có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?
  • Thời gian giải quyết giấy tờ hưởng chế độ ốm đau cho người lao động


Các câu hỏi về lũy kế thời gian đóng bhtn chưa hưởng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lũy kế thời gian đóng bhtn chưa hưởng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lũy kế thời gian đóng bhtn chưa hưởng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lũy kế thời gian đóng bhtn chưa hưởng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lũy kế thời gian đóng bhtn chưa hưởng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lũy kế thời gian đóng bhtn chưa hưởng là gì


Các hình ảnh về lũy kế thời gian đóng bhtn chưa hưởng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về lũy kế thời gian đóng bhtn chưa hưởng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về lũy kế thời gian đóng bhtn chưa hưởng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment