Lỗi #NAME? trong Excel là gì? Nguyên nhân gây lỗi #NAME? và cách khắc phục – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ – Phương Tùng

Cập nhật ngày 26/03/2023 bởi mychi

Bài viết Lỗi #NAME? trong Excel là gì? Nguyên nhân gây lỗi #NAME? và cách khắc phục – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ – Phương Tùng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Lỗi #NAME? trong Excel là gì? Nguyên nhân gây lỗi #NAME? và cách khắc phục – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ – Phương Tùng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lỗi #NAME? trong Excel là gì? Nguyên nhân gây lỗi #NAME? và cách khắc phục – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ – Phương Tùng” Bài viết Lỗi #NAME? trong Excel là gì? Nguyên nhân gây lỗi #NAME? và cách khắc phục – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ – Phương Tùng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Lỗi #NAME? trong Excel là gì? Nguyên nhân gây lỗi #NAME? và cách khắc phục – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ – Phương Tùng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lỗi #NAME? trong Excel là gì? Nguyên nhân gây lỗi #NAME? và cách khắc phục – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ – Phương Tùng”

Đánh giá về Lỗi #NAME? trong Excel là gì? Nguyên nhân gây lỗi #NAME? và cách khắc phục – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ – Phương Tùng

Xem nhanh
#loiexcel
Lỗi #NAME? Trong Excel Là Gì? Nguyên Nhân Gây Lỗi Và Cách Khắc Phục | Các Lỗi Thường Gặp Trong Excel
----Contact---
👉 Email: [email protected]
👉 Facebook: https://www.facebook.com/nguyendongcn/
👉 Fanpage: https://www.facebook.com/Blogchiasetipsvanphong
👉 Group: https://www.facebook.com/groups/359366282260530
★ Ấn ĐĂNG KÝ để ủng hộ và nhận video mới: https://www.youtube.com/channel/UCy6d2j0o8w7Hqnepl7Bkn4Q?sub_confirmation=1
---Donate---
💸 Techcombank: 19036270972018 Nguyễn Văn Đồng
****************************************************************************
I. Lỗi #NAME? là gì?
Lỗi #NAME? có nghĩa là sai tên, sai định danh trong lệnh hàm tính toán.
1. Lỗi #NAME? trong Excel
Lỗi #NAME? thường gặp trong Excel ở bất kỳ trường hợp công thức nào có hàm bị sai tên hoặc có dữ liệu không thể định danh thì Excel sẽ trả về lỗi #NAME?.
2. Một số hàm dễ mắc phải lỗi #NAME? trong Excel
Các hàm có thể dễ mắc lỗi #NAME? như: VLOOKUP, SUM, MAX, MIN, LEN,...

II. Nguyên nhân gây lỗi #NAME? và cách khắc phục
1. Lỗi #NAME? do dư chữ trong công thức, chứa lỗi đánh máy trong tên, vị trí đã được xác định
Nguyên nhân: Khi nhập công thức hàm bị dư hoặc thiếu ký tự trong câu lệnh.
2. Lỗi #NAME? do công thức tham chiếu đến tên, vị trí chưa được xác định
Nguyên nhân: Khi bạn thao tác nhập lệnh bị sai ô tham chiếu hoặc vị trí chứa dữ liệu
3. Lỗi #NAME? do cú pháp hàm thiếu dấu ngoặc kép cho văn bản
Nguyên nhân: Thường gặp do thao tác nhập lệnh
4. Lỗi #NAME? do thiếu dấu 2 chấm khi quét chọn dải ô
Nguyên nhân: Thường gặp trong quá trình quét dãy ô tham chiếu bị thiếu dấu hai chấm
5. Lỗi #NAME? do chưa bật hỗ trợ hàm
Nguyên nhân: Hàm có thể được hỗ trợ bởi Add ins (1 tính năng bên ngoài Workbook bạn đang sử dụng) hoặc là 1 hàm UDF tự viết (Thường được gọi là code) và không có trong Workbook bạn đang làm việc.

Lỗi #NAME? trong Excel là lỗi thường gặp khi viết lệnh hàm sai tên và bạn đã biết cách khắc phục. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về lỗi #NAME! cũng như cách khắc phục khi gặp phải lỗi này nhé.

Lỗi #NAME? có nghĩa là sai tên, sai định danh trong lệnh hàm tính toán. Lỗi #NAME? có nghĩa là sai tên, sai định danh trong lệnh hàm tính toán.

Lỗi #NAME? thường gặp trong Excel ở bất kỳ trường hợp công thức nào có hàm bị sai tên hoặc có dữ liệu không thể định danh thì Excel sẽ trả về lỗi #NAME?. Lỗi #NAME? thường gặp trong Excel ở bất kỳ trường hợp công thức nào có hàm bị sai tên hoặc có dữ liệu không thể định danh thì Excel sẽ trả về lỗi #NAME?.

Lỗi #NAME?

Các hàm có thể dễ mắc lỗi #NAME? như: VLOOKUP, SUM, MAX, MIN, LEN,… Các hàm có thể dễ mắc lỗi #NAME? như: VLOOKUP, SUM, MAX, MIN, LEN,…

Lưu ý: Lỗi #NAME? chỉ ra rằng bạn cần sửa một nội dung gì đó trong cú pháp. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy lỗi này trong công thức không được sử dụng bất cứ hàm xử lý lỗi nào chẳng hạn như IFERROR để ẩn lỗi mà phải tìm cách khắc phục nội dung. Lưu ý: Lỗi #NAME? chỉ ra rằng bạn cần sửa một nội dung gì đó trong cú pháp. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy lỗi này trong công thức không được sử dụng bất cứ hàm xử lý lỗi nào chẳng hạn như IFERROR để ẩn lỗi mà phải tìm cách khắc phục nội dung.

Nguyên nhân: Khi nhập công thức hàm bị dư hoặc thiếu ký tự trong câu lệnh. Nguyên nhân: Khi nhập công thức hàm bị dư hoặc thiếu ký tự trong câu lệnh.

Ví dụ: Hàm SUM ở hình minh họa mình đã nhập dư ký tự U. Ví dụ: Hàm SUM ở hình minh họa mình đã nhập dư ký tự U.

Lỗi #NAME? do dư chữ trong công thức.

Sau khi nhập công thức dư ký tự như hình trên bạn sẽ thấy lỗi #NAME? xuất hiện. Sau khi nhập công thức dư ký tự như hình trên bạn sẽ thấy lỗi #NAME? xuất hiện.

Lỗi #NAME?.

Cách khắc phục: Chỉnh sửa lại công thức hàm. Ở đây mình xóa bỏ chữ U bị dư nên Excel sẽ hiển thị kết quả như hình minh họa. Cách khắc phục: Chỉnh sửa lại công thức hàm. Ở đây mình xóa bỏ chữ U bị dư nên Excel sẽ hiển thị kết quả như hình minh họa.

Khắc phục lỗi #NAME?.

Nguyên nhân: Khi bạn thao tác nhập lệnh bị sai ô tham chiếu hoặc vị trí chứa dữ liệu. Ví dụ như hàm MIN ở hình minh họa mình đã chọn sai dãy tham chiếu. Nguyên nhân: Khi bạn thao tác nhập lệnh bị sai ô tham chiếu hoặc vị trí chứa dữ liệu. Ví dụ như hàm MIN ở hình minh họa mình đã chọn sai dãy tham chiếu.

Lưu ý: Ngoài ra, nếu bạn lấy đúng vị trí đã xác định nhưn tên hàm bị sai giống ở ví dụ 1 thì Excel cũng sẽ trả về lỗi #NAME? đấy nhé!! Lưu ý: Ngoài ra, nếu bạn lấy đúng vị trí đã xác định nhưn tên hàm bị sai giống ở ví dụ 1 thì Excel cũng sẽ trả về lỗi #NAME? đấy nhé!!

Lỗi #NAME? do công thức tham chiếu.

Sau khi nhập công thức bị sai ô tham chiếu như hình trên bạn sẽ thấy lỗi #NAME? xuất hiện. Sau khi nhập công thức bị sai ô tham chiếu như hình trên bạn sẽ thấy lỗi #NAME? xuất hiện.

Lỗi #NAME?.

Cách khắc phục: Chỉnh sửa lại công thức hàm. Ở đây mình chỉnh lại dãy tham chiếu là (E2:E6) nên Excel sẽ hiển thị kết quả như hình minh họa. Cách khắc phục: Chỉnh sửa lại công thức hàm. Ở đây mình chỉnh lại dãy tham chiếu là (E2:E6) nên Excel sẽ hiển thị kết quả như hình minh họa.

Khắc phục lỗi #NAME?.

Nguyên nhân: Thường gặp do thao tác nhập lệnh. Ví dụ như hàm LEN trong hình minh họa, mình nhập thiếu dấu ngoặc kép. Nguyên nhân: Thường gặp do thao tác nhập lệnh. Ví dụ như hàm LEN trong hình minh họa, mình nhập thiếu dấu ngoặc kép.

Lỗi #NAME? do cú pháp hàm thiếu dấu ngoặc kép cho văn bản. Lỗi #NAME? do cú pháp hàm thiếu dấu ngoặc kép cho văn bản.

Sau khi nhập công thức bị thiếu dấu ngoặc kép như hình thì Excel báo lỗi #NAME? Sau khi nhập công thức bị thiếu dấu ngoặc kép như hình thì Excel báo lỗi #NAME?

Lỗi #NAME?.

Cách khắc phục: Chỉnh sửa lại công thức hàm. Ở đây mình thêm vào công thức dấu ngoặc kép cho hàm là =LEN(“NGỌC”) nên Excel sẽ hiển thị kết quả như hình minh họa. Cách khắc phục: Chỉnh sửa lại công thức hàm. Ở đây mình thêm vào công thức dấu ngoặc kép cho hàm là =LEN(“NGỌC”) nên Excel sẽ hiển thị kết quả như hình minh họa.

Khắc phục lỗi #NAME?.

Nguyên nhân: Thường gặp trong quá trình quét dãy ô tham chiếu bị thiếu dấu hai chấm. Ví dụ hàm MAX như hình minh họa bên dưới. Nguyên nhân: Thường gặp trong quá trình quét dãy ô tham chiếu bị thiếu dấu hai chấm. Ví dụ hàm MAX như hình minh họa bên dưới.

Lỗi #NAME? do thiếu dấu 2 chấm khi quét chọn dải ô. Lỗi #NAME? do thiếu dấu 2 chấm khi quét chọn dải ô.

Sau khi nhập công thức bị thiếu 2 chấm như hình thì Excel báo lỗi #NAME? Sau khi nhập công thức bị thiếu 2 chấm như hình thì Excel báo lỗi #NAME?

Lỗi #NAME?.

Cách khắc phục: Chỉnh sửa lại công thức hàm. Ở đây mình thêm vào công thức 2 chấm cho hàm là =MAX(E2:E6) nên Excel sẽ hiển thị kết quả như hình minh họa. Cách khắc phục: Chỉnh sửa lại công thức hàm. Ở đây mình thêm vào công thức 2 chấm cho hàm là =MAX(E2:E6) nên Excel sẽ hiển thị kết quả như hình minh họa.

Khắc phục lỗi #NAME?.

Nguyên nhân: Hàm có thể được hỗ trợ bởi Add ins (1 tính năng bên ngoài Workbook bạn đang sử dụng) hoặc là 1 hàm UDF tự viết (Thường được gọi là code) và không có trong Workbook bạn đang làm việc. Nguyên nhân: Hàm có thể được hỗ trợ bởi Add ins (1 tính năng bên ngoài Workbook bạn đang sử dụng) hoặc là 1 hàm UDF tự viết (Thường được gọi là code) và không có trong Workbook bạn đang làm việc.

Ví dụ: Giống như hàm =VND(Số_Tiền) ở trong bài cách đổi số thành chữ trong Excel sau đây cũng là 1 hàm cần phải Add-ins vào thì mới có thể sử dụng được. Ví dụ: Giống như hàm =VND(Số_Tiền) ở trong bài cách đổi số thành chữ trong Excel sau đây cũng là 1 hàm cần phải Add-ins vào thì mới có thể sử dụng được.

Cách khắc phục: Cài đặt bổ sung Add-ins hoặc Code của UDF. Cách khắc phục: Cài đặt bổ sung Add-ins hoặc Code của UDF.

Trên đây là bài viết về lỗi #NAME? trong Excel cũng như nguyên nhân gây lỗi #NAME? và cách khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện được hiểu rõ hơn về lỗi này. Cám ơn bạn đã xem bài viết. Trên đây là bài viết về lỗi #NAME? trong Excel cũng như nguyên nhân gây lỗi #NAME? và cách khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện được hiểu rõ hơn về lỗi này. Cám ơn bạn đã xem bài viết.

Các câu hỏi về lỗi name trong excel là lỗi gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lỗi name trong excel là lỗi gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lỗi name trong excel là lỗi gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lỗi name trong excel là lỗi gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lỗi name trong excel là lỗi gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lỗi name trong excel là lỗi gì

Các hình ảnh về lỗi name trong excel là lỗi gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về lỗi name trong excel là lỗi gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về lỗi name trong excel là lỗi gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment