Lũy kế là gì? Công thức, cách tính và khái niệm liên quan

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Lũy kế là gì? Công thức, cách tính và khái niệm liên quan thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Lũy kế là gì? Công thức, cách tính và khái niệm liên quan trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lũy kế là gì? Công thức, cách tính và khái niệm liên quan”

Đánh giá về Lũy kế là gì? Công thức, cách tính và khái niệm liên quan


Xem nhanh
⭕ Các bạn có thể khám phá giải pháp thay đổi cuộc đời buồn chán, tẻ nhạt của mình bằng một cuộc đời hạnh phúc và thịnh vượng hơn tại link https://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-tiki
------------------
BÀI TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ, LỢI NHUẬN | KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ

Trong kinh tế và tài chính, có rất nhiều các khái niệm, công thức liên quan tới doanh thu, chi phí và lợi nhuận.

Với quy mô một quán cà phê thì chúng ta chỉ cần nắm bắt những công thức cơ bản, vậy còn trong quá trình nghiên cứu đầu tư thì sao, hãy cùng tôi học tập và đọc báo cáo tài chính kinh doanh của doanh nghiệp nhé!

Đừng tiếc like, share và chia sẻ video này để tôi có thêm động lực phục vụ các bạn nhé! Cám ơn các bạn

Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:

⭕ Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

⭕ Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi: http://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-happy-live

👇 Subscribe kênh của Thai Pham 👇
http://bit.ly/thai-pham-sub-confirmation

⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư u0026 làm giàu từ chứng khoán: http://bit.ly/hoc-dau-tu-va-lam-giau-tu-chung-khoan
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu: http://bit.ly/lam-giau-tu-kinh-doanh-tp
▪️ Phát triển bản thân: http://bit.ly/phat-trien-ban-than-tp
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn: http://bit.ly/video-thai-pham-tuyen-chon

❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo u0026 huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản: https://happy.live/cua-hang/

⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.
http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.
http://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-happy-live

▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live - Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán

▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.

👉 Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook: http://bit.ly/Thai_Pham_fanpage
Youtube Channel: http://bit.ly/thai-pham-channel
Blog: https://thaipham.live/
Podcast: http://bit.ly/thai-pham-Anchor
----------------.----------------.---------------
#kinhtehoccoban
#baocaokinhdoanh
#kinhtehoc

Trong lĩnh vực buôn bán người ta thường nhắc nhiều đến lũy kế, lợi nhuận bằng doanh thu của lũy kế. Những yếu tố này có tác động gì đến sự phát triển của một Doanh nghiệp. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin về thuật ngữ này nha!

Đối với kinh tế, việc biết được doanh thu của mình giúp cho đơn vị sự nghiệp đứng vững trong giới buôn bán và quản lý được thu chi cho Doanh nghiệp mình. Đối với mỗi cá nhân việc quản lý được thu chi cũng góp phần quản lý được mức mức lương cá nhân của mình một cách tốt nhất.

Nội dung

  • Lũy kế là gì?
  • Công thức tính lũy kế
  • lợi nhuận lũy kế là gì?
  • Lũy kế khối lượng là gì?
  • Khấu hao luỹ kế là gì?
  • Lỗ lũy kế nghĩa là gì?
  • Thuế lũy kế là gì?
  • Lãi lũy kế là gì?

Lũy kế là gì?

Lý kế được hiểu là lũy tiến được cộng dồn nối tiếp nhéu hay còn được hiểu là số liệu tổng hợp trước đó được đưa và tính toán tiếp trong thời gian tiếp theo. Ta có khả năng lấy ví dụ như sau: tiền lãi tháng 1 là 2 triệu đồng, tiền lãi tháng 2 là 3 triệu, nếu tiền lãi tháng 1 chưa được trả thì được lũy tiến vào tháng 3. Vậy tổng số lãi cho tháng 3 là 5 triệu đồng.

Lũy kế trong tiếng anh được gọi là Cummulative. Cũng là một từ biểu thị sự tịnh tiến hay cộng dồn của các dãy số.

  Móng cọc là gì? Phân loại, cấu tạo & thiết kế Móng Cọc

Lũy kế là gì?

✅ Mọi người cũng xem : văn bản phi văn học là gì

Công thức tính lũy kế

Trong kinh tế lũy kế được tính theo công thức sau:

Lũy kế = phát sinh trong kỳ + Lũy kế các tháng trước

Ta có ví dụ:

Lương quý 1: 5 triệu

Lương quý 2: 10 triệu

Lương quý 3: 5 triệu

Lũy kế cả năm = 5+10+5 = 20 triệu

Công thức tính lũy kế

✅ Mọi người cũng xem : bbi là gì

lợi nhuận lũy kế là gì?

Có rất nhiều cách hiểu khác nhéu về lũy kế cộng dồn hay dồn tích. Nhưng chúng ta có thể nắm chung về khái niệm này như sau: Đó là số tiền cộng tính từ kỳ đầu tiên sau khi đã trừ các khoản lãi đã chia, ngôn từ này cũng tương đương với Lợi nhuận giữ lại hay Lợi nhuận chưa phân phối.

lợi nhuận lũy kế là gì?

Lũy kế khối lượng là gì?

Lũy kế khối lượng chính là số tiền mà Doanh nghiệp đã hoàn thành tình từ đầu kỳ đến cuối kỳ cộng với chiết khấu của số tiền tạm ứng, sau đó cộng với giá trị mà được đề nghị thanh toán trong kỳ hiện nay.

Lũy kế khối lượng là gì

✅ Mọi người cũng xem : ít là gì

Khấu hao luỹ kế là gì?

Khấu hao lũy kế được hiểu là cách mà các Doanh nghiệp tiến hành việc thu hồi dần các giá trị tài sản mang tính chất cố định mà đã thực hiện đầu tư trong gói đầu tư. Từ đó, mang lại lợi ích chung cũng như lãi cho công ty mình.

Khấu hao lũy kế chính là tổng các khấu hao trong từng năm, sau đó cộng khấu hao của các năm lại cho tới khi được thanh toán.

  Baidu là gì? Bí ẩn đằng sau mạng tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc

Khấu hao lũy kế là gì?

✅ Mọi người cũng xem : mụn tình là gì

Lỗ lũy kế nghĩa là gì?

Lũy lỗ kế được hiệu là sự suy yếu về của cải/tài sản của một công ty trong quy trình buôn bán sản xuất hoặc đầu tư. Thông thường giá trị này thường ghi trên sổ sách nhiều hơn giá trị thu hồi thực tế của tài sản đó. Nên khi cân nhắc đầu tư bạn cần nắm được yếu tố này để có mức tình toán phù hợp tránh trường hợp tình sát theo thông tin được ghi chép trên hồ sơ làm ảnh hưởng đến tổng giá trị chung sau mỗi lần đầu tư.

Ta có ví dụ như sau: Doanh nghiệp bạn mua máy móc thiết bị để đáp ứng cho việc sản xuất giấy có thời gian khấu hao là 5 năm. Nhưng đến năm thứ 4 của cải/tài sản của bạn đã hao hết giá trị sử dụng. Như vậy trong thời gian này của cải/tài sản đã hao mòn nhanh hơn so với những tổng giá trị được biểu thị. Điều đó kéo theo một khoản lỗ lũy kế tồn tại cho công ty bạn.

Bạn cũng có khả năng tham khảo công thức tính lũy lỗ kế như sau:

Lỗ lũy kế = tổng giá trị trên sổ của CGU – giá trị thu hồi của CGU.

  • Trong đó CGU: là đơn vị sinh giải ngân

Lỗ lũy kế nghĩa là gì?

Thuế lũy kế là gì?

Thuế lũy kế là mức thuế áp dụng cho các Doanh nghiệp được nhà nước quy định theo từng hạng mục và từng cấp bậc. Thuế lũy kế có thể tăng hạn chế tùy thuộc vào sự điều chỉnh của nhà nước.

  Token là gì? Ưu, nhược điểm & có nên dùng Token để giao dịch?

Thuế lũy kế là gì?

✅ Mọi người cũng xem : công tác đoàn là gì

Lãi lũy kế là gì?

Lãi lũy kế được hiểu là sự gia tăng về của cải/tài sản, các tổng giá trị tài sản tăng lên vượt mức sới tổng giá trị được ghi trên sổ sách. Điều đó mang đến lợi ích cho Doanh nghiệp. Giúp công ty bù trù những khoản lỗ khác.

Ta có ví dụ như sau: Khi Doanh nghiệp bạn sản xuất thời trang bạn cần mua máy móc chuyên sản xuất thời trang có niên hạn tại tổng giá trị là 7 năm. tuy nhiên, khi bạn sử dụng vượt hạn mức là 8 năm là tổng danh mục vẫn sản xuất đầy đủ không bị thiếu hụt tác động. Tức giá trị của máy móc đó vẫn giữ nguyên, mặc dù thời hạn sử dụng đã hết. Như vậy là công ty có thêm lãi lũy kế, thông thường giá trị này rất ít phát sinh ( khó xảy ra) bởi khi ta dùng máy móc thường xuyên phải bảo trì, bảo dưỡng, thay sửa…

Lãi lũy kế = giá trị trên sổ của CGU + tổng giá trị thu hồi của CGU.

  • Trong đó CGU: là đơn vị sinh giải ngân

Trên đây là toàn bộ thông tin ngắn gọn nhất về ngôn từ lũy kế. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Từ đó giúp bạn có góc nhìn toàn diện hơn về mức thu nhập của công ty hoặc bạn thân trong một thời gian nhất định. Hãy nhiều cập nhật trang web để tìm hiểu thêm các thông tin về thị trường, công ty, kinh tế.

Lãi lũy kế là gì?

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

3.7 / 5 ( 3 bình chọn )


Các câu hỏi về lợi nhuận lũy kế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lợi nhuận lũy kế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lợi nhuận lũy kế là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lợi nhuận lũy kế là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lợi nhuận lũy kế là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lợi nhuận lũy kế là gì


Các hình ảnh về lợi nhuận lũy kế là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về lợi nhuận lũy kế là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về lợi nhuận lũy kế là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment