Lộc Giác Giao (Cao ban long) – Công Dụng – Liều Dùng – Kiêng Kỵ

Cập nhật ngày 15/08/2022 bởi mychi

Bài viết Lộc Giác Giao (Cao ban long) – Công Dụng – Liều Dùng – Kiêng Kỵ thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lộc Giác Giao (Cao ban long) – Công Dụng – Liều Dùng – Kiêng Kỵ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lộc Giác Giao (Cao ban long) – Công Dụng – Liều Dùng – Kiêng Kỵ”

Đánh giá về Lộc Giác Giao (Cao ban long) – Công Dụng – Liều Dùng – Kiêng Kỵ


Xem nhanh
Cao ban long, lộc giác giao, bạch giao, cao sừng hươu, tiếng Anh: Colla Cornus Cervi, tiếng Nga: Коллоид из рогов оленя, tiếng Trung: 鹿角胶 [Lùjiǎo jiāo]. Cao Ban Long được chế biến từ sừng già (gạc hay lộc giác) của con hươu (nai). Sừng hươu nai đặc hơn các loại sừng thú khác vì sừng nó đặc biệt chứa nhiều tinh tủy hơn và sự phát triển của nó rất nhanh, nó có thể phát triển nặng đến 20kg. Theo quan sát của người xưa thì hươu nai là loài thú sống được rất lâu, tinh tủy của nó rất sung mãn, vì chúng ăn nhiều thảo dược quý ở rừng sâu, nên rất tinh nhanh, tai thính, mắt sáng, mũi rất nhạy cảm, chân chạy rất nhanh và dẻo dai, xét về các loại thú ở rừng thì khó có loài nào chạy nhanh bằng. Với những đặc tính như vậy nên Cao Ban Long được coi là dược phẩm rất quý cho con người.
Trang web https://bacsidonguyenthieu.com
Vô cùng biết ơn và mong muốn được phục vụ quí vị, các thầy và các bạn tốt nhất.
Trân trọng.
#Толя ДоНгуенТхиеу #OngNoiCuaChau #UngThu #ThuocDangDaTat #KhiCongViet

Tên gọi khác

: Cao ban long

Tên khoa học: Colla Cornus Cervi

Chế biến: Chọn sừng có phân nhánh thành chạc đều, đối xứng. Thân sừng có gốc to, bè ra như cái đĩa, lên trên thuôn nhỏ dần, có những đường khía dọc và thường xuyên mụn nhỏ lấm tấm, nhẵn bóng, màu nâu vàng, đầu nhánh màu nhạt hơn. Sừng rụng hằng năm hoặc sừng của hươu, nai săn bắn đều đặn dùng được. Sừng của con vật còn sống tốt hơn vì còn dính liền với xương đầu (nhung liên tảng). Sừng rụng còn đế tốt hơn sừng không còn đế.

Đem sừng luộc bằng nước phèn 1% trong 10-15 phút hoặc ngâm sừng vào nước ấm để một đêm cho lớp ngoài sừng mềm ra. Có người còn xếp sừng đứng để đế sừng không chạm vào nước. Lấy ra, cạo hoặc đánh rửa bằng bàn chải tre hoặc sắt cho sạch hết lớp đen vàng bám bên ngoài sừng đến khi sừng trắng ra. Cưa sừng thành từng khúc dài 5-6cm, rồi chẻ thành những bản mỏng, cạo sạch tủy, súc qua với nước lã, phơi thật khô.

Xếp sừng vào thùng nhôm, ở giữa đặt một rọ tre để múc dịch chiết ra. Đổ nước cho ngập dược liệu chừng 10cm. Đun sôi liên tục trong 24 giờ, nếu cạn nước thì thêm nước sôi vào, luôn giữ cho nước ngập sừng. Nếu có bọt nổi trên mặt thì vớt bỏ bọt. Rút nước chiết lần thứ nhất, đem cô riêng. Tiếp tục thêm nước sôi và đun sôi 24 giờ nữa. Rút nước chiết lần thứ hai, cô riêng.

Tiếp tục làm lần thứ ba. Gộp 3 nước chiết lại, đánh đều, cô tiếp đến khi được cao đặc. Chú ý khi cô, phải để nhỏ lửa và khuấy luôn tay để cao khỏi cháy khê. Có nơi, người ta cô cao cách cát bằng cách đặt trên bếp lửa một miếng tôn to rồi đổ lên mặt tôn một lớp cát dày khoảng 5cm, đặt chảo lên cát. Đun đều đặn lửa.Mô tả dược liệu: sản phẩm có màu nâu đến nâu sẫm. Trên mặt có những nếp nhăn to nhỏ không đều, có nhiều bọt hơi khi cắt, có thể có những vết lõm, sờ không dính tay.

Tính vị: Vị ngọt, mặn, tính ôn, không đôc.

Quy kinh: Vào kinh can, thận

Thành phần hóa học: Thành phần chủ yếu của cao là keratin, trong đó có các acid amin như cytein, lencin, tyrosin, acid glutamic, arginin, alanin, lysin…, rất ít muối canxi.

Dược năng: Bổ trung, ích khí, cường tinh, hoạt huyết, cầm máu, mạnh gân xương.

Chủ trị:– Bổ khí huyết, ích tinh tủy, cường gân cốt. Trị hư lao, gầy ốm, lưng gối đau, liệt dương, hoạt tinh, tử cung hư lạnh, băng lậu, suy nhược cơ thể, còi xương, rỗng xương.- Cầm máu sử dụng trong các trường hợp thổ huyết, nôn và ho ra máu, dạ dày và ruột chảy máu, tử cung ra máu, kinh nguyệt quá thường xuyên, đi tiểu nhiều, mồ hôi trộm, chân tay đau nhức.- Ngậm để chữa các loại ho, ho khan, ho gió

Liều dùng, cách dùng: Ngày 5-10g, có khả năng đến 20g. Cắt thành từng miếng mỏng, ngậm dần cho tan trong miệng, ăn với cháo nóng, hấp cách thủy với mật ong hoặc cho vào ít rượu, hâm nóng mà uống. sử dụng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác

Bảo quản: Để nơi kín, khô và mát.Các câu hỏi về lộc giác giao là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lộc giác giao là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lộc giác giao là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lộc giác giao là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lộc giác giao là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lộc giác giao là gì


Các hình ảnh về lộc giác giao là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về lộc giác giao là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về lộc giác giao là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment