Tuyển tập các bài ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gái

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi hoangngoc

 

Bài viết Tuyển tập các bài ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gái thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắc thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!

Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tuyển tập các bài ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gái   trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Tuyển tập các bài ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gái

Tuyển tập các bài ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gái

Xem nhanh
#cadaovietnam
#cadaodoidapgiaoduyen
Hát đối đáp giao duyên là một trong những hình thức chính của sinh hoạt ca hát dân gian thời xưa. Những câu ca dao đối đáp được nói, hát, ngâm, hò theo điệu nhạc đặc thù từng vùng miền, qua đó giãi bày những khát vọng, tình cảm, suy nghĩ, tâm trạng, nỗi lòng của nhân vật trữ tình. Ca dao đối đáp giao duyên bình dị mà tinh tế, lãng mạn mà sâu lắng; đôi khi hài hước và trào phúng, cũng có lúc sắc bén và chua cay, mộc mạc mà cũng hết sức thông thái... Ca dao đối đáp giao duyên quả thật là kho tàng quý giá của ông cha để lại. Xin mời cả nhà cùng nghe lại 370 câu ca dao đối đáp giao duyên, ca da về tình yêu đôi lứa.
Chúc cả nhà nhiều sức khỏe bình an!
......
Gặp đây anh nắm cổ tay
Anh hỏi câu này: Có lấy anh không?

Nghe chàng đọc sách Kinh Thi
Con cá nằm dưới cỏ cá chi rứa chàng?
Anh đây chẳng đọc sách Kinh Thi
Cá nằm dưới cỏ anh nghi con cá tràu
Ra đây mà hát mấy câu,
Được thua, thua được cho nhau bằng lòng.

Đố anh chi sắc hơn dao
Chi sâu hơn biển, chi cao hơn trời?
Em ơi mắt sắc hơn dao
Bụng sâu hơn biển, trán cao hơn trời

Chim gì như tuyết bay tung
Vẫy đôi cánh nhẹ chập chùng đường mây?
Chàng mà giải được câu này
Khăn hồng em tặng trao tay cho chàng.
Khó gì chẳng đối được nàng
Lắng nghe anh kể rõ ràng nàng hay:
Bồ câu vẫy cánh tung bay
Như hoa tuyết trắng chân mây chập chùng…

Nước mắm ngon Thượng Thủ
Thả miếng đu đủ nó nổi lờ đờ
Phận em còn dại còn khờ
Làm dâu chưa đặng, cậy nhờ mối anh.
Nước mắm ngon dòm sâu đáy hủ
Thả miếng đu đủ xuống tận đáy bình
Mù u nhuộm thắm bông huỳnh
Bao nhiêu gái đẹp anh không nhìn
Dạ anh chỉ để thương mình em thôi!
Nước mắm láng lai chùi hoài hổng hết
Trời hỡi trời sao chẳng bớt nhớ thương.
Sợi tơ hồng em lỡ vấn vương
Gặp anh một buổi nhớ thương trăm vạn ngàn ngày.

Lạ lùng anh muốn hỏi thăm
Trăng kia đã đến hôm rằm hay chưa
Trăng đang mười bốn chưa rằm
Lá dâu non đang đợi con tằm mới băng

Đến đây hỏi khách tương phùng
Chim chi một cánh dạo cùng nước non
Tương phùng nhắn với tương tri
Lá buồm một cánh bay đi khắp trời
#cadaotucnguvietnam
#cadaodoidap
#cadaogiaoduyen
#phongdao
#vanhocdangian
#tuengocvanvan
#cadaotinhyeu
Chào mừng các bạn đã đến với kênh Tuệ Ngọc Vân Vân.
Giọng đọc Tuệ Ngọc Vân Vân hi vọng đem đến những cung bậc cảm xúc cho các bạn qua các tác phẩm văn thơ nước nhà.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Kiến thức văn học.
© Bản quyền thuộc về Kiến thức văn học - Tuệ Ngọc Vân Vân
© Copyright by Kiến thức văn học - Tuệ Ngọc Vân Vân ☞ Do not Reup

Tuyển tập các bài ca dao đối đáp giao duyên nam nữ - Thơ đối đáp trai gái (5)

Tuyển tập các bài ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gái (5)

Tuyển tập những câu ca dao đối đáp giao duyên nam nữ

Những Câu Ca Dao Đối Đáp đặc sắc và độc đáo. Mời bạn đọc theo dõi ngay bên dưới:

 • – Đố anh chi sắc hơn dao Chi sâu hơn biển, chi cao hơn trời? – Em ơi mắt sắc hơn dao Bụng sâu hơn biển, trán cao hơn trời
 • – Đố anh trăm thứ dầu dầu chi không ai thắp? Trăm thứ bắp, bắp gì bán chẳng ai mua? – Trăm thứ dầu, dầu thoa không ai thắp Trăm thứ bắp, bắp chuối bán chẳng ai mua…
 • – Tóc em dài sao em không bới Để chi dài bối rối dạ anh? – Tóc em dài em cái hoa thiên lý Anh ngó làm gì cho bối rối dạ anh?
 • – Hoa cúc vàng nở ra hoa cúc tím Em có chồng rồi trả yếm cho anh – Hoa cúc vàng nở ra hoa cúc xanh Yếm em em mặc, yếm gì anh anh đòi?

2 Bài Ca Dao Đối Đáp thể hiện nét đặc trưng của làng quê Việt Nam xưa cũ và con người chân quê chất phát mộc mạc:

 • – Thuyền ơi có nhớ bến chăng Bến thì một dạ khăng khăng đợi thuyền. – Cây đa cũ bến đò xưa Bộ hành có nghĩa nắng mưa cũng chờ.
 • – Khế với chanh một lòng chua xót, Mật với gừng một ngọt một cay. Ra về bỏ áo lại đây, Để khuya em đắp gió tây lạnh lùng. – Có lạnh lùng lấy mùng mà đắp, Trả áo cho anh về đi học kẻo trưa.
Video tham khảo: Ca Dao Đối Đáp Giao Duyên Nam Nữ | Thơ Đối Đáp Trai Gái

Ca dao hò đối đáp

Ca dao đối đáp giao duyên nam nữ là một loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian không những là niềm tự hào của người dân mà còn là tài sản âm nhạc dân gian quý giá của dân tộc.

Chặng thứ nhất: Hò giáo đầu, hò thăm.

Ơ hò… Tiếng ai thánh thót đêm trăng Phải là nhân ngãi, mời sang ăn trầu.

Ơ hò… Tiếng ai tha thiết bên cầu Phải là nhân ngãi, ăn trầu thì sang.

Ơ hò… Đũa tre ai vọc (chọc) mâm vàng Chỉ e bên ấy giàu sang, khó vào.

Ơ hò… Tình thân đâu quản sang giàu xin đem giải yếm bắc cầu anh sang.

– Ơ hò… Ăn chanh ngồi gốc cây chanh, Hỏi thăm thầy mẹ sinh thành ra sao? – Ơ hò… Cha em là Mận, mẹ em là Đào Riêng đường con cái phải cầu thường xuyên nơi. Nhà neo, chỉ bốn vịt giời (trời). Sáu chim cu gáy, thành mười đó anh…

Chặng thứ hai: Hò thử tài, hò giao duyên.

– Ơ hò… Chim gì như tuyết bay tung Vẫy đôi cánh nhẹ chập chùng đường mây? Chàng mà giải được câu này Khăn hồng em tặng trao tay cho chàng. – Ơ hò… Khó gì chẳng đối được nàng Lắng nghe anh kể rõ ràng nàng hay: Bồ câu vẫy cánh tung bay Như hoa tuyết trắng chân mây chập chùng…

– Ơ hò… Đồn rằng anh đọc truyện Kiều Câu nào đề cập đến những điều trăm năm? – Ơ hò… Trăm năm trong cõi người ta Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau. Người đâu gặp gỡ làm chi Trăm năm biết có duyên gì hay không…

– Ơ hò… Cơm nếp cũng dẻo như xôi Để tôi hò giúp em tôi mấy vần. – Ơ hò… Cơm nếp không được như xôi. Nếu ai hò đỡ thì tôi không hò.

– Ơ hò… Em đố tài, anh lại giảng hay Những điều em hứa lúc này nghĩ sao? Khăn hồng đã có ai trao? Vườn hồng đã có ai vào hay chưa? – Ơ hò… Chàng hỏi thì thiếp xin thưa Khăn hồng đã có nhưng chưa ai cầm. Vườn hồng ong, bướm quây quần Đêm ngày vẫn đợi, vẫn thầm chờ ai!…

Chặng thứ ba: Hò giã từ, hò hẹn ước.

– Ơ hò… Kìa trời đã sắp rạng đông Em về kẻo bố mẹ trông ở nhà. Có duyên thì tối lại ra Câu hò lại thắm tình ta lại nồng! – Ơ hò… Trách trời sao vội tàn canh Không lui chút nữa cho anh tỏ bày…

– Ơ hò… Gặp nhéu giữa đỉnh đèo cao, Hỏi thăm em ở xã nào mới lên? – Ơ hò… Tình cờ không hẹn mà nên Em ở Hoằng Thịnh mới lên trên này…

Đọc thêm: Nguồn gốc, ý nghĩa bài hát Độ ta không độ Nàng – Tại sao lại hay và HOT đến như vậy?

Tuyển tập các bài ca dao đối đáp giao duyên nam nữ

Các bài ca dao đối đáp giao duyên nam nữ  thường mượn những hoàn cảnh tình cơ để dù không trực tiếp nói ra, nhưng cả người hỏi lẫn người đáp đều đặn biểu hiện tình cảm chan chứa trong từng lời ca tiếng hát.

 • – Cau già quá lứa bán buôn Em già quá lứa có buồn không em? – Cô kia nước lọ cơm nêu Chồng con chẳng có nằm liều nuôi thân.
 • – Cau già quá lứa bổ phơi Em già quá lứa có nơi đợi chờ – Chồng con là cái nợ nần Thà rằng ở vậy nuôi thân béo mầm
 • – Sông sâu cá lội biệt tăm Chín tháng vẫn đợi, mười năm vẫn chờ – Sông sâu cá lội vô bờ Lấy ai anh cứ lấy chứ chờ cái nỗi chi?
 • – Thương em từ thưở trong nôi Em nằm em khóc anh ngồi anh đưa – Anh ơi đừng nói thiếu thừa Em khóc thì có anh đưa hồi nào?

Ca dao đối đáp tình yêu đôi lứa

Ca dao đối đáp tình yêu đôi lứa là một trong những loại hình diễn xướng dân gian có sự phong phú và thường nhật ở nhiều địa phương trên khắp cả nước.

 • – Áo vá vai vợ ai không biết Áo vá quàng chí quyết vợ anh – Áo vá vai vợ ông cai, ông đội Áo vá quàng là bà nội của anh.
 • – Thuyền em bán mấy anh mua cho Đem về làm đò cho khách vãng lai? – Thuyền em để giá ba ngàn Không tin anh đội về làng anh xem.
 • – Nước lên xăm xắp chân đăng Kêu anh cũng dở mà kêu thằng khó kêu – Em ơi đừng thấy anh nhỏ mà khinh Chứ con thằn lằn kia bao lớn nó bu cột đình sát đeo?
 • – Anh về bán ruộng cây đa Bán cặp trâu già chẳng đặng cưới em. – Anh về bán cái nồi rang Bán đôi đũa bếp cưới nàng còn dư.
Đọc thêm: Ý nghĩa của bài hát “Hàn Mặc Tử” (nhạc sĩ Trần Thiện Thanh) – “Nửa đêm trăng tà

Ca dao đối đáp giao duyên nam nữ

Ca dao đối đáp giao duyên đã đi vào tâm thức của người dân tự bao đời nay, gắn bó và là món ăn tinh thần đặc sắc không thể thiếu trong không gian văn hoá ngày xưa.

 • – Tam sơn, tứ hải, nhất phần điền Chàng mà giải được, em liền theo không? – Tam sơn là núi, tứ hải là sông Nhất phần điền là ruộng, theo không là nàng.
 • – Thấy em vừa đẹp, vừa xin phéph Anh thuận nhân tình, anh nắm cổ tay Nắm rồi, anh hỏi cổ tay Ai nặn nên trắng, ai day nên tròn? – Vì nàng anh phải đi đêm Ngã năm ba cái, đất mềm không đau Vì nàng anh phải đi thăm Ngã sứt đầu gối, ngã thâm bánh chè!
 • – Em đi đêm lại sợ Ông thầy Em đi ban ngày sợ Mẹ mấy Cha Yêu em, anh mở cửa ra – Ở nhà có mẹ cùng cha Lẽ đâu tôi dám nguyệt hoa cùng người
 • – Cái gì mà nó thấp cái gì cao Cái gì mà sáng tỏ hơn sao trên trờị Cái gì mà anh giải cho em ngồi Ðêm nằm thời mơ tưởng dạo chơi vườn đàọ Cái gì mà nó sắc hơn dao Cái gì mơn mởn lòng đào thì anh bảo em. – Anh hỏi thì em xin phép thưa Thưa rằng thời đất thắp giời cao Ngọn đèn thời sáng tỏ hơn sao trên giời Chiếu hoa thời anh giải cho em ngồi Ðêm nằm thời mơ tưởng dạo chơi vườn đào Nước trong thời nó sắc hơn dao Trứng gà thời mơn mởn, lòng đào thì em bảo anh.
Video tham khảo: Màn đối đáp dí dỏm của những chàng trai, cô gái Huế | Hò đối đáp

Ca dao đối đáp mình ta

Ca dao đối đáp mình ta là một nét sinh hoạt văn hóa tinh thần không thể thiếu, là hình thức diễn xướng dân gian nhằm bộc lộ nỗi lòng mình.

 • Bao giờ cho chuối có cành Cho sung có nụ, cho hành có hoa Bao giờ chạch đẻ ngọn đa Sáo đẻ dưới nước thì ta lấy mình Bao giờ cây cải làm đình Gỗ lim thái ghém thì mình lấy ta
 • Mình nói với ta mình hãy còn son Ta đi qua ngõ thấy con mình bò Con mình những trấu cùng tro Ta đi xách nước rửa cho con mình.
 • Mình về có nhớ ta chăng Ta về ta nhớ hàm răng mình cười
 • Mình về ta chẳng cho về Ta nắm vạt áo, ta đề bài thơ
 • Mình về mình có nhớ chăng Ta về như lạt buộc khăn nhớ mình.
 • Trăm năm ước bạn chung tình Trên trời dưới đất, có mình có ta.
 • Mình về ta ngóng ta trông Ta về mình chẳng chút công đoái hoài

Ca dao đối đáp giao duyên mình ta

Ca dao đối đáp giao duyên mình ta cũng là cầu nối cho những đôi lứa yêu nhau, cùng nhéu tạc dạ ghi lòng, mong có một ngày được gá nghĩa trăm năm.

 • Cất lên một tiếng la đà Cho chim nhớ tổ, cho gà nhớ con Cất lên một tiếng linh đình Cho loan nhớ phượng, cho mình nhớ ta
 • Ở đây sơn thủy hữu tình Có thuyền có bến có mình có ta Ở đây sơn thủy bao la Có thuyền có bến có ta có mình
 • Ngày ngày ra đứng đầu đình Chuyện trò to nhỏ có mình có ta Ngày ngày ra đứng đầu nhà Chuyện trò to nhỏ có ta có mình
 • Cười nụ hay là cười tình Cười trăng cười gió hay mình cười ta? Cười nụ hay là cười hoa Cười trăng cười gió hay ta cười mình?

Đọc thêm: [Lời bài hát] Chỉ Là Không Cùng Nhau – Tăng Phúc ft Trương Thảo Nhi

Ca dao tỏ tình đối đáp

Ca dao tỏ tình đối đáp cho đến tận hôm nay vẫn còn sức hấp dẫn bởi lẽ tình cảm lứa đôi dù trong thời đại nào cũng thật tự nhiên và tha thiết.

 • – Buôn cam, anh tới Xã Đoài Quả cam đã ngọt, con ngài cũng xin phéph Bây giờ tình đã tỏ tình Ta thương mình lắm, biết mình thương ai? – Em về chợ Rộ buôn khoai Khoai bùi, khoai ngọt, con ngài cũng xin phéph Bây giờ tình đã tỏ tình Mình thương ta, ta thương mình ngại chi!
 • – Em đố anh sao trên trời mấy cái? Nhái ngoài ruộng mấy con? Chuối non mấy bẹ, chuối mẹ mấy tàu? Đất Ba Xuyên một mẫu mấy sào? Anh mà đối được, em nhào em vô. – Sao trời trên sao Hôm, sao Mai hai cái, Nhái ngoài ruộng nhái đực nhái cái hai con, Chuối non chín bẹ, chuối mẹ mười tàu, Anh đã đối đặng em có nhào vô không?
 • Cổ tay em vừa trắng vừa tròn Mó vào mát lạnh như hòn tuyết đông Đôi ta đã xứng vợ chồng Duyên trời đã định tơ hồng đã xe
 • Em đà thuận lấy anh chưa Để anh đốn gỗ rừng Nưa đóng thuyền Con thuyền mang đôi chữ nhân duyên
 • Anh thương em thì bước vô bưng kiểng đỡ đài Anh không thương thì để đó, đặng người ngoài họ bưng cho.
 • Cha mẹ hồi trước có xem Ông Tơ đã định anh với em vợ chồng
 • Chỉ thắm xe với tơ vàng Ta xe chỉ lại, đắp đàng đi chung
 • Chàng ơi đưa thiếp qua sông Sau rồi thiếp sẽ trả công cho chàng
Đọc thêm: Lời bài hát Vậy thì chúng ta là gì, không là gì – Hieuthuhai

Ca dao đối đáp về quê hương đất nước

Ca dao đối đáp về quê hương đất nước là những bài hát đối đáp, những khúc ca ngẫu húng tự nhiên cất lên trong sinh hoạt cộng đồng, trong lễ hội, khi ngoạn cảnh, lúc đứng ngắm đồng ruộng quê hương,…

 • – Ở đâu có chín từng mây Ở đâu lắm nước, ở đâu thường xuyên vàng ? Chùa nào mà lại ở hang Ở đâu lắm gỗ thì nàng biết không ?… – Trên trời có chín từng mây Dưới sông lắm nước, núi nay nhiều vàng Chùa Hương Tích thì lại ở hang Trên rừng lắm gỗ, hỡi chàng biết không…
 • Rủ nhau ra tắm hồ sen, Nước trong bóng mát, hương chen cạnh mình. Cứ chi vườn ngọc, ao quỳnh, Thôn quê vẫn thú hữu tình xưa nay.
 • Đường đi xa lắm ai ơi, Nước non ngàn dặm, bể trời mênh mông. Đi qua muôn chợ vạn rừng, Thuyền con một chiếc vẫy vùng biển khơi…
 • Ngày ngày em đứng em trông Trông non, non ngất, trông sông, sông dài, Trông mây, mây kéo ngang trời Trông trăng, trăng khuyết, trông người, người xa.
 • Trời cao, cao bấy không xa, Đất kia rộng vậy thế mà dày sâu. Bể xa mây nước mù mù, Biết mô cửa lạch, biết mô sông cùng…
 • Ra về nhớ nước giếng khơi, Nhớ điếu ăn thuốc, nhớ cơi đựng trầu. Ra về giã nước giã non, Giã người, giã cảnh, kẻo còn nhớ nhung.

Ca dao đối đáp hài hước

Ca dao đối đáp hài hước với những hình ảnh dí dỏm, là cách nói vui tươi của con người làng quê chân chất.

 • – Anh nằm anh ngủ cù đum Em nhìn em thấy một đùm phía sau Anh ơi , thức dậy cho mau Em mà thiếu ” hén ” em sầu đó nghe . – Thà ta nằm ngủ cù đum Hơn là khác mộng mà chung một giường
 • Còn duyên, anh cưới ba heo Hết duyên, anh cưới con mèo cụt đuôi.
 • Còn duyên, kén cá chọn canh Hết duyên, ếch đực cua kềnh cũng vơ.
 • Lỡ duyên em phải ưng anh Tiếc con tôm bạc nấu canh rau dền.
 • Lêu lêu mắc cỡ lêu lêu Hồi nói không gả, nay kêu không thèm.
Đọc thêm: Lời bài hát Tình Yêu Là Cái Quái Gì – Lena x T.R.I – MP3LOFI

Ca dao tục ngữ về đối đáp

Ca dao tục ngữ về đối đáp là một cách thức văn học dân gian thực sự độc đáo và đa dạng, có hình thức cùng giá trị độc đáo riêng.

 • Giương cung bắn xỉu con cò Để cho nó lớn nó mò tép tôm – Lưỡng mục vô châu thấy đâu anh bắn Ra giữa chiến trường anh trợn trắng mắt lên – Dẫu có đui anh cũng thấy lờ mờ Anh bắn không được anh rờ anh đâm
 • – Anh đi mô mà trợn trạo, trợn trạc, trúc cổ xuống sông Em đây liều ướt áo, nhảy xuống bồng anh lên – Anh giả đò lộn cổ xuống sông Để được em ôm, em bế, em bồng anh lên
 • – Nghe chàng đọc sách Kinh Thi Con cá nằm dưới cỏ cá chi rứa chàng? – Anh đây chẳng đọc sách Kinh Thi Cá nằm dưới cỏ anh nghi con cá tràu
 • Ra đây mà hát mấy câu, Được thua, thua được cho nhau bằng lòng.
 • Nghe chàng là khách tài hoa, Mời chàng đối đáp một và trống canh
 • – Hỡi người đi đó xin phéph thay Có khuôn đúc tượng, cho anh đây đúc cùng – Người sao ăn nói lạ lùng Khuôn ai nấy đúc, đúc cùng ai cho!

Thơ đối đáp giao duyên

Thơ đối đáp giao duyên với những ý thơ đan xen bộc lộc tâm tình của con người. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài thơ đặc sắc dưới đây.

Thơ Lục Bát Đối Đáp Sưu tầm

 • – Đường chiều ngã nắng bên cầu Đò xưa tách bến lỡ câu hẹn thề
 • – Đường chiều ngã nắng bên cầu Đò xưa tách bến lỡ câu hẹn thề
 • – Chiều đông giá rét tái tê Vắng em hiu hắt đường về thênh thang .
 • – Lỡ đò tách bến sang ngang Xa xăm nhắn gởi nắng vàng khói lam
 • – Con người xác thịt mắt phàm Vương vào ngang trái biết làm sao đây ?! Phải chi gỗ đá cỏ cây Yêu đương trắc trở thì ai mà buồn …
 • – Lỡ rồi cứ bước trôi dòng Dù trong , hay đục chờ mong nữa đời Vẹn nguyên tiềm thức người ơi ….! Mùa thu năm ấy nhớ nơi hẹn hò Tìm về bến củ ngày thơ Chiếc xuồng ba lá nằm chơ vơ buồn
 • – Cuối thu lá trút mưa tuôn Đông về lạnh lẽo nỗi buồn dâng cao Tình buồn gió cuốn về đâu ? Niềm đau xót lại cồn cào nhói tim Cuộc đời ” bảy nổi ba chìm “ Tình yêu vỡ nát buồn thêm nỗi buồn !
 • – Nụ cười hoa nắng tươi hồng Mãi duyên dáng nha vượt dòng gian nan Thu chiều nhường bước đông sang Gió hơi se lạnh nắng vàng dở hơi Dù cho chìm nổi giữa đời Âu là kiếp phận lở – bồi xuyến xao Ngẩn lên đất rộng trời cao Mây bay khắp chốn ngọt ngào thanh tao
Đọc thêm: Lời bài hát OST “11 tháng 5 ngày” vì sao gây sốt?

Thơ đối đáp trai gái

Giới thiệu nội dung thơ đối đáp trai gái thú vị để bạn tham khảo và giải trí sau đây.

Chàng:

 • Nước mắm ngon Thượng Thủ Thả miếng đu đủ nó nổi lờ đờ Phận em còn dại còn khờ Làm dâu chưa đặng, cậy nhờ mối anh.
 • Nước mắm ngon dòm sâu đáy hủ Thả miếng đu đủ xuống tận đáy bình Mù u nhuộm thắm bông huỳnh Bao nhiêu gái đẹp anh không nhìn Dạ anh chỉ để thương mình em thôi!

Nàng:

 • Nước mắm láng lai chùi hoài hổng hết Trời hỡi trời sao chẳng giảm đi nhớ thương. Sợi tơ hồng em lỡ vấn vương Gặp anh một buổi nhớ thương trăm vạn ngàn ngày.

Chàng:

 • Nước mắm ngon dằm con cá bẹ Anh biểu em rình lén mẹ qua đây.

Nàng:

 • Nước mắm ngon dằm con cá đối Em biết anh chờ để tối em qua.

Thơ đối đáp nam nữ

Thơ đối đáp nam nữ là những tiếng lòng bày tỏ chứa đựng tình cảm và lời tâm sự cho người tri âm.

 • – GIỮ trong tim anh, tình em sâu nặng TRỌN câu thề như mói mặn gừng cay LỜI yêu thương anh mãi chẳng đổi thay THỀ hẹn ước đời này anh nhớ mãi – EM yêu anh khó khăn em chẳng ngại VỀ với anh em sẽ đi về QUÊ anh nghèo em cũng nỏ chê MÓI mặn mà như tình yêu anh vậy.
 • – Lần đầu gặp em thẹn thùng không nói Chỉ liếc nhìn với ánh mắt bâng quơ có thể đó là rất đổi bình thường Của hai người mới lần đầu gặp gỡ – Cuộc đời đẩy đưa hay là duyên nợ May mắn thay được gặp anh ở đây Và ở bên em như anh thấy đấy Một thời gian rất ngắn nhưng sum vầy

Các câu hỏi liên quan đến ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gái

 Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gái hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3Bài viết ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gái được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gáihay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gái chưa hay hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gái

Các hình ảnh về ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gái đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gái tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về Ca dao đối đáp giao duyên nam nữ – Thơ đối đáp trai gái từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/ Key: đối đáp giao duyên, ca dao đối đáp, thơ đối đáp trai gái, ca dao đối đáp mình ta, hát đối đáp giao duyên, ca dao giao duyên, hát đối đáp nam nữ, giao duyên là gì, áo vá vai vợ ai không biết áo vá quàng nhất quyết vợ anh nghĩa là gì, ca dao về duyên nợ, hò đối đáp, mâm bồng bằng gỗ, người ơi, ca dao tục ngữ về cây xanh, hò đối đáp giao duyên, câu ca dao mượn hình ảnh 2 loại cây để trai gái đối đáp giao duyên ý nhị tán tỉnh nhau, những câu tục ngữ nói về người vô duyên, trăng kia ai nặn mà tròn, ca cổ giao duyên, kiếp sau thà lấy thằng khác, thơ đối đáp, thôi giã từ người bạn tình ơi, truyện tặng anh một kiếp thâm tình, trăm nhớ ngàn thương, ca dao em và tôi

Related Posts

About The Author

Add Comment