Ý nghĩa LOGO các hãng xe hơi nổi tiếng thế giới 2019

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Ý nghĩa LOGO các hãng xe hơi nổi tiếng thế giới 2019 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Ý nghĩa LOGO các hãng xe hơi nổi tiếng thế giới 2019 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ý nghĩa LOGO các hãng xe hơi nổi tiếng thế giới 2019”

Đánh giá về Ý nghĩa LOGO các hãng xe hơi nổi tiếng thế giới 2019


Xem nhanh
Ý nghĩa logo của các hãng xe ôtô nổi tiếng nhất.
Đằng sau những logo là biểu tượng kéo dài hàng thập kỷ của các hãng ô tô nổi tiếng thế giới như Toyota, Mitsubishi, Rolls Royce… là một quá trình lịch sử dài cùng với những sự thật thú vị.
Trong video lần này mình sẽ giới thiệu đến các bạn những câu chuyện cực kỳ thú vị đằng sau loogo của các hãng xe hơi nổi tiếng nhất thế giới

Hãng xe

Logo

Ý nghĩa

Toyota

logo Toyota

Toyota thành lập năm 1937 là thương hiệu ô tô của Nhật Bản đã và đang đứng đầu thế giới. Cái tên Toyota xuất phát từ tên Toyoda của gia đình Sakichi Toyoda. Do từ Toyoda phát âm hơi khó nên họ đã đổi thành Toyota.

Logo của hãng bao gồm 3 hình elip lồng vào nhau thể hiện 3 ý nghĩa:  trung tâm của khách hàng, trung tâm của sản phẩm, và trung tâm của tiến bộ khoa học công nghệ.

Hyundai

 logo Hyundai

Hyundai tập đoàn xe hơi Hàn Quốc thành lập năm 1947. Với biểu tượng logo hình elip và chữ H được viết cách điệu là chữ cái đầu trong từ Hyundai, Hyundai có nghĩa là hiện đại. Nếu quan sát kĩ bạn sẽ thấy chữ H có hình giống với 2 người đang bắt tay nhéu. hiện nay, hãng xe Hyundai đã có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, riêng thị trường Việt Nam, các đại lý xe hyundai tại Hà Nội tương đương các thành phố lớn khác mọc lên ngày càng thường xuyên.

BMW

 Logo BMW

Tên của hãng xe Đức này là viết tắt chữ cái đầu của 3 từ Bayerische Motoren Werke. BMW là hãng xe của Đức mà tiền thân hãng này từng sản xuất động cơ máy bay cho chính phủ Đức nên không có gì là lạ khi chính giữa logo có hình tròn chính là tượng trưng cho vòng quay cánh quạt mũi máy bay. Và vì quê hương của hãng này là vùng Bavarian, nổi bật với 2 màu trắng và xanh da trời nên logo của họ cũng lấy 2 màu này làm 2 màu chủ đạo.

Ford

 Logo Ford

Tên thương hiệu cũng như chữ trên logo lấy họ của người sáng lập ra hãng này là Henry Ford với hình elip bao quanh ngầm ý muốn đưa thương hiệu Ford chinh phục toàn thế giới.

Honda

 Logo Honda

Cái tên Honda là họ của Soichiro Honda, người sáng lập ra thương hiệu này. Cũng giống như Hyundai, logo của Honda cũng lấy chữ cái đầu của thương hiệu là chữ H và được viết cách điệu làm nổi bật logo có thể là để người sử dụng dễ nhớ và nhận ra hãng.

Kia

 Logo Kia

Thương hiệu xe Kia lớn thứ 2 Hàn Quốc sau Hyundai, với cái tên có ý nghĩa là vươn ra ngoài Châu Á. Và logo in chọn tên của hãng.

Acura

 Logo Acura

Tên Acura xuất phát từ chữ Acu có nghĩa là chính xác, tinh xảo. Cái tên này mang ý nghĩa mang đến cho người dùng những chiếc xe được sản xuất tinh xảo và hoàn mỹ nhất. Về logo, Acura in hình chữ A cách điệu giống như chiếc compa, là thước đo của sự chính xác. vì vậy logo của hãng mang ý nghĩa về một hãng xe tinh xảo và sang trọng.

Audi

 Logo Audi

Audi được thành lập năm 1909, tên Audi là họ của người sáng lập theo tiếng Latin.

Logo cả Audi dễ nhớ với 4 hình tròn móc vào nhéu với ý nghĩa về sự hợp nhất của 4 nhà sản xuất ô tô: Audi, Horch, DKW và Wanderer.

Bently

 Logo Bentley

Cái tên Bently là xuất phát từ họ của 2 anh em đã sáng lập ra hãng xe này tên là: HM Bentley và WO Bentley.

Logo của hãng là một vòng tròn chứa chữ B ở chính giữa cùng đôi cánh là đặc điểm nổi bật của hãng Bently.

Bugatti

 Logo Bugatti

Năm 1909, Ettore Bugatti đã sáng lập ra một hãng xe ô tô hạng sang mang chính họ của người sáng lập là Bugatti. Đến năm1998, tập đoàn Volkswagen đã mua lại hãng xe này.

Về logo, Bugatti có hình bầu dục là tên hãng viết hoa màu trắng trên nền đỏ nổi bật. Phía trên chữ Bugatti là thương hiệu được cách điệu của chữ EB – 2 chữ cái đầu của tên nhà sáng lập. Viền bên ngoài là 64 chấm đỏ tượng trưng cho những viên ngọc, biểu hiện sự hoàn hảo và cao quý của những chiếc xe hơi do hãng chế tạo.

Chevrolet

 Logo Chevrolet

Chevrolet do Louis Chevrolet sáng lập và rất đơn giản để nhận ra hãng xe này lấy tên của nhà sáng lập Chevrolet.

Vào năm 1908, trong một chuyến thăm Paris, người sáng lập ra hãng xe này đã để ý đến hình nền chữ thập trong phòng khách sạn mà ông đã ở và cảm hứng cho chiếc logo chữ thập được bắt đầu từ đó. tuy nhiên, một nguồn tin khác lại cho hay, biểu tượng logo được ông phát hiện trên một mẫu thiết kế đẹp khi xem một mẫu quảng cáo.

Ferrari

Logo Ferrari

Tên của hãng xe này cũng xuất phát từ tên nhà sáng lập Enzo Ferrari.

Còn logo có in hình con tuấn mã đang tung vó trên nền màu vàng là màu biểu tượng quê hương của Ferrari và viền trên là 3 màu biểu trưng quốc kì của Ý. Phía dưới là 2 chữ SF, viết tắt 2 chữ cái đầu của Scuderia Ferrari, đây là tên đội xe đua nổi tiếng của hãng.

Fiat

 Logo Fiat

Thương hiệu Fiat được thành lập năm 1899 ở Italia, và cái tên Fiat là chữ viết tắt đầu của cụm từ Italiana Automobili Torino, là nhà máy ô tô Turin của Italia.

Logo của công ty không quá phức tạp, đơn giản bới nó được lấy khoái cảm từ chính tên của công ty.

Lexus

 logo lexus

Lexus là thương hiệu xe hơi thuộc quyền sở hữu của Toyota. Vì hãng muốn nhắm đến thị trường Mỹ nên cái tên chính là lấy từ các chữ viết tắt của cụm từ Luxury Export to US, nghĩa là xuất khẩu sang Mỹ. mặt khác, người ta còn đưa ra ý nghĩa cái tên cho dòng xe này là được ghép từ 2 từ tiếng Anh: Luxury và Elegance (sang trọng và thanh lịch).

Vì là thương hiệu thuộc quyền kiểm soát của Toyota nên logo mang phong cách hình elip của Toyota và bên trong là chữ cái đầu của thương hiệu, chữ L được viết cách điệu rất hiện đại, mới mẻ.

Buick

 Logo Buick

Buick cũng là thương hiệu lấy tên họ của nhà sáng lập David Dunbar Buick của Mỹ. Logo Buick gồm một vòng tròn và bên trong là 3 chiếc khiên đặt liền nhau. Ý nghĩa của logo là từ huy hiệu của dòng họ Buick.

Cadillac

 Logo Cadillac

Cadillac ra đời năm 1902 tại Mỹ và được lấy tên của một nhà thám hiểm Pháp là ông Antoine de la Mothe Cadillac. Về logo, hãng lấy cảm hứng từ huy hiệu truyền thống của dòng họ Cadillac với ý nghĩa của sự hoàn hảo.

Chrysler

 Logo Chrysler

Cái tên Chrysler vốn là tên của nhà đồng sáng lập ra hãng xe này Walter P. Chrysler. Không như các hãng xe hơi khác, Chrysler thay đổi ngay logo rất nhiều lần do sự thay đổi chủ sở hữu khác nhéu.

Daewoo

 Logo Daewoo

Daewoo theo tiếng Hàn có nghĩa là Đại Vũ được hiểu theo ý đây là một ngôi nhà tuyệt vời, một vũ trụ tuyệt vời. Logo của hãng vẫn chưa được khai quật ý nghĩa bởi hãng có rất nhiều lần trải qua sự tái cơ cấu và sát nhập.

GMC

 Logo GMC

GMC được viết tắt từ cụm từ General Motor Corporation. Logo của hãng khá dễ dàng chỉ chứa tên thương hiệu với màu đỏ chủ đạo.

Infiniti

 Logo Infiniti

Infiniti thuộc quyền kiểm soát của Nissan, là thương hiệu xe sang trọng được trình làng tại Mỹ năm 1989. Tên Infiniti là biến thể của từ Infinity trong tiếng Anh với ý nghĩa là không giới hạn. Gửi gắm vào cái tên này, hãng muốn nhắn nhủ đến người dùng khát vọng phục vụ mong muốn của người dùng là không bao giờ có giới hạn. Logo của hãng cũng thể hiện sự không giới hạn với dấu vô cực và ở giữa là 2 đường thẳng song song dài bất tận.

Jaguar

 Logo Jaguar

Jaguar là hãng xe của nước Anh xuất hiện năm 1922. Tên của nó trong tiếng anh là tên của một loài báo đốm châu Mỹ. Cùng với nó là logo hình báo đốm đang vươn mình tượng trưng cho sức mạnh và tốc độ mà hãng muốn nhắn nhủ đến người tiêu dùng.

Jeep

 Logo Jeep

Jeep đến từ Hoa Kỳ năm 1941. Với logo khá dễ dàng là chữ viết tên của hãng Jeep.

Lamborghini

 Logo Lamborghini

Lamborghini có tên lấy từ họ của nhà sáng lập ra nó Ferruccio Lamborghini. Biểu tượng logo chứa hình chú bò tót đang giương sừng dũng mãnh. Được biết, logo lấy khoái cảm từ sở thích đấu bò tót của nhà sáng lập. Một nguồn tin khác lại cho rằng logo chính là biểu tượng của cung hoàng đạo kim ngưu của Lamborghini.

Land Rover

 Logo Land Rover

Land Rover đến từ nước Anh, thuộc sở hữu của tập đoàn cùng tên Jaguar Land Rover. Logo nổi bật với tên hãng Land Rover viết hoa nghiêng trong hình elip.

Maybach

 Logo Maybach

Năm 1909, 2 cha con nhà Wiliên hệelm Maybach đã đồng sáng lập ra hãng xe này với tên là tên họ của nhà sáng lập. Logo của xe Maybach là hình 2 chữ M chồng lên nhau, thể hiện tên ban đầu của hãng xe

Mazda

 Logo Mazda

Mazda đến từ đất nước hoa anh đào do Jyujiro Matsuda sáng lập năm 1934. Jyujiro Matsuda đã thay đổi một chút cách viết họ của mình từ Matsuda thành Mazda do trong tiếng Nhật chứ Tsu phát âm hầu như chữ Z. Logo của Mazda là chữ M giống như một đôi cánh đang vươn mình ra thế giới.

Mercedes Benz

 Logo Mercedes ben

Hãng xe của Đức, Mercedes Benz do 2 nhà sáng lập Karl Benz và Gottlieb Daimler sinh ra. Logo có hình sao 3 cánh tượng trưng cho mặt đất, mặt biển và không khí. Ý nghĩa của logo có khả năng dễ dàng nhận ra là nó thể hiện khát vọng thống trị thị trường xe hơi trên toàn thế giới của hãng xe này.

Mini

 Logo Mini

Mini là một trong những nhãn hiệu xe hơi loại nhỏ của British Motor Corporation Anh Quốc. Logo của hãng với tên viết hoa và biểu tượng đôi cánh 2 bên ý muốn vươn mình đến khắp mọi nơi.

Mitsubishi

 Logo Mitsubishi

Mitsubishi là tập đoàn quá quen thuộc của Nhật Bản. Tên của hãng được kết hợp giữa 2 từ Mitsu và Hishi có nghĩa là 3 viên kim cương, đây là biểu trưng của dòng họ sáng lập ra hãng xe này Iwasaki. Logo cũng chính là mang ý nghĩa và hình ảnh của 3 viên kim cương.

Nissan

 logo Nissan

Nissan hãng ô tô của Nhật Bản, cái tên Nissan ban đầu là Nippon Sangyo có nghĩa là công nghiệp Nhật Bản, sau đó được đổi thành Nissan cho gọn gàng và dễ nhớ. Logo cũng đơn giản là tên hãng được viết giữa hình tròn.

Peugeot

Logo Peugeot

Peugeot đến từ nước Pháp và được sinh ra nưm 1896. Logo hình sư tử thể hiện sức mạnh cũng như sự dũng mãnh. Ý tưởng của biểu tượng được bắt nguồn từ logo “sư tử Pháp” trên lá cờ của France-Comte, một vùng đất nằm ở phía Bắc của nước Pháp.

Porsche

 Logo Porsche

Porsche là hãng xe có tên là họ của nhà sáng lập ra nó Ferdinand Porsche. Logo có khá nhiều chi tiết và màu sắc, trông có vẻ rối mắt. tuy nhiên, ý nghĩa của nó là biểu tượng quốc kỳ của nước Đức và còn có hình ảnh ngựa phi cùng tên Stuttgart là thành phố quê hương của Porsche.

Renault

 Logo Renault

Tên Renault cũng giống với tên các hãng ô tô khác lấy họ của nhà sáng lập ra nó Louis Renault. Logo dễ dàng chỉ là một viên kim cương sáng lóa.

Rolls-Royce

 Logo Rolls Royce

Kết hợp giữa tên họ của 2 nhà đồng sáng lập Charles Rolls và Henry Royce đã tạo nên thương hiệu xe Rolls-Royce như ngày nay. Logo chính là thể hiện tên của hãng và 2 chữ R viết chồng lên nhau.

Subaru

 Logo Sabaru

Subaru trong tiếng Nhật nghĩa là chòm sao Thất Tinh gồm 7 ngôi sao mặc khác lại có 1 sao không thể nhìn thấy. Điều này cũng được thể hiện rõ rệt ở logo của hãng chỉ gồm có 6 ngôi sao sắp xếp như kiểu của chòm sao Thất Tinh.

Suzuki

 Logo Suzuki

Nhắc đến Suzuki có lẻ những người chơi xe Việt Nam chỉ nhớ đến những dòng xe máy và mô tô còn xe hơi thì khá ít. Cái tên Suzuki cũng được lấy từ tên họ của người sáng lập Michio Suzuki. Logo có hình chữ S đơn giản và dễ nhớ.

Volkswagen

 Logo Volkswagen

Volkswagen dịch theo tiếng Đức có nghĩa là xe của mọi người. Logo của hãng là chữ W màu trắng nằm trong hình tròn trên nền xanh.

Volvo

 Logo Volvo

Tên Volvo bắt nguồn từ chữ Latin Volvere có nghĩa là lăn đi. Logo của hãng là một vòng tròn và mũi tên hướng lên phía bên phải với ý nghĩa tên của hãng “Lăn đi” .Các câu hỏi về logo con họ là xe gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê logo con họ là xe gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết logo con họ là xe gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết logo con họ là xe gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết logo con họ là xe gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về logo con họ là xe gì


Các hình ảnh về logo con họ là xe gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về logo con họ là xe gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về logo con họ là xe gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment