6 bộ chỉ số đánh giá sức khỏe tài chính doanh nghiệp – MISA AMIS

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết 6 bộ chỉ số đánh giá sức khỏe tài chính doanh nghiệp – MISA AMIS thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 6 bộ chỉ số đánh giá sức khỏe tài chính doanh nghiệp – MISA AMIS trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “6 bộ chỉ số đánh giá sức khỏe tài chính doanh nghiệp – MISA AMIS”

Đánh giá về 6 bộ chỉ số đánh giá sức khỏe tài chính doanh nghiệp – MISA AMIS


Xem nhanh

Mỗi phép đo lường tài chính cung cấp những đặc điểm riêng biệt về tình hình tài chính của Doanh nghiệp như về dòng tiền công ty hoặc về báo cáo tài chính. Kết hợp thường xuyên phương pháp đo lường tài chính khác nhéu sẽ tiết lộ thường xuyên đặc điểm khác nhéu về tình hình tài chính Doanh nghiệp hơn là việc chỉ xem riêng lẻ từng phép đo.

có khả năng bạn quan tâm:>> Chủ công ty bị “bịt mắt – bịt tai” khi xem báo cáo tài chính>> Doanh nghiệp có khả năng chết ngay cả khi kinh doanh có lãi>> 5 sai lầm quản trị dòng tiền trong công ty>> 6 cách cải thiện dòng tiền cho Doanh nghiệp>> Nên sử dụng phần mềm kế toán online hya offline?

Các nhà quản trị tài chính công ty cần định kỳ xác định và so sánh các chỉ tiêu tài chính căn bản theo thời gian hoặc so với mục tiêu cần đạt được theo thời gian hoặc so với mục tiêu cần đạt được để đánh giá thực trạng và diễn biến tình hình tài chính của Doanh nghiệp hàng năm theo 6 nội dung căn bản sau:

Mục lục Ẩn

1. Thứ nhất: Tình hình nguồn vốn

2. Thứ hai: Tình hình của cải/tài sản

3. Thứ ba: Tình hình tài trợ

4. Thứ tư: Tình hình thanh toán

5. Thứ năm: Tình hình sử dụng vốn của công ty

6. Thứ sáu: Tình hình sinh lời của Doanh nghiệp

1. Thứ nhất: Tình hình nguồn vốn

6 bộ chỉ số đánh giá sức khỏe tài chính công ty

Về cơ bản khi các hệ số nợ trên tài sản, nợ trên vốn chủ sở hữu, nợ trên vốn điều lệ, nợ ngắn hạn trên tổng nợ và nợ tới hạn trên nợ ngắn hạn cao và có chiều hướng ngày càng tăng thì sự phụ thuộc về tài chính của Doanh nghiệp trong chính sách kêu gọi vốn càng cao…

2. Thứ hai: Tình hình của cải/tài sản

6 bộ chỉ số đánh giá sức khỏe tài chính công ty

Chỉ tiêu tổng tài sản phản ánh quy mô của cải/tài sản và nguồn hình thành của cải/tài sản của Doanh nghiệp. Chỉ số này sẽ chỉ ra quy mô vốn của công ty đang trong tình hình tăng trưởng hay suy thoái.

Các hệ số còn lại trong bảng trên cho biết thực trạng và diễn biến cơ cấu đầu tư tài sản của Doanh nghiệp mỗi năm

✅ Mọi người cũng xem : lũng đoạn là gì

3. Thứ ba: Tình hình tài trợ

6 bộ chỉ số đánh giá thể trạng tài chính công ty

Chỉ tiêu 1 và 2 trong bảng trên sẽ cho chủ công ty biết thực trạng và diễn biến tình hình huy động vốn để đáp ứng nhu cầu tài trợ cho đầu tư tài sản của Doanh nghiệp ổn định, an toàn hay mạo hiểm.

Hai chỉ tiêu còn lại sẽ chỉ ra thực trạng và biến động trong họat động tự tài trợ của công ty cho nhu cầu đầu tư của cải/tài sản bằng nguồn vốn tự có.

4. Thứ tư: Tình hình thanh toán

6 bộ chỉ số đánh giá thể trạng tài chính Doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ đương đầu với nguy cơ nếu các 4 hệ số trên càng thấp và biến động Giảm vì tình trạng này chứng tỏ có khả năng ứng phó của công ty với các nghĩa vụ thanh toán thấp và Giảm.

Nhưng ngược lại thì đó là dấu hiệu cải thiện tình hình thanh toán của Doanh nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : quyết định mua hàng là gì

5. Thứ năm: Tình hình dùng vốn của Doanh nghiệp

6 bộ chỉ số đánh giá sức khỏe tài chính Doanh nghiệp

Các chỉ tiêu số vòng luân chuyển vốn càng lớn, kỳ luân chuyển vốn càng nhỏ và biến động ngày càng tăng chứng tỏ hiệu suất dùng vốn cao, hứa hẹn tình hình tài chính của công ty tốt.

Ngược lại hiệu suất dùng vốn thấp và chiều hướng hạn chế cho thấy rằng năng lực hoạt động và hiệu quả quản trị vốn bị suy yếu.

✅ Mọi người cũng xem : cơ sở văn hóa là gì

6. Thứ sáu: Tình hình sinh lời của công ty

6 bộ chỉ số đánh giá sức khỏe tài chính Doanh nghiệp

Các hệ số sinh lời càng cao và biến động tăng cho biết các chính sách tài chính của Doanh nghiệp đang phát huy tác dụng và đem lại hiệu quả hoạt động kinh doanh cao.

Ngược lại, các hệ số sinh lời thấp hoặc âm và biến động ngày càng thấp chứng tỏ hiệu quả hoạt động và tình hình vận hành của công ty đang xấu đi…

Các ký hiệu viết tắt trong bài

1. TS: Tổng tài sản

2. NPT: tổng nợ phải trả NNH: Nợ ngắn hạn NTH: Nợ tới hạn NDH: Nợ dài hạn VĐL: Vốn điều lệ

3. VCSH: Vốn chủ sở hữu TSCĐ: tài sản cố định BĐSĐT: bất động sản đầu tư

4. TSNH: của cải/tài sản ngắn hạn

5. TSDH: của cải/tài sản dài hạn

6. ĐTTCNH: đầu tư tài chính ngắn hạn

7. ĐTTCDH: đầu tư tài chính dài hạn

8. TVTĐT: tiến và các khoản tương đương tiền

9. TLCT: tổng luân chuyển thuần = doanh thu thuần+ doanh thu tài chính+ mức lương khác

10. EBIT: Lợi nhuận trước thuế và lãi vay

11. SN: Tổng số ngày trong kỳ

12. NI: Lợi nhuận sau thuế (ròng)

13. DTT: doanh thu thuần

14. TSbq: tổng tài sản bình quân

15. TSNHbq: của cải/tài sản ngắn hạn bình quân

16. HTKbq: Hàng tồn kho bình quân

17. VCSHbq: Vốn chủ sở hữu bình quân

18. PTbq: các khoản phải thu bình quân

có khả năng bạn quan tâm:

>>Chủ Doanh nghiệp bị “bịt mắt – bịt tai” khi xem báo cáo tài chính>>Doanh nghiệp có khả năng chết ngay cả khi buôn bán có lãi>>5 sai lầm quản trị dòng tiền trong công ty>>6 cách cải thiện hơn dòng tiền cho công ty>>Nên sử dụng phần mềm kế toán online hya offline?

Phần mềm kế toán AMIS Kế toán giúp giám đốc luôn nắm được tình hình thể trạng tài chính của doanh: Doanh thu, Lợi nhuận, Chi phí, Công nợ,… mọi lúc, mọi nơi thông qua mobile để kịp thời ra quyết liệt điều hành.

Để tìm hiểu, trải nghiệm miễn phí phần mềm, anh chị em vui lòng đăng ký tại link dưới đây:

Anh/ Chị có thể để lại email để nhận thêm các thông tin, kinh nghiệm hữu ích khác về quản trị tài chính, quản lý dòng tiền của công ty!

 1,002 

ACT.A0272-NPThanh

Kiều Phương Thanh là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính& kế toán, tác giả của rất thường xuyên bài viết được đón nhận và chia sẻ trên các diễn đàn kế toán và tài chính Việt Nam.Về tác giả | Bài đã đăngCác câu hỏi về luân chuyển thuần là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê luân chuyển thuần là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết luân chuyển thuần là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết luân chuyển thuần là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết luân chuyển thuần là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về luân chuyển thuần là gì


Các hình ảnh về luân chuyển thuần là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về luân chuyển thuần là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về luân chuyển thuần là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment