Lưu lượng kế là gì?

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Lưu lượng kế là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lưu lượng kế là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lưu lượng kế là gì?”

Đánh giá về Lưu lượng kế là gì?


Xem nhanh
Video này là sản phẩm của quá trình hợp tác giữa PMC - VNPT và Khoa Điện - Điện tử trường CĐN Công nghệ cao Hà Nội
HHT.edu.vn

I. lưu lượng kế là gì?

Lưu lượng kế là thiết bị đo không thể thiếu để đo lưu lượng của chất khí, chất lỏng, hay hỗn hợp khí-lỏng. Trên thị trường, những loại lưu lượng kế rất đa dạng và luôn có sẵn cho bất kì ứng dụng công nghiệp hay dân dụng nào.

Lưu lượng kế (thiết bị đo lưu lượng) được dùng để đo lường lượng khối của một chất lỏng được chảy qua ống dẫn. Tỷ lệ lưu lượng khối được hiểu là khối lượng của chất lỏng chảy qua một điểm cố định trên mỗi đơn vị thời gian.

Đơn vị đo cơ bản của lưu lượng kế là GPM (gallon/phút) hoặc LPM (lít/phút), một vài loại công suất lớn đơn vị đo là m3/h.

Hình ảnh thiết bị đo lưu lượng LZT

luu luong ke

luu luong ke

Thiết bị đo lưu lượng lắp đặt trong máy ro 250l

II. Phân loại

Hiện tại trên thị trường có thường xuyên loại lưu lượng kế của nhiều hãng sản xuất khác nhéu. tuy nhiên, dựa vào hình dáng của thiết bị đo lưu lượng, ta có khả năng chia nó làm 2 loại: 

+ Lưu lượng kế dạng tròn: dùng để xác định lưu lượng dòng chảy ở một vị trí nhất định, được nối trực tiếp vào đường ống. 

luu luong ke dang tron

+ Lưu lượng kế dạng vuông: dùng để quan sát độ lệch pha của dòng chảy, được lắp trong tủ điện hoặc tủ điều khiển.

luu luong ke dang vuong

III. Ứng dụng thiết bị đo lưu lượng

Lưu lượng kế là thiết bị đo không thể thiếu để đo lưu lượng của chất khí, chất lỏng hay hỗn hợp khí – lỏng trong các ứng dụng công nghiệp như: Ngành lọc nước, ngành Thực phẩm, nước giải khát, dầu mỏ, khí đốt, hóa chất, dược phẩm, sản xuất giấy, điện, xi măng,…

Đo lưu lượng đóng một vai trò quan trọng, không những vì nó đáp ứng cho mục đích kiểm kê, đo đếm, mà còn vì ứng dụng của nó trong hệ thống tự động hóa của quá trình sản xuất là cực kì quan trọng để kiểm soát quy trình. Chính do đó, việc hiểu rõ về phương pháp đo, cũng như biết được các đặc tính và cách chọn lựa một thiết bị đo lưu lượngphù hợp là điều hết sức rất cần thiết.

ung dung luu luong ke trong may ro

Lưu lượng kế được ứng dụng rộng rải trong máy ro công nghiệp

✅ Mọi người cũng xem : khoai lang tím bao nhiêu calo

IV. Nguyên lý vận hành của lưu lượng kế

Nguyên lý hoạt động của lưu lượng kế dạng phao đo nước Lưu lượng kế dạng phao (đồng hồ đo lưu lượng) là thiết bị đo lưu lượng, đo tốc độ dòng chảy của chất lỏng trong các hệ thống tưới tự động và tưới nhỏ giọt.

Khi được trang bị van điều tiết dòng chảy thiết bị có khả năng kiểm soát tốc độc của dòng chảy. Cấu tạo của một của thiết bị đo lưu lượng gồm 3 cụ thể là cân đo, phao và ống đo. ngoài ra, nếu cần thiết phải kiểm soát dòng chảy thì cần lắp đặt thêm van điều tiết.

Thiết bị đo lưu lượng sẽ đặt theo chiều dọc hướng chảy của chất lỏng khi hoạt động. Phao của lưu lượng kế được thiết kế với đường kính gần bằng đường kính ống hút gió của dòng chảy. Phao có dạng hình cầu để có thể nằm trong các ống dòng chảy. Phao sẽ được nâng lên từ vị trí cho phép vượt qua giữa phao và thành ống khi chất lỏng đi vào ống. Phao sẽ nổi lên thì chất lỏng chảy qua. Phao sẽ dừng ở điểm mà dòng chảy đủ lớn để toàn bộ lượng chất lỏng có khả năng chảy qua.

Lưu lượng kế lắp trên đường ống LZT-250L/H Thuộc loại thiết bị đo kiểu cơ nhưng thiết bị đo lưu lượng này có độ chính xác cao (sai số nhỏ) được nhà máy sản xuất kiểm định và chứng nhận. Các vạch đo in chìm trên mặt sản phẩm cộng với phao đo được chế tạo tinh tế đảm bảo phép đo luôn ổn định ngay từ khi dòng lưu thể đi qua và người dùng đơn giản quan sát thang đo.

Biên tập bởi Nguyễn Lý •

sản phẩm liên quan

Luu luong ke LZM-Z Series

Bài viết nổi bật

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá cam

Thông tin hỗ trợ

công ty TNHH TM Tân Bình

+ Địa chỉ: 13/27 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM

+ Showroom: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM

+ MST: 0311528882

+ Điện thoại: (028) 66814407 – 0934 087 100

+ Email: [email protected][email protected]

Đã thông báo bộ công thươngDMCA.com Protection Status


Các câu hỏi về lưu lượng kế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lưu lượng kế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lưu lượng kế là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lưu lượng kế là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lưu lượng kế là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lưu lượng kế là gì


Các hình ảnh về lưu lượng kế là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về lưu lượng kế là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về lưu lượng kế là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment