Lưu kho là gì và các chi phí khi lưu kho hàng hóa? | ALS

Cập nhật ngày 31/07/2022 bởi mychi

Bài viết Lưu kho là gì và các chi phí khi lưu kho hàng hóa? | ALS thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lưu kho là gì và các chi phí khi lưu kho hàng hóa? | ALS trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lưu kho là gì và các chi phí khi lưu kho hàng hóa?

Lưu kho là thuật ngữ quen thuộc khi sử dụng các dịch vụ về kho hàng nói chung. Đây cũng là một bước quan trọng trong quy trình quản trị, lưu trữ và bảo quản hàng hóa.

1. Vậy lưu kho là gì?

Về mặt bản chất, lưu kho là dịch vụ kho đơn thuần mà chủ hàng sử dụng, cho phép hàng hóa được lưu trữ trong một thời gian xác định trước khi được chuyển đến tay của khách hàng/người nhận.

image

Dịch vụ lưu kho giúp hàng hóa luôn được bảo quản một cách an toàn, linh hoạt trong việc gom hay hợp nhất hàng hóa từ nhiều nguồn khác nhau, doanh nghiệp cũng không cần tốn nhiều chi phí cho việc xây dựng hay mở rộng diện tích để lưu trữ hàng hóa. 

Từ những ý trên chúng ta cũng có thể hiểu khái niệm tương tự như lưu kho là sao hay lưu kho chờ vận chuyển là gì?.

Xem thêm: Dịch vụ kho thường

2. Phí lưu kho là gì và các khoản hình thành nên chi phí lưu kho bãi?

Phí lưu kho đơn thuần là mức phí sử dụng dịch vụ lưu kho của các nhà cung cấp dịch vụ kho hàng hóa. Thông thường, các đơn vị cung cấp dịch vụ kho đều có thời gian lưu kho miễn phí và thời gian lưu kho có tính phí.

Sau khi hết thời gian lưu kho miễn phí, phí dịch vụ lưu kho sẽ tính theo đơn giá của mỗi nhà cung cấp đưa ra.

Mức phí lưu kho trung bình hiện tại trên thị trường dao động khoảng từ 1.50 0 đến hơn 3.000đ/kg/ngày (Mức phí này có thể dao động lên hoặc xuống tùy theo loại kho, diện tích kho sử dụng và những yêu cầu đặc thù bảo quản hàng hóa từ cá nhân/tổ chức sử dụng dịch vụ).

Chi phí lưu kho được cấu thành từ tất cả các chi phí lưu trữ hàng hóa trong khoảng thời gian xác định bao gồm:

image

– Chi phí lưu trữ hàng hóa (tính theo đơn vị)

– Chi phí quản lý (chi phí cho nhân sự, bảo quản, theo dõi hàng hóa)

– Chi phí cho trang thiết bị cơ sở vật chất

Các chi phí khác như bốc xếp, vận chuyển, sắp xếp theo yêu cầu riêng sẽ được tính thành các chi phí riêng tách biệt với bảng giá lưu kho mà các nhà cung cấp gửi tới cá nhân/tổ chức.

3. Một số khái niệm cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ lưu kho hàng hóa 

Khi sử dụng dịch vụ lưu kho hàng hóa, chúng ta cũng cần chú ý những khái niệm sau để hiểu chi tiết hơn về cách thức tính giá cũng như quy trình hàng hóa được lưu kho chính xác như thế nào.

image

Hàng hóa lưu kho: là hàng hóa/sản phẩm được lưu trữ trong kho (không áp dụng đối với các hàng hóa trả lại hay hàng hóa đặc biệt khác theo sự thỏa thuận giữa hai bên)

Thời điểm nhập kho: được tính từ lúc hàng hóa của cá nhân/tổ chức được bàn giao (có phiếu biên nhận) tại kho hàng lưu trữ và có thông báo xác nhận từ phía đơn vị cung cấp dịch vụ kho

Thời hạn lưu kho: là số ngày cá nhân/tổ chức được phép lưu kho miễn phí (theo báo giá của từng nhà cung cấp). Thời hạn này được tính từ ngày của thời điểm nhập kho đến ngày kết thức thời hạn lưu kho miễn phí. Sau ngày kết thúc, hàng hóa trong kho sẽ được tính phí lưu kho theo bảng giá thỏa thuận giữa hai bên. Ví dụ, công ty A nhập kho ngày 1/5/2021 và công ty B cung cấp dịch vụ cho phép lưu kho miễn phí 7 ngày, vậy thì từ ngày thứ 9/5/2021, công ty B mới đầu tính phí lưu kho với công ty A.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn khái niệm lưu kho là gì cũng như các lưu ý khi sử dụng dịch vụ lưu kho từ các nhà cung cấp. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ thêm về dịch vụ lưu kho hàng hóa, bạn có thể nhấn nút “Liên hệ ngay” phía dưới và hoàn thiện biểu mẫu thông tin, các chuyên gia của ALS sẽ hỗ trợ và gửi tới bạn những giải pháp lưu kho phù hợp nhất với nhu cầu được tiếp nhận.

image


Các câu hỏi về lưu kho là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lưu kho là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lưu kho là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lưu kho là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lưu kho là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lưu kho là gì


Các hình ảnh về lưu kho là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về lưu kho là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về lưu kho là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment