Conversion Rate Là Gì? Hiểu đúng Và Hiểu đủ Về Tỷ Lệ Chuyển đổi Của Website

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Conversion Rate Là Gì? Hiểu đúng Và Hiểu đủ Về Tỷ Lệ Chuyển đổi Của Website thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Conversion Rate Là Gì? Hiểu đúng Và Hiểu đủ Về Tỷ Lệ Chuyển đổi Của Website trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Conversion Rate Là Gì? Hiểu đúng Và Hiểu đủ Về Tỷ Lệ Chuyển đổi Của Website”

Đánh giá về Conversion Rate Là Gì? Hiểu đúng Và Hiểu đủ Về Tỷ Lệ Chuyển đổi Của Website


Xem nhanh
Video này mình sẽ tổng hợp 5 loại chuyển đổi có trên website tất cả được hướng dẫn chi tiết trong duy nhất 1 video này!
Thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi cho trang web
Tính năng Theo dõi lượt chuyển đổi có thể giúp bạn biết mức độ hiệu quả của lượt nhấp vào quảng cáo trong việc thúc đẩy khách hàng thực hiện hành động trên trang web của bạn, chẳng hạn như mua hàng, đăng ký và gửi biểu mẫu.
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
👉Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền về nội dung nâng cao
👉Join: https://tungleads.com/khoa-hoc-google-ads-online-cl6
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
➤ Tham gia Group thảo luận chia sẻ kiến thức về Digital Marketing tại link sau:
https://www.facebook.com/groups/CongDongDigitalMarketingOVN/
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
LIÊN HỆ HỖ TRỢ:
➤ Email: [email protected]
➤ Skype: it.ngoctung
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Vui lòng nhấn Subscribe để theo để đón xem video mới nhất:
● Kênh chính thức : https://www.youtube.com/tungleads
● Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/it.ngoctung
● Website: https://tungleads.com
Mọi thông tin yêu cầu hỗ trợ hãy comment vào bên dưới video mình sẽ giải đáp trong khả năng có thể ^!^ #tungleads

Với những ai đang làm việc trong ngành Marketing Online, chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với khái niệm Conversion Rate là gì. Đây được hiểu như là một tỷ lệ chuyển đổi thể hiện hiệu quả của một chiến dịch tiếp thị bán hàng, danh mục hay sản phẩm. Tất cả chúng đều thông qua một hành vi mà khách hàng thực hiện trên trang Web.

Bạn biết gì về ngôn từ này? Chúng có tầm quan trọng ra sao trong việc vận hành Digital Marketing? Có những phương thức tối ưu nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi Conversion Rate hiệu quả? Bài viết hôm nay, mời bạn cùng theo chân Xuyên Việt Media khám phá đầy đủ và chi tiết nhất về Conversion Rate nhé!

Để bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Conversion Rate là gì? Xuyên Việt Media sẽ tách rời cụm từ này ra như sau:

Conversion ở đây có nghĩa là chuyển đổi. Được hiểu một cách đơn giản là chuyển từ thực thể ở trạng thái A chuyển sang B. Ví dụ như, bạn chuyển đổi những khách hàng ghé thăm Website với mục đích ban đầu chỉ để tham khảo tin tức, nhưng sau đó họ dần tin tưởng và quyết liệt mua hàng trên trang web của bạn. 

Dịch sang tiếng Việt Conversion Rate có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi ở đây được hiểu là tỷ lệ giữa tổng số người sử dụng truy cập vào Website dựa trên một mục tiêu cụ thể nào đó. có khả năng, họ truy cập vào Website để tìm kiếm thông tin mua hàng, đặt hàng, thanh toán, hay đăng ký thành viên,… Tùy theo dạng trang Web khác nhau mà chúng ta có thể đặt ra mục tiêu khác nhau và tăng tỷ lệ chuyển đổi theo mục tiêu đó. 

Conversion Rate là gì?
Bạn đã hiểu gì về Conversion Rate?

Có công thức tính toán CR như sau:

Conversion Rate (CR) = (Tổng số các mục tiêu bạn đạt được : Tổng số người sử dụng đã truy cập vào Website)*100%

 • Trong đó, Mục tiêu và Traffic sẽ được đo lường trên cùng một đơn vị thời gian nhất định.
 • Giả sử, website của bạn có lượt truy cập tại một thời điểm nhất định là 200 ngườ, lúc này trong 200 người có 100 người mua danh mục trên web. Theo công thức tính tỷ lệ chuyển đổi như trên, bạn sẽ có tỷ lệ chuyển đổi của website như sau (100:200)*100% = 50%

Ví dụ cụ thể:

Một trang web chuyên buôn bán đồ chơi trẻ em, mục tiêu bán hàng sale trong đợt khuyến mãi tháng 8 vừa rồi nghiên cứu có 650 lượt truy cập, trong đó có 270 lượt đăng ký mua hàng. Theo đó chúng ta có thể tính ra được tỉ lệ chuyển đổi bằng:

CR = 270/650*100% = 41%

Conversion Rate là gì-1
Conversion Rate cho biết mức độ vận hành hiệu quả của website

Với các trang web bán hàng thì Conversion Rate đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi tỉ lệ Conversion Rate càng cao thì website của bạn càng hoạt động hiệu quả. Thông thường tỉ lệ chuyển đổi sẽ đổi thành:

 • hình thức mua hàng: Tổng cộng có bao nhiêu đơn hàng bán ra trên 1000 lượt truy cập vào website.
 • Thành viên đăng ký: Số thành viên đăng ký mới trên 1000 lượt truy cập website.
 • Cuộc gọi: Số cuộc gọi điện thoại tới số tổng đài Doanh nghiệp trong 1000 lượt truy cập website.
Conversion Rate là gì?
Hướng dẫn cách tính tỷ lệ chuyển đổi website

TÌM HIỂU NGAY: sản phẩm PR thương hiệu chất lượng tại Xuyên Việt Media

Conversion Rate cho phép bạn biết được hiệu suất trang Web hoặc ứng dụng mua bán của mình có tốt hay không. ngoài ra, biết được tỷ lệ người dùng truy cập vào trang cũng giúp bạn đánh giá được mức độ thành công của trang Web. Đây cũng là cách để bạn xác định các lĩnh vực tương đương mong muốn thị hiếu khách hàng để cải thiện cho hiệu quả hơn. 

Nếu tỷ lệ chuyển đổi có cải thiện hơn sẽ cho phép bạn thu lại được nhiều doanh thu hơn, thường xuyên đơn hàng hơn trong cùng 1 lưu lượng người dùng truy cập.

 Ví dụ, bạn đang dùng 1.000 đô la trong 1 tháng để quảng cáo sản phẩm, danh mục của mình để nhu cầu thu hút 500 khách truy cập vào trang Web. Nếu bạn sử dụng cách tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi thì bạn cần tới gấp đôi giá trị tiền cho việc quảng cáo. Đương nhiên, dù bạn có kinh doanh bao lâu thì lợi ích nhận được vẫn tương tự như lúc ban đầu. Thay vì như vậy, bạn có khả năng cắt Giảm  chi tiêu quảng cáo và đầu tư tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng những cách tối ưu hơn.

Conversion Rate là gì?
Những cách làm tăng tỷ lệ Conversion Rate trên Website

CÓ THỂ BẠN CẦN BIẾT: Outbound Marketing Là Gì?

Mục đích cuối cùng của các kế hoạch Marketing là giúp website đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, từ đó thu hút thường xuyên khách hàng tiềm năng. Conversion Rate chính là công cụ giúp chúng ta thấy được điều đó. chi tiết:

Khi bạn thực hiện các chiến dịch Marketing cho trang web của mình, tỷ lệ chuyển đổi sẽ xác định website đó đạt được kết quả như mong muốn không. 

Trang web có tỷ lệ chuyển đổi cao nếu nhận được thường xuyên sự tương tác từ khách hàng như: liên lạc tư vấn, bình luận, chia sẻ, like… Điều này đồng nghĩa website của bạn đã cung cấp thường xuyên thông tin hữu ích và tiếp cận được với khách hàng.

Bài viết phải xem:

Conversion Rate là gì-2
Conversion Rate không thể thiếu trong các chiến dịch Marketing

Không phải bất cứ khách hàng nào khi truy cập vào website cũng đều đặn quyết định mua hàng hoặc thực hiện tương tác. Chỉ khi trang web có tỷ lệ chuyển đổi cao mới tăng độ uy tín và khiến khách hàng thêm tin tưởng.

Thực tế rất nhiều người mơ hồ không hiểu rõ bản chất của Conversion Rate là gì. Hoặc không biết cách áp dụng sao cho phù hợp để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. 

Bạn cần hiểu rằng đối với các website uy tín ngoài có tỷ lệ chuyển đổi cao thì cần rất thường xuyên lượt truy cập từ khách hàng mới.

Tỷ lệ chuyển đổi cao sẽ thu hút thường xuyên người quan tâm đến website hơn. Theo đó các sản phẩm Doanh nghiệp cung cấp đều đặn có lượt mua hàng tăng và dĩ nhiên doanh thu cũng tăng lên.

Việc biết rõ Conversion Rate là gì sẽ giúp người làm SEO, Marketing có khả năng đưa ra những đánh giá, phân tích về khách hàng, thị trường hướng đến để tìm ra phương án thích hợp cho website. Mục đích cuối cùng là tăng số lượng khách hàng và thu thường xuyên lợi nhuận.

Conversion Rate là gì-3
Conversion Rate giúp công ty tăng thường xuyên lợi nhuận từ khách hàng tiềm năng

Hiểu rõ được Conversion Rate là gì, nhưng cách để tăng tỷ lệ Conversion rate như thế nào thì “không ai nói”. Đừng lo, Xuyên Việt Media sẽ bật mí đến bạn 8 chiến thuật giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Website 100% hiệu quả.

CÙNG XEM CLIP CÁCH TĂNG CONVERSION RATE CỦA NEIL PATEL

Tập trung xây dựng nội dung cho Website thêm phần hấp dẫn, chuyên nghiệp, quan trọng là hữu ích. Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng sẽ gia tăng nhờ vào việc bạn thu hút khách hàng truy cập tìm kiếm thông tin đúng yêu cầu. Hãy tập trung làm công việc SEO như Content, từ khóa,… khi cần tìm kiếm điều gì, khách sẽ ở lại Website bạn lâu hơn làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Một content SEO chất lượng chính là truyền tải đúng trọng tâm và những gì người đọc muốn nhìn thấy. do đó, bạn không cần viết quá dài lên đến 3000 4000 chữ hay một bài chia sẻ ngắn chỉ 500 chữ, thay vào đó hãy “lắng nghe” những gì khách hàng đang cần, truyền tải thông điệp một cách khéo léo thêm đôi dòng kiến thức mở rộng thú vị liên quan đến chủ đề. Chỉ cần một bài biết với số lượng chữ vừa đủ nhưng không được “cục súc” chắc chắn bạn sẽ thu hút được khá nhiều fan cứng trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn cảm thấy việc xây dựng nội dung cho website khá mất thời gian, thì hãy thử ghé thăm gói sản phẩm Content SEO chất nhất “quả đất” của Xuyên Việt Media.

THÔNG TIN MỚI:

Đây chính là cách để kích thích các hành vi của khách hàng khi truy cập vào trang của bạn. Trang Web có giao diện càng ấn tượng, càng đẹp mắt, bố cục rõ ràng, chuyên nghiệp thì càng dễ thu hút khách hàng ghé thăm hơn. Để tối ưu hóa giao diện Website, bạn có khả năng chú trọng vào các nút Button, khung popup, video, hình ảnh sinh động,…Đừng biến trang web của bạn trở thành “mê cung huyền bí” mà hãy biến hóa nó trở thành “thiên đường” mua sắm thật đẳng cấp!

ngoài ra, bạn cần thiết kế website thân thiện trên tất cả các thiết bị, bởi ngày nay theo thống kê cứ 100 người truy cập thì trong đó có 80 người sử dụng điện thoại để liên kết và 20 người còn lại sử dụng máy tính.

Conversion Rate là gì?
Tối ưu giao diện hiển thị tốt trên mọi thiết bị chính là giải pháp giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi tăng hay hạn chế phụ thuộc rất nhiều vào những tổng giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng. Nếu danh mục từ Website của bạn có lợi ích thực sự, khách hàng sẽ không ngần ngại quay lại và đánh giá tích cực về trang Web. Sau đó, nhiều người sử dụng sẽ tìm đến nhờ đọc được đánh giá này từ người đi trước. Đây cũng là một cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Conversion Rate.

Vậy làm thế nào để bạn có được những đánh giá chân thực từ khách hàng? Bạn có khả năng chủ động LH đến khách hàng bằng việc chat trực tiếp, hoặc tổ chức các chương trình đánh giá, nêu cảm nhận tặng voucher/tặng quà,…

dùng lời kêu gọi hành động để gia tăng tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho Website nhanh chóng. Bạn có khả năng sử dụng lời huy động bằng những cách thức sau:

 • dùng nút Button ấn tượng, dễ gây chú ý, hấp dẫn để khách Click vào mua hàng.
 • kêu gọi bằng nội dung, chữ viết hấp dẫn, lôi cuốn.
 • Hối thúc bằng những dạng ưu đãi, khuyến mãi, Giảm giá có thời hạn để gia tăng khách hàng Click vào.
Conversion Rate là gì?
sử dụng các hành động đẩy nhanh mua hàng là một trong những phương pháp giúp bạn tăng chỉ số CRO

Khách hàng sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu khi nhắn tin mua hàng nhưng mãi đến vài ngày sau mới nhận được phản hồi, hay gọi đến số Hotline nhưng chả ai ở đầu dây bên kia “thỏ thẻ”. chính vì thế, không chỉ tập trung vào việc xây dựng Website thân thiện, nội dung chất lượng mà một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp cũng thực sự cần thiết ngay lúc này.

Nếu trang Web của bạn được tin cậy nhiều thì tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng cao đem lại thường xuyên hiệu quả kinh doanh. Hãy tạo cho mình một đội ngũ chăm sóc khách hàng thân thiện, vui vẻ, nhiệt tình để làm chiều lòng các vị “thượng đế” nha!

Xây dựng phễu bán hàng hợp lý chính là cách để bạn củng cố lòng tin của khách hàng tương đương phát triển mối quan hệ với họ trước. Khi đã có được lòng tin, bạn sẽ đơn giản thuyết phục được khách hàng mua danh mục của mình mà không cần tốn quá thường xuyên công sức nữa. Đừng vội vàng, nôn nóng nếu không bạn sẽ không bán được hàng. Bởi chẳng ai chịu đăng ký hay mua hàng liền khi chỉ mới vào trang Web lần đầu tiên cả.

Conversion Rate là gì?
Xây dựng phễu bán hàng, thu hút lòng tin khách hàng ngay từ lần đầu “gặp gỡ”

sử dụng từ chuyên môn để thể hiện đẳng cấp trên Website? dùng thuật ngữ để giúp website trở nên có “giá hơn” trong mắt người đọc? Đây là những quan niệm sai lầm!

Đừng tự biến trang Web của mình thành một nơi chứa bài viết đầy thuật ngữ mà chỉ có giáo sư chuyên ngành mới hiểu được. Mặc dù trông uyên bác đấy, nhưng nếu để bán hàng thì chúng hoàn toàn không hợp lý. Bởi, khách hàng của bạn có thường xuyên đối tượng khác nhéu và không phải ai cũng uyên bác. Bạn cần viết như thế nào để tất cả mọi người đều có khả năng đọc và hiểu được. tốt nhất là bạn nên đưa ra những Content, thông điệp thật rõ ràng, súc tích và đơn giản.

Lưu ý: Trường hợp này loại trừ với những Website chia sẻ kiến thức chuyên ngành nha!

Một trang Web có quá nhiều bước mua, đăng ký và thanh toán sẽ khiến thường xuyên  khách hàng sẽ từ bỏ việc mua sắm ngay. Vì chúng quá rườm rà và tốn thời gian của họ, trong khi họ dễ dàng chỉ muốn mua hàng nhénh chóng. chính vì vậy, hãy biết cách “chiều chuộng” khách của mình bằng việc tối ưu trang mua hàng và thanh toán nha! 

Hoặc, bạn cũng có khả năng sử dụng phương thức bật tính năng liên kết đăng ký thành viên Website bằng tài khoản cá nhân. Từ đó, khách hàng chỉ cần vài cú Click là đã có thể thoải mái mua sắm trên trang Web của bạn rồi. 

Conversion Rate là gì?
Đơn giản hóa trang mua hàng để chiều lòng những vị “thượng đế”

Nếu muốn tỷ lệ chuyển đổi luôn ở mức cao, thậm chí là tăng mạnh, bạn cần tránh những điều sau. Đây là những tác nhân khiến Conversion Rate lẹt đẹt, hạ không phanh, làm cho Doanh nghiệp không tăng được doanh thu bán hàng tương đương lợi nhuận:

 • Nội dung Website mơ hồ, không rõ ràng, minh bạch, thiếu trung thực sẽ không thể mang lại được uy tín cho Doanh nghiệp bán hàng.
 • Thiết kế giao diện Website không đẹp mắt, không thu hút với màu sắc, hình ảnh quá đơn điệu, sơ sài.
 • Tốc độ tải trang kém cũng là một trong những tác nhân đẩy khách truy cập “đi xa” trang Web của bạn.
 • Chưa có tên tuổi, chưa định vị được thương hiệu của Doanh nghiệp khiến tỷ lệ chuyển đổi không cao.

XEM NGAY: sản phẩm SEO tổng thể chất nhất “quả đất”

Bài viết trên của Xuyên Việt Media đã giải mã cho bạn đọc hiểu rõ hơn Conversion Rate là gì? Tầm quan trọng, vai trò của nó trong vận hành Marketing Online. bên cạnh đó, Xuyên Việt Media cũng bật mí đến bạn những cách tăng tỷ lệ chuyển đổi để tăng hiệu quả kinh doanh, bán hàng cho Web.Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích, từ đó thu hút được số lượng người truy cập lớn với tỷ lệ chuyển đổi cao nha!Các câu hỏi về lượt chuyển đổi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lượt chuyển đổi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lượt chuyển đổi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lượt chuyển đổi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lượt chuyển đổi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lượt chuyển đổi là gì


Các hình ảnh về lượt chuyển đổi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về lượt chuyển đổi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về lượt chuyển đổi là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment