Luận bàn về Không vong trong Tứ trụ – Những điểm tuyệt đối lưu ý

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi mychi

Bài viết Luận bàn về Không vong trong Tứ trụ – Những điểm tuyệt đối lưu ý thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Luận bàn về Không vong trong Tứ trụ – Những điểm tuyệt đối lưu ý trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Luận bàn về Không vong trong Tứ trụ – Những điểm tuyệt đối lưu ý”

5/5 – (1 vote)

Không tức là trống rỗng, không có gì. Vong tức là mất, chết đi. Và Không vong trong Tứ trụ là vị Thần sát có ý nói thời gian vẫn chưa đến.

Không-vong-trong-tứ-trụ-có-ý-nghĩa-gì

Luận bàn về Thần sát Không vong trong Tứ Trụ….

Cách tính Không vong khá đơn giản, chúng ta lấy Can ngày làm chuẩn để tra các Địa chi khác trong Tứ trụ. Thấy các trường hợp như bên dưới là gặp Không vong:

 • Tuần Giáp Tý: tức ngày đó nằm trong tuần Giáp Tý, gặp các chi Tuất, Hợi (2 ngày cuối trong tuần) là gặp Không vong.
 • Tuần Giáp Dần: gặp các chi Tý, Sửu là Không vong
 • Tuần Giáp Thìn: gặp các chi Dần, Mão là Không vong
 • Tuần Giáp Ngọ: gặp các chi Thìn, Tỵ là Không vong
 • Tuần Giáp Thân: gặp các chi Ngọ, Mùi là Không vong
 • Tuần Giáp Tuất: gặp các chi Thân, Dậu là Không vong

Nghe có hơi khó hiểu với người mới nhưng nếu bạn đã nắm rõ cách nhẩm 12 Địa chi trên ngón tay thì việc tính này cực kỳ nhanh. Bên cạnh đó, hiện tại các phần mềm lập lá số cũng hiện rõ Thần sát bên dưới nên nếu không biết cách tính cũng không có vấn đề gì. 

Ví du: Một người sinh ngày Nhâm Thân, tức thuộc tuần Giáp Tý, gặp Tuất – Hợi là Không vong.

Trụ NămTrụ ThángTrụ NgàyTrụ Giờ
Ất SửuKỷ MãoNhâm ThânCanh Tuất

Như vậy với trường hợp trên, chúng ta gặp Không vong nằm trên trụ giờ.

Ý nghĩa Không vong khi luận đoán lá số Tứ Trụ

Một lá số bình thường, “lỡ may” gặp Không vong thì cách luận giải sẽ có sự khác biệt. Và trụ nào dính phải vị Thần sát này thì chúng ta sẽ không “tính điểm” trụ đó nữa. Điều đó có nghĩa là:

 • Cát thần gặp Không vong thì mất đi tác dụng trợ mệnh, mất đi cái tốt của nó.
 • Kỵ thần gặp Không vong thì mất đi tác hại khắc mệnh, mất đi cái xấu của nó.

Như vậy, khi Trụ nào gặp Không vong thì dù là cái tốt, cái xấu cũng không còn ý nghĩa/tác dụng đối với Can ngày. . Nhìn chung có thể hiểu đơn giản rằng: 

 • Không vong gặp tam hợp, tam hội là mất Không vong
 • Không vong gặp xung gần đã xấu càng xấu hơn
 • Không vong gặp xung xa thì điều xấu được hóa giải
 • Không vong tọa trên Quý nhân (Thiên Ất, Thiên Đức, Nguyệt Đức, Kim Thần, Tướng Tinh) thì tác động của nó bị giảm bớt.

Một vài trường hợp cụ thể khi lá số gặp Không vong

Như đã nói ở trên, Không vong sẽ khiến cho tác dụng của các vị thần bị “đảo ngược chức năng”. Tốt hóa không, Xấu cũng mất. 

 • TH1 –  Không vong nằm dưới Tỷ Kiếp Ấn Kiêu: Lá số mệnh chủ thân nhược, cần sự sinh trợ. Nếu Cát thần lại gặp Không vong thì coi như bằng không, rất xấu. Tuy nhiên nếu mệnh chủ thân vượng thì Không vong lại là tốt bởi nó nhốt kỵ thần. 
 • TH2 – Không vong nằm dưới Thực Thương Tài Quan: Lá số mệnh chủ thân nhược, cần giảm bớt sự khắc chế. Nếu Kỵ thận gặp Không vong thì đó là điều đáng mừng, là cát. Tuy nhiên nếu mệnh chủ thân vượng thì lại hóa thành xấu bởi Không vong đang “nhốt” cát thần. 

>>> Xem Lá Số Tứ Trụ Miễn Phí 2021 – Dự đoán vận mệnh bản thân!!!

Nhìn chung lại, cụ thể hơn. Ứng vào từng trụ cụ thể, ta có thể hiểu như sau:

 • Trụ năm gặp Không vong: Tổ tiên ông cha nghèo khó hoặc không có gì, bố mẹ ly hôn, bản thân không nhờ cậy được, tuổi nhỏ vất vả, tự lực cánh sinh.
 • Trụ tháng gặp Không vong: Không có anh chị em hoặc có nhưng không nương nhờ được. Hoặc cũng có thể anh chị em thường bất hòa, cãi cọ. Giai đoạn tiền vận, ra đời làm ăn gặp nhiều trắc trở khó khăn. 
 • Trụ giờ gặp Không vong: Khó có con, hiếm muộn hoặc có nhưng con cái ngỗ ngược, không nghe lời. 

Nói tóm lại, Không vong có Cát có Hung. Ứng với từng trường hợp nhất định sẽ có cách lý giải khác nhau. Nếu lá số nào đặc biệt mà gặp cả 3 Không vong trên chi Năm, Tháng, Giờ thì lại rất quý, cuộc sống thiên về may mắn, hay còn được gọi là Mệnh Quý Nhân. Còn nếu chỉ gặp 2 Không vong thì cũng được làm Quan nhưng chức vụ vừa phải. 

Mệnh nữ mà Quan tinh tọa Không Vong thì duyên với người chồng kém, mệnh nam mà Tài tinh tọa không vong thì Tài vận, tình duyên kém. Kém ở mức độ nào thì tùy thuộc trong vận có cứu được hay không, vào năm xuất không thì còn có cơ hội…

Thêm một điều lưu ý nếu Không vong rơi vào chi tháng thì chúng ta vẫn xét độ vượng suy của 10 thần thông qua lệnh tháng nhưng khi tính tác động của nó với can ngày thì sẽ bỏ qua không xét đến. Các bạn cần ghi nhớ điều này. 


Vậy là qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về một vị Thần sát rất đặc biệt khi luận đoán lá số Tứ trụ – Thần sát Không vong. 

Và cũng như thường lệ, nếu có điểm gì trong bài còn thắc mắc chưa rõ. Bạn có thể comment bên dưới, tôi sẽ hỗ trợ giải đáp chi tiết.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài chia sẻ tiếp!

Quảng MinhCác câu hỏi về không vong trong tử vi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê không vong trong tử vi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết không vong trong tử vi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết không vong trong tử vi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết không vong trong tử vi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về không vong trong tử vi là gì


Các hình ảnh về không vong trong tử vi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về không vong trong tử vi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về không vong trong tử vi là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment