Phân biệt điều động và luân chuyển công chức

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Phân biệt điều động và luân chuyển công chức thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Phân biệt điều động và luân chuyển công chức trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phân biệt điều động và luân chuyển công chức”

Đánh giá về Phân biệt điều động và luân chuyển công chức


Xem nhanh
ANTV | Luân chuyển cán bộ một cách bất thường xảy ra tại tỉnh Quảng Ngãi khiến dư luận rất bức xúc. Từ vị trí cao xuống vị trí thấp từ công chức sang viên chức, tất cả với 1 lập luận đúng quy trình. Mời các bạn cùng theo dõi về câu chuyện luân chuyển cán bộ hết sức vô lý trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi...

✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
★ ANTV – TH CAND: http://bit.ly/ANTVSubscribe
★ An Ninh Thế Giới: http://bit.ly/ANTGSubscribe
★ Kỹ năng sống: https://bit.ly/2l7Vr7S
★ An Ninh Toàn Cảnh : http://bit.ly/ANTCSubscribe
★ Chuyện Thầm Kín: http://bit.ly/ChuyenKeSubscribe
★ Địa chỉ liên hệ: [email protected]

---------------------------------------------------------------
ANTV – Truyền hình CAND là kênh tin tức thời sự an ninh trật tự chuyên biệt. Tin tức mới nhất được cập nhật liên tục hàng ngày. Nguyên tắc thông tin là Nhân văn - Tin cậy - Kịp thời - Hấp dẫn .
Có ý kiến xây dựng hoặc đề nghị, vui lòng để lại comment phía dưới video.

✔ Website chính thức: www.antv.gov.vn
✔ Fanpage chính thức: http://bit.ly/FanpageANTV

✬ Rất mong được mọi người ủng hộ và subscribe kênh, cũng đừng quên bấm like và share cho bạn bè nhé! Xin cảm ơn!

Xin chào, chúc mọi người xem vui vẻ!!!

#xâydựngđảng #luânchuyểncánbộ #lợiíchnhóm

Liên quan đến vấn đề điều động và luân chuyển cán bộ công chức hiện nay được quy định như thế nào? Khi được điều động, luân chuyển đến cơ quan, đơn vị khác làm việc, công chức cần phải làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình? Bạn có thể tham khảo trường hợp được Doanh nghiệp Luật Minh Gia tư vấn sau đây:

1. Luật sư tư vấn về điều động và luân chuyển công chức

Trong quá trình quản lý công chức, cơ quan đơn vị có thẩm quyền có khả năng luân chuyển, điều động công chức từ cơ quan, đơn vị này sang đơn vị khác. Khi đó, các chế độ, quyền lợi của công chức sẽ được giải quyết theo quy định của Luật Cán bộ, công chức.

Vì vậy, nếu bạn có vướng mắc liên quan đến vấn đề này, bạn cần xem xét các quy định của Luật Cán bộ, công chức và văn bản hướng dẫn hoặc tham khảo ý kiến luật sư chuyên môn. Trong trường hợp không có thời gian tìm hiểu hoặc không có luật sư riêng, bạn có khả năng liên lạc đến Doanh nghiệp Luật Minh Gia để luật sư của công ty chúng tôi hỗ trợ tư vấn, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về Luật Cán bộ, công chức bạn hãy gửi câu hỏi cho công ty chúng tôi hoặc Gọi: 1900.6169 để được tư vấn.

mặt khác, bạn có khả năng tham khảo tình huống Chúng Tôi tư vấn sau đây để bảo vệ quyền lợi của mình.

2. Phân biệt điều động, luân chuyển cán bộ, công chức

Câu hỏi:

xin phép chào Luật Sư Minh Gia. Luật sư cho tôi xin hỏi về điều động và luân chuyển các bộ công chức như sau: Tôi là Hiệu Trưởng của một trường Mầm Non tôi bổ nhiệm được 7 năm, năm nay tôi gần 53 tuổi. Theo luật điều động cán bộ công chức viên chức tôi có phải điều động đi nơi khác không? Mà ủy ban nhân dân huyện điều động tôi đi nơi khác cách xa nhà tôi 9km xin được luật sư tư vấn có phải luân chuyển không, và điều động đi nơi xa tối thiểu bao nhiêu km . Tôi xin phép chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Cám ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Luật Minh Gia. bắt buộc của anh/chị được tư vấn như sau:

Theo quy định tại nghị định số 24/2010/ NĐ-CP Quy định về tuyển dụng, dùng và quản lý công chức

✅ Mọi người cũng xem : padlock key là gì

– Quy định về điều động công chức

Việc điều động công chức được thực hiện trong các trường hợp sau đây:

1. Theo bắt buộc nhiệm vụ chi tiết;

2. Chuyển đổi vị trí công tác theo quy định của pháp luật;

3. Theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng công chức trong cơ quan, tổ chức, đơn vị và giữa các bộ phận, tổ chức, đơn vị theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.”

– Quy định về luân chuyển công chức

1. Việc luân chuyển công chức chỉ thực hiện đối với công chức giữ cấp bậc lãnh đạo, quản lý và trong quy hoạch vào các chức vụ lãnh đạo, quản lý cao hơn.

2. Các trường hợp thực hiện việc luân chuyển công chức:

a) Theo yêu cầu nhiệm vụ, quy hoạch, kế hoạch sử dụng công chức của cơ quan, tổ chức, đơn vị;

b) Luân chuyển giữa trung ương và địa phương, giữa các ngành, các lĩnh vực theo quy hoạch nhằm tiếp tục rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng công chức lãnh đạo, quản lý.

Do vậy nếu việc điều động công chức để thực hiện các nhiệm vụ trên thì anh/chị vẫn có khả năng bị điều đông đi làm việc tại nơi khác theo quyết định của Ủy ban nhân dân huyện.

✅ Mọi người cũng xem : ẩn dụ chuyển đổi cảm giác là gì

– Phân biệt điều động công chức và luân chuyển công chức

+ Điều động:

Thời hạn: không có thời hạn nhất định

Đối tượng điều động: không phân biệt là nhân viên hay người có chức vụ lãnh đạo quản lý

Mục đích của điều động là do nhu cầu công tác, theo quy định của pháp luật 

+ Luân chuyển 

Thời hạn: có thời gian.

Đối tượng luân chuyển: là những người có chức vụ lãnh đạo quản lý 

Mục đích của luân chuyển: Theo yêu cầu của cơ quan tổ chức;  Luân chuyển giữa trung ương và địa phương, giữa các ngành, các lĩnh vực theo quy hoạch nhằm tiếp tục rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng công chức lãnh đạo, quản lý.

Theo quy định của pháp luật thì việc điều động đến nơi khác làm việc hoàn toàn phụ thuộc vào người có thẩm quyền điều động và không một văn bản nào của pháp luật quy định khoảng cách tối thiểu được phép điều động công chức.

>> Tư vấn thắc mắc pháp luật Lao động, gọi: 1900.6169

—-

2. Chuyển đổi viên chức sang công chức quy định thế nào?

Câu hỏi:

Thưa luật sư: Năm 201x em vào làm hợp đồng tại phòng quản lý đô thị, đến năm 201x em thi tuyển công chức và được sở nội vụ công nhận là công chức. Đến năm 20×9 cho đến nay em được điều động qua công tác tại 1 đơn vị sự nghiệp (cấp bậc: phó GD).

Hiện tại em đang định chuyển công tác về lại phòng quản lý đô thị (với cấp bậc cùng là phó phòng). Vậy em xin phép hỏi luật sư, trường hợp của em có thể chuyển công tác được không mà không qua thi tuyển được quy định Tại điều 1 khoản 42 nghị đinh 29/2012/NĐ-CP được không? Kính mong Luật sư tư vấn giúp em. Em cảm ơn luật sư nhiều.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn Chúng Tôi tư vấn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, năm 201x bạn thi tuyển công chức và được sở nội vụ công nhận là công chức. Đến năm 20×9 cho đến nay em được điều động qua công tác tại 1 đơn vị sự nghiệp giữ cấp bậc phó giám đốc.

Trường hợp của bạn, bạn là công chức nhưng được điều động sang giữ chức vụ Phó giám đốc( không phải người đứng đầu cơ quan) của một đơn vị sự nghiệp công lập nên sẽ chuyển sang viên chức. Như vậy, từ năm 2009  tới nay bạn đang công tác tại đơn vị sự nghiệp công lập với chức vụ phó giám đốc thì bạn đang làm việc theo chế độ viên chức.

Điều 42 Nghị định 29/2012/NĐ- CP về tuyển dụng, dùng và quản lí viên chức quy định Chuyển đổi giữa viên chức và cán bộ, công chức như sau:

“1. Viên chức đã có thời gian hoạt động tại đơn vị sự nghiệp công lập từ đủ 60 tháng trở lên (không kể thời gian tập sự), có trình độ đào tạo, kinh nghiệm công tác và phục vụ được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, khi cơ quan quản lý, sử dụng công chức có mong muốn tuyển dụng thì được xét chuyển vào công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức.

2. Viên chức khi được tiếp nhận, bổ nhiệm vào các vị trí việc làm được pháp luật quy định là công chức trong các bộ phận, tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội thì phải thực hiện quá trình xét chuyển thành công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức; cùng lúc ấy quyết liệt tiếp nhận, bổ nhiệm là quyết định tuyển dụng.”

Theo quy định trên khó khăn để xết chuyển viên chức sang làm công chức không qua thi tuyển như sau :

– Viên chức có thời gian làm việc từ đủ 60 tháng trở lên tạo đơn vị sự nghiệp công lập (không tính thời gian tập sự) ;

– Có trình độ đào tạo và kinh nghiệm phù hợp với vị trí việc làm của công chức mà cơ quan dùng và quản lí công chức đang có nhu cầu tuyển dụng ;

Bạn công tác tại đơn vị sự nghiệp công lập từ năm 2009 tới nay đã qua 60 tháng trở lên và có trình độ đào tạo và kinh nghiệm phù hợp với vị trí công chức tại Phòng quản lí đô thị. Như vậy, bạn là phục vụ được điều kiện quy định tại khoản 1 điều 42 Nghị định 29/2012. Khi phòng quản lí đô thị có thông báo tuyển dụng công chức thì bạn có thể nộp  đơn xét chuyển công chức không qua thi tuyển.

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm tình yêu là gì

3. Điều kiện và hồ sơ xét chuyển từ viên chức sang công chức không qua thi tuyển?

Câu hỏi:

Em tên là: A, Cho em xin hỏi một vấn đề như sau: Hiện em Công tác tại một đơn vị của Phòng Lao động-TB&XH huyện Điện Bàn trực thuộc UBND huyện (là công chức). Bản thân em công tác tại Phòng Lao động-TB&XH huyện từ năm 201x chức vụ là cán sự đến tháng 2/2012 em có bằng Đại học và chuyển sang chuyên viên. Đến 4/202x em được điều động về một Trung tâm Dạy nghề của huyện (là đơn vị sự nghiệp) và có quyết định về việc tuyển dụng và bổ nhiệm vào ngạch viên chức kể từ ngày 01/8/2016. Đến 01/01/202x Trung tâm giải thể em được chuyển về lại Phòng Lao động-TB&XH huyện (công chức) cho đến nay. Thời gian đóng BHXH của em là 10 năm 6 tháng.

Như vậy, trường hợp của em có được xem xét chuyển từ viên chức sang công chức mà không cần thi tuyển không. Nếu được thì hồ sơ gồm các giấy tờ gì? Cho em xin phép các văn bản hướng dẫn của TW, Bộ để em có căn cứ lập Thủ tục chuyển? Em xin cảm ơn và mong được hồi âm.

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị Chúng Tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

>> Điều kiện để được chuyển đổi viên chức sang công chức

>> hồ sơ chuyển từ viên chức sang công chức?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!Các câu hỏi về luân chuyển công chức là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê luân chuyển công chức là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết luân chuyển công chức là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết luân chuyển công chức là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết luân chuyển công chức là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về luân chuyển công chức là gì


Các hình ảnh về luân chuyển công chức là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về luân chuyển công chức là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về luân chuyển công chức là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment