Low-key là gì? Nghệ sĩ có thích được gọi là low-key không?

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Low-key là gì? Nghệ sĩ có thích được gọi là low-key không? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Low-key là gì? Nghệ sĩ có thích được gọi là low-key không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Low-key là gì? Nghệ sĩ có thích được gọi là low-key không?”

Đánh giá về Low-key là gì? Nghệ sĩ có thích được gọi là low-key không?


Xem nhanh

Low-key là gì? Nghệ sĩ có thích được gọi là low-key không? | Vietcetera

09 Thg 05, 202109 Thg 05

Cuộc SốngXu Hướng Cuộc SốngBóc Term

Đã bao giờ bạn thấy nghệ sĩ Underground được gọi là low-key chưa? Điều này có mang ý nghĩa tích cực không?

Low-key là gì? Nghệ sĩ có thích được gọi là low-key không?

Nguồn: MV tám chữ có – Lê Cát Trọng Lý

1. Low-key nghĩa là gì?

Low-key /ˌloʊˈkiː/ (tính từ, trạng từ) chỉ người khiêm tốn, không phô trương, biết tiết chế trong việc thể hiện cảm xúc. Khi dùng cho sự vật, hiện tượng, low-key nghĩa là yên tĩnh, kín đáo, giữ chừng mực.

Trái với low-key là high-key, tức là bộc lộ cảm xúc mãnh liệt và công khai.

2. Nguồn gốc của Low-key?

Low-key có nguồn gốc từ âm nhạc, ban đầu được dùng để mô tả âm vực trầm, thấp và sâu.

Vào thế kỷ 19, nhà văn Charles Dickens sử dụng low-key để miêu tả giọng nói của một nhân vật trong tiểu thuyết Martin Chuzzlewit của mình.

Năm 1857, low-key xuất hiện trong cuốn sách mang tên Introductory Lessons in Reading and Elocution, trong đó chỉ người có giọng thấp, nhỏ nhẹ như đang thầm thì.

Trước những năm 1890, low-key ẩn dụ cho thứ gì đó trầm lặng, giản dị hoặc vừa phải. Một thế kỷ sau, nghĩa của low-key được mở rộng, lúc này low-key chỉ sự thoải mái, tự nhiên.

3. Vì sao low-key trở nên phổ biến?

Low-key được ghi nhận là phổ biến trong giới hip-hop trước rồi mới trở thành một từ “đại chúng”.

Năm 2014, từ này được nhắc đến trong phần lời của ca khúc Only – Nicki Minaj. Nếu dựa theo bối cảnh bài hát, low-key là giữ bí mật trong khi high-key là công khai cho mọi người biết.

Từ đó, cộng đồng mạng chế biến thêm nhiều lớp nghĩa khác cho low-key như “không thực sự”, “hơi hơi”, “bí mật”, high-key ngược lại sẽ là “hoàn toàn”, “vô cùng” hoặc “công khai”.

quotTự nhiecircn thấy hơi hơi thiacutech bagravei mới của Demi Lovato vagrave thấy gheacutet bản thacircn vigrave điều nagraveyquot
“Tự nhiên cảm thấy hơi hơi thích bài mới của Demi Lovato và thấy hận bản thân vì điều này”

Bên cạnh đó, low-key cũng xuất hiện trong các cuộc tranh luận về nghệ sĩ độc lập (indie artist). Tranh luận này xoay quanh vấn đề: nghệ sĩ nên “duy trì” trạng thái low-key, tức là tiếp tục hoạt động thầm lặng hay đầu quân cho các công ty lớn, để sản xuất âm nhạc phù hợp hơn với đại chúng, đồng thời xây dựng chiến lược quảng bá bài bản.

Rapper GDucky gần đacircy đatilde viết lecircn Facebook cảm nghĩ của migravenh về việc quotkhocircng được giới Underground cocircng nhậnquot Nguồn Việt Hoagraveng Đặng Mai
Rapper GDucky gần đây đã đăng lên Facebook cảm nghĩ về việc anh không được giới Underground công nhận | Nguồn: Việt Hoàng Đặng Mai

Tại Việt Nam, chọn hoạt động một cách low-key hay high-key cũng là nỗi băn khoăn của nhiều rapper Underground. Sau sự thành công của hai chương trình Rap Việt và King of Rap, nhạc rap nhận được sự yêu mến rất lớn từ người hâm mộ. Năm 2020, các nhãn hàng liên tục sử dụng rap như một chiến lược quảng cáo, đưa hình ảnh của rapper đến gần hơn với đại chúng.

Theo nhóm ủng hộ low-key, việc các indie artist và rapper cuốn theo trào lưu mainstream có thể làm họ đánh mất chất riêng trong âm nhạc, khiến giai điệu và phong cách bị “thương mại hóa”. Quan điểm khác thì cho rằng đây là cơ hội để các nghệ sĩ tiếp cận môi trường chuyên nghiệp hơn, từ đó chinh phục nhiều khán giả nhưng vẫn giữ được màu sắc cá nhân.

4. Dùng low-key như nào?

Tiếng Anh

A: You haven’t posted any photos on Facebook lately.

B: I prefer staying low-key on social media.

Tiếng Việt

A: Dạo này cậu ít đăng ảnh trên Facebook quá.

B: Ừm, tớ muốn hoạt động kín đáo hơn trên mạng xã hội.

>> 8 Nghệ sĩ indie châu Á triển vọng: Bạn có thuộc hết tên?>> Indie brand là gì? Các thương hiệu mỹ phẩm indie nào đáng mua ở Việt Nam>> Mình đã nghỉ việc để trở thành “indie hacker”

#Là gì#Term

Chuyên mục

  • Cuộc Sống

Khám phá

  • Podcast
  • Series
  • Contributors
  • Video

Các sự kiện

  • Cởi mở đi Unitour
  • Flavors Vietnam 2022
  • Ậm ừ talk
  • VNI Summit

Về chúng tôi

CÔNG TY TNHH VIETCETERA

Mã số thuế: 0314912825

Địa chỉ ĐKKD: 6 Thi Sách, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

 Giấy phép thiết lập MXH số 69/GP-BTTTT, ký ngày 29/01/2021

Điện thoại: 0286 286 2989

Email: [email protected]

 Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Phan Nguyên Lập

 © Vietcetera 2022 . All Rights Reserved.

Chính Sách Bảo Mật

Thỏa Thuận Người DùngCác câu hỏi về low key là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê low key là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết low key là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết low key là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết low key là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về low key là gì


Các hình ảnh về low key là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về low key là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về low key là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment